Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

5 lý do bạn cần lốp xe dành riêng cho xe điện EV-specific tyre kiến thức mới năm 2023

5 lý do bạn cần lốp xe dành riêng cho xe điện EV-specific tyre – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Xe điện rất khác biệt so với ô tô chạy bằng xăng và dầu – vì vậy cần phải suy nghĩ khác khi nói đến lốp xe. Lốp xe điện cần phải đảm bảo các yêu cầu, điều kiện và tình trạng hoạt động của xe điện – EV-specific tyre.

Đó là lý do tại sao Hankook đã phát triển một loạt lốp mới để đáp ứng tất cả các nhu cầu cụ thể của xe điện, với mục đích cải thiện cả hiệu suất và hiệu quả.

1. Giảm tiếng ồn

Thông thường, âm thanh của động cơ đốt trong làm tốt nhiệm vụ át đi tiếng ồn của lốp. Tuy nhiên, khi bạn thay thế nó bằng một hoặc nhiều động cơ điện, và việc giảm tiếng gầm của bốn lốp xe tiếp xúc với đường trở nên quan trọng hơn rất nhiều.

Để làm được điều này, lốp xe Hankook iON có công nghệ Sound Absorber ™. Điều này liên quan đến một vật liệu đặc biệt bên trong lốp để giảm tiếng ồn của lốp xe, thêm nữa các rãnh gai bên trong được khía để chống lại tiếng ồn của lốp xe.

Ngoài ra, kích thước và hình dạng của các khối gai lốp rất đa dạng, do đó chúng không tiếp xúc với đường một cách đồng nhất. Điều này ngăn lốp xe phát ra tiếng kêu khi chúng quay với tốc độ nhanh.

2. Lực Cản lăn

Với việc sạc EV vẫn là một trải nghiệm tương đối mất thời gian, do vậy điều quan trọng là phải làm sao cho thời gian sử dụng sau mỗi lần sạc kéo dài càng lâu càng tốt.

Bằng cách giảm lực cản lăn, lốp xe iON có thể tăng hiệu quả hoạt động của xe điện, cải thiện phạm vi hoạt động của nó. Điều này được thực hiện chủ yếu thông qua cấu tạo của chính cao su.

Mỗi lốp xe iON được làm bằng hợp chất EVolution của Hankook, sử dụng silica nồng độ cao và các vật liệu thân thiện với môi trường khác nhau để giảm lực cản lăn và tuổi thọ của lốp lâu hơn. Trong khi đó, việc sử dụng nhiều dầu tự nhiên đồng nghĩa với việc cần ít vật liệu đi vào lốp hơn, dẫn đến giảm trọng lượng lên đến một kg cho mỗi lốp. Lốp nhẹ hơn sẽ dễ quay hơn, do đó, điều này giúp giảm lực cản lăn nhiều hơn.

EV-specific tyre

3. Lực cản không khí

Giảm lực cản lăn chỉ là một cách có thể cải thiện hiệu quả của lốp – lốp iON cũng được tối ưu hóa cẩn thận để cắt không khí tinh gọn nhất có thể. Mẫu lốp đã được thiết kế để có luồng không khí tốt hơn, và ngay cả chữ trên thành bên cũng được thiết kế để mang lại hiệu quả khí động học tốt nhất.

4. Trọng lượng

Xe điện trung bình nặng hơn 25-30% so với xe chạy bằng xăng hoặc dầu diesel tương đương, phần lớn nhờ vào bộ pin khổng lồ mà chúng sử dụng. Điều này gây thêm căng thẳng cho lốp xe, vì vậy, lốp xe mùa hè iON S và SX sử dụng đai gia cường có chứa sợi aramid. Đây là vật liệu siêu bền thường được tìm thấy trong áo giáp, giúp iON giữ nguyên hình dạng khi chịu tải, do đó, nhiều bề mặt lốp xe tiếp xúc với đường hơn.

Ngoài ra, có một ‘đường viền’ dành riêng cho lốp EV, giúp tăng 10% độ cứng khi vào cua và tất cả các lốp trong phạm vi đều được chế tạo cho xếp hạng XL (extra load) hàng đầu.

EV-specific tyre

5. Mô-men xoắn tức thì

EV được biết đến với khả năng cung cấp mô-men xoắn đầu ra đáng kể ngay lập tức. Điều này gây thêm căng thẳng cho lốp trong khi nó đã giải quyết được trọng lượng EV phụ thêm. Để ngăn ngừa hiện tượng trượt quay bánh xe, lốp iON sử dụng các khối gai lốp bên ngoài mở rộng, mang lại độ cứng vững hơn và tiếp xúc tốt hơn với mặt đường.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: “XecoV.Com”. Xin Cảm Ơn!


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Trang chủ
  • Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button