Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

900 vòng kwh| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật điện lạnh 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

900 vòng kwh, /900-vong-kwh,

Mục lục bài viết

Video: [THA] – MÁY PHÁT ĐIỆN THA POWER 1500KVA

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

900 vòng kwh, 2017-11-29, [THA] – MÁY PHÁT ĐIỆN THA POWER 1500KVA, Máy phát điện THA Power được lắp ráp sản xuất bởi công ty Thiên Hòa An. Sản phẩm đa dạng về dải công suất và các option cho quý khách hàng lựa chọn. THA Power phục vụ đầy đủ nhu cầu về xây dựng, sản xuất, và dân sinh. Công ty Thiên Hòa An có các cửa hàng, đại lý khắp toàn quốc sẵn sàng phục vụ kịp thời nhu cầu của quý khách hàng.

Hotline liên hệ: 0933 626 898, Thiên Hoà An

,

Các thông số công tơ 1 pha như 10(40)A, 220V, 450 vòng/kWh, cấp 2 có ý nghĩa gì?

Ý NGHĨA CÁC THÔNG SỐ

 1. 220V: điện áp định mức của công tơ
 2. 10(40)A: Dòng điện định mức của công tơ là 10A. Có thể sử dụng quá tải đến 40A mà vẫn đảm bảo độ chính xác. Nếu sử dụng quá 40A thì công tơ chạy không đảm bảo chính xác và có thể hỏng. Các dòng điện 5(20)A, 20(80)A, 40(120)A cũng tương tự
 3. 450 vòng/kWh: Đĩa công tơ quay 450 vòng thì được

  1 kWh. 900 vòng/kWh, 225 vòng/kWh cũng tương tự

 4. Cấp 2: Cấp chính xác của công tơ. Sai số 2% toàn dải đo. Tương tự cho cấp 1, cấp 0.5. (Cấp càng nhỏ càng chính xác)
 5. 50Hz: Tần số lưới điện

Cách đọc công tơ điện 1 pha

Công tơ 1 pha có 6 chữ số. 5 chữ số màu đen và 1 chữ số cuối cùng màu đỏ. Chữ số màu đỏ có giá trị 1/10kWh. Còn các chữ số màu đen ghép lại có giá trị từ 00000 -> 99999kWh.
Giả sử dãy số là 234567 thì giá trị cần đọc là 23456

.7kWh. Thông thường ta chỉ đọc là 23456kWh, bỏ qua phần thập phân.

Lưu ý khi sử dụng công tơ điện cơ 1 pha

 1. Công tơ phải được lắp ở phương thẳng đứng
 2. Chọn dây có tiết diện đúng, độ dài phần tuốt dây phù hợp, siết ốc nối dây chắc chắn
 3. đấu dây công tơ đúng sơ đồ
 4. Vận chuyển công tơ tránh rung xóc, va đập
 5. Bảo quản lắp đặt nơi khô ráo, tránh hóa chất ăn mòn, tránh nơi dễ cháy nổ, tránh nơi sinh nhiệt và nơi rung động mạnh

Sơ đồ đấu dây công tơ điện 1 pha

Các bài viết liên quan đến công tơ điện 1 pha

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Đồng hồ kiểm chứng và không kiểm chứng là gì?

Đồng hồ điện kiểm chứng là loại đồng hồ được Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng kiểm tra và cấp mã số cho mỗi đồng hồ.

Đồng đồ điện kiểm chứng bảo đảm độ chính xác của vòng đĩa và tốc độ quay đạt chuẩn TCVN.

Đối với đồng hồ KHÔNG có giấy kiểm định thì ngược lại! không có số kiểm định trên máy

Ý nghĩa các thông số trên đồng hồ điện

220V: điện áp định mức của công tơ

20(50)A: Dòng điện định mức của công tơ là 20A, có thể sử dụng quá tải đến 50A mà vẫn đảm bảo độ chính xác. Nếu sử dụng quá 50A thì công tơ chạy không đảm bảo chính xác và có thể hỏng. 

