Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

điều hòa tốt| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật điện lạnh 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

điều hòa tốt, /dieu-hoa-tot,

Mục lục bài viết

Video: ĐƯỜNG MỘT CHIỀU. Tập 03. Tác giả: NV. Nguyễn Mộng Giác. Người đọc: Thái Hoàng Phi

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

điều hòa tốt, 2022-08-16, ĐƯỜNG MỘT CHIỀU. Tập 03. Tác giả: NV. Nguyễn Mộng Giác. Người đọc: Thái Hoàng Phi, #TủSáchTinhHoa giới thiệu:
Truyện dài ĐƯỜNG MỘT CHIỀU. Tập 03
Tác giả: NV. Nguyễn Mộng Giác
Giải thưởng Trung tâm Văn bút Việt Nam, 1974,
Nhà xuất bản Nam Giao, Sài Gòn, 1974
Giới thiệu và đọc: Thái Hoàng Phi

Tiểu sử nhà văn Nguyễn Mộng Giác:
Ông sinh ngày 4 tháng 1 năm 1940 tại thôn Xuân Hòa, xã Bình Phú, quận Bình Khê (nay là huyện Tây Sơn), tỉnh Bình Định, miền Trung Việt Nam.

Thời kháng chiến chống Pháp 1946 đến 1954, ông học tiểu học và trung học tại vùng kháng chiến. Sau Hiệp định Genève 1954, ông tiếp tục học tại trường Cường Để (Quy Nhơn), trường Võ Tánh (Nha Trang), rồi học năm chót của bậc trung học tại trường Chu Văn An (Sài Gòn).

Sau khi học một năm ở Đại học Văn Khoa Sài Gòn, ông ra Huế học Đại học Sư phạm ban Việt–Hán. Năm 1963, ông tốt nghiệp thủ khoa, khóa Nguyễn Du. Ngay năm ấy, ông được điều đến giảng dạy tại trường Đồng Khánh ở Huế. Năm 1965, đổi ông vào Quy Nhơn làm Hiệu trưởng trường Cường Để.

Năm 1973, thăng ông làm Chánh sở Học chánh tỉnh Bình Định. Năm 1974, chuyển ông vào Sài Gòn làm chuyên viên nghiên cứu giáo dục Bộ Giáo dục Việt Nam Cộng hòa cho đến 1975.

Về sự nghiệp văn chương, ông bắt đầu viết văn từ năm 1971, đã cộng tác với các tạp chí: Bách Khoa, Văn, Thời Tập, Ý Thức. Năm 1974, truyện dài Đường một chiều của ông được giải thưởng Văn Bút Việt Nam dưới thời Việt Nam Cộng hòa.

Sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, việc sáng tác của ông tạm gián đoạn. Đến năm 1977, ông cầm bút trở lại, và bắt đầu viết bộ trường thiên tiểu thuyết Sông Côn mùa lũ, và hoàn thành vào năm 1981.

Tháng 11 năm đó (tức sau khi vừa viết xong bộ truyện trên), ông cùng con trai vượt biển. Chuyến vượt biển thành công, ông đã đến được đảo Kuku của Indonesia. Trong mấy tháng ở đây, ông đã viết được một số truyện ngắn mà sau này xuất bản thành cuốn Ngựa nản chân bon, và tập I của bộ trường thiên tiểu thuyết Mùa biển động.

Tháng 11 năm 1982, ông đến Hoa Kỳ, định cư tại Nam California, rồi cộng tác với các báo: Đồng Nai, Việt Nam Tự Do, Người Việt, Văn, Văn Học Nghệ thuật ở nước ngoài.

Từ năm 1986, ông làm Chủ bút tạp chí Văn Học ở California, Hoa Kỳ. Đến tháng 8 năm 2004, ông phải ngưng công việc làm báo vì phát hiện mình bị ung thư gan.

Sau nhiều năm dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, ông đã qua đời lúc 22 giờ 15 phút ngày 2 tháng 7 năm 2012 (ngày giờ địa phương ở California, tức sáng ngày 3 tháng 7 năm 2012 giờ Việt Nam) tại tư gia ở thành phố Westminster (Orange County, California, Hoa Kỳ), thọ 72 tuổi.
Nguyễn Mộng Giác (1940–2012) là nhà văn Việt Nam. Năm 1981, ông rời quê hương, định cư tại Hoa Kỳ vào cuối năm 1982, và rồi mất tại đây vào tháng 7 năm 2012., TỦ SÁCH TINH HOA của Thái Hoàng Phi

,

1. Top 7+ hãng điều hòa nào tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu điều hòa nhiệt độ khiến nhiều người tiêu dùng bị “lúng túng” không biết nên chọn sản phẩm điều hòa hãng nào tốt. Vì vậy sau đây sẽ là 7+ hãng điều hòa được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn hiện nay. Mời bạn tham khảo.

1.1. Nên mua điều hòa hãng nào: Điều hòa LG

– LG là hãng công nghệ nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, ngoài điều hòa thì hãng kinh doanh khá nhiều mặt hàng thuộc lĩnh vực đồ điện tử, gia dụng như: máy giặt, tủ lạnh, tivi hay cả điện thoại.

Ưu điểm điều hòa LG:

+ Với mẫu mã điều hòa LG đẹp, giá thành phải chăng 

+ Sử dụng công nghệ dual inverter tiết kiệm điện

+ Sử dụng nhiều công nghệ hiện đại: Công nghệ kháng khuẩn khử mùi tiên tiến, công nghệ làm lạnh sưởi ấm nhanh chóng, điều chỉnh hiệu suất dựa vào chế độ số người trong phòng 

+ Bên cạnh mẫu mã thì tính năng, độ bền và cả chế độ bảo hành của LG luôn được đánh giá cao.

Nhược điểm điều hòa LG: Trang bị nhiều công nghệ tiên tiến thông minh nên chiếc điều hòa LG có giá thành cao hơn các dòng điều hòa khác.

1.2. Điều hòa hãng nào tốt: Điều hòa Panasonic

– Panasonic là một trong những thương hiệu bạn không thể bỏ qua khi băn khoăn nên mua điều hòa hãng nào. Là thương hiệu của Nhật và sản xuất tại Malaysia. Luôn đi đầu về mẫu mã, kiểu dáng và luôn có sự đổi mới trong thiết kế.

Ưu điểm điều hòa Panasonic:

+ Điều hòa Panasonic đa dạng công nghệ làm lạnh: Công nghệ iAuto-X, công nghệ làm lạnh nhanh Powerful Cool, công nghệ làm lạnh tản nhiệt,…

+ Đa dạng công nghệ kháng khuẩn khử mùi: Công nghệ kháng khuẩn Nanoe-G, cảm biến Dust Sensor, khả năng duy trì độ ẩm cao,…

+ Đa dạng công nghệ tiết kiệm điện: Cảm biến Auto Comfort, cảm biến Econavi, công nghệ Inverter,…

+ Các tiện ích khác: Điều hòa Panasonic còn sở hữu nhiều tiện ích thông minh khác như: Chế độ hẹn giờ, Chế độ ngủ đêm, Dàn tản nhiệt bền bỉ,…

Nhược điểm điều hòa Panasonic: Giá thành của Panasonic có phần cao hơn so với những sản phẩm có cùng công suất.

1.3. Điều hòa Daikin

Daikin là hãng sản xuất điều hòa không khí và thiết bị máy điều hòa nổi tiếng thế giới đến từ Nhật Bản. Điều hòa Daikin luôn mang đến người dùng sự hài lòng và an tâm về độ bền, tiết kiệm và an toàn cho người sử dụng. Vì vậy nên mua điều hòa hãng nào không thể bỏ qua “ứng viên” sáng giá này.

Ưu điểm điều hòa Daikin:

+ Khả năng làm lạnh vượt trội

+ Hoạt động êm ái, điều hòa Daikin nổi tiếng hoạt động êm ái và gần như không gây bất cứ tiếng động nào

+ Hoạt động liên tục, bền bỉ và tiết kiệm điện

+ Nhiều lựa chọn với nhiều sản phẩm thuộc các dòng điều hòa 1 chiều, điều hòa 2 chiều cùng nhiều công suất đa dạng như: điều hòa 9000 BTUđiều hòa 12000 BTUđiều hòa 18000 BTU,…

Nhược điểm điều hòa Daikin: Thiết kế truyền thống, không thực sự có mẫu mã để khách hàng lựa chọn

1.4. Điều hòa Gree

Gree là thương hiệu điều hòa đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt Nam. Các mẫu điều hòa Gree không chỉ hấp dẫn người dùng bởi chất lượng tốt, có độ bền cao mà còn được bán ở mức giá thành phải chăng.

Ưu điểm điều hòa Gree:

+ Thiết kế nhỏ gọn, kiểu dáng chắc chắn thích hợp cho việc lắp đặt và sử dụng tại các công trình, các khu tập thể …

+ Vận hành bền bỉ, chế độ làm lạnh, sưởi ấm nhanh giúp người sử dụng có thể tận hưởng cảm giác thoải mái ngay sau khi bật điều hòa lên.

+ Sử dụng hệ thống màng lọc không khí với nhiều lớp là cho căn phòng của bạn thật sự sạch sẽ và tránh được nấm mốc.

Nhược điểm điều hòa Gree: Thời gian ra mắt thị trường Việt Nam chưa lâu nên vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến. Với ưu nhược điểm này, Gree là một trong số những đáp án cho băn khoăn “nên mua điều hòa hãng nào” nên cân nhắc.

1.5. Điều hòa Samsung

Samsung là một tập đoàn đa quốc gia có tổng hành dinh đặt tại Seoul của Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1938. Trên thị trường Việt Nam, Samsung đã mang đến cho người dùng Việt nhiều thiết bị điện tử với công nghệ cao như tivi, tủ lạnh, máy giặt, điện thoại,…Trong đó, có điều hòa Samsung đang được sự ưa chuộng của người tiêu dùng.

Ưu điểm điều hòa Samsung:

+ Về thiết kế của Samsung cũng khá bắt mắt, giá cũng phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam nói chung.

+ Khả năng làm lạnh: khả năng làm lạnh hiệu quả với lượng điện tiêu thụ thấp.

+ Khả năng tiết kiệm: Điều hòa inverter Samsung với khả năng tiết kiệm điện đến 2 lần ở chế độ bật và tắt bằng cách tiêu thụ điện ít hơn và không tiêu thụ điện ở chế độ chờ.

+ Làm lạnh nhanh không gian của bạn, mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu đúng lúc. Công suất: dòng điều hòa của Samsung với công suất mạnh bền bỉ, bạn sẽ có không khí mát lạnh, trong lành suốt cả ngày dài.

Nhược điểm điều hòa Samsung: Điều hòa Samsung không được đánh giá cao về độ bền, trong quá trình sử dụng người dùng có thể gặp một vài lỗi hỏng vặt.

1.6. Điều hòa Aqua

– Nên mua điều hòa hãng nào không thể không kể đến điều hòa thương hiệu AQUA. Là thương hiệu của tập đoàn sản xuất đồ điện lạnh nổi tiếng Sanyo của Nhật Bản. Năm 2012, thương hiệu AQUA được tập đoàn Haier Group Corporation của Trung Quốc mua lại. Tuy nhiên các sản phẩm của hãng trong đó có điều hòa AQUA vẫn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật nên rất được người tiêu dùng Việt tin tưởng.

Ưu điểm điều hòa Aqua:

+ Mẫu mã đa dạng, thiết kế hiện đại

+ Công nghệ làm lạnh nhanh tức thì

+ Công nghệ Inverter cho khả năng tiết kiệm đến 63%

+ Công nghệ AQUA Fresh tự làm sạch với 3 bước thông minh

+ Giá thành rẻ, chất lượng ổn trong tầm giá

Nhược điểm điều hòa Samsung: Quá trình vận hành còn tạo ra tiếng ồn lớn

1.7. Điều hòa Sharp

Sharp Corporation là một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản – “Đất nước mặt trời mọc. Tại Việt Nam, sau một thời gian hoạt động một số sản phẩm chủ lực như tủ lạnh, điều hòa Sharp được xếp thứ 3, nồi cơm và lò vi sóng ở giữ vị trí số 1. 

Ưu điểm điều hòa Sharp:

+ Công nghệ AIoT kiến tạo cuộc sống tương lai

+ Chế độ Super Jet làm lạnh cực nhanh

+ Công nghệ J-Tech Inverter và chế độ Eco siêu tiết kiệm điện

+ Công nghệ độc quyền Plasmacluster Ion lọc không khí cực hiệu quả

+ Được bảo vệ bởi 7 tính năng đặc biệt, điều hòa Sharp của bạn sẽ luôn hoạt động bền bỉ và trông như mới.

Nhược điểm điều hòa Sharp: Thiết kế của điều hòa Sharp chưa được đánh giá cao khi chưa tạo được một điểm nhấn riêng biệt.

1.8. Điều hòa Toshiba

Điều hòa Toshiba là một trong những thương hiệu không nên bỏ lỡ nếu bạn băn khoăn “nên mua điều hòa hãng nào”. Tập đoàn Toshiba được thành lập vào năm 1873, có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản. Thương hiệu Toshiba đã có mặt tại Việt Nam vào những năm 1990. Hiện nay, bên cạnh điều hòa, Toshiba còn sản xuất một số mặt hàng khác như máy giặt, tủ lạnh, tivi và một số mặt hàng gia dụng khác như máy hút bụi, quạt gió, nồi cơm điện, lò vi sóng, máy xay sinh tố, ấm đun siêu tốc,…

Ưu điểm điều hòa Toshiba:

+ Bảo vệ sức khỏe toàn diện với công nghệ kháng khuẩn, khử mùi hiện đại: Bộ lọc Toshiba IAQ, chức năng tự động làm sạch, bộ lọc chống nấm mốc, lớp phủ Magic Coil, tinh lọc không khí Plasma Ion,…

+ Tiết kiệm điện năng đáng kể với công nghệ Inverter, bộ điều khiển Hybrid Inverter, tiết kiệm điện năng ECO.

+ Làm lạnh nhanh và mạnh mẽ

+ Độ ồn thấp và máy chạy cực êm

+ Đa dạng các tính năng tiện ích: Chế độ yên tĩnh, đặt trước – Preset, khởi động lại tự động,…

Nhược điểm điều hòa Toshiba: Toshiba là hãng duy nhất hiện nay thiết kế board mạch điều chỉnh lưu lượng gió ngay trên khu vực motor quạt giàn lạnh. Khi vệ sinh nên chú ý đừng để nước dính vào board mạch này gây chết board. 

2. Nên mua điều hòa hãng nào – Lưu ý khi mua sắm

Với những thông tin hãng điều hòa nào tốt nhất hiện nay trên đây, bạn có thể thấy mỗi một hãng điều hòa đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu vào tình hình tài chính của gia đình, bạn hãy cân nhắc chọn mua một sản phẩm sao cho phù hợp với gia đình, có những trải nghiệm ưng ý nhất nhé!.

