Sửa tủ lạnh

Sửa chữa tủ lạnh an toàn , đúng cách , nhanh chóng

Sử dụng tủ lạnh những lúc gặp trục trặc hư hỏng là một nỗi lo lớn của mọi người. Vừa mất một khoảng tiền lớn để sửa chữa tủ lạnh, vừa bâng khuâng không biết nên gọi dịch vụ nào mới uy tín và chuyên nghiệp.

Vấn đề dinh dưỡng là vấn đề được nhiều gia đình hiện nay quan tâm. Việc bảo quản thực phẩm sao cho tươi, ngon, không bị mất chất dinh dưỡng cũng trở nên cần thiết.Vì vậy bận luôn cần một chiếc tủ lạnh luôn trong trình trang tốt nhất để phục vụ cho gia đình mình. Hãy để các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cho bạn một số lỗi tủ lạnh thường gặp.

Những hư hỏng thường gặp và cách sửa chữa tủ lạnh

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Nguyên Phát đưa cho bạn một số những hư hỏng mà tủ lạnh thường gặp ở tủ lạnh:

Tủ không hoạt động

Thường do các nguyên nhân chính sau:

 • Hỏng thermic: Do bị gãy thanh lưỡng kim, đứt dây điện trở hay mất tiếp xúc điểm. Có thể khắc phục bằng việc thay mới.
 • Hỏng rơ le khởi động: Mất tiếp xúc, đứt cuộn dây điện từ hay kẹt lõi sắt, khắc phục bằng cách thay mới.
 • Hỏng block: Cháy động cơ, cháy cuộn làm việc CR, kẹt máy nén. Hoặc thay thế block mới để khắc phục.

Đèn không sáng sửa chữa tủ lạnh

Nếu bạn không thấy đèn tủ lạnh sáng hay không nghe thấy âm thanh gì khi mở tủ lạnh ra. Thì nguyên nhân đầu tiên cần nghĩ đến chính là lỏng ổ cắm điện. Lúc này cần kiểm tra thấy ổ cắm điện, nếu thấy phích điện đã được cắm chặt mà đèn vẫn chưa sáng. Thì có thể do lỗi cầu chì hoặc cầu dao trong nhà bạn. Ngoài ra, cũng cần kiểm tra đường dây điện xem có bị hở hay đứt không.

Nếu những nguyên nhân trên đều không phải thì lúc này nên gọi thợ đến sửa hoặc liên hệ bảo hành.

Đèn sáng nhưng tủ lạnh không chạy

Lỗi này có vẻ phức tạp hơn lỗi trên. Gặp lỗi này thì bạn cần kiểm tra và làm sạch những cuộn dây dàn ngưng phía sau hoặc phía dưới tủ lạnh. Nếu vẫn không thay đổi gì thì có lẽ là lỗi do hỏng rơ le máy nén. Bộ đếm thời gian rã đông hoặc bộ điều chỉnh nhiệt độ. Đây là những lỗi khá phức tạp nên bạn cần người có chuyên môn để giúp.

Miếng đệm cửa không chặt

Miếng đệm cửa phải chặt để giữ được hơi lạnh bên trong, nếu không hơi lạnh thoát ra ngoài gây lãng phí năng lượng. Nếu miếng đệm này không chặt thì sẽ ảnh hưởng nhiều tới việc giữ lạnh thực phẩm bên trong dẫn đến đồ ăn bị hư hỏng. Vì thế, bạn cần thường xuyên kiểm tra độ hút của miếng đệm này bằng cách dùng một tờ giấy giữa cánh cửa và tủ lạnh. Nếu bạn rút tờ giấy ra mà thấy lỏng lẻo thì miếng đệm đang có vấn đề. Lúc này cần thay miếng đệm mới.

sửa chữa tủ lạnh

Tủ lạnh kêu to

Nếu tủ lạnh nhà bạn gây ra tiếng ồn to hơn bình thường thì chứng tỏ tủ lạnh đang có vấn đề. Trước hết, bạn nên lắc nhẹ tủ lạnh, máy đặt không cân bằng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn nên bạn cần chỉnh lại chân đế để cân bằng lại tủ. Nếu tiếng ồn vẫn không hề giảm, nguyên nhân có thể là do trục trặc ở quạt dàn ngưng hoặc quạt bay hơi. Đây là những lỗi khó nên bạn cần phải gọi thợ đến sửa

Tủ lạnh bị đóng tuyết

Khi thực hiện bất cứ thao tác sửa chữa nào trên tủ lạnh. Bạn cũng phải đảm bảo rằng thiết bị đã được ngắt kết nói với nguồn điện để tránh các trường hợp nguy hiểm xảy ra ngoài ý muốn.

