Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

cách mở ipad| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật điện lạnh 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

cách mở ipad, /cach-mo-ipad,

Mục lục bài viết

Video: Cách Mở khóa iPhone, iPad khi quên mật khẩu Iphone Bị Vô Hiệu Hóa

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

cách mở ipad, 2021-05-04, Cách Mở khóa iPhone, iPad khi quên mật khẩu Iphone Bị Vô Hiệu Hóa, Hướng dẫn cách mở khóa iPhone, iPad khi quên mật khẩu, Iphone Bị Vô Hiệu Hóa do bạn nhập mật khẩu bị sai nhiều lần.
Hướng dẫn cách khôi phục restore iPhone và iPad bằng chế độ DFU khi sử dụng iTunes. Một trong những cách đơn giản và nhanh mở khóa màn hình iphone nhanh nhất. Các bạn không nên nhầm lẫn giữa mật khẩu mở khóa màn hình và quên mật khẩu icloud nhé.
Bạn sẽ cần cài phần mềm Itools từ trang chủ của Apple : https://support.apple.com/downloads/itunes

Để mở khóa iphone khi bị quên mật khẩu, bạn cần kết nối điện thoại iphone với máy tính bằng dây sạc Lightning. Tùy theo dòng máy iphone khác nhau mà chúng ta có cách phá mật khẩu iphone với các phím cứng ở trên điện thoại khác nhau
Trong video mình hướng dẫn mở khóa iphone 6 Plus thì bạn cần giữ đồng thời 2 phím Nguồn và Home.
Để mở khóa iphone 7 plus, iphone 8 thì bạn giữ đồng thời phím Nguồn và phím Giảm âm lượng
Phần mềm Itools này còn giúp chúng ta khôi phục Iphone về mặc định nhà sản xuất và mở khóa iphone không cần mật khẩu, cách này áp dụng cho cả những dòng iphone mới nhất hiện nay như iphone xs max, iphone x, iphone 12 pro max….

❤ Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền:
https://www.youtube.com/channel/UCp5GFWxHz0EaBghHpsxsEPQ/join, TinHocThucHanh

,

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Hướng dẫn mở khóa iPad khi bị vô hiệu hóa cực kỳ đơn giản 

Đừng lo lắng khi iPad bạn đang bị treo, tắt nguồn và mở lại thiết bị sẽ giúp iPad không còn bị treo nữa. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách mở, tắt nguồn trên các dòng iPad khi bị treo đơn giản, hiệu quả.

1. Hướng dẫn cách tắt nguồn iPad

– Sử dụng phím cứng

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn một vài giây.

Lưu ý: Đối với iPad Pro 2018, bạn cần nhấn giữ nút tăng âm lượng 1 giây, nhấn giữ nút giảm âm lượng 1 giây, sau đó mới nhấn giữ nút nguồn iPad.

Bước 2: Khi màn hình như hình minh họa xuất hiện, gạt dòng chữ slide to power off sang phải để tắt nguồn thiết bị.

– Tùy chọn ở mục Cài Đặt

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục General (Cài đặt chung) > Chọn Shut Down (Tắt máy).

Chọn Shut Down (Tắt máy).” data-cke-saved-src=”//cdn.tgdd.vn/hoi-dap/954137/lam-the-nao-de-tat-nguon-ipad (4)-800×655.jpg” data-original=”//cdn.tgdd.vn/hoi-dap/954137/lam-the-nao-de-tat-nguon-ipad (4)-800×655.jpg”>

2. Hướng dẫn cách mở nguồn iPad

Để mở lại iPad, ấn giữ phím nguồn trong một vài giây đến khi màn hình hiện lên.

Một số mẫu iPad đang kinh doanh ở Thế Giới Di Động:

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách tắt và mở khi iPad bị treo, hy vọng các bạn có thể khởi động lại thiết bị và tiếp tục có những trải nghiệm mượt mà. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Vì sao iPad bị vô hiệu hóa? 

Là sản phẩm nổi tiếng bởi tính năng bảo mật của mình, các thiết bị hệ điều hành iOS yêu cầu người dùng nhập mật khẩu chính xác trong 5 lần thử. Điều này dẫn đến việc thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa (disabled) kể từ lần nhập sai thứ 6 trở đi. Và thời gian bắt buộc phải chờ để nhập lại mật khẩu thường sẽ dài hơn tùy vào số lần nhập sai, cụ thể là:

 • Từ lần thứ 6 nhập sai mã, màn hình iPad sẽ hiển thị thông báo iPad bị vô hiệu hóa và bạn sẽ phải chờ 1 phút để có thể nhập lại mã lần nữa.
 • Ở lần thứ 7 trở đi nhập sai mã, thời gian chờ của máy sẽ tăng lên 5 phút, 15 phút, thậm chí là 60 phút. 
 • Và nếu bạn nhập sai mã đến lần thứ 10, iPad sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, đồng thời mọi dữ liệu trong máy sẽ tự động bị xóa. 