450 vòng/kWh: Đĩa công tơ quay 450 vòng thì được 1 kWh. 900 vòng/kWh, 225 vòng/kWh cũng tương tự

Cấp 2: Cấp chính xác của công tơ. Sai số 2% toàn dải đo. Tương tự cho cấp 1, cấp 0.5. (Cấp càng nhỏ càng chính xác)

50Hz: Tần số lưới điện

Đồng hồ điện này có dây thép niêm phong không?

Đồng hồ điện có 2 dây thép niêm phong trên và dưới để đảm bảo đồng hồ chưa được mở ra lần nào từ nhà máy

Niêm phong phía dưới
Niêm phong phía trên

Đấu dây đồng hồ điện như thế nào?

Dưới đáy đồng hồ được đánh số 1,2,3,4

2 dây nguồn của lưới điện sẽ vào 1 và 3

2 dây đi vào nhà sẽ được đấu 2 và 4

—————————————————

Bạn có thể mua đồng hồ điện ở đâu?

Cửa hàng vật tư điện nước Trí Việt phân phối đồng hồ điện có kiểm định của trung tâm kỹ thuật

Bạn có thể đặt hàng online TẠI ĐÂY

Với số lượng lớn hãy liên hệ với chúng tôi để được giá tốt nhất 0961.77.88.77

Để xem hàng trực tiếp xin mời bạn đến địa chỉ bên dưới để biết rõ hơn về sản phẩm.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Công tơ điện là gì! Cách đọc và nghĩa các thông số || khs247

Công tơ điện là thiết bị đo lường điện năng tiêu thụ của các hộ gia đình, đây là căn cứ để nhân viên điện lực có thể tính được tiền điện hằng tháng. Bài viết sau, Điện máy XANH chia sẻ đến bạn hướng dẫn cách kiểm tra công tơ điện chính xác không tốn phí. Cùng tham khảo nhé!

Mời bạn tham khảo bộ dụng cụ đa năng đang bán chạy tại Điện máy XANH:

1Tại sao phải kiểm tra công tơ điện thường xuyên

Kiểm tra công tơ điện giúp bạn biết được mức điện đang sử dụng của gia đình là bao nhiêu. Từ đó, bạn sẽ có cách xử lý kịp thời nếu thấy đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm bất thường.

Đối với những người thuê trọ, khi đóng tiền điện cho chủ thì ít nhất bạn phải biết cách kiểm tra công tơ điện để tránh trường hợp chủ trọ lấy thêm tiền không lý do.

Hành động này cũng giúp người dùng chủ động hơn trong việc kiểm soát lượng điện tiêu thụ hàng tháng, tìm ra các biện pháp tối ưu nhằm không gây lãng phí điện.

2Các thông số cần biết trước khi kiểm tra công tơ điện

Đơn vị tính điện năng

Ở Việt Nam, đơn vị tính điện năng là kWh. Khi nhìn vào hoá đơn tiền điện, bạn có thể biết được gia đình mình sử dụng bao nhiêu kWh (số điện) trong tháng đó. Đơn vị này được tính với công thức:

 A = P x t.

Trong đó:

 • A: Điện năng tiêu thụ (kWh).
 • P: Công suất của thiết bị sử dụng (W).
 •  t: Thời gian (h).

Số vòng quay của công tơ điện

Đồng hồ quay của Việt Nam thường ghi 450 vòng/kWh (nếu ghi tiếng Anh là 450rev/kWh). Khi xem, người dùng cần nhìn vào thông số vòng quay trên thân đồng hồ. Các đồng hồ sẽ khác nhau về chỉ số này có tốc độ chạy khác nhau khi sử dụng 1 tải.

3Cách kiểm tra công tơ điện chính xác

Bên dưới là cách kiểm tra công tơ điện không hề mất phí, bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Dùng 1 chiếc đèn có công suất hoạt động là 40W.

Bước 2: Tắt hết các thiết bị điện trong nhà để cho công tơ điện dừng lại hoàn toàn.

Bước 3: Bật bóng đèn lên để kiểm tra lúc này công tơ điện chạy 10 vòng hết bao nhiêu giây.

Lưu ý: Kiểm tra vệt đen trên đồng hồ điện chạy 10 vòng, bạn có thể cho chạy 1 vòng cũng được, nếu dùng số vòng chạy nhiều hơn thì chia trung bình để bớt sai số.

