Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

isolator là gì| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật điện lạnh 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

isolator là gì, /isolator-la-gi,

Video: Isolator DC – hệ thống điện mặt trời

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

isolator là gì, 2019-06-27, Isolator DC – hệ thống điện mặt trời, Vừa chât lượng vừa rẻ????
Check giá ngay tại Facebook: ttps://www.facebook.com/danhdang.vn.
Xem hết kho sản phẩm hoành tráng tại: www.denic.vn, Kỹ thuật điện Danh Đặng Official

,

Isolator là gì?

Isolator tức là dạng cầu dao kín nước hoặc loại cầu dao cách ly. Một trong những thiết kế mới có kiểu dáng thiết kế chắc chắn, đảm bảo được độ kín của nước đạt chuẩn IP66. Dựa trên đánh giá tiêu chuẩn về an toàn và độ bền cao trong mọi trường hợp điều kiện lắp đặt.

Phân loại cầu dao cách ly:

Có khá nhiều Isolator phổ biến được sử dụng và ứng dụng thì phân loại sẽ được chia làm 2 loại:

 • Cầu dao một pha: dùng để cách ly 1 pha trong nhà máy điện dùng để đóng/ mở – trung tính của MBA hoặc những dùng cho các loại biến điện áp một pha.
 • Cầu dao loại ba pha: dùng để cách ly còn lại DCL ba pha.

Phân loại cầu dao Isolator theo thị trường

Với người dùng Isolator sẽ có 2 loại chính gồm:

 • Loại có hộp
 • Loại không hộp

Loại không hộp đa phần được gắn ở các dinrail hoặc mặt tủ trong các tủ điện. Tuy nhiên, sử dụng chúng sẽ đi kèm với một bộ KIT là tay vặn ngắn và thanh nối dài.

Loại có hộp có thiết kế được gắn phía trước, vỏ hộp có thiết kế chắc chắn và an toàn. Vì là thiết bị có thể đóng-ngắt điện bằng tay nên thiết kế của nó sẽ dựa trên tiêu chí an toàn cho người dùng bên ngoài.

Với các loại Isolator cách ly thì có thể sử dụng được pử nhiều môi trường và địa hình khác nhau như: nóng, ẩm, nhiều bụi và cũng có thể sử dụng được ở ngoài trời. Chất liệu sử dụng để chế tạo hộp sẽ là nhưa ( Polycarbonate, ABS,… ) cũng có thể là nhôm hoặc thép.

Chức năng chính của Isolator

Thiết bị để tạo ra khoảng cách điện giữa các thiết bị có điện đang hoạt động và các bộ phận cắt điện. Nhằm đảm bảo sự an toàn và người dùng khi lắp đặt ở các công trình.

Với nhiều isolator switch còn có thể đùng để đóng cắt được nguồn điện không tải. Để đảm bảo quá trình sử dụng hay sửa chửa thay thé thiết bị khác an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Isolator là gì?

Isolator có tên gọi phổ biến hơn là cầu dao kín nước hoặc có thể gọi là cầu dao cách ly. Đây được xem là thiết bị có kiểu dáng thiết kế chắc chắn và có độ hoàn thiệt rất cao. Chính vì vậy, loại cầu dao điện này được đạt chuẩn kháng nước bụi bẩn IP66. Giúp an toàn trong mọi môi trường và nhiều điều kiện khí hậu khác nhau.

Isolator có mấy loại trên thị trường hiện nay?

Isolator thường sẽ có 2 loại chính gồm:

 • Loại có hộp
 • Loại không hộp

Loại không hộp thường được gắn ở các dinrail hoặc mặt tủ trong tủ điện. Ngoài ra chúng còn đi kèm với bộ KIT (gồm tay vặn gắn tủ và thanh nối dài).

Loại có hộp thường được gắn phía trước, vỏ hộp thường sẽ có cầu dao cách ly isolator mang thiết kế chắc chắn và an toàn, vì đây là thiết bị có thể đóng-ngắt điện dòng lớn chỉ bằng tay.

Thường có thể hoạt động được trong nhiều loại môi trường như: Nóng, ẩm, nhiều bụi hoặc có thể sử dụng ngoài trời. Chất liệu chủ yếu được trang bị cho loại có hộp là nhựa (Polycarbonate,ABS), nhôm hoặc sử dụng thép.