Ngoài ra, trường hợp iPad bị vô hiệu hóa cũng có thể xảy ra do phần mềm độc hại có trong thiết bị hoặc có thể do phiên bản hệ điều hành iOS đã quá cũ. 

Các cách mở khóa iPad bị vô hiệu hóa

1. Mở khóa iPad bị vô hiệu hóa bằng cách đồng bộ iTunes

Khi bạn thường xuyên đồng bộ iPad với iTunes, việc khởi động và mở khóa iPad sẽ vô cùng dễ dàng mà không cần khôi phục lại máy. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy kết nối iPad với máy tính của bạn bằng USB.
 • Bước 2: Tiếp theo hãy tải và cài đặt itunes về máy, sau đó mở iTunes lên và chọn iPad của bạn.
 • Bước 3: Sau đó hãy bật hoặc khởi động lại iPad. Nếu bạn đang dùng dòng iPad Pro thì hãy nhấn, thả nút âm lượng giảm và làm tương tự với nút âm lượng tăng. Tiếp tục nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi thấy màn hình hiển thị chế độ khôi phục. Nếu nút nguồn bị hỏng bạn có thể tham khảo bài viết sau: Nút nguồn iPad bị hỏng rồi, làm sao mở máy đây?

 • Bước 4: Sau khi hoàn thành bước trên, click “Restore” (Khôi phục). Lúc này iTunes sẽ tải phần mềm hỗ trợ khôi phục thiết bị của bạn. Click vào “Restore from iTunes backup” khi iOS Setup Assistant yêu cầu bạn cài đặt iPad.
 • Bước 5: Chọn iPad của bạn và click vào bản backup mới nhất là xong.

  2. Mở khóa iPad bị vô hiệu hóa bằng iCloud

Nếu đã có tài khoản iCloud, bạn có thể thực hiện khôi phục iPad như sau: 

 • Bước 1: Kết nối iPad với máy tính của bạn bằng USB. Sau đó, truy cập website của iCloud và đăng nhập vào iCloud của bạn.

  

 • Bước 3: Click vào “All Devices” để lựa chọn thiết bị bạn muốn cài đặt lại.

 

 • Bước 4: Nhấp chuột vào “Erase/tên thiết bị” để khôi phục lại iPad khi bị vô hiệu hóa.
 • Bước 5: Cuối cùng sử dụng lệnh “Setup Assistant” để iPad của bạn về bản backup mới nhất.

  3. Mở khóa iPad không thể đồng bộ với iTunes

Đây là cách sẽ được thực hiện khi chiếc iPad của bạn không thể đồng bộ với iTunes đồng thời không có tài khoản iCloud. Hãy thực hiện theo quy trình sau: 

 • Bước 1: Hãy tắt nguồn iPad, sau đó sử dụng cáp USB để kết nối iPad với máy tính.
 • Bước 2: Ấn và giữ nút Home đồng thời ấn và giữ nút nguồn để đưa về chế độ DFU (Device Firmware Update).

 

 • Bước 3: Sau đó, chờ vài phút cho đến khi iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes thành công. Khi máy thông báo “iTunes đã phát hiện thấy một iPad trong chế độ phục hồi” trên máy tính thì bạn chọn nút “OK” để tiếp tục. 
 • Bước 4: Lúc này, iPad đã quay về giống như cách đầu tiên, chúng ta sẽ lại chọn “Restore” và Click vào “Restore from iTunes backup”.
 • Bước 5: Cuối cùng, chọn iPad của bạn và chọn backup mới nhất.

  4. Sử dụng phần mềm của bên thứ 3

Nếu như không thể thực hiện 3 cách đã hướng dẫn như trên, bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ 3 có tên SD iPhone Passcode Unlocker để mở khóa iPad bị vô hiệu hóa. SD iPhone Passcode Unlocker bên cạnh khả năng mở khóa iPad bị vô hiệu hóa thì đồng thời còn có thể xóa chế độ MDM (quản lý của công ty) và mở mật khẩu Screentime. Bạn có thể tải bản dùng thử để hỗ trợ mở khóa iPad bị vô hiệu hóa, còn nếu muốn sử dụng các tính năng nâng cao thì bạn cần chi trả khoản phí khoảng 700,000 VND/tháng. Thực hiện theo các bước sau để sử dụng phần mềm: 

 • Bước 1: Tải bộ cài SD iPhone Passcode Unlocker, Chọn Windows hoặc Mac và chọn Free Trial để dùng thử. Tiếp tục cài đặt SD iPhone Passcode Unlocker.
 • Bước 2: Khởi chạy iMyFone LockWiper, sau đó chọn mục Unlock Screen Passcode.