Ngoài ra khi chọn mua điều hòa, ngoài quan tâm đến điều hòa hãng nào tốt nhất, bạn cần xem xét những yếu tố sau

2.1. Loại điều hòa

– Điều hòa 1 chiều hay máy lạnh: Là loại điều hòa chỉ có một tác dụng đó là làm lạnh. Máy lạnh sẽ phù hợp với những nơi có khí hậu nóng bức quanh năm, ở nước ta thì Miền Nam có khí hậu nóng bức quanh năm nên các gia đình thường ưa chuộ
ng máy lạnh hơn.

– Điều hòa 2 chiều: Điều hòa 2 chiều vừa có tác dụng làm mát vào mùa hè, vừa sưởi ấm vào mùa đông.

2.2. Công suất điều hòa

Để đảm bảo khả năng làm lạnh của điều hòa cũng như khả năng tiết kiềm điện, ngoài việc giải đáp băn khoăn nên mua điều hòa hãng nào, bạn cần chọn điều hòa với công suất phù hợp dựa vào diện tích căn phòng.

– Với những phòng có diện tích <= 15 m2: công suất phù hợp sẽ là 15 m2 x 600 BTU = 9000 BTU (tức 1 HP hay 1 ngựa).

– Với những phòng có diện tích khoảng 16-20 m2: công suất phù hợp sẽ là 12000 BTU (1,5 HP).

– Với những phòng có diện tích khoảng 21-30 m2: công suất phù hợp sẽ là 1800 BTU (2 HP hay 2 ngựa).

– Với những phòng có diện tích khoảng 31-40 m2: công suất phù hợp sẽ là 2400 BTU (2,5 HP).

2.3. Công nghệ tiết kiệm điện năng

– Inverter giúp bạn không cần phải tắt bật liên tục như các loại điều hòa thông thường.

– Lợi ích: Khả năng làm lạnh nhanh chóng, luôn duy trì nhiệt độ ở mức ổn định, hoạt động êm ái và hạn chế tiếng ồn,… Tuy nhiên lại có giá thành cao và chi phí bảo trì tốn hơn.

2.4. Loại khí gas điều hòa sử dụng

Hiệu quả làm mát của điều hòa phụ thuộc vào loại khí gas mà điều hòa đang sử dụng. Khi cân nhắc nên mua điều hòa hãng nào bạn nên tham khảo một số loại ga phổ biến trên thị trường như:

– Gas R22: Đây là loại gas đang được sử dụng phổ biến nhất, với ưu điểm là giá thành rẻ, an toàn không gây ra cháy nổ nhiều nhưng lại không thân thiện với môi trường.

– Gas R410: So với R22 thì loại gas này có tính thận thiện với môi trường hơn, tuy nhiên giá thành lại cao hơn hẳn.

– Gas R32: Đây là loại gas cao cấp với chất lượng tốt, an toàn và thân thiện với môi trường, vì thế nó giá thành và chi phí nạp gas cao hơn rất nhiều so với 2 loại trên.

2.5. Hãng điều hòa nào tốt nhất hiện nay: Độ bền 

– Một thiết bị điều hòa được xem là chất lượng cao khi nó có thể đáp ứng được yếu tố về độ bền bỉ theo thời gian, vậy điều hòa bạn chọn đã có những tính năng gì để giúp nó có thể chống lại những tác hại xấu như: ăn mòn, thời tiết, sụt giảm áp…

– Đây là yếu tố giúp bạn tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng và sửa chữa nên buộc bạn phải quan tâm đến.

2.6. Tiện ích kèm theo

– Ngoài những tính năng cơ bản kể trên thì một số tính năng khác kèm theo như: lọc bụi bẩn, kháng khuẩn, khử mùi hay đuổi muỗi, ngủ ngon sẽ hỗ trợ bạn và gia đình.

Với những thông tin trên, chúc bạn có được đáp án cho băn khoăn “Nên mua điều hòa hãng nào” cũng như chọn mua được một sản phẩm ưng ý. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Việc sở hữu một chiếc máy lạnh phù hợp sẽ tạo nên không khí thoáng mát và tiện nghi cho gia đình. Tuy nhiên, các sản phẩm máy lạnh ngày càng đa dạng với nhiều kiểu dáng, công nghệ và giá thành khác nhau khiến bạn bối rối khi mua sắm. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu các đặc điểm nổi bật của những hãng máy lạnh tốt nhất 2022 ngay nhé!

Tiêu chí chọn mua Máy lạnh

Công suất làm lạnh: Diện tích phòng càng lớn không gian làm lạnh càng lớn:

Xem thêm: Cách chọn mua máy lạnh theo công suất. Lưu ý nếu phòng có một số đặc điểm dưới đây thì nên chọn máy lạnh có công suất dư dả hơn 1 chút so với diện tích phòng để tránh máy vận hành quá sức, dễ gây hỏng hóc và làm giảm tuổi thọ máy.

 • Chất liệu tường, mái nhà nóng.
 • Nhà có nhiều cửa sổ, cửa kính (Luồng bức xạ mặt trời tác động nhiều
 • Độ cách nhiệt phòng không đảm bảo. 
 • Số người thường có mặt trong phòng cũng như số lượng đồ đạc chứa nhiều. 

Xem thêmTại đây.

Công nghệ Inverter

 • Có Inverter: Tiết kiệm điện hiệu quả từ 30 – 70% so với loại không Inverter, phù hợp nhu cầu sử dụng nhiều hơn 4 tiếng. Máy vận hành êm ái, bền bỉ. 
 • Không Inverter: Phù hợp nhu cầu sử dụng ít, thường dưới 4 tiếng. Không tiết kiệm bằng máy lạnh inverter cùng công suất, cùng hãng khi nó hoạt động hơn 4 tiếng.

Loại máy:

 • 1 chiều (Chỉ làm lạnh): Tiết kiệm chi phí hơn so với dòng máy hai chiều. Có thể sẽ phải mua thêm máy sưởi, phát sinh chi phí vào mùa nóng. 
 • 2 chiều (Có sưởi ấm): Phù hợp vùng khí hậu có mùa nóng và mùa lạnh rõ rệt
 • Multi: Có 1 dàn nóng và nhiều dàn lạnh. Chi phí đầu tư ban đầu khá cao nhưng tiết kiệm không gian lắp đặt cục nóng, thẩm mỹ hơn.

Kiểu dáng:

 • Tủ đứng: Còn được gọi là máy lạnh cây hoặc điều hòa dạng tủ, thuận lợi di chuyển, giá thành cao. 
 • Treo tường: Dàn lạnh của máy sẽ được lắp trên tường nhà, dàn nóng sẽ được đặt ở bên ngoài trời. 
 • Mini di động: Cục nóng và lạnh được gắn trên thân máy, kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển. 

Tiện ích:

 • Làm lạnh nhanh tức thì
 • Hoạt động siêu êm
 • Chế độ ngủ đêm tránh buốt
 • Thổi gió dễ chịu (cho trẻ em, người già)
 • Có wifi, chỉnh bằng điện thoại
 • Hẹn giờ bật tắt máy
 • Tự khởi động lại khi có điện
 • Màn hình hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh 

Xem bài tư vấn chọn mua chi tiết: Tại đây.

Thu nhỏ

1 Bảng so sánh các hãng máy lạnh tốt nhất 2022

Mời bạn cùng tham khảo thông tin chi tiết của các thương hiệu máy lạnh qua bảng so sánh dưới đây (cập nhật ngày 25/01/2022): 

Thương hiệu Panasonic Daikin Toshiba LG Sharp Samsung
Nơi sản xuất Nhật Bản Nhật Bản Nhật Bản Hàn Quốc Nhật Bản Hàn Quốc
Bảo hành 1 năm 1 năm 2 năm 2 năm 1 năm 2 năm
Tầm giá 9 – 38 triệu 9 – 20 triệu 10 – 19 triệu 10 – 21 triệu 9 – 16 triệu 9 – 17 triệu

2Các đặc điểm nổi bật trên các hãng máy lạnh 2022

Máy lạnh Panasonic

Panasonic độc quyền với công nghệ lọc khí Nanoe™️ X cực tiên tiến giúp lọc sạch bụi bẩn, khử nhiều loại mùi khác nhau như mùi thuốc lá, mồ hôi, mùi thức ăn nướng, ẩm mốc, thú nuôi,… mang lại không khí thoáng mát cho không gian nhà.

Mỗi 1 giây, máy lạnh có thể phát ra hơn 4800 tỷ gốc OH- siêu nhỏ có chức năng hấp thụ các gốc H+ của vi khuẩn và gây ức chế hoạt động của các vi khuẩn có hại trong không khí.

Công nghệ lọc khí Nanoe™️ X giúp lọc sạch bụi bẩn

Chế độ Eco tích hợp AI giúp cân chỉnh nhiệt độ tự động, tiết kiệm tối ưu nguồn điện tiêu thụ cho gia đình. Mỗi nhà có một diện tích phòng khác nhau, với công nghệ Eco tích hợp AI, máy lạnh tự động tính toán mức hoạt động máy và thời gian làm lạnh tối ưu để vừa đảm bảo cung cấp nhiệt độ phù hợp với nhu cầu người dùng, vừa tiết kiệm năng lượng tối đa. 

Chế độ Eco tích hợp AI giúp cân chỉnh nhiệt độ tự động

Đặc điểm nổi bật

 • Công nghệ Inverter: Giúp cảm biến nhiệt độ phòng, điều chỉnh công suất máy phù hợp giúp làm lạnh nhanh và tiết kiệm năng lượng. 
 • Chế độ Quiet: Giúp máy hoạt động êm ái, giảm tiếng ồn một cách tối đa nhất, mang đến không gian yên tĩnh cho không gian phòng.
 • Có dòng Sky series nổi bật với công nghệ làm lạnh tản nhiệt cánh gió được thiết kế ở trên.
 • Khả năng làm lạnh nhanh Powerful: Máy sẽ đẩy mạnh công suất hoạt động, nhanh chóng làm mát căn phòng của bạn chỉ trong tích tắc.
 • Công nghệ lọc không khí độc quyền NanoeG: Giúp lọc bụi, kháng khuẩn hiệu quả.

Mời bạn tham khảo một số máy lạnh Panasonic bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Máy lạnh Daikin

Công nghệ cảm biến mắt thần thông minh (Intelligent Eye) độc quyền trên điều hòa Daikin giúp cảm biến chuyển động và vị trí của người dùng, từ đó điều chỉnh nhiệt độ và hướng gió phù hợp, mang lại cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.

Hoạt động của mắt thần thông minh phụ thuộc vào các yếu tố như: Diện tích không gian phòng, vị trí đặt máy lạnh, tốc độ di chuyển của người dùng,… để xác định và điều chỉnh độ lạnh phù hợp. 

Công nghệ mắt thần thông minh có khả năng điều chỉnh nhiệt độ và hướng gió phù hợp

Công nghệ Comfortable Airflow trên máy lạnh Daikin có khả năng điều chỉnh hướng gió tự động theo nhiều hướng khác nhau, từ trái sang phải và từ trên xuống dưới, giúp lan tỏa khí lạnh đến mọi ngóc ngách trong không gian nhà.

Bên cạnh đó, hướng gió phát ra từ máy lạnh Daikin còn có dạng hình cong, giúp không khí phân bổ khắp phòng, tạo sự thoải mái cho người dùng mà không lo về vấn đề vị trí máy được lắp đặt.

Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP ATKC25UAVMV với công nghệ Comfortable Airflow

Đặc điểm nổi bật

 • Công nghệ Hybrid Cooling kiểm soát độ ẩm, ngăn ngừa bệnh về đường hô hấp hiệu quả.
 • Gas R-32 làm lạnh nhanh, thân thiện với môi trường.
 • Công nghệ biến tần Inverter giúp duy trì nhiệt độ phòng ổn định, tùy chỉnh công suất mô tơ máy một cách tối ưu, giảm lượng điện tiêu hao cho người dùng.
 • Phin lọc khử mùi xúc tác quang Apatit Titan: Tiêu diệt vi khuẩn, lọc bụi bẩn có trong không khí, trả lại bầu không khí trong lành.
 • Hoạt động êm ái, thổi gió Comfort dễ chịu: Hướng luồng gió thổi lên phía trần nhà, ngăn chặn nguy cơ gây cảm lạnh cho người sử dụng.
 • Chức năng tự chẩn đoán lỗi: Hiển thị mã lỗi trên màn hình Remote, giúp nhận biết lỗi dễ dàng để có cách xử lý phù hợp.

Danh sách các mẫu máy lạnh Daikin bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Máy lạnh Toshiba

Công nghệ Hybrid Inverter trên máy lạnh Toshiba là công nghệ cải tiến từ công nghệ Inverter, giúp tiết kiệm vượt bậc lên đến 50% lượng điện năng tiêu thụ. Công nghệ này có khả năng làm lạnh mạnh mẽ giúp nhiệt độ phòng nhanh chóng đạt mức phù hợp và giúp duy trì độ lạnh ổn định, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Ngoài ra công nghệ này còn kiểm soát vận hành của máy, loại bỏ các hoạt động trên tải giúp máy lạnh Toshiba hoạt động bền bỉ, duy trì tuổi thọ máy.

Máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10D2KCVG-V với công nghệ Hybrid Inverter

Máy lạnh Toshiba còn nổi bật với các công nghệ bảo vệ sức khỏe được trang bị trên máy như bộ lọc IAQ, bộ lọc chống mốc, lớp phủ Magic Coil,… giúp lọc sạch bụi bẩn và vi khuẩn, mang lại không khí trong lành cho không gian phòng.

Đặc biệt là công nghệ Magic Coil với khả năng loại bỏ bụi bẩn bám vào dàn lạnh thông minh, ngăn ngừa các tác nhân ô nhiễm, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Công nghệ Magic Coil loại bỏ bụi bẩn thông minh

Đặc điểm nổi bật:

 • Chế độ Hi Power: Tự động điều khiển nhiệt độ phòng và luồng gió, giúp làm lạnh nhanh.
 • Tính năng Power Sel: Cho phép tự kiểm soát năng lượng hoạt động của máy lạnh một cách chủ động (100%, 75%50% dòng định mức).
 • Bộ lọc Toshiba IAQ: Có thể lọc được vi khuẩn và các virus gây hại cho cơ thể con người.
 • Tinh lọc không khí Plasma Ion: Tiêu diệt vi khuẩn và mùi hôi thông qua các ion tích điện hút lấy các phân tử độc hại.

Danh sách các mẫu máy lạnh Toshiba bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Máy lạnh LG

Là công nghệ cốt lõi của máy lạnh LG, công nghệ Dual Inverter giúp tiết kiệm lên đến 70% năng lượng so với các máy lạnh thông thường. Được tích hợp 2 mô tơ đặc biệt, máy có khả năng hoạt động ở dải tần số rộng từ 10 – 120 Hz, giúp làm lạnh nhanh hơn 40% và giảm hao phí điện năng.

Hơn thế, công nghệ này còn hạn chế tiếng ồn, hỗ trợ máy vận hành êm ái và ổn định.