Có thể bạn cần: Mua thiết bị điện Panasonic ở đâu giá rẻ chất lượng?

Phân loại cầu dao Isolator

Cầu dao Isolator được phân thành 2 loại chính là:

Isolator một pha: Dùng để cách ly 1 pha trong các nhà máy điện, dùng để đóng-mở dòng trung tính của MBA hoặc của những biến áp điện 1 pha.

Isolator ba pha: Những cầu dao cách ly còn lại DCL ba pha.

Chức năng và vai trò của Isolator

Chức năng của Isolator

Đây là thiết bị giúp tạo ra khoảng cách giữa các thiết bị có điện với các bộ phận cắt điện, điều này giúp đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng khi lắp đặt ở nhiều công trình.

Isolator còn có một tác dụng rất tuyệt vời là đóng cắt được nguồn điện không tải. Giúp đảm bảo được an toàn cho người dùng trong quá trình sửa chữa và thay thế, các thiết bị điện khác trong quá trình sử dụng.

Nhận ngay báo giá thiết bị điện Panasonic mới nhất

Vai trò của Isolator

 • Giúp đóng/ngắt các điểm trung tính của những máy biến áp và kháng điện.
 • Giúp đóng/ngắt các cuộn hồ quang điện những lúc điện lưới có thể chạm xuống đất.
 • Giúp đóng/ngắt để ngắt kết nối dòng điện giữa các thiết bị điện.
 • Giúp đóng/ngắt dòng điện từ hoá, dòng điện nạp, dòng điện cân bằng hay dòng điện phụ tải để giúp đảm bảo quá trình vận hành và an toàn khi sử dụng.

Có nên sử dụng isolator không?

Với những vai trò và chức năng Isolator mang lại, bạn có thể hoàn toàn có thể sử dụng isolator để thay thế bộ cầu dao thông thường mà xưa nay chúng ta sử dụng. Bởi, khi sử dụng loại cầu dao này, bạn có thể dễ dàng tránh khỏi được khả năng bị nước thẩm thấu vào bên trong và gây hư hại các linh kiện.

Với khí hậu đặc thù ở Việt Nam là nhiệt đới âm, nên thường có không khí nóng ẩm. Nên việc trang bị lắp đặt cầu dao isolator rất thích hợp. Bởi chúng được trang bị chuẩn kháng nước và bụi bẩn IP66 nên rất an toàn trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó vì khí hậu thường nóng ẩm quanh năm nên lâu ngày chắc chắn rằng tường sẽ bị thấm nước và gây ẩm mốc, đây cũng chính là tác nhân cực nguy hiểm nếu bộ ngắt điện không được kín. Vì thế việc trang bị isolator cực kỳ quan trọng.

Xem ngay: Cách vệ sinh và bảo trì quạt thông gió đơn giản
Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Isolator Switch Là Gì ? Phân Loại Và Chức Năng Của Isolator Isolator Là Gì

 

Xem thêm: Cầu dao cách ly loại 2 cực 20A IP66 JG220U

Dòng điện định mức: 20A

Điện áp định mức: 250VAC

Cấp bảo vệ: IP66

Chất liệu: Polycarbonate – lớp UVCầu dao cách ly loại 2 cực 20A IP66 JG220U

Xem thêm: Cầu dao cách ly 3P 20A vỏ kim loại JAB302

Dòng điện định mức: 20A

Điện áp định mức: 415VAC

Cấp bảo vệ: IP55

Chất liệu: Vỏ kim loạiCầu dao cách ly 3P 20A vỏ kim loại JAB302


Kết luận: Với tính năng và độ ứng dụng cao đối với sự an toàn của người sử dụng, trên thị trường ngày càng xuất hiện đa dạng các loại Isolator phù hợp với từng môi trường và điều kiện sử dụng. Càng nhiều thương hiệu khác nhau, người sử dụng càng phải trở thành nhà tiêu dùng tỉnh táo, lựa chọn thương hiệu có uy tín và bảo hành rõ ràng.
Thiết bị điện tại cửa hàng Makel chuyên cung cấp các thiết bị điện gia dụng và các công ty doanh nghiệp.
Tại đây bạn sẽ tìm được các sản phẩm với chất lượng và uy tín hàng đầu.
Đặt mua ngay cùng Makel.vn hoặc liên hệ qua 0777 114 577 để được tư vấn về sản phẩm và nhiều ưu đãi khi đặt hàng nhé. 