 

 • Bước 3: Bấm Start và đưa iPad vào chế độ Recovery Mode như đã hướng dẫn ở cách 1. 

Những lưu ý để tránh trường hợp iPad bị vô hiệu hóa

Bên cạnh biết được những cách giải quyết việc iPad bị vô hiệu hóa, thì bạn có thể  tránh được trường hợp này bởi một số chú ý sau: 

 • Ghi lại mật khẩu iPad vào sổ tay, mục ghi chú điện thoại… phòng khi bạn không nhớ mật khẩu.
 • Lựa chọn thêm hình thức mở khóa iPad bằng touch ID hoặc Face ID (nếu dòng máy hỗ trợ). Tuy nhiên, bạn cũng nên cố gắng ghi nhớ mật khẩu của mình dù bạn hay mở khóa bằng 1 trong 2 hình thức trên. 
 • Nếu chưa có tài khoản iCloud thì ngay lúc này, bạn nên tạo một tài khoản cho mình. Vì iCloud không những giúp bạn mở khóa iPad bị vô hiệu hóa mà  còn giúp sao lưu, lưu trữ dữ liệu, các bản backup của thiết bị. Từ đó giúp người dùng hạn chế nỗi lo bị mất dữ liệu khi thiết bị bị hư hỏng hoặc bị mất,…
 • Không nên chia sẻ hoặc vô tình để lộ mật khẩu iPad cho người khác. 
 • Bạn nên backup dữ liệu để đề phòng trường hợp xấu xảy ra như thiết bị bị vô hiệu hóa  hoàn toàn do nhập sai mật khẩu trên 10 lần, hay bị tấn công bởi phần mềm độc hại…

iPad bị vô hiệu hóa, tuy có cách khắc phục nhưng hãy cố gắng hạn chế tình trạng này xảy ra. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích về cách mở khóa iPad. Hãy áp dụng để có thể khôi phục thiết bị của mình một cách nhanh chóng, đồng thời bỏ túi ngay những lưu ý để hạn chế tình trạng iPad bị vô hiệu hóa nhé.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Vì sao nút nguồn iPad hư hỏng?

+ Dùng thường xuyên và lâu ngày làm bị chai nút nguồn: Khi đó nút nguồn không hoạt động, bạn cần cách mở nguồn khác để khởi động iPad vì không thể dùng nút nguồn đó.

+ Nút nguồn iPad bị oxy hóa: Tình trạng này cũng làm bạn không thể mở iPad theo cách thông thường được.

+ Do iPad bị rơi khi bạn sử dụng: Việc này cũng làm cho nút nguồn bị hư hỏng, không thể sử dụng được.

iPad bị lỗi mất nguồn do đâu?

+ Dùng iPad liên tục quá lâu: iPad sẽ bị nóng lên đến nhiệt độ quá cao thì nguồn sẽ tự động tắt.

+ iPad bị lỗi pin: Nếu bạn đang sử dụng mà thiết bị tự động tắt nguồn, đừng nên cố gắng mở nguồn iPad mà cần đem sản phẩm ra cửa hàng để sửa chữa tránh tình trạng nổ pin.

+ Tắt nguồn và sạc pin không được: Nếu bạn mở nguồn iPad liên tục sẽ không hiệu quả mà nên kiểm tra để sạc đầy pin trước rồi hãy bật nguồn.

+ Do lỗi phần mềm: Bạn cần xem lại đã cập nhật hệ điều hành khi đến thời hạn bắt buộc chưa, nếu không iPad sẽ tự tắt nguồn.

Cách mở nguồn iPad khi nút nguồn bị hư hỏng

Bạn chỉ cần cắm sạc hay cắm nối vào iTunes cho iPad, thiết bị sẽ tự động kích hoạt nút nguồn và sáng màn hình lên. Lưu ý không nên để máy hết sạch pin và tự động tắt nguồn vì sẽ gây hại cho pin, ảnh hưởng đến nút nguồn.

Bạn có thể reset máy để kiểm tra có phải do phần mềm không, nếu nguồn bị lỗi nên đến trung tâm bảo hành kiểm tra và sửa chữa nhé.