Công nghệ Dual Inverter giúp tiết kiệm lên đến 70% năng lượng

Công nghệ độc quyền UVnano trên máy lạnh LG giúp loại bỏ 99,99% vi khuẩn gây hại thông qua các tia UVC được phát ra từ máy, mang lại không khí trong lành cho không gian nhà.

Đặc biệt, với 4 đèn LED UVC được thiết kế chiếu ngược có khả năng tìm kiếm và tiêu diệt phần tử có hại khi được hút vào lồng quạt, đảm bảo không có bất kỳ tia UVC nào lọt ra khỏi dàn lạnh, bảo vệ an toàn cho sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

Công nghệ độc quyền UVnano giúp loại bỏ 99,99% vi khuẩn gây hại

Đặc điểm nổi bật:

 • Chế độ thổi gió Comfort Air: Có khả năng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thân nhiệt của bạn vào ban đêm, giúp bạn không những không bị lạnh mà còn có được một giấc ngủ cực ngon và êm ái.
 • Điều khiển từ xa bằng smartphone: Cho phép máy lạnh kết nối với wifi và hỗ trợ điều khiển máy lạnh trên điện thoại thông qua ứng dụng LG SmartThinQ tiện lợi, dễ dàng.
 • Chế độ Jet Cool: Giúp căn phòng của bạn được làm lạnh nhanh chóng chỉ 3 phút sau khi bật máy.
 • Chức năng tự làm sạch: Hong khô dàn tản nhiệt và diệt khuẩn, khử mùi tối ưu môi trường bên trong dàn lạnh, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. 
 • Công nghệ Jet Dry: Hút ẩm tối ưu giúp không gian luôn khô ráo, thoáng mát, an toàn cho sức khoẻ.
 • Cảm biến bụi PM1.0: Tự động đo lường chất lượng không khí, giúp máy lạnh có thể kiểm soát lượng bụi trong phòng, nhận biết được không khí có ô nhiễm hay không, từ đó sẽ kích hoạt bộ khuếch tán ion lọc sạch không khí.

Danh sách các mẫu máy lạnh LG bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Máy lạnh Sharp

Công nghệ J-Tech Inverter được trang bị trên máy lạnh Sharp giúp tiết kiệm lên đến 65% lượng điện năng tiêu thụ và làm lạnh nhanh hơn 1,4 lần so với máy lạnh thông thường.

Công nghệ này có khả năng điều chỉnh các mức độ làm lạnh với 15 cấp độ khác nhau, giúp điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho người dùng và hỗ trợ máy hoạt động ổn định, bền bỉ.

Công nghệ J-Tech Inverter giúp tiết kiệm lên đến 65% lượng điện năng tiêu thụ

Công nghệ làm lạnh nhanh Super Jet nâng cao tốc độ làm lạnh cho máy nhờ vào cánh đảo gió kép lớn, tạo không khí lạnh nhanh hơn 28% so với các loại máy lạnh thông thường. Kể từ khi khởi động máy, với khả năng giảm 5 độ C trong vòng 5 phút giúp bạn nhanh chóng xua tan sự khó chịu, nóng bức của thời tiết và tận hưởng cảm giác dễ chịu trong không gian nhà.

Máy lạnh Sharp Inverter 2 HP AH-X18XEW với công nghệ làm lạnh nhanh Super Jet

Đặc điểm nổi bật:

 • Chế độ Eco tích hơn trên máy siêu tiết kiệm điện.
 • Công nghệ độc quyền Plasmacluster Ion: Giúp lọc sạch bụi bẩn, tiêu diệt vi khuẩn gây hại có trong không khí hiệu quả.
 • Chế độ Super Jet: Làm lạnh nhanh và sâu nhờ cánh đảo gió kép lớn.
 • Công nghệ AIoT: Thấu hiểu và đưa ra đề xuất tốt nhất theo thói quen và sở thích của bạn.
 • Trang bị nhiều tính năng bảo vệ: Hỗ trợ máy vận hành bền bỉ và ổn định, giúp chống cháy, chống ăn mòn, chống sấm sét, chống rung,… hiệu quả.

Danh sách các mẫu máy lạnh Sharp bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Máy lạnh Samsung

Cộng nghệ làm lạnh WindFree™ của máy lạnh Samsung là công nghệ đầu tiên có khả năng làm lạnh không gió buốt trên thế giới, được ra mắt bởi Samsung.

Công nghệ này giúp làm lạnh một cách nhanh chóng, không khí lạnh sẽ được lan tỏa khắp không gian phòng thông qua 23.000 lỗ nhỏ li ti trên mặt trước máy. Hơi lạnh sẽ không phả trực tiếp vào người dùng mà sẽ nhẹ nhàng phân tán trong không khí, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng.

Cộng nghệ làm lạnh WindFree™ có khả năng làm lạnh không gió buốt

Ngoài ra, với công nghệ Digital Inverter cực kỳ tiên tiến trên máy giúp tối ưu đến 73% điện năng khi sử dụng (đến 77% điện năng khi sử dụng chế độ WindFree trên máy).

Điểm đặc biệt khác của công nghệ này trên máy lạnh Samsung là khả năng tự động duy trì nhiệt độ ổn định mà không cần người dùng phải bật tắt thường xuyên, từ đó giảm lượng điện tiêu thụ một cách tối đa nhất.

Máy lạnh Samsung Inverter 1 HP AR09TYHQASINSV với công nghệ Digital Inverter

Đặc điểm nổi bật: 

 • Bộ lọc TriCare: Kháng khuẩn, lọc bụi và ngăn ngừa nấm mốc phát triển, mang lại luồng không khí trong lành.
 • Chế độ hút ẩm: Giúp căn phòng sẽ trở nên khô ráo và thoáng đãng hơn trong những ngày trời ẩm ướt hay vào mùa nồm khó chịu.
 • Tính năng đảo gió 4 hướng: Cho phép điều chỉnh hướng gió lên, xuống, trái và phải tự động, giúp mang hơi lạnh lan toả xa và đều khắp phòng mà không cần thao tác chỉnh cánh đảo gió thủ công.
 • Chế độ 1 người dùng tiết kiệm thêm 26% điện năng.
 • Bộ lọc PM1.0 lọc bụi siêu mịn giúp lọc sạch bụi bẩn có hại trong không khí.
 • Trang bị màng lọc Easy Filter Plus giúp dễ dàng vệ sinh khi sử dụng lâu.

Danh sách các mẫu máy lạnh Samsung bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Trên đây là những chia sẻ của Điện máy XANH về cách chọn máy lạnh phù hợp và công nghệ của một số hãng sản xuất điều hòa có uy tín tại Việt Nam. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại cho Điện máy XANH biết ở mục bình luận nhé!

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

[Tư vấn] Nên mua điều hòa loại nào tốt nhất hiện nay 2022

Trên thị trường có nhiều hãng điều hòa tích hợp công nghệ tiên tiến khác nhau, khiến người dùng phân vân khi chọn mua. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu điều hòa hãng nào tốt và ưu điểm của từng hãng, để chọn cho mình một loại điều hòa ưng ý nhất nhé!

1​Điều hòa Toshiba

Ưu điểm

 • Điều hòa Toshiba thường được rất ưa chuộng vì mức giá rất vừa túi tiền với hầu hết người dân Việt Nam.
 • Máy có độ ồn cực thấp, chạy cực êm và ít tốn điện năng là những ưu điểm nổi bật trên dòng sản phẩm này.

Máy lạnh Toshiba 1 HP Inverter RAS-H10C4KCVG-V máy có độ ồn cực thấp, chạy cực êm và ít tốn điện năng 

Các công nghệ nổi bật

 • Chế độ Hi Power: Giúp máy hoạt động với công suất cao và nhanh chóng giảm thấp hơn nhiệt độ đã cài đặt trước đó xuống 3°C.
 • Trang bị chế độ chỉ sử dụng quạt Fan Only: Phù hợp cho những ngày thời tiết mát mẻ, nó hoạt động như một chiếc quạt thông thường.
 • Công nghệ Hybrid Inverter: Vừa giúp tiết kiệm tối đa điện năng vừa vận hành êm ái, hạn chế phát ra âm thanh ồn ào gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
 • Sản phẩm được tích hợp bộ lọc chống nấm mốc: Hạn chế bụi bẩn tích tụ lâu ngày trong sản phẩm, không những đảm bảo sức khỏe người dùng mà còn dễ dàng tháo lắp để vệ sinh.

Máy lạnh Toshiba 1.5 HP Inverter RAS-H13C4KCVG-V làm lạnh Hi Power giúp tăng công suất hoạt động nhờ đó giảm 3°C

 • Bộ lọc Toshiba IAQ: Có tác dụng lọc sạch bụi bẩn, ức chế sự hình thành và phát triển của bụi bẩn, đồng thời hấp thụ và phân hủy mùi hôi trong không khí với 3 lớp lọc.
 • Công nghệ chống bám bẩn Magic Coil: Cho phép máy lọc bụi nhanh chóng, giữ lá nhôm trong trạng thái sạch sẽ, giảm bớt phần nào trong khâu vệ sinh sản phẩm.
 • Chức năng hút ẩm: Cho phép máy hút bớt ẩm trong không khí cho những ngày mưa hoặc độ ẩm tăng cao.
 • Khả năng tự khởi động lại khi có điện: Cho phép máy lạnh tự động vận hành lại khi nguồn điện được phục hồi sau khi mất, giúp bạn tiết kiệm thời gian vì không phải thao tác với máy khi điện có lại.

Máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10E2KCVG-V ghi nhớ chế độ cài đặt của máy và tự khởi động lại khi có điện

Mời bạn tham khảo một số điều hòa Toshiba được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

2Điều hòa Panasonic

Ưu điểm

 • Dòng điều hòa Panasonic đến từ Malaysia, là dòng điều hòa được ưa chuộng nhất hiện nay về kiểu dáng, công nghệ, độ bền và máy hoạt động vô cùng êm ái.
 • Máy vô cùng tiết kiệm điện, và nhiệt độ máy hoạt động luôn được giữ ổn định. Máy còn có nhiều công nghệ lọc sạch không khí tối ưu. 
 • Dàn tản nhiệt còn được mạ bằng lớp chất liệu có độ bền cao, chống ăn mòn của không khí, các tác nhân khác và có độ bền cao.

Máy lạnh Panasonic Inverter 1 HP CU/CS-PU9XKH-8M vô cùng tiết kiệm điện, và nhiệt độ máy hoạt động luôn được giữ ổn định

Các công nghệ nổi bật

 • Máy được trang bị công nghệ Nanoe G: Có tác dụng lọc sạch các bụi bẩn, bụi mịn PM 2.5 mang lại cho bạn bầu không khí trong lành, thoáng mát.
 • Ứng dụng công nghệ làm lạnh Powerful: Không gian phòng được làm lạnh nhanh chóng, bạn không cần phải đợi lâu, dễ chịu tức thì.
 • Chế độ Eco tích hợp AI: Cho phép máy đánh giá công suất tối ưu, từ đó tự động điều chỉnh nhiệt đồ sao cho phù hợp với thời tiết bên ngoài, nhằm tiết kiệm điện năng tối ưu.

Máy lạnh Panasonic Inverter 1.5 HP CU/CS-PU12XKH-8M tiết kiệm điện hiệu quả chế độ Eco tích hợp AI và công nghệ Inverter

 • Chức năng khử ẩm: Có tác dụng khử ẩm, giúp căn phòng trở nên khô thoáng hơn, đồng thời ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi nảy nở trong những ngày thời tiết ẩm ướt, độ ẩm trong nhà tăng cao.
 • Trang bị công nghệ Inverter: Vừa giúp máy kiểm soát nhiệt độ hiệu quả và tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng tháng cho gia đình bạn.
 • Tính năng hẹn giờ thông minh: Giúp bạn không cần mất thời gian thức giấc để tắt điều hòa vào lúc khuya.

Máy lạnh Panasonic Inverter 1.5 HP CU/CS-XU12XKH-8 tiện lợi hơn nhờ chế độ hẹn giờ bật tắt thông minh 

Mời bạn tham khảo một số điều hòa Panasonic được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

3Điều hòa Daikin

Ưu điểm

 • Nhắc đến máy điều hòa Daikin, chắc hẳn ai cũng đều biết sản phẩm độ bền tốt cũng như khả năng làm lạnh nhanh chóng, hiệu quả.
 • Bên cạnh đó kiểu dáng của máy đẹp, tinh tế cùng lớp vỏ ngoài chắc chắn và cứng cáp.
 • Máy sẽ vô cùng tiết kiệm điện và hoạt động hiệu quả khi sử dụng trong một thời gian dài.

Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP FTKB25WMVMV thiết kế với các cạnh được bo nhẹ, phù hợp đặt ở nhiều kiểu không gian phòng

Các công nghệ nổi bật

 • Sản phẩm được ứng dụng dòng Phin lọc Enzyme Blue: Có tác dụng khử mùi hiệu quả, nhanh chóng, đồng thời loại bỏ các tác nhân gây dị ứng mang lại cho gia đình bạn bầu không khí thoáng mát.
 • Chức năng hút ẩm Humidity Sensor: Giúp máy hút lượng nước tích tụ trong không khí vào những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều đem lại cho người dùng không gian khô ráo, thoáng đãng.
 • Chế độ Powerful: Cho phép nhiệt độ điều hòa đạt mức đã cài đặt nhanh chóng chỉ trong 20 phút đầu, tiết kiệm thời gian sử dụng hiệu quả.

Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP FTKZ25VVMV chức năng hút ẩm hút lượng nước có trong không khí mang đến không gian khô ráo

 • Máy được tích hợp thiết kế mới tạo ra luồng gió Coanda: Giúp hơi lạnh đi sát trên trần nhà, hạn chế hơi lạnh thổi trực tiếp vào cơ thể, đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn.
 • Công nghệ tiết kiệm Inverter kết hợp với chế độ Quiet : Vừa tiết kiệm điện năng tối đa lại vừa giúp máy vận hành êm ái, không phát ra âm thành khi hoạt động.
 • Khả năng tự khởi động lại khi có điện: Cho phép máy lạnh tự động hoạt động trở lại sau từ 3 – 5 phút khi có điện, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian vì không phải thao tác với máy khi điện có lại.
 • Chế độ mắt thần: Có khả năng chuyển biến thông minh, nếu trong vòng 20 phút máy phát hiện không có chuyển động nào trong phòng thì sẽ tự động tăng nhiệt độ để giảm hao phí điện năng.

Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP FTKB25WMVMV trang bị luồng gió Coanda giúp hơi lạnh sẽ đi lên sát lên trên trần nhà

Mời bạn tham khảo một số điều hòa Daikin được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

4Điều hòa Samsung

Ưu điểm

 • Điều hòa Samsung sở hữu thiết kế tam diện độc đáo, đẹp và bắt mắt. Máy có khả năng tiết kiệm điện gấp 2 lần khi đang ở chế độ bật và máy hầu như không tiêu thụ điện năng khi đang ở chế độ chờ.
 • Lành lạnh nhanh, cùng các tính năng kháng khử mùi và chế độ tiện ích, mang đến cho bạn một không gian sống mát mẻ, và an toàn với sức khỏe.
 • Công suất làm lạnh của máy vô cùng bền bỉ nên bạn có thể làm lạnh suốt cả ngày.

