Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Không hiển thị ảnh đại diện khi share bài lên Facebook, Twitter • kiến thức mới năm 2023

Không hiển thị ảnh đại diện khi share bài lên Facebook, Twitter • – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Khi share bài đăng lên các mạng xã hội lớn bạn sẽ gặp tình huống không hiển thị ảnh đại diện của bài đăng mặc dù ảnh có tồn tại.

Đầu tiên phải hiểu rằng các mạng xã hội thường sẽ quét các bài đăng và chọn thuộc tính og:image để hiển thị ảnh đại diện, quá trình này gọi là tìm nạp nội dung ban đầu. Đối với nền tảng Facebook bạn sẽ thấy có công cụ debugger tại địa chỉ này. Đối với Twitter cũng sẽ tương tự nhưng có tên Twitter Card Validator. Cả hai đều là quá trình quét để tìm nạp nội dung ban đầu, tuy nhiên sẽ có một số vấn đề mà quá trình lỗi.

Thông thường ở các plugin hỗ trợ SEO như Yoast hay Rank Math đều có tùy chọn ảnh đại diện khi share lên mạng xã hội, nhưng khi chỉnh bằng tay sẽ rất mất thời gian. Bởi lẽ thông thường khi bạn chọn ảnh đại diện ở bài đăng thì đồng nghĩa nó cũng hiện thị ngoài các trang danh mục, trang chủ…

Để khắc phục bạn phải khai báo lại thẻ og:image cho các công cụ crawl hiểu và tìm nạp đúng.

Đầu tiên bạn mở file header.php trong theme hoặc nếu dùng child-theme hãy nhớ copy file này từ theme mẹ sang.

Copy đoạn mã dưới đây và dán vào trước thẻ <head> của file:

<?php if (has_post_thumbnail()) { ?>
<meta property="og:image" content="<?php echo get_the_post_thumbnail_url(get_the_ID(), 'large'); ?>" />
<?php } ?>

Sau khi hoàn tất lưu lại và sử dụng tính năng tìm nạp của Facebook và Twitter thủ công để kiểm tra lại, các ảnh đại diện đã được tìm nạp thành công.


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Trang chủ
  • Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button