Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

ống dẫn điện| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật điện lạnh 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

ống dẫn điện, /ong-dan-dien,

Video: Không để thiếu điện trong mùa nắng nóng | VTC

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

ống dẫn điện, 2016-05-10, Không để thiếu điện trong mùa nắng nóng | VTC, VTC | Trước áp lực nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong những ngày hè, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã lên kế hoạch chi tiết để đảm bảo không để xảy ra tình trạng thiếu điện trong tháng 5 và tháng 6.

* Nguồn: VTC14
* Đăng ký VNOTV: http://goo.gl/KHzRYa
* Đăng ký VTCThethao: https://goo.gl/eAJ7s5
*Đăng ký VTCTube: https://goo.gl/E3JIH9
* Facebook: http://facebook.com/truyenhinhvtc
* Xem thêm trên VTCNews: http://goo.gl/tOkVQv, VTC TIN MỚI

,

Tìm hiểu về sản phẩm ống luồn dây điện dân dụng:

Phân Loại các Loại ống luồn dây điện:

 • Ống luồn dây điện ruột gà được cấu tạo từ nhựa chất lượng cao hoặc từ lá thép. Ống luồn ruột gà loại nhựa được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống và công nghiệp bởi giá cả phải chăng, khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, cho phép làm việc trong nhiều điều kiện môi trường với tuổi thọ lâu dài. Được ứng dụng cho hệ thống mạng điện thành phố, cho các nhà xưởng. Ống luồn ruột gà làm từ thép còn được gọi là FMC, sử dụng lá thép chống gỉ, có độ mềm dẻo cao, hay có mặt tại các trung tâm thương mại, hầm giữ xe. Loại này thích hợp lắp đặt nơi khô ráo để thay thế cho các ống luồn sắt trong trường hợp không lắp đặt được.
 • Ống luồn dây điện dạng dẹt hay còn gọi là ống luồn dây điện vuông. Được cấu tạo từ nhựa cao cấp, chịu được nhiệt độ cao, chống ăn mòn, cách điện. Được sử dụng cho mạng lưới điện đi nổi, tăng tính thẩm mỹ cho công trình và dễ dàng thay thế khi bị hỏng.
 • Ống luồn dây điện tròn: được làm từ nhựa PVC hoặc nhựa HDPE ứng dụng cho mạng lưới điện ngầm, mạng lưới điện âm tường vì tuổi thọ cao, chống ăn mòn và chịu nhiệt tốt. Ống luồn tròn được sử dụng rất nhiều và có mặt ở khắp các công trình từ lớn đến nhỏ.
 • Ống thép luồn dây điện: được làm từ thép hợp kim, có thể mạ thêm niken, chống chịu lực tốt và sử dụng ở khu vực ít ẩm thấp nhưng đòi hỏi chịu lực cao. Đặc biệt loại này có thể uống cong để định hướng. Được ứng dụng trong các trung tâm thương mại, nhà xưởng, nhà kho và căn hộ cao cấp.

Lưu ý trước khi mua ống luồn dây điện:

 • Tính toán tổng tiết diện của dây dẫn để lựa chọn loại ống luồn dây điện có đường kính phù hợp.
 • Tính tổng chiều dài của hệ thống dây điện để ước lượng số lượng ống luồn cần thiết.
 • Kiểm tra khu vực lắp đặt, kiểm tra độ ẩm, nhiệt độ, khu vực nào đi âm, khu vực nào đi nổi để lựa chọn loại ống tương thích.
 • Sử dụng ống luồn chất lượng cao cho công trình vì ống luồn rất khó thay thế và tốn nhiều công sức.

Các quy định khi lắp đặt ống luồn

 • Kiểm tra bản vẽ đường đi ống luồn dây điện.
 • Tiến hành uốn ống luồn cho phù hợp với cấu trúc và các điểm đánh dấu khúc cua. Sử dụng thiết bị uống chuyên dụng.
 • Hệ thống ống phải được hoàn tất trước khi luồn cáp vào ống. Yêu cầu phải có sẵn dây mồi trong ống luồn. Đối với các hệ thống ống luồn đổ bê tông có thể lắp sẵn ống luồn và cáp nhưng phải đảm bảo đầu ống không bị vữa che lấp.
 • Ống luồn kim loại phải được nối vào dây tiếp đất.
 • Các ống luồn dây đặt chìm trong tường phải cách mặt tường 15mm khi hoàn thiện bề mặt.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ:

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

9 loại Ống luồn dây điện quan trọng cho Kĩ sư cơ điện

Nhóm 1: Ống luồn dây điện bằng nhựa PVC

Đây là loại ống rất phổ biến được sử dụng từ lâu trong thi công cơ điện nhẹ và ở các công trình dân dụng bởi đây là loại ống có giá thành rẻ, khối lượng nhẹ dễ dàng cho việc vận chuyển, thi công và sử dụng an toàn cho hệ thống điện bởi vật liệu nhựa PVC có khả năng cách điện hoàn hảo.