Bước 4: Kiểm tra số trên đồng hồ điện là 450 vòng/ kWh hay 900 vòng/ kWh (thông thường là 450 vòng/ kWh). Chỉ số này có ý nghĩa là đồng hồ điện chạy 450 vòng thì tương ứng 1kW (1.000W). Do đó, công tơ điện chạy mỗi vòng sẽ là 2,222W.

Bước 5: Bạn thực hiện việc tính toán trên thực tế quan sát:

Công tơ điện chạy 10 vòng hết 500 giây, nghĩa là trong 1 giờ (1 giờ tương đương 3.600 giây), công tơ điện sẽ chạy được 3.600/500 x 10 = 72 vòng, công suất tiêu thụ sẽ là 72 x 2,222W = 160W.

Đèn có công suất 40W/h, vậy mỗi giờ chiếc đèn chỉ tiêu thụ 40W điện, Từ đó có thể thấy công tơ chạy nhanh gấp 160/40 = 4 lần.

Với hướng dẫn cách kiểm tra công tơ điện chính xác không tốn phí, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc, hãy bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Công tơ điện là một thiết bị dân dụng nhằm mục đích đo điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện. Tuy nhiên, cách xem cũng như đọc đồng hồ điện không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Điện máy XANH chia sẻ đến bạn cách đọc công tơ điện để tính tiền điện sinh hoạt chính xác nhất nhé!

Xem ngay các sản phẩm ổn áp chính hãng giá tốt, đảm bảo nguồn điện gia đình hoạt động ổn định, an toàn hơn:

1Ý nghĩa các thông số trên công tơ điện

Thông số

Ý nghĩa

220V Điện áp định mức của một công tơ điện.
10(40)A

10A là dòng điện định mức của công tơ nhằm đảm bảo khi điện áp vượt mức quá tải đến 40A.

Nếu dòng điện vượt quá 40A thì đồng hồ điện vẫn chạy nhưng không đảm bảo được độ chính xác và có nguy cơ bị hỏng hóc.

Những dòng điện 5(20)A, 20(80)A, 40(120)A, cũng tương tự.

450 vòng/kWh Nghĩa là để có được 1kWh thì đĩa đồng hồ phải quay 450 vòng. Những thông số 900 vòng/kWh, 225 vòng/kWh cũng tương tự.
Cấp 2 Có sai số là 2% của toàn dải đo. Đây được xem là cấp chính xác nhất. Thường thì sai số cấp càng nhỏ thì độ chính xác càng cao.
50Hz Tần số của lưới điện.

Những thông số này giúp ta biết được chi phí sử dụng nguồn điện trong gia đình một tháng là bao nhiêu. Từ đó đưa ra những giải pháp thích hợp để tối ưu hóa nguồn điện. Cũng như bạn có thể thường xuyên kiểm tra dòng điện để biết được trạng thái điện nhà mình hoạt động ổn định không, có bị rò rỉ điện hay không.

2Cách đọc công tơ điện 1 pha

Công tơ điện 1 pha được sử dụng phổ biến và khá quen thuộc với nhiều người, để hiểu hơn cũng như biết cách đọc công tơ điện 1 pha cơ bản như sau:

Thông thường, công tơ điện 1 pha có sẽ có 6 chữ số, trong đó có 5 chữ số đầu màu đen là biểu thị lượng điện mình đã sử dụng, và 1 chữ số cuối cùng màu đỏ biểu thị chữ số thập phân. 5 số màu đen ghép lại ta được giá trị từ 00000 -> 99999 kWh, số đầu tiên trước dấu “phẩy”.

Ví dụ: Nếu công tơ điện có chỉ số là 456789, thì giá trị đó được đọc là 45678,9 kWh. Tuy nhiên, hiện nay người ta thường sẽ lược bỏ chữ số thập phân sau dấu “phẩy” chỉ đọc là 45678 kWh. Số bị lược bỏ đó sẽ cộng vào lần tính tiền sau.

3Cách đọc công tơ điện 3 pha

Công tơ điện 3 pha trong điện tử bao gồm 6 chữ số đo điện năng tổng. Điện năng này được sử dụng trong 3 thời điểm: Vào những giờ bình thường (T1), vào những giờ cao điểm (T2), giờ ít người sử dụng, thấp điện (T3). Điện năng của T2 và T3 sẽ được hiển thị trên màn hình. Điện năng T1 = Tổng – T2 – T3.