5 cách mở nguồn iPad khi bị lỗi tự tắt nguồn

+ Cách 1: Bạn nên để iPad nguội hẳn và tản nhiệt hết rồi mở lại nút nguồn. Lưu ý không nên bật nút nguồn liên tục vì điều này có thể làm nút nguồn bị liệt hay bị hỏng.

+ Cách 2: Bạn có thể reset iPad về trở lại cài đặt gốc ban đầu.

Trước đó, bạn hãy sạc đầy pin cho thiết bị. Tiếp đến Backup dữ liệu lên iCloud, xong vào Setting -> iCloud -> Backup -> Backup Now. Khi Backup dữ liệu xong bạn tiến hành reset iPad bằng cách vào Setting -> General -> Reset.

+ Cách 3: Bạn cần cập nhập kịp thời phần mềm iOS mới nhất cho iPad để giúp cho máy của bạn chạy êm và mượt mà hơn.

+ Cách 4: Bạn có thể thử sạc với bộ nguồn hoặc sạc với dây cáp khác. Nếu sạc vào bạn cứ sử dụng cách mở iPad như bình thường bằng cách bấm giữ nút nguồn.

+ Cách 5: Cuối cùng khi không thể mở iPad với nút nguồn, bạn nên kiểm tra thay nút nguồn và pin mới cho iPad.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Cách 1: Cách mở khóa iPad bị vô hiệu hóa bằng itunes

Bước 1: Bạn kết nối iPad với máy tính của mình.

Cách sửa lỗi ipad bị vô hiệu hóa

Bước 2: Mở iTunes lên. Thông thường chỉ có bạn nào xài Macbook thì mới có sẵn phần mềm iTunes, nếu bạn dùng hệ điều hành windown thì có thể tải phần mềm iTunes về máy dễ dàng. TẠI ĐÂY

Bước 3: Bạn mở iTunes, chọn iPad

Mở khóa ipad bị vô hiệu hóa bằng itunes

Chọn Restore. Lúc này, iOS Setup Assistantsẽ yêu cầu cài đặt iPad. Bạn tiến hành chọn “Restore from iTunes backup” là được bạn nhé!

Bước 4: Tiếp tục chọn iPad của bạn và chọn backup mới nhất là hoàn thành. Chiếc iPad của bạn sẽ khởi động lại và hoạt động bình thường.

Trường hợp iPad bị vô hiệu hóa kết nối với itunes thì việc khởi động lại iPad khá dễ dàng, bạn có thể thực hiện và khắc phục trong vài phút.

Cách 2: Mở ipad bị vô hiệu hóa bằng tài khoản iCloud

Đây là trường hợp hay gặp nhiều nhất, quý khách hãy chú ý nhé!

Đầu tiên bạn sẽ kết nối với máy tính với iPad cần khôi phục bằng cáp USB

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud. Tài khoản iCloud này bạn có thể đăng nhập trên trang chủ /a> hoặc điện thoại iPhone của bạn. tiếp theo bạn cần đăng nhập vào – tài khoản iCloud đã có của mình.

Cách restore ipad khi bị vô hiệu hóa

Bước 2: Sau đó, chọn “All Devices” Trong mục này, bạn chọn thiết bị mà bạn muốn cài đặt lại.

Bước 3: Tiếp đến, các chọn “Erase_tên thiết bị” để khôi phục lại Ipad của mình đã bị khóa.

Bước 4: Bạn chọn Setup Assitant để đưa iPad về bản có backup mới nhất là được và bạn còn có thể sử dụng Setup Assistant.

Như vậy, là đã hoàn thành có phải rất nhanh và dễ dàng đúng không?. Nếu bạn vẫn chưa thực hiện được thì tiếp tục thử với cách dưới đây nhé!

Cách 3: Sửa iPad bị vô hiệu hoá nhưng không đồng bộ với iTunes và iCloud.

Bước 1: Đầu tiên, quý khách phải Ấn giữ nút nguồn sau đó tắt iPad hẳn đi.

Sửa lỗi iPad bị vô hiệu hoá nhưng không đồng bộ với iTunes và iCloud

Bước 2: Tiếp theo, bạn phải kết nối iPad với một chiếc máy tính bằng USB

Bước 3: Đưa máy về chế độ DFU bằng cách ấn và giữ nút Home kèm nút nguồn của chiếc iPad.

Bạn chờ cho đến khi có thông báo trên iPad là bạn đã kết nối với iTunes trên máy tính. Dòng thông báo này có nội dung “iTunes đã phát hiện thấy một iPad trong chế độ phục hồi”. Bạn chọn OK.

