Sửa tủ lạnh

Hướng dẫn sửa máy giặt LG báo lỗi dE cực hiệu quả tại nhà

Máy giặt LG nhà bạn đang thông báo lỗi DE làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy, gây cản trở tới công việc giặt giũ. Bạn vẫn chưa biết nguyên nhân vì sao dẫn tới máy giặt LG của gia đình mình gặp lỗi này và có cách nào khắc phục nhanh không. Trung tâm sửa chữa điện tử điện lạnh sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục khi gặp báo lỗi sửa máy giặt LG một cách nhanh nhất để có thể sửa máy giặt.

Tìm hiểu máy giặt báo lỗi sửa máy giặt LG DE, DE1, DE2 là bị sao?

Thông thường máy giặt LG báo lỗi DE, DE1, DE2 liên quan đến công tắc cửa máy giặt hoặc nắp máy giặt còn hở chưa được đóng kín có thể do cửa máy giặt đóng không chặt hay chưa đóng trong khi đang hoạt động, khóa cửa máy giặt (công tắc cửa) bị hỏng hoặc bo mạch của máy giặt bị hỏng.

Nếu bạn chưa tìm được nguyên nhân gây lên lỗi DE của máy giặt LG thì có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt LG của hãng để tìm hiểu nguyên nhân.

báo lỗi sửa máy giặt lg
báo lỗi sửa máy giặt lg

Quy trình kiểm tra máy giặt LG báo lỗi DE – DE1 – DE2

Để kiểm tra chính xác máy giặt LG báo lỗi DE không, các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bấm nút “Power” trở về chế độ “Off” cho máy giặt ngừng quay
 • Rút dây nguồn ra.
 • Bấm và giữ nút Start/Pause khoảng 5 – 10 giây
 • Cắm lại dây nguồn cấp điện cho máy giặt và bật lại máy giặt
 • Mở và đóng lại cửa máy giặt đảm bảo đã được đóng kín

Chọn lựa các chế độ, tính năng giặt phù hợp. Để máy giặt hoạt động xem còn xuất hiện lỗi không?

Nếu các bạn bạn đã thực hiện đúng theo các bước trên mà máy vẫn báo lỗi DE thì chúng ta tiếp tục kiểm tra các nguyên nhân dưới đây nhé.

1. Kiểm tra cánh cửa máy giặt có đóng kín chưa?

Kiểm tra lại lắp máy giặt có bị kênh hoặc đang mở khi đang hoạt động hay không? Có rất nhiều trường hợp người dùng quên không đóng lắp máy giặt ( đối với máy cửa đứng) trong quá trình giặt hoặc quần áo chưa bỏ hết xuống lồng giặt còn mắc ở miệng lắp máy giặt cũng gây lên hiện tượng trên.

may giat lg bao loi de do nap cua may giat chua day kin

– Kiểm tra lại tay nắm máy giặt đã đóng kín chưa? Trường hợp này xảy ra rất nhiều đối với dòng máy LG cửa ngang nhé.

– Nếu nắp máy giặt đã đóng kín mà máy vẫn báo lỗi chúng ta tiếp tục kiểm tra công tắc cánh cửa của máy giặt xem còn tốt không nhé.

2 2

2. Kiểm tra công tắc cánh cửa máy giặt – báo lỗi sửa máy giặt LG

Công tắc từ hoạt động bằng thanh nam châm khi đóng cánh của nam châm sẽ hút tiếp điểm đóng lại máy sẽ báo khóa cửa đã đóng khi máy báo lỗi DE anh chị kiểm tra thanh nam châm gắn trên lắp máy giặt xem còn không nhiều khi thanh nam châm bị văng ra ngoài .

Công tắc lồng có tác dụng bảo vệ khi máy giặt quá tải hoặc đặt không được cân bằng. Trường hợp này anh chị nên kiểm tra máy có giặt quá tải không hoặc máy có được cân chỉnh cân bằng không?

Nếu công tắc cảnh cửa của máy giặt hỏng bạn chỉ cần thay công tắc cánh cửa mới chính hãng đúng đời máy là ok. Còn trường hợp công tắc cánh cửa tốt, chúng ta tiếp tục kiểm tra bo mạch máy giặt còn tốt không nhé

3. Kiểm tra bo mạch của máy giặt

Đầu tiên, các bạn kiểm tra đường dây kết nối giữa khóa cửa với bo mạch máy giặt có bị đứt không? Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp chuột cắn đứt dây hoặc lâu ngày dây bị oxy hóa nên đường truyền tín hiệu bị kém.