Đưa tất cả các thực phẩm, đồ uống, khay đá… ở trong tủ lạnh ra ngoài. Để đảm bảo rằng thực phẩm không bị hỏng khi để ra ngoài tủ lạnh bạn nên gói thực phẩm vào 1 gói giữ nhiệt. Hoặc bạn có thể sửa tủ lạnh của mình khi thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh gần hết.

Mở hết cửa của tủ lạnh để cho tuyết trong tủ lạnh tan ra. Bạn nên đặt một cốc nước nóng hoặc để quạt quay về phía tủ đá để tuyết trong tủ tan ra nhanh hơn.

Chúng ta có thể kết hợp vệ sinh bên trong các ngăn của tủ lạnh bằng cách dùng khăn lau sạch bên trong tủ lạnh. Bạn lấy các khay nhựa trong ngăn đá và ngăn mát rửa sạch bằng nước và để chổ khô thoáng, chờ đến lúc tủ lạnh tan hết lớp băng tuyết chúng ta ráp các khay nhựa vào vị trí cũ.

Không thể đông đá

Ngăn đá lâu lạnh hoặc không thể đông đá: nguyên nhân có thể là do rơ le dương hoặc âm bị hỏng, đứt dây điện trở, Đầu cảm biến của thermostat không đúng vị trí hoặc thermostat hỏng không ngắt được máy nén. Cách khắc phục là ngắt điện tủ để kiểm tra rơ le, nếu hư thì tiến hành thay mới.

Trên là các lỗi thường gặp trên tủ lạnh và cách khắc phục. Nếu bạn không thể tự sửa chữa hay gặp các lỗi nghiêm trọng hơn bạn hãy liên hệ ngay tới Điện Lạnh 5S

Các bước sữa chữa tủ lạnh:

Đồ nghề cần chuẩn bị

 • Găng tay
 • Tua vít
 • Băng dính keo điện
 • Bóng đèn tủ lạnh
 • Một số dây nối cần thiết

Việc đầu tiên khi phát hiện sự cố về điện, bạn cần đeo găng tay để rút nguồn điện. Nếu tủ lạnh bị rò rỉ điện hoặc bị đứt: Bạn kiểm tra dây điện nếu không có vấn đề gì mà lại có hiện tượng rò rỉ điện thì có thể là do đầu phích cắm hoặc dây nối đã xuống cấp do thời gian sử dụng quá lâu. Chi phí mua phích cắm và dây nối đều không đắt bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Với trường hợp đứt dây do chuột cắn (dây vẫn mới) bạn nối dây như bình thường rồi dùng băng dính cách điện để quấn lại thật kỹ trước khi dùng

sửa chữa tủ lạnh

Hướng dẫn tự sửa chữa tủ lạnh

Bước 1:

Tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu sửa chữa tủ lạnh  tại nhà qua tổng đài . Nhân viên trung tâm sẽ tư vấn trực tiếp. Ghi nhận tình trạng tủ lạnh  bị hỏng hóc từ khách hàng và đưa ra tên lỗi. Cácp hương án sửa chữa tủ lạnh  nhanh cũng như mức giá cụ thể cho khách hàng tham khảo.

Nếu tủ lạnh  của bạn gặp sự cố đơn giản, có thể tự sửa được thì nhân viên chúng tôi sẽ hướng dẫn miễn phí. Trường hợp những lỗi nặng hơn cần đến sự kiểm tra kỹ thuật. Chúng tôi sẽ cử thợ đến sửa chữa tủ lạnh  tận nhà khắc phục cho khách hàng.

Bước 2:

Thợ bảo hành tủ lạnh  chuyên nghiệp đến địa chỉ khách hàng. Kiểm tra thiết bị toàn diện, xác định lỗi sự cố chính xác, nguyên nhân gây sự cố. Thông báo cho khách hàng phương án sửa tủ lạnh  nhanh. Cung cấp các mức giá dịch vụ cụ thể tối ưu nhất cho khách hàng duyệt.