Bước 4: Bạn mở iTunes, chọn iPad

 • Chọn Restore. Lúc này, iOS Setup As
 • .sistant sẽ yêu cầu cài đặt iPad. Bạn tiến hành chọn “Restore from iTunes backup” là được bạn nhé! Có phải rất đơn giản và vô cùng dễ dàng đúng không?

Hướng dẫn mở khóa ipad khi bị vô hiệu hóa

 • Tiếp tục chọn iPad của bạn và chọn backup mới nhất là hoàn thành. Chiếc iPad của bạn sẽ khởi động lại và hoạt động bình thường.

Vậy là đã hoàn thành xong các bước đơn giản để khắc phục tình trạng chiếc iPad bị vô hiệu hoá do nhập không đúng mật khẩu.

Mật khẩu iPad sau khi thiết lập bạn cần ghi nhớ. Nếu trí nhớ của bạn không tốt, bạn có thể ghi lại vào một cuốn sổ tay bí mật hoặc một tài khoản bí mật nào đó chỉ mình bạn biết.

• Sau khi iPad được phục hồi, bạn nên cập nhật iTunes thường xuyên. Việc này vô cùng cần thiết cho bạn nào sở hữu nhiều sản phẩm của thương hiệu Apple. Bất kì sự cố nào xảy ra đều cần có iTunes để khắc phục cả. Tải về máy tính và cập nhật thường xuyên nha bạn!

• Nếu bạn đặt dấu vân tay để mở khóa, bạn vẫn cần ghi nhớ mã pin. iPad hay iPhone khi bị tắt nguồn khởi động lại đều yêu cầu nhập mật khẩu để mở khóa. Nếu bạn dùng vân tay mở khóa thường xuyên, phụ thuộc vào vân tay mà quên đi mật khẩu thì bạn sẽ gặp rắc rối có vấn đề với thiết bị này đấy.

• Bạn có thể khắc phục tình trạng quên mật khẩu bằng cách thay phiên mở khóa iPad bằng mật khẩu và touch ID để luôn nhớ mật khẩu

• Đặc biệt, mật khẩu là mật mã riêng tư, bạn không nên chia sẻ cho người khác. Nếu nhiều người biết sẽ dẫn đến việc bạn cần đổi lại mật khẩu, nếu không cẩn thận sẽ bị quên.

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi mở iPad bị vô hiệu hóa đưa ra một cách rất chi tiết để quý khách có thể hiểu thêm về những vấn đề khi sử dụng điện thoại.


Nếu bạn không thể tự mình khắc phục được lỗi iPad bị vô hiệu hóa, bạn hãy nhanh chân đến hệ thống TECHCARE Đà Nẵng – laptop nhập khẩu giá rẻ ,chất lượng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao nhiều kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, vui vẻ tận tâm giúp quý khách giải quyết tất cả các thắc mắc, làm bạn hài lòng nhất có thể, đảm bảo sẽ không để quý khách phải thất vọng vì đặt niềm tin sai chỗ nào

Nếu bạn không thể tự mình khắc phục được lỗi iPad bị vô hiệu hóa, bạn có thể mang tới hệ thống , kĩ thuật viên chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các bạn.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Trong quá trình sử dụng iPad sẽ có trường hợp bạn vô tình quên mật khẩu để mở máy. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu cách mở khóa iPad khi quên mật khẩu đơn giản, nhanh chóng ngay sau đây nhé!

1 Mở khóa bằng iTunes

Trong trường hợp máy bạn đã được đồng bộ hóa iPad với iTunes trước đó và tính năng tìm iPhone phải được vô hiệu hóa trên thiết bị.

Bước 1: Kết nối iPad với máy tính đã cài đặt iTunes bằng cáp Lightning, cáp C – Lightning hoặc cáp Type C – Type C tùy vào từng cổng sạc của từng dòng iPad.

Bước 2: Mở iTunes trên máy tính > Chọn Back up now.

Bước 3: Chọn Restore. Lúc này iTunes sẽ tải phần mềm và khôi phục thiết bị của bạn.

Bước 4: Chọn Restore from iTunes backup.

Bước 5: Chọn iPad của bạn > Chọn bản sao lưu (backup) mới nhất.

2 Sử dụng tính năng Find my iPhone

Nếu bạn đã bật tính năng Find my iPhone trên iPad trước đây thì bạn có thể thử mở khóa màn hình bằng cách xóa thiết bị của bạn. 

