Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Điểm khác biệt giữa vít tự khoan đầu bằng và vít bắn tôn kiến thức mới năm 2023

Điểm khác biệt giữa vít tự khoan đầu bằng và vít bắn tôn – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Vít tự khoan đầu bằng và vít bắn tôn có nhiều điểm khác nhau. Chính vì vậy mà nó có những chức năng khác nhau mang lại cho công trình hiệu quả hơn.

Vít tự khoan đầu bằng là gì?

Vít tự khoan đầu bằng hay còn gọi là vít tự khoan đầu chìm là một loại vít có đầu mũ bằng phẳng, được dập chìm hình dấu cộng (chữ thập) ở giữa, đuôi vít hình đuôi cá giúp mũi tự khoan có thể khoan và xuyên qua các vật thể tôn, thép…

Cấu tạo:

– Phần đầu mũ bằng phẳng, được dập chìm hình dấu cộng (chữ thập) ở giữa.

– Phần thân vít được tiện ren suốt theo tiêu chuẩn DIN 933 hoặc ren lửng DIN 931.

– Phần đuôi vít được thiết kế dạng đuôi cá (nên được gọi là vít đầu bằng đuôi cá, vít đầu bằng đuôi nhọn). 

So sánh giữa vít tự khoan đầu bằng và vít bắn tôn

Giống nhau

– Vật liệu: đều sử dụng chất liệu thép không gỉ inox, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà có thể chọn một trong các loại inox 201, 304 hay 316 để chế tạo.

– Cấu tạo: đầu vít đều chế tạo dạng mũi khoan đuôi cá, việc này có tác dụng để vít có thể khoan thủng bề mặt tiếp xúc. Than vít thông thường đều sử dụng dạng ren suốt có thể ăn sâu vào vật liệu như gỗ, xà gồ… nhằm giữ liên kết bền chắc.

– Ứng dụng: đều sử dụng để lắp ghép những chi tiết không chừa sẵn lỗ với nhau, vít có công dụng như một mũi khoan.

Khác nhau

– Về cấu tạo:

Vít inox tự khoan đầu bằng:

Phần đầu vít tự khoan: còn được gọi là đầu đuôi cá do có cấu tạo như đuôi cá, sắc nhọn mà vít tự khoan có thể khoan thủng được bề mặt kim loại.

Phần thân của vít tự khoan: được tiện ren, phần ren này có công dụng ăn sâu vào kim loại để tạo ra liên kết chắc chắn giữa vít và khung. Từ đó nó giúp neo giữ chắc chắn giữa vít và khung, giúp neo giữ chắc chắn một kết cấu hay một phụ kiện nào đó theo đúng ý người thi công.

Phần mũ của vít tự khoan inox đầu bằng: có công dụng là điểm đặt của dụng cụ chuyên dùng để bắn vít. Phần mũ này có công dụng là để chốt liên kết hai kết cấu lại với nhau.

Vít bắn tôn inox: Phần đầu vít được chế tạo dạng lục giác liền long đen

– Về ứng dụng:

Vít bắn tôn inox: Ứng dụng nhiều nhất là việc liên kết giữa tấm lợp và xà gồ của mái tôn. Thông thường đi theo vít bắn tôn inox là long đen nhựa nhằm bịt kín lỗ khoan.

Vít tự khoan đầu bằng: Ứng dụng để liên kết các chi tiết với nhau như cửa nhựa, nhôm, bàn ghế… Thông thường không sử dụng theo long đen.

Mua vít tự khoan đầu bằng ở đâu?

Vít tự khoan đầu bằng là loại vít có số lượng tiêu thụ rất lớn bởi công dụng vượt trội, cấu tạo đơn giản nhưng đem lại hiệu quả sử dụng cao. Bởi tính ứng dụng cao nên loại vít này được bày bán ở tất cả các cửa hàng kim khí, khách hàng dễ tìm mua. Tuy nhiên để tìm được một đơn vị cung cấp ốc vít chính hãng, uy tín, có chất lượng cao cùng với giá thành rẻ không phải là một điều dễ dàng.

Đại Hưng Phát là đơn vị chuyên phân phối các loại bu lông – ốc vít như vít tự khoan đầu chìm, vít thạch cao, …. Chúng tôi là đơn vị uy tín số 1 trên thị trường nên bạn có thể yên tâm tin tưởng để chọn mua các sản phẩm, vật liệu cho doanh nghiệp của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi – Đại Hưng Phát ngay hôm nay để nhận được báo giá vật tư kim khí hoặc truy cập để có được tư vấn và báo giá nhé!

>>> Xem thêm: Vít đen thạch cao giá rẻ tại Hà Nội

 

Tweet


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Trang chủ
  • Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button