Bước 3:

Khách hàng đồng ý, thợ sửa chữa tủ lạnh  ở tphcm thực hiện công việc trực tiếp trước mặt khách hàng. Tác phong làm việc nhanh nhẹn – trung thực – nhiệt tình. Thay thế các linh kiện tủ lạnh  chính hãng từ nhà sản xuất. Có tem mác đảm bảo nguồn gốc rõ ràng.

Trong trường hợp khách hàng không thống nhất mức giá sửa thiết bị của trung tâm sửa chữa tủ lạnh  uy tín ở sài gòn. Nhân viên sẽ lắp đặt lại tủ lạnh  đúng y như tình trạng ban đầu, dọn dẹp khu vực kiểm tra. Qúy khách hàng không phải mất thêm bất cứ khoản chi phí nào ngay cả khi bạn không sửa chữa.

Bước 4:

Sau khi sửa chữa tủ lạnh  ở tại nhà xong, thợ lắp đặt lại tủ lạnh  trở lại vị trí cũ. Chạy thử để kiểm tra xác nhận các lỗi hỏng đã được khắc phục triệt để. Thử các chức năng của tủ, mức nhiệt độ, hệ thống đèn led bên trong. Các chức năng làm đá(tủ lạnh side by side), chương trình nghỉ đông…của tủ lạnh  trước khi bàn giao cho khách hàng.

Bước 5:

Bàn giao tủ lạnh  cho khách hàng kiểm tra và nghiệm thu. Thợ viết phiếu thu kiêm phiếu bảo hành tủ lạnh  tại tphcm cho khách hàng theo quy định. Giấy tờ ghi rõ thông tin khách hàng, tình trạng hỏng. Những nội dung sửa tủ lạnh  nhập khẩu, giá tiền và thời gian bảo hành.

Điện Lạnh 5S dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp, nhiệt tình. Có trách nhiệm với công việc và luôn thân thiện, vui vẻ với khách hàng.

Với kinh nghiệm có thâm niên, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị có đội ngũ kỹ thuật lành nghề. Tay nghề cao, nhiệt tình, có tinh thần và trách nhiệm với công việc. Chính vì vậy, chúng tôi chuyên lắp đặt tất cả các hãng. Tủ lạnh chuyên dụng đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay như Toshiba, Panasonic, Daikin, Hitachi, LG, Samsung….

sửa chữa tủ lạnh

Cam kết dịch vụ tốt nhất :

 • Trực cuộc gọi 24/7, kể cả ngày nghỉ và cuối tuần để sửa chữa tủ lạnh cho quý khách..
 • Có mặt trong vòng 30 phút sau khi nhận cuộc gọi.
 • Tư vấn vị trí lắp đặt tủ lạnh phù hợp với nhu cầu, đạt hiệu quả tốt nhất để tránh di chuyển máy qua vị trí mới về sau.
 • Tư vấn & Báo giá trước khi tiến hành lắp đặt tủ lạnh
 • Vệ sinh sạch sẽ khu vực tiến hành lắp đặt tủ lạnh
 • Thay thế linh kiện chính hãng 100% (nếu có).
 • Bảo hành dài hạn lên đến 1 năm cho tất cả các bệnh tủ lạnh.
 • Tư vấn & hướng dẫn sử dụng tủ lạnh sau khi lắp đặt tủ lạnh tránh hư hỏng, dẫn đến phải sửa chữa.

Bảng giá của Điện Lạnh 5S. Bạn tham khảo nhé!!

DIEN LANH 5S 1 1 DIEN LANH 5S 2

Các tìm kiếm liên quan đến sửa chữa tủ lạnh

 • sửa chữa tủ lạnh tại nhà
 • sửa tủ lạnh tại nhà quận bình thạnh
 • sửa tủ lạnh tại nhà gò vấp
 • tư vấn sửa chữa tủ lạnh
 • sửa tủ lạnh tại nhà quận tân bình
 • sửa tủ lạnh tại nhà quận 10
 • sửa tủ lạnh tại nhà quận 7
 • sửa tủ lạnh tại nhà thủ đức

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button