Ống luồn nhựa PVC có 3 dạng phổ biến là dạng ống gen, dạng ống đàn hồi và dạng ống máng gen.

1. Ống gen luồn dây điện PVC

Ống gen điện hay ống gen đi dây điện là loại ống PVC được thiết kế dưới dạng ống tròn, có nhiều kích thước và độ dày ống khác nhau thích hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng và nơi lắp đặt.

Ống gen có khả năng chống cháy nhẹ, có thể chịu nhiệt độ cao ở mức tương đối, chống ẩm, chống ăn mòn, khả năng cách điện tốt và chịu được va đập nhẹ.

Do đặc điểm hoàn toàn không dẫn điện nên khi lắp đặt phải nối đất cho ống.

Ống gen luồn dây điện cũng được khuyến nghị không hoặc hạn chế lắp đặt nhiều hoặc đi ống gen song song dưới lòng đất bởi sự thay đổi nhiệt độ có những tác động tiêu cực mà loại ống nhựa luồn dây điện này không thể đáp ứng kịp nên dễ gây ảnh hưởng đến hiệu xuất hoạt động của nguồn điện.

2. Máng gen luồn dây điện bằng nhựa

Ống gen nhựa dạng máng hay ống luồn dây điện vuông/ Ống luồn dây điện dẹt. Theo đúng như tên gọi của nó, loại ống này được thiết kế có dạng vuông, hơi dẹt thích hợp sử dụng để luồn dây điện nổi trên tường.

Loại ống này có ưu điểm là thiết kế nắp đậy tiện lợi cho việc sửa chữa, thay thế, thêm mới hệ thống dây dẫn điện.

Khi lắp đặt thì ống bọc dây điện bên trong, tạo ra các hình vuông góc gọn gàng, khá thẩm mỹ và có khả năng thu hẹp được diện tích đi dây dẫn tối đa.

Máng gen luồn dây điện có khả năng cách điện tốt nên đôi thi nó còn được gọi với cái tên là ống gen cách điện , có thể chống cháy nhưng không cao, chống ẩm mốc, ăn mòn, chịu được lực va đập nhẹ.

Trong các công trình dân dụng không yêu cầu kỹ thuật cao thì việc đi dây điện trong ống ren được sử dụng khá là phổ biến.

3. Ống đàn hồi bằng nhựa PVC

Loại ống đàn hồi hay ống gen điện ruột gà. Đây cũng là một loại ống được sản xuất bằng nhựa PVC, có hình dạng như ruột gà và có khả năng đàn hồi do thiết kế bề mặt được tạo thành có hình dạng như các nếp gấp liên tiếp.

Ưu điểm của loại ống này là có khả năng cuộn chặt, giúp tiết kiệm diện tích và có thể uốn cong ống theo địa hình rất dễ dàng.

Điều này có ý nghĩa rất lớn cho việc thi công bởi khả năng tương thích và đáp ứng với nhiều vị trí khó thi công, cắt giảm chi phí cho phụ kiện hỗ trợ và tiết kiệm thời gian thi công.

Ống ruột gà bằng nhựa cũng có khả năng chống va đập, chống cháy nhẹ, chống giật, chống ăn mòn và chống ẩm mốc.

Ống luồn dây điện đàn hồi kết hợp với các phụ kiện như hộp nối, đầu nối, hộp công tắc và tủ điện,.. được ứng dụng rất phổ biến trong thi công cơ điện nhẹ, thi công nổi ở những địa hình khó lắp đặt, nhiều gấp khúc hay uốn cong.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề ở đây ống dẫn điện

Tiền điện tăng cao, EVN, không để mất điện, mất điện, thiếu điện, mùa nắng nóng, Vietnam online television, vnotv, vtc, vtctv, vtctube, vtc1, vtc2, vtc3, vtc14, vtc16, truyen hinh vtc, truyen hinh ky thuat so, truyen hinh viet nam, tin tức, tin nóng

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button