Máy lạnh Samsung Inverter 1 HP AR09TYHQASINSV sở hữu thiết kế tam diện độc đáo, đẹp và bắt mắt

Các công nghệ nổi bật

 • Sản phẩm ứng dụng công nghệ Digital Inverter: Giúp máy tiết kiệm tối đa điện năng mà vẫn hoạt động ổn định, đồng thời duy trì nhiệt độ mong muốn của bạn.
 • Điều hòa được tích hợp nam châm vĩnh cửu bộ giảm thanh bên trong: Giúp máy hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến không gian phòng.
 • Chế độ làm lạnh nhanh Fast Cool & Comfort Cool: Làm mát toàn bộ căn phòng nhanh chóng, đạt được nhiệt độ cài đặt trong thời gian ngắn.
 • Bộ lọc HD: Giúp loại bỏ các bụi bẩn, chất gây ổ nhiễm và dị ứng như phấn hoa, lông thú cưng mang lại cho bạn bầu không khí thoáng mát, trong lành lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Máy lạnh Samsung Wind-Free Inverter 1.5 HP AR13TYGCDWKNSV tiết kiệm điện năng với công nghệ Digital Inverter 

 • Chế độ ngủ ngon: Cho phép máy tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng giai đoạn của giấc ngủ, giúp bạn có giấc ngủ sâu, ngon hơn.
 • Chức năng 2-Way Auto Swing: Tự động điều phối và điều hướng khí lạnh khắp mọi ngóc ngách trong phòng, giúp bạn tận hưởng bầu không khí mát lạnh đồng đều.
 • Công nghệ chống ăn mòn DuraFin™: Giúp tăng hiệu quả hoạt động của bộ trao đổi nhiệt với chất liệu thiết kế dày và đặc hơn cùng lớp phủ cải tiến giúp ngăn ngừa tối đa quá trình ăn mòn.

Máy lạnh Samsung Inverter 1.5 HP AR13BYAAAWKNSV tận hưởng giấc ngủ sâu với chế độ ngủ ngon

Mời bạn tham khảo một số điều hòa Samsung được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

5Điều hòa Sharp

Ưu điểm

 • Điều hòa Sharp được đánh giá là có chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp phù hợp với nhiều loại kiến trúc phòng khác nhau. Ngoài ra máy chạy vô cùng êm ái, và khả năng làm lạnh nhanh, mang đến cho bạn không gian yên tĩnh và mát lạnh tức thì.
 • Tuy sở hữu những chức năng tiên tiến nhưng giá thành vô cùng rẻ, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Máy lạnh Sharp Inverter 1 HP AH-X9XEW được đánh giá là có chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp

Các công nghệ nổi bật

 • Điều hòa được trang bị công nghệ J-Tech Inverter: Không chỉ giúp tiết kiệm điện năng tối ưu, vận hành êm ái mà còn nâng cao tuổi thọ cho thiết bị.
 • Công nghệ làm lạnh nhanh Powerful Jet: Có khả năng giảm ngay 5 độ C trong vòng 5 phút kể từ khi khởi động máy, giúp bạn tận hưởng không khí mát mẻ trong thời gian ngắn.
 • Chế độ thổi gió dễ chịu: Có tác dụng đưa cánh đảo gió hướng luồng gió lên trần nhà, giúp làm lạnh đồng đều khắp căn phòng đồng thời tránh làm lạnh trực tiếp giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái.

Máy lạnh Sharp Inverter 1.5 HP AH-X12XEW công nghệ J-Tech Inverter hiện đại giúp tiết kiệm điện năng

 • Lưới lọc bụi polypropylene: Giúp lọc sạch các bụi bẩn, nấm mốc có trong không khí mang lại cho bạn không khí trong lành lại còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 • Chức năng hẹn giờ bật, tắt máy lạnh: Bạn sẽ không còn thấy khó chịu khi nửa đêm phải thức giấc để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp, nâng cao chất lượng giấc ngủ tốt hơn.
 • Khả năng tự khởi động lại khi có điện: Cho phép máy lạnh tự động vận hành lại khi nguồn điện được phục hồi sau khi mất, giúp bạn tiết kiệm thời gian vì không phải thao tác với máy khi điện có lại.

Máy lạnh Sharp Inverter 2 HP AH-X18XEW giấc ngủ không bị gián đoạn nhờ chức năng hẹn giờ bật, tắt điều hòa

Mời bạn tham khảo một số điều hòa Sharp được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

6​Điều hòa LG

Ưu điểm

 • LG là dòng máy điều hòa có công nghệ tiên tiến đến từ Hàn quốc, hiện nay được lựa chọn khá nhiều.
 • Chất lượng máy khá ổn định, độ bền tương đối.
 • Bề mặt của máy được mạ chất liệu chống ăn mòn, giúp chống gỉ sét, tăng độ bền và tuổi thọ cho máy.
 • Chống muỗi, cung cấp độ ẩm tốt cho làn da là những tính năng nổi bật trong dòng sản phẩm điều hòa này.

Máy lạnh LG Inverter 1 HP V10ENH1 có bề mặt của máy được mạ chất liệu chống ăn mòn, giúp chống gỉ sét

Các công nghệ nổi bật

 • Điều hòa được trang bị công nghệ Dual Inverter: Vừa tiết kiệm điện năng lên đến 70% vừa hoạt động êm ái, không phát ra âm thanh ảnh hưởng đến không gian phòng.
 • Công nghệ làm lạnh nhanh Jet Cool: Với khả năng làm lạnh nhanh chóng giúp bạn tận hưởng không gian mát lạnh vào những ngày thời tiết nắng nóng.
 • Dàn trao đổi nhiệt mạ vàng: giúp nâng cao tuổi thọ cho máy, đồng thời hạn chế quá trình ăn mòn tự nhiên nhất là những khu vực gần biển.
 • Tính năng tự động làm sạch: Sau một thời gian hoạt động, máy sẽ tích tụ bụi bẩn gây ảnh hưởng đến năng suất hoạt động. Vì thế, chức năng này sẽ tự động vệ sinh định kỳ mà không cần phải tốn thời gian và chi phí.

Máy lạnh LG Inverter 1 HP V10API1 làm mát nhanh chóng với công nghệ làm lạnh nhanh Jet Cool

 • Chế độ ngủ đêm: Máy sẽ tự động tăng 2 độ C sau 1 giờ giúp người dùng có giấc ngủ ngon hơn, vào ban đêm không bị cảm lạnh.
 • Chức năng tự chẩn đoán lỗi: Trong quá trình hoạt động nếu máy xuất hiện sự cố thì nó sẽ tự động chuẩn đoán lỗi và hiển thị mã lỗi trên Remote cho bạn nhận biết nguyên nhân và nhanh chóng khắc phục.
 • Chức năng hẹn giờ bật, tắt máy lạnh: Hỗ trợ người dùng hẹn thời gian bật/tắt điều hòa khi ngủ, để có giất ngủ sâu không cần phải thức giấc để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Máy lạnh LG Inverter 1 HP V10APFUV nâng cao tuổi thọ máy với dàn tản nhiệt mạ vàng

Mời bạn tham khảo một số điều hòa LG được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

7Điều hòa Media

Ưu điểm

 • Điều hòa Media sở hữu thiết kế đẹp mắt, sang trọng, nhưng cũng không kém phần hiện đại.
 • Giá thành tương đối rẻ, phù hợp với nhiều phân khúc trên thị trường.
 • Tích hợp công nghệ làm lạnh nhanh Turbo mang lại cho bạn bầu không khí mát mẻ, thoải mái trong những ngày hè oi bức.
 • Vận hành êm ái, không phát ra âm thanh ảnh hưởng đến không gian phòng.

Máy lạnh 2 chiều Midea inverter 1 HP MSMTII-10HRFN8 sở hữu thiết kế đẹp mắt, sang trọng

Các công nghệ nổi bật

 • Công nghệ Inverter: Vừa hoạt động êm ái vừa tiết kiệm tối đa điện năng trong quá trình sử dụng.
 • Chế độ làm lạnh Turbo: Cho bạn tận hưởng cảm giác mát lạnh nhanh chóng trong những ngày thời tiết nắng nóng.
 • Chức năng hút ẩm: Có tác dụng hút bớt độ ẩm có trong không khí, tạo cảm giác khô ráo, thoáng mát, rất thích hợp cho những ngày mưa hoặc ngày có độ ẩm không khí cao.

Máy lạnh áp trần Midea 5 HP MUE-50CRDN1 tiết kiệm điện năng, vận hành êm ái với công nghệ Inverter

 • Bộ lọc bụi 2 lớp HD: Lọc sạch các bụi bẩn, các tác nhân gây dị ứng như lông động vật, phấn hoa,… có trong không khí, trả lại bầu không khí trong lành, góp phần bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.
 • Chế độ Fan only: Phù hợp cho những ngày thời tiết mát mẻ, nó hoạt động như một chiếc quạt thông thường.
 • Chức năng hẹn giờ: Cho bạn có giấc ngủ dài mà không cần phải dậy để bật hoặc tắt điều hòa.
 • Dàn tản nhiệt bằng nhôm mạ vàng: Có khả năng chống lại các tác nhân thời tiết như nắng, mưa, hơi muối góp phần bảo vệ và tăng tuổi thọ cho điều hòa.
 • Ống thoát nước 2 chiều: Bên phải hoặc bên trái cho máy, đảm bảo sự thuận tiện cho người dùng trong việc lắp đặt.

Máy lạnh 2 chiều Midea inverter 1 HP MSMTII-10HRFN8 tận hưởng cảm giác mát lạnh nhanh chóng với chế độ làm lạnh Turbo

Mời bạn tham khảo một số điều hòa Midea được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

8Điều hòa Beko

Ưu điểm

 • Điều hòa Beko có giá thành tương đối rẻ, phù hợp với nhiều phân khúc trên thị trường.
 • Sản phẩm được nhà sản xuất ưu ái tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, nổi bật như ProSmart Inverter tiết kiệm điện năng, tính năng Dream Mode luôn máy hoạt động ở trạng thái ổn định.

Máy lạnh Beko Inverter 1 HP RSVC09VT giá thành tương đối rẻ, phù hợp với nhiều phân khúc trên thị trường

Các công nghệ nổi bật

 • Điều hòa Beko ứng dụng công nghệ ProSmart Inverter: Không những giúp thiết bị hoạt động hiệu quả, tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 60% mà còn vận hành êm ái, bền bỉ không phát ra âm thanh gây ảnh hưởng đến không gian phòng.
 • Dàn tản nhiệt bằng nhôm mạ vàng: Có khả năng chống lại các tác nhân thời tiết như nắng, mưa, hơi muối góp phần bảo vệ và tăng tuổi thọ cho điều hòa.
 • Hệ thống lọc 7 bước: Giúp loại bỏ các bụi bẩn, vi khuẩn, độc tố các chất độc hại có trong không khí mà còn khử mùi mang lại bầu không khí trong lành, an toàn cho sức khỏe.

Máy lạnh 2 chiều Beko Inverter 1.0 HP RSVH09VS hệ thống lọc 7 bước giúp loại bỏ bụi bẩn, các chất gây hại có trong không khí và khử mùi

 • Cảm biến thông minh Zone Follow: Có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ quanh remote, cho bạn tận hưởng luồng không khí mát lạnh.
 • Chế độ Turbo làm lạnh nhanh tức thì: Khi được kích hoạt, máy sẽ hoạt động với tần suất cao, từ đó nhiệt độ trong phòng được làm lạnh nhanh chóng. Chỉ trong tích tắt bạn đã có thể tận hưởng luồng khí lạnh dễ chịu.
 • Chức năng tự làm sạch: Giúp loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc gây mùi, góp phần tiết kiệm điện năng, thời gian và chi phí vệ sinh.

Máy lạnh 2 chiều Beko Inverter 1.5 HP RSVH12VS tự điều chỉnh nhiệt độ quanh remote với cảm biến thông minh Zone Follow

Mời bạn tham khảo một số điều hòa Beko được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

9Điều hòa Comfee

Ưu điểm

 • Điều hòa Comfee gây ấn tượng với thiết kế mặt cong độc đáo, gam màu tinh tế, nhã nhặn phù hợp với nhiều không gian nội thất.
 • Điều hòa tích hợp nhiều tính năng hiện đại mang lại có người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Nổi bật nhất là công nghệ Turbo chỉ trong một thời gian ngắn căn phòng hạ nhiệt nhanh chóng.

Máy lạnh Comfee 1 HP SIRIUSB-9E gây ấn tượng với thiết kế mặt cong độc đáo, gam màu tinh tế

Các công nghệ nổi bật

 • Trang bị dàn tản nhiệt bằng nhôm mạ vàng: Có tác dụng chống ăn mòn axit từ các tác nhân như nắng, mưa, sương muối giúp điều hòa hoạt động ổn định hiệu quả, góp phần tăng tuổi thọ cho sản phẩm.
 • Chế độ làm lạnh Turbo: Cho bạn tận hưởng cảm giác mát lạnh nhanh chóng trong những ngày thời tiết nắng nóng.
 • Chức năng tự làm sạch: Giúp loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc gây mùi, góp phần tiết kiệm điện năng, thời gian và chi phí vệ sinh.
 • Cảm biến nhiệt độ remote Follow Me: Khi được kích hoạt hơi mát từ điều hòa sẽ đi theo hướng của bạn chỉ cần cầm theo remote.
 • Lưới lọc bụi thô 2 lớp HD: Giúp lọc sạch các bụi bẩn, nấm mốc có trong không khí mang lại cho bạn không khí trong lành lại còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Máy lạnh Comfee Inverter 1.5 HP SIRIUS-12ED mang đến luồng không khí mát lạnh chỉ trong vài phút với chế độ làm lạnh nhanh tức thì Turbo
Mời bạn tham khảo một số điều hòa Comfee được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

10Điều hòa Aqua

Ưu điểm

 • Điều hòa Aqua cho ra mắt thị trường người tiêu dùng đa dạng mẫu mã, cho bạn lựa chọn phù hợp với sở thích.
 •  Giá cả khá mềm so với nhiều hãng khác.

Máy lạnh Aqua Inverter 1 HP AQA-KCRV10TR cho ra mắt thị trường người tiêu dùng đa dạng mẫu mã

Các công nghệ nổi bật

 • Chế độ làm lạnh nhanh Turbo: Khi được kích hoạt điều hòa sẽ tăng năng suất hoạt động để hạ thấp nhiệt độ nhanh nhất có thể, chỉ trong vòng 20 – 30 phút đầu máy đã có thể đạt đến mức cài đặt trước đó.
 • Cơ chế thổi gió: Có khả năng điều khiển lên xuống, giúp không khí lạnh trong phòng được phân phối đồng đều, mang lại không gian thoáng mát, thoải mái cho gia đình bạn.
 • Công nghệ PID Inverter: Không những đem lại hiệu quả tiết kiệm tối đa 63% điện năng mà còn giúp máy vận hành êm ái với độ ồn chỉ 25 – 33/50 dB.