Công tơ điện 3 pha cũng là loại công tơ điện được nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, công tơ điện 3 pha được chia làm 2 loại khác nhau đó là công tơ điện 3 pha trực tiếp và công tơ điện 3 pha gián tiếp.

4Công tơ điện 3 pha trực tiếp

Thông thường công tơ điện 3 pha trực tiếp bao gồm những loại 10(20)A, 20(40)A, 30(60)A, 50(100)A. Chỉ số khi đọc công tơ điện 3 pha 10(20)A sẽ có 6 chữ số, trong đó có 5 chữ số đầu có màu đen biểu thị giá trị kWh, số màu đỏ cuối cùng biểu thị giá trị 0.1kWh. Những thông số khác cũng đọc tương tự.

Ví dụ: Nếu công tơ điện có chỉ số là 123456 thì giá trị đó được đọc là 12345.6 kWh. Tuy nhiên, hiện nay người ta thường sẽ lược bỏ chữ số thập phân cuối cùng còn lại 12345 kW.

 5Công tơ điện 3 pha gián tiếp

Chỉ số công tơ điện 3 pha gián tiếp có định mức công tơ là 5A và có thêm những ký hiệu gián tiếp. Chỉ số công tơ điện có 6 số, trong đó 5 số đầu màu đen ghép lại có giá trị 1kWh, chỉ số màu đỏ ở cuối có giá trị 0.1kWh.

Ví dụ: Số xem được là 345678 thì giá trị cần đọc là 34567.8 kWh.

Tuy nhiên, đây chỉ là chỉ số đọc được. Nếu muốn tính chỉ số điện sử dụng thực tế, bạn cần nhân thêm những hệ số biến dòng điện và biến áp đo lường. Thường thì, ở mạng hạ thế không dùng biến áp đo lường, chỉ dùng 3 biến dòng đo lường.

Từ đó ta có số công tơ điện là 345678, chỉ số biến dòng điện là 100/5A = 20 lần. Vậy chỉ số điện năng thức tế là: 34,567.8 x 20 = 691,356kWh.

Mời bạn tham khảo bộ dụng cụ sửa chữa đa năng đang kinh doanh tại Điện máy XANH:

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách đọc công tơ điện để tính tiền điện sinh hoạt chính xác nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Công tơ điện dùng để làm gì?

Công tơ điện dùng để làm gì là một trong những câu hỏi mà được khá nhiều người thắc mắc. Bởi không phải ai cũng biết đến công tơ điện dùng để làm gì. Mặc dù gia đình nào cũng có ít nhất 1 chiếc công tơ điện.

Thì công tơ điện có chức năng chính là dùng để có thể đo lường lượng điện mà đã tiêu thụ của phụ tải điện. Phụ tải điện ở đây là có thể một thiết bị điện như máy bơm hoặc lớn thì như đo lường điện của các hộ gia đình, công ty,…

Ngoài ta thì trong công nghiệp còn có những loại công tơ điện mà chúng có những chức năng vô cùng đặc biệt. Và có khả năng dùng để truyền thông và gửi dữ liệu lên trung tâm điều khiển để có thể quản lý và đo lường được các chỉ số điện của một hệ thống máy sản xuất, dây chuyền hay cả phân xưởng sản xuất.

Không những vậy khi công tơ điện còn có một chức năng nữa. Đó là chúng ta có thể theo dõi được số điện hàng tháng của gia đình chúng ta. Và chúng ta có thể thực hiện được cách tính tiền điện. Để có xem điện của nhà chúng ta có đang gặp vấn đề gì dẫn đến hao hụt tiền điện hay không. Đó là những gì mà công tơ điện mang lại.

Công tơ điện dùng để làm gì?

Đặc điểm chung của công tơ điện

Khi chúng ta đã nắm được công tơ điện dùng để làm gì. Thì chúng ta đã nắm được 1 phần trong việc có thể khắc phục được những lỗi mắc phải ở công tơ điện. Và biết được công tơ điện dùng để làm gì chúng ta sẽ có thể sử dụng được công tơ điện 1 cách hiệu quả hơn khá nhiều. Và nếu như chúng ta có thể nắm được những đặc điểm chung của công tơ điện nữa. Thì việc sửa chúng sẽ càng dễ dàng hơn rất nhiều.