Bước 1: Kết nối iPad với máy tính của bạn thông qua cổng kết nối USB > Truy cập  > Đăng nhập tài khoản iCloud > Chọn Find iPhone.

Bước 2: Tại mục All Devices ở góc trên màn hình, chọn iPad bạn muốn cài đặt lại > Chọn Erase iPad để khôi phục lại iPad của mình.

Bước 3: Chọn iOS Setup Assistant để khôi phục lại bản sao lưu iCloud trước đó.

3 Sử dụng tính năng Recovery Mode

Tính năng Recovery Mode dành cho các bạn chưa đồng bộ hóa hay chưa bao giờ sao lưu dữ liệu từ iPad trên máy tính của bạn và bạn chưa cài tính năng Find My iPhone.

Bước 1: Kết nối iPad với máy tính đã cài đặt iTunes bằng cáp Lightning, cáp C – Lightning hoặc cáp Type C – Type C tùy vào từng cổng sạc của từng dòng iPad.

Bước 2: Đưa iPad vào chế độ Recovery Mode.

Đối với iPad tràn màn hình không có nút Home: Sau khi cắm vào máy tính > Nhanh tay bấm nút tăng âm lượng > Sau đó nhả tay và bấm giảm âm lượng > Giữ nút nguồn trong khoảng 10 giây tới khi iPad hiện màn hình Recovery Mode – ký hiệu sợi cáp và máy tính.​

Đối với iPad sử dụng nút Home: Sau khi cắm vào máy tính > Nhanh tay bấm giữ nút Home và nút nguồn tới khi iPad hiện màn hình Recovery Mode – ký hiệu sợi cáp và máy tính.

Bước 3: Chọn Restore khi iTunes hiển thị “There is a problem with the iPad that requires it to be up date or restored”. Lúc này iTunes sẽ tải phần mềm và khôi phục thiết bị của bạn.

Bước 4: iOS SEtup Assistant sẽ yêu cầu cài đặt iPad > Chọn Restore from iTunes backup.

Bước 5: Chọn iPad của bạn > Chọn bản sao lưu (backup) mới nhất.

4 Những lưu ý giúp hạn chế quên mật khẩu iPad

 • Đặt mật khẩu dễ ghi nhớ đối với bản thân.
 • Nếu bạn dễ quên và thường xuyên dùng Touch ID để mở khóa thì bạn nên ghi chú mã pin của iPad vào một cuốn sổ. Để tránh trường hợp bị quên vì khi khởi động thiết bị, iPad sẽ yêu cầu nhập mã pin để mở khóa.
 • Nhớ mật khẩu iCloud của mình trên iPad tránh trường hợp quên mật khẩu và điền sai quá số lần cho phép làm iPad bị khóa.

Mời bạn tham khảo một số mẫu iPad đang bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn cách mở khóa iPad khi quên mật khẩu đơn giản, nhanh chóng. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé!

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

iPad là một trong những thiết bị cực kỳ bền bỉ được tối ưu cả phần cứng lẫn phần mềm. Tuy nhiên không vì thế mà iPad không xảy ra những sự cố, nhất là lỗi iPad mở nguồn không lên. Vậy làm sao để xử lý tình trạng này cùng tìm hiểu.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Tại sao iPad bật nguồn không lên?

  Chẳng bao lâu sau khi tậu chiếc iPad cấu hình khủng, hiệu năng tốt thì đôi khi vẫn xảy ra một số tình trạng iPad tắt nguồn mở không lên. Tìm hiểu các nguyên nhân có thể xảy ra đó là:

  • iPad bị hết pin đột ngột mà bạn không để ý đến. Lúc này bạn sẽ liên tục bật nút nguồn nhưng iPad không có phản ứng gì.
  • Nút nguồn của iPad bị hỏng, bạn bấm liên tục nhưng màn hình vẫn không sáng.
  • iPad của bạn bị hỏng pin, dẫn đến việc bật nút nguồn nhưng không mở được máy.
  • Thời gian sạc cho iPad chưa đủ.
  • iPad bị lỗi phần mềm nên bạn cố gắng bật nút nguồn nhưng iPad vẫn không hoạt động.
  Trong quá trình sử dụng iPad bạn sẽ gặp tình trạng bật nút nguồn nhưng màn hình vẫn không lên.