Máy lạnh Aqua 1 HP AQA-KCR9NQ-S các công nghệ tiết kiệm điện PID Inverter

Máy lạnh Aqua Inverter 1 HP AQA-KCRV10NB tùy chỉnh điều khiển lên xuống giúp tỏa đều luồng khí lạnh khắp không gian

Mời bạn tham khảo một số điều hòa Aqua được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

11Điều hòa Gree

Ưu điểm

 • Điều hòa Gree là thương hiệu đến từ Trung Quốc khá nổi tiếng trên thị trường gia dụng tại Việt nam.
 • Sản phẩm có mức giá tương đối rẻ, phù hợp với nhiều phân khúc trên thị trường.
 • Chất lượng điều hòa tốt, độ bền cao.

Máy lạnh Gree 1 HP GWC09KB-K6N0C4 chất lượng tốt, độ bền cao

Các công nghệ nổi bật

 • Chế độ làm lạnh nhanh Turbo: Khi ấn khởi động, điều hòa sẽ tăng năng suất hoạt động để hạ thấp nhiệt độ nhanh nhất có thể. Chỉ sau ít phút bạn đã có thể cảm nhận được một luồng không khí mát mẻ tỏa ra khắp căn phòng.
 • Tính năng sấy khô dàn lạnh X-Fan: Sau mỗi lần hoạt động quạt sẽ chạy thêm 2 – 3 phút để sấy khô dàn lạnh, từ đó ngăn ngừa nấm mốc, loại bỏ vi khuẩn độc hại, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.
 • Sản phẩm trang bị màng lọc mật độ cao kèm lưới lọc đa chức năng: giúp loại bỏ các bụi bẩn có trong không khí, đem lại không gian trong lành, mát mẻ.

Máy lạnh Gree Inverter 1 HP GWC09PB-K3D0P4 làm lạnh căn phòng tức thì với chế độ làm lạnh nhanh Turbo

 • Chế độ ngủ đêm: Bạn không cần phải thức giấc để chỉnh nhiệt độ mà thay vào đó điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ trong phòng sao cho phù hợp nhất.
 • Công nghệ Real Inverter: Vừa giúp tiết kiệm điện năng lên đến 60% so với dòng điều hòa thông thường, vừa hoạt động bền bỉ, nhẹ nhàng không phát ra âm thành ồn ào gây ảnh hưởng đến không gian phòng.
 • Công nghệ tự động làm sạch G-Clean: Có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi, nảy nở, loại bỏ bụi bẩn tích tụ trong dàn lạnh, đảm bảo mang lại bầu không khí khỏe mạnh, sạch khuẩn.

Máy lạnh Gree Inverter 1.5 HP GWC12PB-K3D0P4 mang đến giấc ngủ sâu hơn với chế độ ngủ đêm

 • Công nghệ I-Feel: Giúp cảm nhận thay đổi nhiệt độ môi trường xung quanh remote và truyền tín hiệu đến về dàn lạnh, đồng thời nó sẽ tự động điều chỉnh tăng/giảm nhiệt độ để cung cấp nhiệt độ cài đặt chính xác nhất cho người dùng.
 • Công nghệ Cold Plasma: Có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, khử mùi hôi hiệu quả, giảm thiểu các tác nhân gây bệnh về đường hô hấp, da liễu,… mang lại bầu không khí tươi mát, trong lành.
 • Điều hòa 2 chiều: Sản phẩm có thể đổi ngược chiều để làm lạnh và sưởi ấm, vô cùng hữu dụng vào những ngày đông hoặc những nơi có khí hậu ẩm thấp. 

Máy lạnh Gree 1.5 HP GWC12KC-K6N0C4 lọc sạch bụi bẩn với màng lọc mật độ cao kèm lưới lọc đa chức năng

Mời bạn tham khảo một số điều hòa Gree được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

12Điều hòa Casper

Ưu điểm

 • Điều hòa Casper là thương hiệu Thái Lan khá nổi tiếng với các dòng điều hòa với mức giá rẻ.
 • Máy vận hành êm ái, độ bền cao, chất lượng khá ổn định.

Máy lạnh Casper Inverter 1 HP IC-09TL32 vận hành êm ái, độ bền cao, chất lượng khá ổn định

Các công nghệ nổi bật

 • Chế độ làm lạnh nhanh Turbo: Khi được kích hoạt máy sẽ hoạt động với công suất lớn, chỉ trong 20 – 30 phút bạn đã có thể tận hưởng không khí mát lạnh, theo nhiệt độ cài đặt.
 • Chế độ chỉ sử dụng quạt Fan Only: Phù hợp cho những ngày thời tiết mát mẻ, nó hoạt động như một chiếc quạt thông thường.
 • Chức năng hút ẩm: Cho phép máy hút bớt ẩm trong không khí cho những ngày mùa mưa hoặc độ ẩm tăng cao.
 • Chức năng Follow me: Điều chỉnh hướng gió, hơi lạnh theo vị trí đặt remote, mang đến không gian dễ chịu.

Máy lạnh Casper Inverter 2 HP IC-18TL32 chức năng Follow me sẽ điều chỉnh hướng gió, hơi lạnh phù hợp

 • Công nghệ Inverter kết hợp với chế độ Eco: Đem lại khả năng tiết kiệm điện năng và làm lạnh hiệu quả, đồng thời giúp máy hoạt động êm ái, ổn định hơn.
 • Tấm lọc hóa chất Cold Calatlyst: Có tác dụng phá hủy các chất độc hại có trong không khí như: VOCformal-dehyde mang lại không gian trong lành, bảo vệ sức khỏe người dùng.

Máy lạnh Casper 1.5 HP KC-12FC32 tấm lọc hóa chất Cold Calatlyst đánh bay các chất độc hại có trong không khí

Mời bạn tham khảo một số điều hòa Casper được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

13 Điều hòa TCL

Ưu điểm

 • Điều hòa TCL có kích thước nhỏ gọn, hiện đại phù hợp với không gian phòng có diện tích nhỏ.
 • Máy được nhiều khách hàng đánh giá tương đối ổn định, chất lượng được đánh giá khá tốt.

Máy lạnh TCL Inverter 1 HP TAC-10CSD/XA66 thiết kế tinh tế cùng với công suất 1 HP

Các công nghệ nổi bật

 • Công nghệ Inverter kết hợp với chế độ Eco: Không chỉ giúp tiết kiệm điện năng, làm lạnh hiệu quả hơn mà còn vận hành êm ái, ổn định không phát ra âm thanh ồn ào, ảnh hưởng đến không gian phòng.
 • Chế độ kiểm soát độ ẩm: Giúp điều hòa luôn duy trì độ ẩm trong phòng ở mức ổn định, Bạn có thể yên tâm ở trong phòng bật điều hòa suốt nhiều giờ đồng hồ mà không lo da bị khô da.
 • Công nghệ đảo gió 4 chiều: Hoạt động theo các hướng lên – xuống, trái – phải giúp lan tỏa hơi lạnh đồng đều. 

Máy lạnh TCL Inverter 1 HP TAC-10CSI/KE88N chế độ kiểm soát độ ẩm bảo vệ sức khỏe gia đình

 • Lá tản nhiệt mạ chất phủ vàng: Có tác dụng tăng khả năng chống ăn mòn hiệu quả, phù hợp với những nơi có khí hậu khắc nghiệt như gần biển.
 • Sử dụng gas R32: Thân thiện với môi trường, giúp làm lạnh nhanh chóng và bơm nạp gas dễ dàng.
 • Chế độ Turbo: Cho phép điều hoạt hoạt động với công suất lớn, mang đến cho bạn một bầu không gian mát lạnh, thư giãn ngay tức thì.

Máy lạnh TCL 1 HP TAC-N09CS/KC41 lá tản nhiệt mạ chất phủ vàng giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm

Mời bạn tham khảo một số điều hòa TCL được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

14Điều hòa Kangaroo

Ưu điểm

 • Kangaroo là thương hiệu điều hòa khá uy tín trên thị trường tiêu dùng Việt Nam, chất lượng sản phẩm đảm bảo, bảo hành khá lâu.
 • Giá cả hợp lý và hệ thống phân phối rộng khắp.

Máy lạnh Kangaroo 2 HP KGAC18CN giá cả hợp lý và hệ thống phân phối rộng khắp

Các công nghệ nổi bật

 • Cơ chế thổi gió: Có khả năng tự động điều chỉnh quạt gió lên xuống, đảm bảo hơi  lạnh lan tỏa đều khắp không gian phòng.
 • Hẹn giờ bật/tắt máy: Bạn sẽ không còn thấy khó chịu khi nửa đêm phải thức giấc để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp, nâng cao chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Máy lạnh Kangaroo Inverter 2 HP KGAC18CI cảm biến nhiệt độ chính xác tại nơi đặt remote với chức năng iFeel

 • Chế độ iFavor: Có thể lưu lại các cài đặt yêu thích của người dùng như tốc độ gió, nhiệt độ,… để bạn không mất thời gian thiết lập lại.
 • Cảm biến thông minh iFeel:  Khi được kích hoạt hơi mát từ điều hòa sẽ đi theo hướng của bạn chỉ cần cầm theo remote.
 • Công nghệ Inverter: Không chỉ giúp máy hoạt động êm ái, ổn định mà còn tiết kiệm đến 30% điện năng sử dụng cho gia đình.

Máy lạnh Kangaroo 1.5 HP KGAC12CNu lưu lại chế độ ưu thích của mình với iFavor

Mời bạn tham khảo một số điều hòa Kangaroo được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

15Điều hòa Funiki

Ưu điểm

 • Điều hòa Funiki được biết đến là dòng điều hòa bình dân, có mức giá rẻ.
 • Tiết kiệm điện năng hơn so với các loại máy nén khác.

Máy lạnh Funiki Inverter 1.5 HP HIC12TMU.ST3 tiết kiệm điện năng hơn so với các loại máy nén khác

Các công nghệ nổi bật

 • Công nghệ làm lạnh nhanh Turbo: Với hệ thống máy nén hoạt động với công suất lớn giúp làm lạnh nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn.
 • Cơ chế thổi gió: Cho phép người dùng điều khiển lên xuống, trái phải bằng tay để điều chỉnh hướng gió theo mong muốn.
 • Công nghệ tiết kiệm Eco và Inverter: Hỗ trợ sản phẩm hoạt động êm ái, ổn định lại còn tiết kiệm điện năng một cách tối ưu.

Máy lạnh Funiki Inverter 1 HP HSIC09TMU trang bị công nghệ làm lạnh nhanh Turbo 

 • Lưới lọc bụi Nano Ag: giúp loại bỏ các vi khuẩn, bụi bẩn gây hại đến sức khỏe người dùng nhờ hệ thống tấm lưới lọc, mang đến không gian trong lành.
 • Chức năng tự làm sạch: Máy có khả năng hong khô dàn lạnh, tránh tạo môi trường ẩm ướt cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi nảy nở, bảo đảm an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.
 • Chức năng tự chẩn đoán lỗi: Trong quá trình hoạt động nếu máy xuất hiện sự cố thì nó sẽ tự động chuẩn đoán lỗi và hiển thị mã lỗi
 • Chế độ ngủ Sleep Mode: Cho phép điều hòa cần bằng nhiệt độ trong phòng phù hợp, mang lại cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Máy lạnh Funiki Inverter 2 HP HIC18TMU.ST3 trang bị công nghệ tiết kiệm điện Eco và Inverter 

Mời bạn tham khảo một số điều hòa Funiki được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

16Điều hòa Nagakawa

Ưu điểm

 • Điều hòa Nagakawa sở hữu thiết kế đẹp mắt, sang trọng nhưng cũng không kém phần tinh tế, hiện đại.
 • Tích hợp nhiều công nghệ thông minh, tiên tiến với động bền cao, hoạt động êm ái, ổn định hiệu quả.

Máy lạnh Nagakawa Inverter 1 HP NIS-C09R2H10 sở hữu thiết kế đẹp mắt, sang trọng

Các công nghệ nổi bật

 • Chức năng tự làm sạch Auto Clean: Có khả năng loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc hiệu quả lên đến 99.9% và hong khô nước đọng lại ở dàn tản nhiệt, loại bỏ môi trường sinh sôi của mầm bệnh.
 • Hệ thống làm sạch không khí 5 lớp: Có tác dụng loại bỏ các tác nhân gây hại, làm sạch không khí hiệu quả, bảo vệ sức khỏe người dùng.
 • Công nghệ Inverter: Vừa giúp máy hoạt động êm ái, bền bị mà còn tiết kiệm điện năng một cách tối ưu, từ đó giảm chi phí điện hằng tháng đáng kể cho gia đình bạn.

Máy lạnh Nagakawa Inverter 2 HP NIS-C18R2H10 chức năng tự làm sạch Auto Clean diệt khuẩn, khử mùi hiệu quả

 • Chế độ Super: Khi được kích hoạt máy sẽ tăng cường hiệu suất làm lạnh một cách nhanh chóng, mang đến cho bạn bầu không khí mát lạnh tức thì.
 • Cảm biến nhiệt độ IFeel: Bạn chỉ cần đặt remote bên cạnh người là có thể tận hưởng luồng không khí mát lạnh như ý muốn.
 • Dàn trao đổi nhiệt mạ xanh BlueFin: Có tác dụng chống ăn mòn, tăng tuổi thọ cho sản phẩm, tăng khả năng chống chọi, sử dụng bền bỉ.
 • Chế độ đảo gió 4D: Giúp hơi lạnh được lan tỏa khắp không gian phòng, tăng hiệu suất làm lạnh nhanh chóng.

Máy lạnh Nagakawa 1.5 HP NS-C12R2M09 làm lạnh nhanh tức thì với chế độ Super

Mời bạn tham khảo một số điều hòa Nagakawa được bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Trên đây là ưu nhược điểm về điều hòa của các hãng lớn trên thị trường. Hi vọng qua bài viết này bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho gia đình mình

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

1. Máy lạnh Daikin

Daikin là một trong những thương hiệu ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng khi chọn mua máy lạnh. Thương hiệu Nhật Bản này luôn mang đến cho người tiêu dùng những dòng máy lạnh có hiệu quả hoạt động cao và độ bền lâu dài.

Máy lạnh Daikin là một trong những máy lạnh tốt nhất hiện nay

Đặc điểm nổi trội:

– Thương hiệu uy tín

– Khả năng tiết kiệm điện khá tốt

– Độ bền cao

– Thời gian bảo hành dài hạn.

– Khả năng làm mát tốt, nhanh và làm lạnh sâu

– Máy chạy êm.

Trên thị trường, máy lạnh Daikin có giá khá cao so với mặt bằng chung, nhưng chất lượng luôn đi đôi với giá thành.

2. Máy lạnh Panasonic

Panasonic là thương hiệu hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm đồ gia dụng và điện tử chất lượng. Người dùng Việt Nam quá quen thuộc với các dòng máy lạnh Panasonic.