Nguyên lý hoạt động của công tơ điện

Để có thể nắm được nguyên lý của công tơ thì chúng ta cần nắm được qua về cấu tạo của công tơ điện. Cấu tạo công tơ điện gồm: Cái đĩa quay, cuộn áp, cuộn dòng, nam châm vĩnh cử.

Nguyên lý hoạt động của công tơ điện là sự phối hợp và cũng như khống chế của 3 phành phần. Lực điện trên lên một chiếc đĩa nhôm. Cụ thể như sau:

+ Khi vòng quay của chiếc đĩa nhôm dùng để có thể xác định được mức tiêu thị năng lượng của tải.

+ Đĩa nhôm được đặt giữa các cuộn dây và nam châm.

Khi mà có tải tiêu thị điện năng. Thì nguồn điện đi qua cuộn dòng sẽ tạo được ta từ thông. Sẽ tỷ lệ với lại dòng điện và cuộn shunt tạo ra được từ thông tỷ lệ với lại điện áp. Và hai từ thông này sẽ trễ nhau 90 độ do tính chất của dòng điện cảm. Khi này thi đĩa nhôm sẽ quay.

Và một nam châm vĩnh cửu sẽ được đặt nên trên của một mặt của đĩa. Và sẽ tạo được ra một mô men hãm ở trên đĩa nhôm. Khi này độ lớn của lực sẽ tỷ lệ thuận với lại tốc độ quay. Thế nhưng hướng của lực này sẽ ngược với lại hướng quay. Trục của đĩa nhôm sẽ được liên kết với các bánh răng. Và tương ứng với lại tỷ lệ với lại số vòng quay của đĩa. Từ đó thì sẽ nhảy số theo với lại lượng vòng quay của đĩa nhôm này.

Nguyên lý hoạt động của công tơ điện

Ký hiệu công tơ điện

Công tơ điện cùng để làm gì và ký hiệu công tơ điện là 2 phần khá nhiều người thắc mắc. Bởi đây là 2 phần liên quan trực tiếp đến quá trình sử dụng điện của chúng ta.

Thì theo như quy chuẩn của điện lực của Việt Nam thì các đồng hồ điện, công tơ điện đều được lắp đặt để cho người dùng để thống nhất sử dụng một ký hiệu công tơ điện tính chúng đó là kWh. Cho dù cả người sử dụng là hộ cá thể hay là nhà máy, tập đoàn sản xuất. Ký hiệu công tơ điện tính là kWh và được đọc là kilô Watt giờ. Tương đương với 1000Wh.

Ví dụ: Nếu như công tơ điện báo số 000485 thì ta hiểu là 48.5kWh.

Ý nghĩa số đếm trên công tơ điện

Khi chúng ta sử dụng đồng hồ chắc chắn rằng không ít người trong chúng ta thắc mắc rằng. Các ý nghĩ số đếm trên công tơ điện như 27 độ c trên công tơ điện là gì? 50hz trên công tơ điện là gì?…

Thì các thông số của công tơ điện đó có ý nghĩ cụ thể như sau:

+ 220V: Đây là điện áp lưới điện qua đồng hồ.

+ 50Hz: Trên công tơ điện có ý nghĩa là tần số điện lưới theo quy chuẩn Quốc gia.

+ 900 vòng/kWh: Số vòng quay tương ứng với 1 kWh. Có nghĩa là đĩa công tơ điện sẽ quay được 900 vòng thì như vậy sẽ được tính là 1 kWh. Ngoài ra thì còn có các cấp khác như: 225 vòng/kWh, 400 vòng/kWh.

Ý nghĩa số đếm trên công tơ điện

+ 5(20)A: Ở đây thì có 2 số chúng ta cần hiểu. Số 5 thì là dòng điện định mức qua công tơ. Còn số 20 thì là dòng điện chịu quá tải tối đa của công tơ. Nghĩa là nếu như dòng điện chạy qua công tơ điện được phép nằm trong phạm vi <20 A. Nếu như mà ngoài phạm vi này thì đồng hồ sẽ hỏng. Còn có một số cấp khác tham khảo như: 10(40)A, 20(80)A, 40(120)A.