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Isolator là gì?

Isolator tức là cầu dao kín nước hoặc cầu dao cách ly. Đây là thiết bị có kiểu dáng thiết kế chắc chắn, đảm bảo được độ kín nước đạt chuẩn IP66 về mặt an toàn và độ bền cao trong mọi trường hợp, điều kiện lắp đặt.

Cầu dao cách ly Isolator được chia làm 2 loại phổ biến:

 • Cầu dao cách ly loại một pha: Được dùng trong trường hợp để cách ly 1 pha trong nhà máy điện dùng để đóng/ mở – trung tính của MBA hoặc những biến điện áp một pha.
 • Cầu dao cách ly loại ba pha: Được dùng để cách ly còn lại DCL ba pha.

Chức năng chính của Isolator

 • Đây là thiết bị tạo ra khoảng cách điện giữa các thiết bị có điện và các bộ phận cắt điện nhằm đảm bảo được sự an toàn cho người dùng khi lắp đặt ở các công trình khác nhau.
 • Isolator còn có tác dụng để đóng cắt được nguồn điện không tải.
 • Đảm bảo được an toàn cho người dùng trong quá trình sửa chữa hay thay thế các thiết bị điện khác trong quá trình sử dụng.
Cầu dao cách ly Panasonic

Trường hợp sử dụng của Isolator

Lựa chọn và dùng Isolator trong nhiều trường hợp khác nhau như:

 • Cầu dao cách ly được sử dụng để đóng, cắt điểm trung tính của máy biến áp, kháng điện.
 • Isolator được dùng để cắt chuyển đổi thanh cái khi máy cắt hay cầu dao cách ly liên lạc thanh cái đã được đóng.
 • Thiết bị được dùng để đóng, cắt cầu dao cách ly nối tắt các thiết bị điện.
 • Cầu dao cách ly dùng trong bộ truyền động cơ khí để đóng cắt, cắt dòng điện từ hóa, dòng điện nạp, giúp cân bằng dòng điện phụ tải đảm bảo tiền trình nhanh chóng, thực hiện các thao tác dứt khoát.

Mua Isolator Panasonic ở đâu chất lượng, chiết khấu cao?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp Isolator Panasonic. Công ty TNHH Sirius Việt Nam đơn vị chuyên phân phối thiết bị điện Panasonic chính hãng tại thị trường Việt Nam. Tìm mua Isolator Panasonic tại Công ty chúng tôi, quý khách hàng yên tâm về chất lượng tốt nhất, giá phải chăng.

Đặt mua thiết bị Isolator Panasonic tại Công ty TNHH Sirius Việt Nam, quý khách hàng hãy liên hệ với nhân viên của chúng tôi theo hotline: 0916.688.211 hoặc truy cập vào website: / tham khảo các mẫu sản phẩm phù hợp để lắp đặt tại các công trình.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Isolator là gì?

Isolator tức là dạng cầu dao kín nước hoặc loại cầu dao cách ly. Một trong những thiết kế mới có kiểu dáng thiết kế chắc chắn, đảm bảo được độ kín của nước đạt chuẩn IP66. Dựa trên đánh giá tiêu chuẩn về an toàn và độ bền cao trong mọi trường hợp điều kiện lắp đặt.

Quảng Cáo

Phân loại cầu dao cách ly:

Có khá nhiều Isolator phổ biến được sử dụng và ứng dụng thì phân loại sẽ được chia làm 2 loại:

 • Cầu dao một pha: dùng để cách ly 1 pha trong nhà máy điện dùng để đóng/ mở – trung tính của MBA hoặc những dùng cho các loại biến điện áp một pha.
 • Cầu dao loại ba pha: dùng để cách ly còn lại DCL ba pha.

Phân loại cầu dao Isolator theo thị trường

Với người dùng Isolator sẽ có 2 loại chính gồm:

Quảng Cáo

 • Loại có hộp
 • Loại không hộp

Loại không hộp đa phần được gắn ở các dinrail hoặc mặt tủ trong các tủ điện. Tuy nhiên, sử dụng chúng sẽ đi kèm với một bộ KIT là tay vặn ngắn và thanh nối dài.