Máy lạnh Panasonic luôn được người dùng tin tưởng trong nhiều năm

Đặc điểm nổi trội:

– Thương hiệu nổi tiếng

– Thiết kế đẹp và hiện đại

– Dàn tản nhiệt được mạ một lớp chống ăn mòn nên có độ bền cao

– Khả năng làm lạnh sâu và chạy êm ái

– Khả năng tiết kiệm điện tối ưu.

Tương tự như Daikin, máy lạnh Panasonic có giá thành ở phân khúc cao, phù hợp với đối tượng khách hàng muốn đầu tư bỏ ra một số tiền tuy khá lớn nhưng sử dụng được sản phẩm bền bỉ, lâu dài.

>> Top các sản phẩm máy lạnh Panasonic có giá từ 12 đến 15 triệu bán chạy nhất trong năm

3. Máy lạnh Mitsubishi

Nếu bạn chưa biết chọn mua máy lạnh hãng nào tốt thì Mitsubishi cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Là một trong những dòng sản phẩm đa dạng về mẫu mã, máy lạnh Mitsubishi hiện đang được ưa chuộng trên thị trường.

Máy lạnh Mitsubishi với nhiều ưu điểm được người dùng đánh giá cao

Đặc điểm nổi trội:

– Thương hiệu đáng tin cậy

– Vận hành êm ái

– Làm lạnh tốt và nhiều tính năng lọc không khí.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Tiêu chí đánh giá nên mua điều hòa hãng nào tốt?

Lựa chọn các loại điều hòa có khả năng tiết kiệm điện cao

 • Tiêu chí đầu tiên đánh giá nên mua điều hòa hãng nào tốt là cần có khả năng tiết kiệm điện tối ưu. Đảm bảo hệ thống vận hành bền bỉ mà không ngốn quá nhiều điện và nhiên liệu. 
 • Các loại điều hòa không khí hiện nay luôn không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe từ khách hàng, hầu hết những thương hiệu điều hòa thế hệ mới, đã nghiên cứu và tích hợp thêm bộ biến tần Inverter để máy lạnh vận hành trơn chu, ổn định hơn và giảm thiểu tiếng ồn tốt nhất. Tùy từng hãng sẽ giúp tiết kiệm điện tối đa từ 30% – 65% điện năng tiêu thụ.

Đa dạng công suất, phù hợp với diện tích phòng

 • Các dòng điều hòa hiện nay đều có đa dạng mức công suất cho diện tích phòng khác nhau. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình một chiếc điều hòa phù hợp nhất. 

Gợi ý, công suất phù hợp với thể tích phòng bạn có thể tham khảo: 

Công suất

Gia đình

Nhà hàng/ Quán Cafe

Khách sạn

Văn phòng

9000btu

45 m3

30 m3

35 m3

30 m3

12000btu

60 m3

45 m3

55 m3

45 m3

18000btu

80 m3

60 m3

70 m3

60 m3

24000btu

120 m3

80 m3

100 m3

80 m3

Sử dụng loại Gas thân thiện môi trường

 • Các loại gas phổ biến được dùng cho điều hòa hiện nay gồm: Gas R410A, Gas R22, Gas R32…
 • Bạn muốn sở hữu điều hòa có khả năng làm lạnh tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường. Bạn có thể lựa chọn loại Gas R32 đây là loại Gas thế hệ mới, thân thiện với môi trường, giúp giảm hiệu ứng nóng nhà kính lên tới 1,6% so với các loại điều hòa thông thường.
 • Tuy nhiên, vì tính ứng dụng cao nên giá thành của điều hòa sử dụng Gas R32 sẽ cao hơn các loại Gas khác. 

Giá thành hợp lý, phải chăng

 • Giá thành của điều hòa còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Công suất, điều hòa 1 chiều hay 2 chiều, có trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hay còn hạn chế, nhập từ nước ngoài hay sản xuất tại Việt Nam…Tùy vào các yếu tố trên sẽ có mức giá chênh lệch nhau.
 • Các dòng điều hòa giá rẻ hiện nay sẽ giao động từ 5.000.000 vnđ – 10.000.000 vnđ và các dòng điều hòa cao cấp sẽ có mức giá giao động từ 30.000.000 vnđ – 60.000.000 vnd tùy từng Model.

Một số tiêu chí khác

 • Có cảm biến nhiệt, tự điều chỉnh nhiệt độ
 • Có chức năng lọc không khí bảo vệ sức khỏe người dùng
 • Có chức năng đuổi muỗi
 • Có chế độ hẹn giờ, tiết kiệm điện
 • Tự chẩn đoán lỗi, tự ngắt điện khi gặp sự cố nguồn điện
 • Làm lạnh nhanh, luồng gió đa chiều…

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Nên mua điều hòa hãng nào tốt nhất 2022?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng điều hòa đa dạng về chủng loại và thương hiêu. Những thương hiệu điều hòa nhập khẩu như điều hòa Daikin, Toshiba, Panasonic, Mitsubishi, Sharp, Electrolux… Và các hàng liên doanh với các hãng nổi tiếng như LG, Samsung…Bạn cần dựa trên khả năng tài chính và nhu cầu của mình để đưa ra quyết định mua một chiếc điều hòa đúng đắn nhất. Bài viết này sẽ đưa ra các đánh giá về các thương hiệu điều hòa phổ biến hiện nay.

1. Điều hòa Daikin có tốt không?

Daikin là hãng điều hòa nổi tiếng trên toàn thị trường và được rất nhiều người tin dùng hiện này. Chất lượng của chiếc điều hòa Daikin này có thể gọi là đỉnh nhất trên thị trường. Với thiết kế tinh tế, đẹp mắt nên không chỉ bền mà nó còn đẹp và phù hợp với rất nhiều không gian. Vì là một thương hiệu nổi tiếng nên cũng không lấy làm lạ khi giá thành của nó so với nhiều dòng như LG, Samsung, Media sẽ cao hơn từ 1 đến vài triệu. Nhưng vẫn rất nhiều người sẵn sang chấp nhận bỏ ra số tiền lớn hơn hẳn như vậy để mua điều hòa Dakin. Tại sao vậy?

Xem thêm: Các mẫu điều hòa Daikin tốt nhất hiện nay

Ưu điểm của dòng điều hòa Dakin 

 1.  Là thương hiệu Nhật được sản xuất tại Thái Lan hoặc Malaysia
 2. Chất lượng ổn định và bền, máy chạy êm ko gây tiếng ồn
 3. Công nghệ làm lạnh nhanh mạnh mẽ vượt bậc so với các hãng
 4. Có Công nghệ Inverter rút ngắn thời gian làm lạnh chỉ trong khoảng 20 phút
 5. Kháng khuẩn sử mùi bằng phim lọc khử mùi xúc tác quang Aquatit Titan phân hủy toàn bộ vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi mang đến không gian trong lành mát mẻ dễ chịu., an toàn cho sức khỏe gia đình bạn
 6. Tiết kiệm điện năng và hiệu quả chạy thời gian dài
 7. Nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan đảm bảo chất lượng chính hãng, bền chỉ cho người sử dụng

Nhược điểm của dòng máy lạnh Dakin 

Daikin có phân khúc lớn ở mảng máy lạnh công nghiệp vì thế họ ít chú trọng hơn vào mảng điều hòa dân dụng. Nên rất dễ dàng để bạn thấy các loại máy dân dụng (công suất nhỏ từ 1HP – 1.5HP) thường có ít model và cấu tạo khá phức tạp nên khi gặp trục trặc thì yêu cầu thợ phải tay nghề cao và tốn nhiều chi phí mới khắc phục được.

2. Có nên mua điều hòa Panasonic không?

Nếu bạn còn băn khoăn nên mua điều hòa hãng nào thì hãy chọn ngay thương hiệu Panasonic. Đây là một trong những chiếc điều hòa được người tiêu dùng tin tưởng nhờ chất lượng, kiểu dáng đa dạng và nhiều công nghệ tiên tiến được tích hợp trên sản phẩm. Điều hòa Panasonic được áp dụng công nghệ Inverter sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoản chi phí tiền điện không nhỏ hàng tháng. Panasonic là một trong những hãng cũng đc đánh giá rất cao ở độ êm tuyệt đối và độ bền cao. Dòng sản phẩm Panasonic là dòng máy được nhập khẩu 100% từ Malaysia và có giá thành khá cao. Dàn tản nhiệt có khả năng chống lại sự ăn mòn của không khí, mưa và các tác nhân khác.

Tuy rằng điều hòa Panasonic có nhiều tính năng tốt, tiết kiệm điện năng, so với những sản phẩm dùng cho dân dụng thì Panasonic có phần cao hơn những sản phẩm có cùng công suất. Nhưng đây vẫn là dòng điều hòa bán chạy nhất hiện nay thậm chí nhiều quý còn vượt cả doanh số bán của hãng Dakin đó nha. Hiện tại gia đình mình cũng đang xài dòng điều hòa này, làm lạnh nhanh nhưng không được sâu, máy chạy êm đặc biệt là tiết kiệm điện. Nên để đánh giá thì mình hài lòng về hãng này.

3. Đánh giá ưu điểm của dòng điều hòa Toshiba 

Toshiba cũng là một trong những thương hiệu điều hòa được ưa chuộng nhất ở Việt Nam vì có nhiều ưu điểm nổi bật. Nó có độ ồn rất thấp và máy chạy cực kì êm, đặc biệt là không ăn gian công suất sử dụng. Máy được thiết kế các chức năng tận dụng hết những luồn khí lạnh ở dàn lạnh, đồng thời làm khô dan lạnh sau khi người sử dụng tắt máy thì quạt dàn lạnh vẫn chạy khoảng từ 5-10 phút mới chính thức tắt hoàn toàn.

Xem thêm: Danh sách máy lạnh Toshiba giá rẻ năm 2022

Tuy nhiên Toshiba là hãng điều hòa duy nhất hiện nay vẫn thiết kế Board mạch điều chỉnh lưu lượng gió ngay trên khu vực motor quạt lạnh. Vì thế nhiều trường hợp người sử dụng vệ sinh để nước dính vào board mạch này gây chết board. Nên mua điều hòa hãng nào tốt thì bạn nên cân nhắc điều này

4. Đánh giá điều hòa LG có nên mua không?

Nếu như các hãng điều hòa nói ở trên đáp ứng người dùng ở phân khúc cao cấp thì điều hòa LG thường là lựa chọn của những khách hàng với những mong muốn sản phẩm ở mức giá bình dân. Ưu điểm điểm điều hòa LG là mẫu mã đẹp, thời gian bảo hành 2 năm, chất lượng máy cũng khá ổn định. Độ bền tương đối cao, điều hòa LG có mức giá bình dân chỉ khoảng  từ 6,5 triệu đồng cho điều hòa 1 chiều công xuất từ 9000 btu. Tuy nhiên nhược điểm của chúng lại khá ồn và khả năng làm lạnh của máy khá kém so với các dòng sản phẩm khác.

Xem thêm: Mẫu điều hòa LG giá rẻ được nhiều người dùng nhất 

Nên mua máy lạnh hãng nàoTop 15 máy lạnh, điều hòa tốt nhất 2022

Nên mua điều hòa hãng nào dưới 5 triệu tốt nhất?

1. Máy lạnh Casper 1 HP SC-09TL32

Năm trong top máy lạnh dưới 5 triệu bán chạy nhất đó là Casper 1 HP SC-09TL32. Điều hòa sở hữu thiết kế các góc bo tròn tinh tế cùng với tông màu trắng sang trọng, phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau. Ngoài ra, công suất 1 HP phù hợp với phòng có diện tích dưới 15 m2. Đặc biệt, trên dàn máy còn được phủ một lớp mạ vàng, giúp bảo vệ máy, gia tuổi thọ theo thời gian.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy lạnh: 1 chiều
 • Công suất: 1 HP
 • Công nghệ Inverter: Không
 • Xuất xứ: Thái Lan
 • Năm ra mắt : 2020
 • Thời gian bảo hành: 36 tháng cục lạnh, 60 tháng cục nóng (máy nén)
 • Tiêu thụ điện: 0.78 kW/h
 • Hiệu suất năng lượng: 3.62

Đặc điểm nổi bật:

 • Được trang bị chế độ Eco giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả
 • Chức năng Ifeel cho phép máy điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tăng hoặc giảm nhiệt độ cài đặt dựa theo cơ chế cảm ứng nhiệt thông minh
 • Động cơ quạt tiên tiến có hiệu năng cao giúp bạn tận hưởng vào không gian và đặc biệt với tính năng giảm tiếng ồn thấp nhất
 • Dàn tản nhiệt làm bằng đồng và được mạ vàng giúp tăng cường hiệu năng làm lạnh vượt trội và tăng tuổi thọ dàn ngưng
 • Làm lạnh nhanh hơn với cánh đảo gió hình vây
 • Chức năng tự làm sạch dàn lạnh

2. Máy lạnh Midea 1 HP MSAFC-10CRN8

Một gợi ý tiếp theo cho bạn là điều hòa Midea 1 HP MSAFC-10CRN8, sở hữu thiết kế truyền thống, kiểu dáng thời trang, màu sắc hài hòa cùng đường viền màu đồng nổi bật thích hợp cho mọi không gian sống. Bên cạnh đó, máy lạnh Midea 1 HP là sự lựa chọn lí tưởng cho những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp từ 10 – 15 m2.

Thông số kỹ thuật

 • Loại máy lạnh: 1 chiều
 • Công suất: 1 HP
 • Công nghệ Inverter: Không
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Năm ra mắt : 2020
 • Thời gian bảo hành: 3 năm thân máy, 5 năm máy nén
 • Tiêu thụ điện: 0.78 kW/h
 • Hiệu suất năng lượng: 3.62

Đặc điểm nổi bật:

 • Chế độ làm lạnh Turbo làm lạnh nhanh chóng
 • Được trang bị chế độ ngủ đêm Sleep mode có khả năng tự động tăng 1 độ C mỗi giờ
 • Bộ lọc HD có mật độ cao có mắt lưới nhỏ giúp lọc sạch bụi nhiều hơn 50% so với lưới lọc thường, vi khuẩn hay thậm chí cả các tác nhân gây dị ứng như: lông thú, phấn hoa,…
 • Máy có chế độ Follow me, tự động điều chỉnh hướng gió đến vị trí xung quanh remote.
 • Dàn nóng và dàn lạnh được trang bị công nghệ tản nhiệt mạ vàng tăng tuổi thọ máy, hoạt động ổn định theo thời gian, tiết kiệm chi phí sửa chữa.
 • Thiết bị được tích hợp chức năng tự làm sạch Self Clean.