+ 27°C: Đây là nhiệt độ làm việc của công tơ điện.

+ Cấp 2: Ở đây mang ý nghĩa là cấp chính xác hay có thể là mức sai số cho phép của công tơ điện. Chúng có các cấp như: cấp 0.5 (đây là sai số 0.5% toàn dải đo), cấp 1 (sai số 1% toàn dải đo), cấp 2 (sai số 2% toàn dải đo).

Đó là toàn bộ những ý nghĩ số đếm ở trên đồng hồ điện.

Cách sửa công tơ điện

Khi chúng ta sử dụng công tơ điện. Thì chúng ta cần thường xuyên để ý đến công tơ. Bởi nếu như chỉ cần chúng gặp một vấn đề gì đó. Thì có thể khiến cho gia đình chúng ta gặp phải mất một khoản tiền lớn. Chính vì vậy chúng ta cần nên thường xuyên chú ý đến công tơ điện.

Công tơ điện chạy quá nhanh

Nếu chúng ta phát hiện thấy công tơ điện quay quá nhanh so với lại thông thường. Thì khi này nên chỉnh sửa để tránh việc thất thoát tiền điện:

+ Đầu tiên thì ta tắt toàn bộ các thiết bị điện và tắt luôn cả cầu dao tại đồng hồ đi. Sau khi tắt cầu dao và tất cả các thiết bị điện. Thì nếu như bạn nhận thấy đồng hồ hầu như không quay. Hoặc đến 5 – 10 phút nó mới quay 1 vòng thì tức là nó vẫn hoạt động.

+ Sau đó thì chúng ta bật cầu dao chính lên những vẫn tắt hết toàn bộ các thiết bị điện. Tắt ở đây không có nghĩa là chúng ta tắt hẳn đi chứ không phải là chúng ta để ở chế độ tạm dừng. Sau đó thì chúng ta quan sát chiếc công tơ đện.

Nếu như thấy chúng không quay thì hệ thống công tơ của bạn đang khá tốt. Chứ không phải do là bị dò điện dẫn đến công tơ chạy nhanh.

Công tơ điện chạy quá nhanh

Còn nếu như vẫn quay thì ta đếm xem 1 phút chúng quay bao nhiêu vòng. Sau đó thì ghi chúng lại. Và tính 1 ngày hệ thống quay nhanh bao nhiêu vòng.

+ Tiếp đến sử dụng 1 bóng đèn tròn với công suất là 100 W. Sau đó cắm sáng và đến số vòng trong 1 giờ.

+ Sau đó chúng ta lấy (số vòng bóng đèn – đi số 1 phút) x 10. Nếu như kết quả bằng với lại số mà được ghi trên công tơ điện thì tức là nó công tơ điện chạy đúng. Còn không thì các bạn nên nhờ đến thợ sửa điện giúp đỡ. Tránh để hao hụt tiền điện.

Cách sửa công tơ điện không quay

Công tơ điện mà không quay thì đây có nghĩa là công tơ điện của chúng ta đã bị hỏng. Và khi này thì chúng ta nên tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến tính trạng đó. Và cách khắc phục sao cho thật nhanh chóng.

Công tơ điện không qua có thể có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho công tơ điện của gia đình chúng ta không quay:

+ Công tơ điện đã được sử dụng quá lâu dẫn đến hiệu suất điện kém.

+ Có thể là do độ ẩm quá thấp do đó kính cũng như các thiết bị ở bên trong cả đông hồ cũng bị hư hỏng.

Cách sửa công tơ điện không quay

+ Công tơ bị kẹt kiếm cho chúng không nhảy số.

Đó là một số nguyên nhân khiến cho công tơ điện không quay. Khi này chúng ta không nên quá lo sợ. Nếu như chúng ta am hiểu về đồng hồ điện thì chúng ta có thể báo lên cấp trên để có thể tự thực hiện cách đấu đồng hồ điện. Tại nhà mà không mất chi phí nhờ nhân viên và thợ điện.