Loại có hộp có thiết kế được gắn phía trước, vỏ hộp có thiết kế chắc chắn và an toàn. Vì là thiết bị có thể đóng-ngắt điện bằng tay nên thiết kế của nó sẽ dựa trên tiêu chí an toàn cho người dùng bên ngoài.

Quảng Cáo

Với các loại Isolator cách ly thì có thể sử dụng được pử nhiều môi trường và địa hình khác nhau như: nóng, ẩm, nhiều bụi và cũng có thể sử dụng được ở ngoài trời. Chất liệu sử dụng để chế tạo hộp sẽ là nhưa ( Polycarbonate, ABS,… ) cũng có thể là nhôm hoặc thép.

Chức năng chính của Isolator

Thiết bị để tạo ra khoảng cách điện giữa các thiết bị có điện đang hoạt động và các bộ phận cắt điện. Nhằm đảm bảo sự an toàn và người dùng khi lắp đặt ở các công trình.

Với nhiều isolator switch còn có thể đùng để đóng cắt được nguồn điện không tải. Để đảm bảo quá trình sử dụng hay sửa chửa thay thé thiết bị khác an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Cầu dao cách ly Isolator được chia làm 2 loại phổ biến:

 • Cầu dao cách ly loại một pha: Được dùng trong trường hợp để cách ly 1 pha trong nhà máy điện dùng để đóng/ mở – trung tính của MBA hoặc những biến điện áp một pha.
 • Cầu dao cách ly loại ba pha: Được dùng để cách ly còn lại DCL ba pha.

Chức năng chính của Isolator

 • Đây là thiết bị tạo ra khoảng cách điện giữa các thiết bị có điện và các bộ phận cắt điện nhằm đảm bảo được sự an toàn cho người dùng khi lắp đặt ở các công trình khác nhau.
 • Isolator còn có tác dụng để đóng cắt được nguồn điện không tải.
 • Đảm bảo được an toàn cho người dùng trong quá trình sửa chữa hay thay thế các thiết bị điện khác trong quá trình sử dụng.

Phạm vi sử dụng của Isolator

Sử dụng cầu dao cách ly trong mạng điện cao áp hoặc siêu cao áp. Để người dùng cách ly tiến hành những thao tác có điện như là:

–          Đóng, cắt điểm trung tính của những máy biến áp, kháng điện.

–          Đóng, cắt các cuộn dập hồ quang trong khi lướt điện không có biểu hiện là chạm đất.

–          Đóng, cắt để chuyển đổi thanh cái khi máy cắt hay cầu dao cách ly liên lạc thanh cái đã được đóng.

–          Đóng, cắt không tải thanh cái hoặc những đoạn thanh dẫn.

–          Đóng, cắt cầu dao cách ly nối tắt những thiết bị điện.

–          Đóng, cắt trong một số trường hợp không tải được những máy biến áp lực, đường dây trên không, đường cáp phải được các đơn vị quản lý  cho phép vận hành thiết bị tùy theo loại dao cách ly sử dụng.

–          Cầu dao cách ly dùng trong bộ truyền động cơ khí hoặc là tự động để đóng, cắt dòng điện từ hóa, dòng điện nạp, dòng điện cân bằng hay dòng điện phụ tải để đảm bảo tiến trình được nhanh chóng và thực hiện các thao tác dứt khoát.

Trình tự thao tác dao cách ly- Isolator

Trường hợp 1: Một phía máy cắt điện có sử dụng điện áp, một phía không có điện áp

Khi tiến hành mở dao cách ly: Bạn mở dao cách lý phái không có điện trước rồi sau đó mở dao cách ly ở phía có điện áp sau.

Khi đóng cầu dao cách lý thì đóng cầu dao ở phía có điện trước, đóng cầu dao cách ly ở phía không có điện áp sau.

Trường hợp 2: Hai máy đều có điện áp

Khi tiến hành mở cầu dao cách lý: Bạn mở cầu dao cách lý ở phía xảy ra ít sự cố, ảnh hưởng đến quá trình vận hành của hệ thống trước rồi mở dao của nửa kia sau.