3. Điều hòa Sumikura APS/APO-092/Titan-A

Dòng điều hoà Sumikura APS/APO-092/Titan-A được biết đến với đặc điểm nổi bật là sử dụng công nghệ Nhật Bản. Đây là sản phẩm điều hòa đến từ Việt Nam và được sản xuất tại Malaysia. Tính năng nổi bật và thiết kế hiện đại đã đem sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

Ưu đãi tốt nhất

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy lạnh: 1 chiều
 • Công suất: 1 HP
 • Công nghệ inverter: Không
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Năm ra mắt : 2020
 • Thời gian bảo hành: 3 năm thân máy, 5 năm máy nén
 • Tiêu thụ điện: 0.897
 • Hiệu suất năng lượng: 3.2

Đặc điểm nổi bật:

Có chế độ kháng khuẩn và các hạt bụi siêu nhỏ trong không khí. Qua đó giúp bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Tự khởi động lại khi bị cúp điện.

Có tính năng tự động làm sạch máy, bạn không cần phải tốn thời gian vệ sinh kỹ càng các chi tiết của sản phẩm.

Đây là sản phẩm vô cùng thân thiện với môi trường, khi hoạt động không làm ảnh hưởng đến tầng ozone.

Phải có giá thành vô cùng vừa phải và phù hợp với túi tiền của các gia đình.

Top điều hòa tốt nhất giá từ 5-10 triệu

1. Điều hòa Casper Inverter 1 HP GC-09IS32

Nếu bạn muốn chọn một model máy lạnh mới nhất, đừng bỏ qua Casper Inverter 1 HP GC-09IS32. Đây là sản phẩm vừa ra mắt năm 2022 với nhiều tính năng vượt trội.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại điều hòa: 1 chiều (chỉ làm lạnh)
 • Inverter: Có Inverter
 • Công suất làm lạnh: 1 HP – 9.000 BTU
 • Phạm vi làm lạnh hiệu quả: Dưới 15 m2
 • Tiêu thụ điện: 0.77 kW/h
 • Hiệu suất năng lượng 4.57
 • Sản xuất tại: Thái Lan
 • Dòng sản phẩm: 2021
 • Thời gian bảo hành cục lạnh: 3 năm, cục nóng: Máy nén 5 năm

Đặc điểm nổi bật:

 • Máy lạnh sử dụng tấm lọc khí 3 trong 1 có khả năng loại bỏ đáng kể những hạt bụi, khử mùi, loại bỏ hoàn toàn formaldehyde và các khí có hại
 • Chế độ thổi gió Turbo với mức gió thổi mạnh nhất, giúp bạn tận hưởng ngay bầu không gian dễ chịu, thoải mái nhanh chóng.
 • Chế độ Eco giúp tiêu thụ lượng điện năng thấp mà vẫn mang lại hiệu quả làm mát tối ưu.
 • Chống chói mắt vào ban đêm với đèn màn hình bật – tắt tùy chỉnh
 • Tích hợp cảm biến nhiệt độ phòng thông minh Smart, hỗ trợ duy trì bầu không khí mát lạnh bên trong căn phòng
 • Được trang bị chức năng tự làm sạch, giúp bạn tiết kiệm được chi phí vệ sinh máy lạnh định kỳ.

2. Máy lạnh Casper Inverter 1.5 HP GC-12TL32

Một sản phẩm tiếp theo của Casper đó là Casper Inverter 1.5 HP GC-12TL32. Chiếc điều hòa được thiết kế thông minh tối giản cấu trúc, hạn chế các ốc vít cùng với sở hữu cấu trúc nguyên khối và mặt dưới tháo rời để việc lắp đặt trở nên đơn giản, dễ dàng hơn và tiết kiệm đến 50% thời gian lắp đặt. Máy lạnh 1,5HP phù hợp với những căn phòng có diện tích từ 15 đến 20 m2.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy lạnh: 1 chiều (chỉ làm lạnh)
 • Inverter: Có Inverter
 • Công suất làm lạnh: 1.5 HP – 12.000 BTU
 • Dòng sản phẩm: 2020
 • Thời gian bảo hành cục lạnh: 3 năm, cục nóng: Máy nén 5 năm
 • Tiêu thụ điện: 1.21 kW/h
 • Hiệu suất năng lượng 4.46

Đặc điểm nổi bật:

 • Làm lạnh hiệu quả, tiết kiệm điện năng với công nghệ Inverter kết hợp chế độ Eco
 • Cơ chế làm lạnh nhanh Turbo, mát lạnh gần như ngay lập tức
 • Tính năng tự động cảm biến nhiệt độ thông minh I-feel
 • Tính năng tự động làm sạch thông minh I-clean ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc, tăng tuổi thọ máy
 • Hệ thống lọc khí 4 màng lọc này sẽ giúp bắt giữ và loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác để mang đến bầu không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe của bạn.
 • Cánh đảo gió của máy lạnh này được thiết kế dạng hình vây giúp khí lạnh được phân phối đồng đều khắp căn phòng vượt trội hơn so với cánh đảo gió thông thường.
 • Được trang bị một màn hình LED hiển thị nhiệt độ, giúp bạn dễ dàng quan sát, theo dõi cũng như điều chỉnh nhiệt độ đặc biệt là vào ban đêm.

3. Máy lạnh Mitsubishi Electric Inverter 1 HP MSY-JP25VF

Điều hòa Mitsubishi Electric Inverter 1 HP MSY-JP25VF cũng là 1 sản phẩm được ưa chuộng, với thiết kế hiện đại cùng gam màu trắng sang trọng giúp làm nổi bật  không gian nội thất của gia đình. Với công suất 1 HP, chiếc máy lạnh thích hợp sử dụng cho những căn phòng dưới 15m2. Máy lạnh nào tốt nhất hiện nay không thể bỏ qua Mitsubishi được.

Điều hòa được trang bị công nghệ Inverter tiết kiệm điện, khả năng làm lạnh siêu tốc kết hợp với những công nghệ hiện đại khác, chiếc điều hòa Mitsubishi này hứa hẹn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho gia đình bạn.

Ưu đãi tốt nhất

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy lạnh: 1 chiều
 • Công suất: 1 HP
 • Công nghệ Inverter: Có
 • Xuất xứ: Thái Lan
 • Bảo hành: 24 tháng
 • Năm ra mắt: 2018
 • Tiêu thụ điện: 0.990kW
 • Hiệu suất năng lượng: 4.3

Đặc điểm nổi bật:

 • Công nghệ làm mát siêu tốc cho bạn căn phòng mát lạnh tức thì.
 • Công nghệ lớp phủ kép chống bám bẩn độc quyền với khả năng ngăn ngừa tích tụ bụi bẩn, khói thuốc và dầu mỡ trên bề mặt giup thiết bị luôn sạch sẽ.
 • Màng lọc tiên tiến được trang bị trên máy lạnh Mitsubishi Electric giúp kháng khuẩn khử mùi hiệu quả, lọc bụi, phấn hoa, các tác nhân gây dị ứng, lọc vi bụi 2.5PM
 • Vận hành cực kì êm ái với độ ồn thấp mang đến không gian yên tĩnh cho giấc ngủ ngon hơn
 • Hệ thống trao đổi nhiệt dàn nóng của điều hòa được phủ một lớp Blue fin đặc biệt có khả năng kháng ăn mòn hơi muối biển trong không khí giúp máy bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt, tăng tuổi thọ máy.

4. Máy lạnh Casper 1.5 HP SC-12TL32

Điều hòa Casper 1.5 Hp SC-12TL32 được thiết kế thông minh Easy Care tối giản cấu trúc, hạn chế các ốc vít, cùng với thiết kế nguyên khối để việc lắp đặt trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, máy lạnh Caspe với công suất 1.5 HP mạnh mẽ phù hợp cho không gian có diện tích từ 15 – 20m2.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy lạnh: 1 chiều
 • Công suất: 1.5 HP
 • Công nghệ Inverter: Không
 • Phạm vi hiệu quả: 14 – 21m2
 • Năm ra mắt : 2020
 • Thời gian bảo hành: Cục lạnh 36 tháng, cục nóng 60 tháng (máy nén)
 • Tiêu thụ điện: 1.05 kW/h

Đặc điểm nổi bật:

 • Thiết kế thông minh Easy Care tiết kiệm thời gian lắt đặt
 • Chế độ làm lạnh nhanh Turbo làm mát ngay tức thì
 • Cảm biến i-Feel tự động tăng giảm nhiệt độ phù hợp
 • Tự làm sạch thông minh i-Clean nâng cao tuổi thọ dàn lạnh

5. Máy lạnh Samsung Inverter 1 HP AR10TYHYCWKNSV

Dành cho những người yêu thích dòng Samsung, Samsung Inverter 1 HP AR10TYHYCWKNSV với mức giá khoảng 8 triệu sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Máy sở hữu thiết kế sang trọng hiện đại với gam màu trắng giúp làm nổi bật không gian nội thất của gia đình bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy lạnh cho không gian phòng nhỏ dưới 15m2 thì chiếc máy lạnh 1HP này là một sự lựa chọn phù hợp. Không chỉ gây ấn tượng với thiết kế sang trọng, chiếc điều hòa còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại mang đến khả năng làm lạnh tối ưu.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy lạnh: 1 chiều
 • Công suất: 1 HP
 • Công nghệ Inverter: Có
 • Phạm vi hiệu quả: 15 m2
 • Thời gian bảo hành: 2 năm thân máy,10 năm máy nén
 • Năm ra mắt: 2020
 • Tiêu thụ điện: 0.91 kW/h
 • Hiệu suất năng lượng 4.65

Đặc điểm nổi bật:

 • Công nghệ Inverter giúp máy vận hành ổn định tiết kiệm điện
 • Lưới lọc Easy Filter Plus giúp vệ sinh bụi bẩn dễ dàng
 • Màng lọc kháng khuẩn Ag+ loại bỏ vi khuẩn, mùi khó chịu
 • Sử dụng gas R32 làm lạnh sâu, thân thiện với môi trường
 • Chế độ thổi gió 4 hướng làm lạnh mọi ngóc ngách trong phòng
 • Chế độ hút ẩm Dry giúp phòng luôn khô ráo, thoáng mát
 • Tiện lợi với khả năng tự động khởi động lại khi có điện

6. Máy lạnh Daikin 1 HP ATF25UV1V

Máy lạnh Daikin 1 HP ATF25UV1V sở hữu thiết kế hiện đại, đường nét mềm mại tinh tế kết hợp với gam màu trắng sang trọng giúp làm nổi bật không gian nội thất của gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy lạnh cho căn phòng có diện tích nhỏ dưới 15m2 như phòng ngủ, phòng làm việc nhỏ,.. thì chiếc máy lạnh có công suất 1HP là một sự lựa chọn phù hợp.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy lạnh: 1 chiều
 • Công suất: 1 HP
 • Công nghệ Inverter: Không
 • Phạm vi hiệu quả: Dưới 15 m2
 • Năm ra mắt : 2020
 • Xuất xứ: Thái Lan
 • Thời gian bảo hành: 12 tháng

Tiêu thụ điện: 0.78 kW/h

Hiệu suất năng lượng 3.62

Đặc điểm nổi bật:

 • Cánh tản nhiệt được phủ 2 lớp chống ăn mòn, tăng tuổi thọ máy lạnh
 • Chế độ làm lạnh nhanh Powerful giúp căn phòng mát lạnh tức thì
 • Chức năng hút ẩm giữ căn phòng khô ráo, thoáng mát khi độ ẩm tăng
 • Tiện lợi với chức năng hẹn giờ bật tắt máy, tự khởi động lại khi có điện
 • Máy lạnh sử dụng gas R32 làm lạnh sâu, thân thiện với môi trường

7. Máy lạnh Sharp Inverter 1HP AH-X9XEW

Máy lạnh Sharp Inverter 1HP AH-X9XEW sở hữu thiết kế màu trắng trang nhã, tinh tế, phù hợp với mọi không gian. Máy lạnh 1HP có khả năng làm mát mạnh mẽ, thích hợp với những căn phòng có diện tích dưới 15m2. Người dùng có thể sử dụng máy cho phòng ngủ, phòng khách nhỏ, phòng làm việc,… đều được, tạo nên điểm nhấn hiện đại không gian phòng. 

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy lạnh: 1 chiều
 • Công suất: 1 HP
 • Công nghệ Inverter: J-Tech Inverter
 • Phạm vi hiệu quả: Dưới 15 m2
 • Năm ra mắt : 2020
 • Thời gian bảo hành: 12 Tháng

Tiêu thụ điện: 0.8 kW/h

Hiệu suất năng lượng 4.93

Đặc điểm nổi bật:

 • Công nghệ J-Tech Inverter giảm lượng điện tiêu thụ đến 60%
 • Chế độ Baby Sleep nhẹ nhàng yên tĩnh, giúp bé ngủ ngon
 • Gas R32 làm lạnh sâu, nhiệt độ xuống tới 14 độ C
 • Tự khởi động lại khi có điện, ghi nhớ chế độ hiện có trước đó
 • 7 tính năng bảo vệ giúp máy bền bỉ hơn với thời gian

Top điều hòa tiết kiệm điện trên 10 triệu

1. Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP ATKC25UAVMV

Máy lạnh Daikin Inverter 1 HP ATKC25UAVMV sở hữu thiết kế đơn giản thanh lịch giúp không gian sống của bạn thêm sang trọng và hiện đại. Nhờ được trang bị công nghệ Inverter tiết kiệm điện, công nghệ làm lạnh nhanh Powerful kết hợp cùng với những công nghệ hiện đại khác, chiếc điều hòa hứa hẹn sẽ khiến bạn hài lòng với những tính năng nổi trội mà nó mang lại cho cuộc sống của bạn.