Như vậy là chúng ta nắm rõ được cách sửa công tơ điện trong một số trường hợp. Và cũng như nắm được rõ công tơ điện dùng để làm gì. Để có thể sửa chữa và sử dụng công tơ điện một cách chuẩn nhất.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Bài Viết Liên Quan

Designer Collection là gì

Thành phầnSữa Dưỡng Thể Designer Collection R Series Malaysia:Được chiết xuất từtinh dầu nụ hoa hồng, bơ hạt mỡ, các loại vitamin E, Vitamin C, vitamin Atinh …

An toàn mạng là gì

Chuyên ngành An ninh mạng là gì? Một thập kỷ vừa qua, thế giới đã đón nhận sự phát triển vượt bậc của Công nghệ thông …

Co ngót của bê tông là gì

Bạn đang xem: NEW Co Ngót Bê Tông Là Gì ? Vì Sao Nó Lại Rất Quan Trọng? Betongphucbinh Tại Blog Kiến Thức Du Học, Ngôn NgữHello quý khách. Ngày hôm nay, tôi mạn …

Swear word là gì

Nghĩa của từ swear word trong Từ điển Tiếng Anh noun 1an offensive word, used especially as an expression of anger. I talk to myself, and most of those words are swear words . …

Csi ee contribution là gì

Thuật ngữ An sinh Xã hội được biên tập dựa trên cuốn Thuật ngữ An sinh Xã hội Việt Nam, ấn bản 1 của Việt KHLĐ và XH và Tổ chức GIZ GmbH, năm 2011.Để …

4h2o nghĩa là như thế nào

FeCl2 là chất gì, chúng có những đặc điểm tính chất nổi bật nào? Ứng dụng quan trọng ra sao?FeCl2 mua ở đâu chất lượng, uy tín và giá cả cạnh tranh nhất? …

Nns là gì trong khách sạn

Trong thời gian khách đến lưu trú tại khách sạn, tình trạng phòng có thể thay đổi nhiều lần. Và với mỗi lần thay đổi sẽ có những thuật ngữ tình trạng …

Chạy bộ vận tốc bao nhiêu

Mục tiêu của bài tập chạy bộ mỗi ngày là để nhận được kết quả tốt nhất về sức khỏe và đồng thời hạn chế vấn đề căng thẳng của cơ thể …

Nick name có nghĩa là gì

Top 11 Nickname là gì được cập nhật mới nhất lúc 2022-12-13 16:42:29 cùng với các chủ đề liên quan khác , nickname là gì , nickname nghĩa là gì , enter nickname là …

Chồng Hồng Diễm tên là gì

Tiểu sử diễn viên Hồng Diễm xuất thân sự nghiệp và đời tưTiểu sử diễn viên Hồng Diễm đang được nhiều khán giả quan tâm khi nữ diễn viên gây ấn …

Master by coursework là gì

Facebook Twitter LinkedIn Reddit Pinterest TumblrBạn muốn du học bậc Thạc sỹ nhưng chưa biết lựa chọn lộ trình nào cho phù hợp? Cùng GSE tìm hiểu xem cách …

Đại dũng là gì

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một văn kiện lịch sử quý báu, một tài sản vô giá. Đây là sản phẩm kết tụ tinh hoa tư tưởng, đạo đức và tâm …

Ctrl Tab là gì

Phím tắt trên ChromebookBạn có thể dùng phím tắt để hoàn thành một số thao tác nhanh hơn.Để tìm phím tắt trên trang này, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + f rồi …

Xu hướng trí tuệ hóa là gì

Xây dựng giai cấp công nhân nước ta lớn mạnh, ngang tầm với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chủ động vững bước vào quá trình hội nhập kinh …

Fell by là gì

Phrasal verb là một trong những thứ khó học nhất trong tiếng anh vì với những trường hợp khác nhau thì nó mang nghĩa khác nhau. Nó còn không thể nào dịch thuật …

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề ở đây 900 vòng kwh

generator, máy phát điện, may phat dien, máy phát điện công suất lớn, máy phát điện 1500kva, thiên hòa an, thien hoa an, máy phát điện kyopower, THA Power, KYO Power, mát phát điện 3 pha, máy phát điện văn phòng, máy phát điện công nghiệp

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button