Khi thực hiện đóng cầu dao cách ly: Bạn đóng cầu dao cách ly ở phía ít xảy ra sự cố, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của hệ thống rồi đóng cầu dao còn lại.

Lưu ý: Các thao tác thực hiện tại cầu dao cách ly- Isolator phải nhanh chóng và dứt khoát nhưng đừng để gây hỏng hóc đến Isolator. Đặc biệt là nghiêm cấm cắt hoặc đóng lướt dao trở lại khi thấy hồ quang trong quá trình đóng. Sau khi thực hiện thao tác kết thúc, cầu dao cách ly phải được kiểm tra vị trí của những lưới dao xem đã đóng cắt hành trình, tiếp xúc tốt hay chưa. Trừ trường hợp thao tác xa đối với trạm điện hoặc nhà máy điện.

DỄ NHẦM LẪN!!

+ Isolator: Cầu dao cách ly dạng On-off
+ Change Over Switch: Cầu dao chuyển mạch On – off- on.
+ Khởi động sao, tam giác: sao – off- tam giác
+ Cam switch: công tắc chuyển mạch 3 đến 12 vị trí.
+ ….
Tất cả các loại công tắc/ cầu dao trên đều dùng chung với tiếp điểm NO/ NC.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Isolator là gì?

Isolator tức là dạng cầu dao kín nước hoặc loại cầu dao cách ly. Một trong những thiết kế mới có kiểu dáng thiết kế chắc chắn, đảm bảo được độ kín của nước đạt chuẩn IP66. Dựa trên đánh giá tiêu chuẩn về an toàn và độ bền cao trong mọi trường hợp điều kiện lắp đặt.

Phân loại cầu dao cách ly:

Có khá nhiều Isolator phổ biến được sử dụng và ứng dụng thì phân loại sẽ được chia làm 2 loại:

Cầu dao một pha: dùng để cách ly 1 pha trong nhà máy điện dùng để đóng/ mở – trung tính của MBA hoặc những dùng cho các loại biến điện áp một pha.Cầu dao loại ba pha: dùng để cách ly còn lại DCL ba pha.

Phân loại cầu dao Isolator theo thị trường

Với người dùng Isolator sẽ có 2 loại chính gồm:

Loại có hộpLoại không hộp

Loại không hộp đa phần được gắn ở các dinrail hoặc mặt tủ trong các tủ điện. Tuy nhiên, sử dụng chúng sẽ đi kèm với một bộ KIT là tay vặn ngắn và thanh nối dài.

Loại có hộp có thiết kế được gắn phía trước, vỏ hộp có thiết kế chắc chắn và an toàn. Vì là thiết bị có thể đóng-ngắt điện bằng tay nên thiết kế của nó sẽ dựa trên tiêu chí an toàn cho người dùng bên ngoài.

Với các loại Isolator cách ly thì có thể sử dụng được pử nhiều môi trường và địa hình khác nhau như: nóng, ẩm, nhiều bụi và cũng có thể sử dụng được ở ngoài trời. Chất liệu sử dụng để chế tạo hộp sẽ là nhưa ( Polycarbonate, ABS,… ) cũng có thể là nhôm hoặc thép.

Chức năng chính của Isolator

Thiết bị để tạo ra khoảng cách điện giữa các thiết bị có điện đang hoạt động và các bộ phận cắt điện. Nhằm đảm bảo sự an toàn và người dùng khi lắp đặt ở các công trình.

Xem thêm: Về Chỉ Số Tcr Của Đá Là Gì, Về Chỉ Số Chất Lượng Đá Rqd

Với nhiều isolator switch còn có thể đùng để đóng cắt được nguồn điện không tải. Để đảm bảo quá trình sử dụng hay sửa chửa thay thé thiết bị khác an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Đặc trưng[sửa | sửa mã nguồn]

Đối với các chất cách điện là chất điện môi, các đặc trưng như điện trở suất, độ thẩm điện môi (hằng số điện môi), tổn hao điện môi, độ bền điện môi (điện áp đánh thủng cách điện) được quan tâm khi chế tạo các thiết bị cách điện.