Ưu đãi tốt nhất

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy lạnh: 1 chiều
 • Công suất: 1 HP
 • Công nghệ Inverter: Có
 • Phạm vi hiệu quả: dưới 15 m²
 • Năm ra mắt : 2019
 • Thời gian bảo hành: 12 Tháng

Tiêu thụ điện: 0.68 kW/h

Hiệu suất năng lượng 5.75

Đặc điểm nổi bật:

 • Công nghệ Inverter vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng
 • Đây là 1 trong những chiếc điều hòa tiết kiệm điện nhất hiện nay nhờ chế độ Econo
 • Kích hoạt chế độ Powerful cho không gian mát ngay tức thì
 • Chế độ thổi gió dễ chịu tránh gió lùa trực tiếp vào cơ thể
 • Phin lọc khử mùi xúc tác quang Apatit Titan lọc sạch khuẩn
 • Sử dụng gas R32 làm lạnh nhanh, thân thiện với môi trường
 • Tiện lợi hơn với tính năng tự động khởi động lại khi có điện 

2. Máy lạnh Panasonic Inverter 1.5 HP CU/CS-PU12WKH-8M

Một gợi ý tiếp theo cho bạn về máy lạnh hãng nào tốt nhất? Không thể không nhắc tới Panasonic Inverter 1.5 HP CU/CS-PU12WKH-8M sở hữu thiết kế đơn giản, tinh tế với tông màu trắng trang nhã, đường bo cong mang đền sự hiện đại cho không gian sống của bạn. Máy có công suất làm mát 1.5 HP, phù hợp cho các phòng có diện tích từ 15 – 20m2 như phòng ngủ, phòng studio nhỏ.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy lạnh: 1 chiều
 • Công suất: 1.5 HP
 • Công nghệ Inverter: Có
 • Phạm vi hiệu quả: Dưới 20m2
 • Năm ra mắt : 2020
 • Thời gian bảo hành: Cục lạnh 12 tháng, cục nóng 7 năm
 • Tiêu thụ điện: 1.07 kW/h
 • Hiệu suất năng lượng 4.96

Đặc điểm nổi bật:

 • Chế độ Eco với AI và công nghệ inverter tiết kiệm điện tối đa
 • Công nghệ lọc nanoe-G loại bỏ bụi nhỏ như PM2.5 hiệu quả
 • Chế độ Powerful cho khả năng làm lạnh nhanh ngay tức thì
 • Chức năng hút ẩm tạo không gian căn phòng khô ráo, thoáng
 • Môi chất lạnh R-32 thân thiện môi trường, bảo vệ sức khỏe
 • Hẹn giờ bật tắt tự động giúp kiểm soát thời gian tiện lợi

3. Máy lạnh Mitsubishi Electric Inverter 1.5 HP MSY-JP35VF

Máy lạnh Mitsubishi Electric Inverter 1.5 HP MSY-JP35VF sở hữu thiết kế hiện đại với gam màu trắng sang trọng giúp làm nổi bật không gian nội thất của gia đình. Với công suất 1.5 HP, chiếc máy lạnh thích hợp sử dụng cho những căn phòng từ 15m2 – 20m2.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy lạnh: 1 chiều
 • Công suất: 1.5 HP
 • Công nghệ Inverter: Có
 • Thời gian bảo hành: 24 tháng
 • Xuất xứ: Thái Lan
 • Năm ra mắt: 2018
 • Tiêu thụ điện: 1.33kW/h
 • Hiệu suất năng lượng: 4.32

Đặc điểm nổi bật:

 • Công nghệ Inverter vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng
 • Công nghệ làm lạnh nhanh cho cảm giác mát lạnh tức thì
 • Công nghệ chống bám bẩn ngăn tích tụ bụi, khói thuốc
 • Hệ thống trao đổi nhiệt phủ lớp Blue Fin kháng ăn mòn
 • Tiện lợi với tính năng tự khởi động lại khi có điện
 • Ngủ ngon với tính năng hẹn giờ bật tắt máy 12 tiếng

4. Điều hòa Daikin Inverter FTKM25SVMV / RKM25SVMV

Cái tên Daikin đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng hiện nay. Đây là thương hiệu được ra đời tại Nhật Bản và lắp ráp tại Thái Lan. Nếu tìm kiếm máy lạnh nào tốt nhất và tiết kiệm điện nhất thì không thể bỏ qua dòng Inverter Daikin FTKM25SVMV/RKM25SVMV luôn nằm trong top những điều hòa tốt nhất hiện nay.

Ưu đãi tốt nhất

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy lạnh: 1 chiều
 • Công suất: 1 HP
 • Thời gian bảo hành: 12 tháng
 • Phạm vi hiệu quả: dưới 15 m²
 • Công nghệ Inverter: Có
 • Năm ra mắt: 2019
 • Xuất xứ: Thái Lan
 • Tiêu thụ điện: 0.52 kW/h
 • Hiệu suất năng lượng 7.40

Đặc điểm nổi bật:

Khi điện không ổn định thì mới có cơ chế tự động ngừng hoạt động.

Vận hành êm ái và không gây ra tiếng ồn khó chịu cho người dùng.

Có trang bị chế độ tiết kiệm pin và làm nhanh.

Cơ chế phân hủy nấm mốc, vi khuẩn trong không khí. Qua đó đem lại bầu không khí trong lành gia đình của bạn.

5. Máy lạnh Hitachi Inverter 1.5 HP RAS-DX13CGV (G)

Máy lạnh Hitachi Inverter 1.5 HP RAS-DX13CGV (G) thiết kế sang trọng, tinh tế đến từng đường nét mang đến vẻ đẹp hiện đại và tiện nghi cho căn phòng.

Thông số kỹ thuật:

 • Loại máy lạnh: 1 chiều
 • Công suất: 1.5 HP
 • Công nghệ inverter: có
 • Thời gian bảo hành: 24 tháng
 • Nơi sản xuất: Malaysia

Đặc điểm nổi bật:

 • Công nghệ Inverter tiết kiệm năng lượng, vận hành êm
 • Cảm biến Air Sleep kiểm soát nhiệt độ phòng phù hợp
 • Màng lọc Nano Titanium diệt vi khuẩn đến 99.9%
 • Luồn gió thổi rộng, làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện năng
 • Ánh sáng diệt khuẩn UV LED tiêu diệt vi khuẩn có trên lưới lọc
 • 100% linh kiện máy làm từ hộp kim loại, an toàn khi sử dụng

Trên đây là những thông tin về những hãng điều hòa nào tốt nhất hiện nay? Mỗi hãng dù là cao cấp hay giá rẻ thì đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nên tùy vào điều kiện của mình để bạn có thể chọn lựa đúng hãng điều hòa. Ví dụ như muốn tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh thì mua Dakin, Panasonic. Muốn giá bình dân thì chọn hãng điều hòa LG, Toshiba…Hy vọng với những chia sẻ trên đây về top máy lạnh tốt nhất các bạn sẽ biết được nên mua điều hòa hãng nào hay điều hòa hãng nào tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn mua được chiếc điều hòa ưng ý nhất.

>>> Xem thêm: Chiếu điều hòa là gì? Có tốt không? Sản phẩm nào tốt nhất hiện nay

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Điều hòa – máy lạnh là gì?

Điều hòa dường như là thiết bị quen thuộc của nhiều hộ gia đình hiện nay. Máy điều hòa hay máy lạnh có tác dụng giúp điều hòa và kiểm soát không khí trong một không gian nhất định nào đó. Nó có tác dụng kiểm soát nhiệt độ, sự đối lưu không khí trong phòng tạo nên sự khác biệt so với môi trường bên ngoài.

Nó là thiết bị được sử dụng làm lạnh và hạ nhiệt độ. Máy lạnh là một khái niệm thiếu của điều hòa. Điều hòa trên thị trường hiện nay có hai loại là điều hòa 1 chiều chỉ có khả năng làm lạnh và điều hòa hai chiều có khả năng làm lạnh và sưởi ấm. Tại Việt Nam khí hậu nóng bức quanh năm nên người ta thường sử dụng máy điều hòa 1 chiều chỉ có khả năng làm lạnh và người ta thường hay gọi là máy lạnh.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa

Nguyên lý hoạt động của điều hòa là khi Gas qua van tiết lưu sẽ có áp suất thấp và nhiệt độ rất thấp, môi chất lạnh đi qua dàn lạnh sẽ hấp thụ nhiệt môi trường xung quanh, quạt  gió trong cục lạnh hút không khí trong phòng đẩy qua dàn lạnh để làm lạnh không khí đưa trở lại phòng.

Môi chất mang nhiệt và được gọi là gas mát sẽ được đưa tới máy nén để nén gas tới áp suất cao hơn, môi chất nhiệt độ cao tiếp tục được đưa qua dàn nóng, tại đây môi chất được làm mát nhờ quạt và sàn là nhôm tản nhiệt, đi qua dàn nóng môi chất sẽ có nhiệt độ thấp hơn và tiếp tục đến van tiết lưu để giảm áp suất, sau đó điều hòa sẽ hoạt động để duy trì nhiệt độ này.

Có những loại điều hòa nào phổ biến

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại điều hòa khác nhau và có nhiều cách để phân loại các loại máy điều hòa. Nhưng trên thực tế người ta thường phân loại 2 loại phổ biến là điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều.

Điều hòa 1 chiều

là loại thiết bị chỉ có khả năng làm lạnh, nó phù hợp với những khu vực có điều kiện khí hậu nóng quanh năm, và giá thành thiết bị này cũng không quá cao, thích hợp cho nhiều hộ gia đình.

Điều hòa 2 chiều

là điều hòa vừa có khả năng làm mát và sưởi ấm, được xem là thiết bị 2 trong 1. Phù hợp với những khu vực có điều kiện thời tiết như các khu vực miền Bắc Việt Nam.

Chính vì thế, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết nơi mà khách hàng ở để có thể lựa chọn điều hòa 1 chiều hoặc 2 chiều sao cho phù hợp.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

1.Daikin

Daikin là thương hiệu của Nhật Bản cực kì nổi tiếng được gia nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 1995. Thương hiệu điều hòa này đã dành được nhiều thành tựu xuất xắc có thể kể đến như là: 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất từ năm 2011 – 2014. Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Các sản phẩm điều hòa Daikin không chỉ nổi tiếng bởi khả năng làm lạnh nhanh, ổn định, tiết kiệm điện mà còn có cả độ bền vượt trội.

Một số công nghệ nổi bật có trên máy lạnh Daikin:

 • Công nghệ cảm biến mắt thần thông minh giúp ngăn chặn sự hao phí điện năng cho điều hòa được hiệu quả khi không có người dùng.
 • Hiệu ứng luồng gió Coanda thổi gió lên trên bảo vệ sức khỏe tốt hơn cho người dùng.
 • Chuẩn lọc không khí với Streamer và phin lọc Enzyme Blue giúp lọc sạch vi khuẩn, nấm mốc và khử mùi hôi tối ưu trong vòng 1 giờ.
 • Công nghệ Inverter giúp điều hòa tiết kiệm điện lên tới 66% so với điều hòa thông thường.
 • Chức năng chống ẩm mốc giúp dàn lạnh trở lên khô ráo, thoáng đãng sau mỗi lần hoạt động.

2.Panasonic

Panasonic được thành lập khá lâu về trước từ năm 1918 được biết tới là thương hiệu của Nhật Bản. Với thời gian thành lập ấn tượng là hơn 100 năm phát triển thì giờ đây Panasonic đã là một trong những tên tuổi nổi tiếng trên toàn thế giới và được nhiều người dân cực kì đón nhận. Các sản phẩm điều hòa Panasonic hiện nay chủ yếu đều được sản xuất tại Malaysia hoặc Thái Lan.

Một số công nghệ nổi bật đặc biệt của máy lạnh Panasonic:

 • Công nghệ P-TECh giúp điều hòa làm mát được nhanh chóng hơn, độ hiệu quả tăng tới 35% so với điều hòa thông thường.
 • Công nghệ Nanoe-X, Nanoe-G kháng khuẩn, khử mùi và lọc bụi, loại bỏ mùi hôi cho không gian sạch sẽ an toàn sức khỏe.
 • Chế độ Eco được tích hợp A.I trí tuệ thông minh nhân tạo giúp máy giảm công suất làm lạnh phù hợp. Vừa làm mát hiệu quả mà còn tiết kiệm điện tối đa cho máy lạnh.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Điều hòa là gì?

Điều hòa hay còn biết đến với tên gọi khác là điều hòa nhiệt độ, máy lạnh, điều hòa 1 chiều, điều hòa 2 chiều… Điều hòa là một thiết bị sử dụng năng lượng điện để thay đổi nhiệt năng.

Đây là thiết bị dùng trong gia đình hoặc các văn phòng công ty. Đối với các trung tâm thương mại và những công trình lớn còn có điều hòa công nghiệp, tỏa nhiệt theo hệ thống đường dẫn với công suất lớn.

Điều hòa giúp nhiệt độ trong phòng thay đổi phù hợp với nhiệt độ thích nghi của con người khi thời tiết bên ngoài quá nóng hoặc quá lạnh. Đây là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Lợi thế của điều hòa không chỉ là việc ổn định về nhiệt độ, mà chúng còn cung cấp độ ẩm, làm sạch và thay đổi áp suất không khí. Ngày nay phạm vi hoạt động của điều hòa không chỉ dừng lại để phục vụ con người mà nó còn được dùng trong các ứng dụng chăm sóc thực vật, động vật, trang thiết bị thuốc men, vật tư y tế…

Đặc biệt, để phục vụ con người tốt hơn, tiết kiệm điện năng, giảm thiểu về chi tiêu tài chính các dòng điều hòa Inverter đã ra đời giúp bạn tiết kiệm tối đa tiền điện cho gia đình mình.

Cấu tạo của điều hòa

Điều hòa gồm 3 bộ phận chính là dàn lạnh, dàn nóng và ống nối.

Dàn nóng gồm máy nén, cảm biến nhiệt, dàn trao đổi nhiệt, van tiết lưu và motor quạt. Dàn nóng là một trong những bộ phận tiêu hao nhiều điện năng nhất của điều hòa.

Chúng được lắp ngoài trời mà không cần che chắn. Mặc dù không ảnh hưởng những để kéo dài tuổi thọ và hoạt độgn tốt nhất, trong quá trình lắp đặt dàn nóng ngoài trời chúng ta cần tránh ánh nắng trực tiếp và nướng mưa hắt vào bằng cái mái che.

Thiết bị này thường tạo ra tiếng kêu khá lớn, nên chọn các vị trí tốt nhất để lắp đặt. Dưới đây là công dụng của từng bộ phận trong dàn nóng

 • Máy nén dùng để nén Gas ở thể khí thành thể lỏng khi ở điều kiện áp suất cao nhiệt độ cao
 • Cảm biến nhiệt có nhiệm vụ cảm biến nhiệt gió vào dàn nóng, cảm biến nhiệt đường nén…
 • Dàn trao đổi nhiệt hay còn gọi là dàn ngưng. Đây là nơi hơi thải nhiệt ngưng tụ lại
 • Van tiết lưu điện tử dùng để chuyển đổi Gas lạnh từ thể lỏng sang thể khí
 • Motor quạt là thiết bị hỗ trợ tản nhiệt cho dàn ngưng

Dàn lạnh của điều hòa gồm các bộ phận như dàn trao đổi nhiệt, cảm biến nhiệt, motor quạt và các bộ phận phụ như cầu chì, trạm nối dây, cuộn cảm, đầu nối, đèn báo hiệu…

Dàn lạnh được lắp trong phòng với thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng đẹp, phù hợp với các tính năng và thị hiếu của người tiêu dùng. Bộ  phận này tiêu thị ít điện năng so với dàn nóng. Các chức năng chính của một số bộ phận trong dàn lạnh như:

 • Dàn trao đổi nhiệt có nhiệm vụ thải nhiệt và thải ẩm cho dàn lạnh
 • Cảm biến nhiệt có nhiệm vụ cảm biến độ ẩm, cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến nhiệt độ dàn….
 • Motor quạt có nhiệm vụ điều khiển cánh quạt đảo dọc, ngang và quạt lồng sóc hút không khí và đẩy qua fin lọc.

Ống nối hay còn họi là ống dẫn Gas là bộ phận liên kết giữa dàn nóng và dàn lạnh. Dàn lạnh và dàn nống sẽ được nối thông qua cặp ống dẫn gas và ống dẫn dịch. Kích thước của 2 ống này được quy định cho từng loại máy.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề ở đây điều hòa tốt

Thái Hoàng Phi, ĐƯỜNG MỘT CHIỀU, Nguyễn Mộng Giác

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button