  2. Cách kiểm tra khắc phục khi iPad không lên màn hình

  Khi xác định những nguyên nhân có thể xảy thì việc cần làm là khắc phục sự cố iPad mở nguồn không lên một cách nhanh chóng bạn có thể tham khảo những cách sau:

  2.1. Cắm sạc cho iPad để kiểm tra xem iPad đã lên màn hình sạc chưa

  Bạn nên cắm sạc cho iPad của mình, nếu màn hình sáng lên và thông báo đang sạc thì bạn tiếp tục sạc iPad trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút để chắc chắn rằng nó vẫn còn pin trước khi bị tắt, lúc này bạn thử lại nút nguồn xem có hoạt động lại được hay chưa.

  2.2. Thử cáp với sạc khác để kiểm tra

  Với một số trường hợp pin của iPad bị hết sạch bạn đã cắm sạc cho iPad để kiểm tra nhưng iPad không mở nguồn được nữa thì có thể dây cáp sạc đó đã bị hỏng, bạn nên thay thế một cáp sạc mới, chất lượng để kiểm tra xem như thế nào. Nếu pin sạc được thì nên đợi khoảng 30 phút như cách trên để tiếp tục kiểm tra.

  2.3. Tiến hành Hard reset nếu iPad vẫn không lên nguồn

  Cách reset iPad đơn giản mà không làm mất dữ liệu tốt nhất bạn nên thử trong trường hợp thiết bị của bạn khởi động bình thường lại không được. Bạn thực hiện bằng cách nhấn và giữ đồng thời phím Home cũng như phím nguồn trong khoảng 10 giây tới khi nào iPad hiển thị biểu tượng hình trái táo và bạn có thể thử lại với nút nguồn nếu bật được bình thường thì bạn sử dụng iPad lại bình thường.

  Sau khi Hard reset mà màn hình iPad hiển thị quả táo thì iPad có thể sử dụng lại bình thường.

  2.4 Phục hồi iPad với iTunes

  Dù đã thực hiện những cách trên nhưng iPad mở nguồn không lên được và xuất hiện thông báo lỗi ở bức ảnh cáp USB và logo iTunes thay vì logo quả táo khởi động như bình thường. Màn hình lỗi Connect to iTunes chỉ hiển thị khi hệ điều hành iOS trên iPad đang gặp sự cố. Để iPad của bạn hoạt động trở lại như bình thường  bạn cần khôi phục iOS, để thực hiện được điều này thì bạn phải dùng iTunes trên máy tính của mình. Đầu tiên, bạn kết nối iPad của mình với máy tính có cài iTunes. Bạn sẽ nhìn thấy thông báo iTunes phát hiện được thiết bị ở chế độ Recovery. Phần mềm iTunes sẽ thông báo là thiết bị đang có vấn đề và yêu cầu bạn cập nhật hay khôi phục để sửa chữa. Bạn nên chọn vào restore để tải bản cập nhật iOS mới nhất từ tập đoàn công nghệ Apple cho iPad của mình. Đây là cách hiệu quả nhất để xử lý sự cố iPad tắt nguồn mở không lên.

  Quy trình khôi phục sẽ quét tập tin và dữ liệu trên iPad của bạn nhưng không thể truy cập được nếu iPad của bạn chưa khởi động. Vì thế bạn có thể phục hồi dữ liệu từ trên iCloud của mình sau này.

  Phục hồi iPad với iTunes là cách cuối cùng để xử lý tình trạng iPad mở nguồn nhưng không lên.

  Nếu bạn thực hiện hết tất cả những cách trên mà iPad mở nguồn không lên vẫn không được khắc phục thì lúc này bạn nên mang máy của mình ra các cửa hàng bảo hành để nhân viên kiểm tra và sửa chữa cho bạn.

  3. Những lưu ý khi kiểm tra

  Trong quá trình kiểm tra iPad tắt nguồn mở không lên được này bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Bạn nên dùng đúng loại sạc dành riêng cho iPad của mình hay những loại sạc có công suất 10W và 5V-2A. Khi dùng đúng loại sạc này bạn mới kiểm tra được iPad của mình bị sự cố gì và có khắc phục được hay không. Nếu bạn dùng loại sạc không đúng thì có thể đến tình trạng iPad của bạn bị hỏng và không thể sử dụng được.
  • Bạn phải kiểm tra thiết bị sạc của mình thật kỹ trước khi cắm vào iPad. Nếu iPad được cắm vào điện thì sẽ hiện sáng màn hình đang sạc hay biểu tượng viên pin nếu đã hết sạch pin còn nếu iPad không lên được hiển thị sạc pin thì có thể do cáp sạc hay cổng sạc pin  iPad của bạn đang bị lỗi.
  • Bên cạnh đó trước khi cắm sạc cho iPad bạn nên vệ sinh trước cáp sạc cũng như cổng sạc trước.
  • Thao tác nhấn nút nguồn phải đủ thời gian là 10s và theo các bước phía trên để đảm bảo iPad có khả năng cao hoạt động bình thường trở lại như ban đầu.