Yếu tố quan trọng để đánh giá một vật liệu cách điện là cường độ điện trường đánh thủng. Khi cường độ điện trường đặt lên vật liệu vượt quá giá trị cho phép thì sẽ xuất hiện sự phóng điện (quá điện áp), phá hủy vật liệu và vật liệu mất đi đặc tính cách điện vốn có. Cường độ điện trường đánh thủng cũng là yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn cách điện cho các ứng dụng. Các nghiên cứu để chế tạo các loại vật liệu cách điện có khả năng chịu được điện trường ngày càng cao được chú ý, để cho phép giảm kích thước của các thiết bị điện.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 • Từ điển Bách Khoa Việt Nam, Tập 1
Wikimedia Commons có thêm hình ảnh và phương tiện truyền tải về Chất cách điện.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Phân loại thiết bị

Các thiết bị được phân biệt trong nhiệm ᴠụ chuуển mạch ᴠà bảo ᴠệ. Tiêu chuẩn IEC 60947 (thiết bị chuуển mạch điện áp thấp ᴠà truуền động điều khiển) хác định thiết kế, hiệu ѕuất ᴠà tính năng của từng loại thiết bị.

Bạn đang хem: Iѕolator ѕᴡitch là gì

Thiết bị được phân làm bốn loại thiết bị chính ѕau:

Dao cách lу (Diѕconnectorѕ) (Dao cắt phụ tải – iѕolating ѕᴡitcheѕ) Máу cắt phụ tải (Load ѕᴡitcheѕ) Thiết bị đóng cắt Sᴡitch diѕconnectorѕ Cầu dao (Circuit breakerѕ)

1. Dao cách lу (Dao cắt phụ tải)

Dao cách lу là thiết bị cơ khí tạo ra khoảng hở cách điện để cô lập thiết bị theo tiêu chuẩn IEC 60947-1.

Chức năng cô lập là ngắt nguồn toàn bộ hoặc một phần ᴠới phần đang thi công ᴠới nguồn phát điện để đảm bảo an toàn.

Yếu tố chính ở đâу là khoảng hở mở. Cách lу được đảm bảo giữa cực đến cực ᴠà đầu ᴠào đến đầu ra, bằng khoảng cách cách lý haу cơ chế cơ khí lồng ᴠào nhau.

Thiết bị đáp ứng chức năng cách lу theo tiêu chuẩn IEC 60947-1 ở trạng thái “Mở”, ѕự cách lу được đảm bảo tại điện áp giữ các tiếp điểm mở.

Dao cách lу có thiết bị chỉ thị ᴠị trí các cực. Chỉ thị ᴠị trí nàу phải được liên kết chặt chẽ, tin cậу an toàn ᴠới bộ truуền động, hiện lên “Open” tại ᴠị trí “OFF”, khi tất cả các tiếp điểm ở khoảng cách mở, ᴠà phải được kiểm tra qua qua thử nghiệm.

2. Máу cắt phụ tải (Load ѕᴡitcheѕ)

Máу cắt phụ tải là thiết bị chuуển mạch cơ khí có khả năng làm, thực hiện ᴠà phá ᴠỡ dòng tải trong điều kiện bình thường của mạch có thể hoạt động quá tải ᴠà mất một khoảng thời gian theo quу định ᴠới các điều kiện mạch bất thường như bị ngắn mạch.

Máу cắt phụ tải không có khả năng bảo ᴠệ (IEC 60947-1 ᴠà -3) mà phải dùng kết hợp ᴠới cầu chì nếu muốn có chức năng bảo ᴠệ.

Khi dòng ngắn mạch хảу ra, máу cắt phụ tải không tự bật-tắt được.

3. Thiết bị đóng cắt (Sᴡitch diѕconnectorѕ)

Thiết bị đóng cắt là thiết bị kết hợp giữa máу cắt phụ tải ᴠà dao cách lу. Thiết bị đóng cắt có nhiều dạng thiết kế như thiết bị đóng cắt “thông thường”, thiết bị đóng cắt cầu chì (fuѕe- ѕᴡitch-diѕconnectorѕ) ᴠà circuit breakerѕ.

Lưu ý: Fuѕe-ѕᴡitch-diѕconnectorѕ không phải là được chấp thuận ѕử dụng ở tất cả các nước.

4. Máу cắt (Circuit breakerѕ)

Máу cắt có đầу đủ tính năng của máу cắt phụ tải. Mắt cắt được thiết kế đáp ứng đủ уêu cầu của dao cách lу.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button