  Trên đây là những cách kiểm tra và khắc phục tình trạng  iPad mở nguồn không lên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Nếu khi bạn đã thực hiện được những cách này nhưng vẫn không xử lý được thì tốt nhất bạn nên đem iPad của mình ra cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra và tư vấn thêm.

  Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

  Nguyên nhân dẫn đến iPad bị vô hiệu hóa

  Trước khi bước vào tìm hiểu cách mở khóa iPad khi bị vô hiệu hóa thì chúng ta hãy cùng xem nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là như thế nào. Chỉ khi hiểu rõ được nguyên do thì bạn mới rút ra được kinh nghiệm và không mắc phải lỗi này khi sử dụng iPad lần sau. 

  Một trong những nguyên nhân chính khiến bạn phải tìm hiểu cách mở khóa iPad khi bị vô hiệu hóa đó là bạn bị quên mật khẩu đã được cài đặt sẵn trong máy. Hay do một nguyên nhân nào khác mà bạn không thể nhớ được mật khẩu của mình. 

  Nguyên nhân iPad bị vô hiệu hóa

  Điều này đã khiến bạn rơi vào tình trạng hoang mang và lo lắng không biết khôi phục lại mật khẩu như thế nào? iPad bị vô hiệu hóa chỉ khi bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần và nó không thể nhận diện được. Trong một trường hợp khác, là do sự tò mò của người khác không phải là bạn mà muốn mở khóa nhưng lại không biết mật khẩu. 

  Thời gian bị vô hiệu hóa

  Cùng với mỗi lần nhập sai mật khẩu thì iPad sẽ cài đặt sẵn thời gian chờ bắt buộc để có thể mở khóa và thông thường thời gian sẽ dài hơn. Cụ thể là:

  • Nhập sai mật khẩu từ 1 – 5 lần, lúc này iPad sẽ báo lỗi mật khẩu và buộc bạn nhập mật khẩu chính xác ngay lập tức. 

  • Nếu như lần thứ 6 nhập lại mật khẩu vẫn còn sai, lúc này trên màn hình iPad sẽ hiển thị thông báo là “ iPad của bạn đã bị vô hiệu hóa và bạn sẽ phải chờ trong vòng 1 phút để nhập lại mật khẩu”

  • Cứ tiếp tục như thế nếu như nhập sai ở lần thứ 7 thì thời gian chờ đã kéo dài lên 5 phút. Sau 5 phút thì bạn mới được tiếp tục nhập mật khẩu.

  • Nếu nhập sai ở lần thứ 8 thì iPad sẽ bị vô hiệu hóa trong vòng 15 phút. Ở lần thứ 9 thì thời gian bạn sẽ phải chờ là 60 phút. 

  • Nếu bạn nhập sai mật khẩu ở lần thứ 10 thì chiếc iPad sẽ bị vô hiệu hóa ngay, sẽ không thể nhập thêm bất cứ một lần nào nữa. 

  Thời gian bị vô hiệu hóa

  Hầu hết nếu như nhập sai từ lần thứ 10 trở đi sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng hoang mang lo lắng phải không? Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì chiếc iPad của bạn vẫn còn đó và chúng đều có cách giải quyết của nó. 

  Xem thêm: Các nguyên nhân khiến iPad bị vô hiệu hóa và cách khắc phục hiệu quả

  Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

  Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề ở đây cách mở ipad

  quên mật khẩu iphone, mở khóa iphone, iphone bị vô hiệu hóa, mở khóa tài khoản icloud, Lấy lại mật khẩu iCloud khi quên, Quên mật khẩu iCloud, Đổi mật khẩu iCloud, Restore iPhone quên mật khẩu iCloud, quen mat khau iphone, mo khoa iphone, mở khóa ipad, quên mật khẩu ipad, huong dan mo khoa iphone, quên mật khẩu iphone 7 plus, quên mật khẩu iphone 6, quên mật khẩu iphone x, mở khóa iphone 12, phá mật khẩu iphone xs max Cách mở iPad bị vô hiệu hóa, Cách mở iPad khi quên mật khẩu, Cách mở iPad không dùng nút Home, Cách chạm 2 lần mở màn hình iPad, Cách mở iPad bị khóa iCloud, Cách mở nguồn iPad Air 4, Cách mở nguồn iPad Air 2, Cách mở nguồn iPad khi hết pin

  .

  Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

  Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button