+ Nếu dây điện bị đứt chúng ta có thể nối lại các sợi bị đứt hoặc có thể thay thế mới. Ngoài ra, nếu các đầu kết nối bị tuột, lỏng không đảm bảo độ tiếp xúc chúng ta cần đấu lại đầu dây để kết nối tốt hơn.

+ Nếu đường dây kết nối vẫn tốt thì bạn kiểm tra bo mạch xem có nguồn điện cấp xuống cho công tắc cánh cửa không? Đối với trường hợp này tốt nhất bạn liên hệ với trung tâm bảo hành LG hoặc gọi thợ vào sửa chữa nhé.

báo lỗi sửa máy giặt lg
báo lỗi sửa máy giặt lg

Nguyên nhân và cách khắc phục báo lỗi sửa máy giặt LG

DE là mã ký hiệu của lỗi công tắc cửa máy giặt, nắp máy giặt LG gặp vấn đề khiến máy giặt không đảm bảo an toàn để thực hiện quá trình giặt. Khi máy giặt xuất hiện lỗi này khóa an toàn (khóa trẻ em) sẽ không được kích hoạt để đóng lại làm cho bo mạch điều khiển không cấp lệnh thực hiện chương trình giặt. Lúc này chúng ta cần tìm ra được nguyên nhân và khắc phục chúng một cách nhanh chóng để máy giặt LG quay trở lại hoạt động bình thường.

Nguyên nhân lỗi DE máy giặt LG

Nguyên nhân khiến cho chiếc máy giặt LG nhà bạn bị lỗi DE thường là do 4 lý do chính sau:

 • Cửa máy giặt đóng không chặt ( thường đối với máy giặt cửa trước), hay chưa đóng ( thường đối với máy giặt cửa trên) trong khi đang hoạt động.
 • Khóa cửa máy giặt bị hỏng
 • Do dây kết nối khóa cửa với board mạch bị đứt hay không đủ điểm tiếp xúc.
 • Do board mạch điều khiển thông báo sai lỗi.

Cách xử lý và khắc phục báo lỗi sửa máy giặt LG

Đầu tiên khi gặp lỗi DE trên màn hình hiển thị bảng điều khiển chúng ta có thể xử lý nhanh như sau:

 • Bấm và giữ nút nguồn ( power) để ngừng quá trình giặt và tắt máy giặt.
 • Rút dây nguồn ra.
 • Bấm và giữ nút Start/Pause khoảng 5 – 10 giây
 • Cắm lại dây nguồn cấp điện cho máy giặt và bật lại máy giặt
 • Mở và đóng lại cửa máy giặt đảm bảo đã được đóng kín
 • Lựa chọn lại các cài đặt giặt và cho máy giặt chạy để kiểm tra xem còn xuất hiện lỗi DE trên màn hình hiển thị không.

Nếu sau khi thực hiện các kiểm tra bước đầu mà máy giặt LG vẫn thông báo lỗi DE thì chúng ta nên kiểm tra dây điện, dây kết nối bên trong xem có vấn đề gì xảy ra hay không.

loi de may giat lg

Lưu ý:

Trước khi thực hiện kiểm tra bên trong máy giặt để tìm kiếm nguyên nhân chúng ta nên rút dây nguồn ra để ngắt nguồn điện cung cấp vào máy giặt nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra.

 • Nếu dây điện bị đứt chúng ta có thể nối lại các sợi bị đứt hoặc có thể thay thế mới.
 • Nếu các đầu kết nối bị tuột, lỏng không đảm bảo độ tiếp xúc chúng ta cần đấu lại đầu dây để kết nối tốt hơn.
 • Nếu do công tắc cửa gặp vấn đề chúng ta có thể thay mới công tắc khác.
 • Nếu dây điện vẫn đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra thì có thể lỗi DE xuất hiện là do bo mạch điều khiển gặp vấn đề. Đối với trường hợp này chúng ta nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt LG tại nhà hoặc mang đến các trung tâm sửa chữa máy giặt LG để đảm bảo máy giặt được sửa chữa một cách tốt nhất, tránh những hỏng hóc không đáng có xảy ra.

Từ khóa:

 • Mã lỗi E2 máy giặt LG
 • Lỗi DE máy giặt LG cửa dụng
 • Mã lỗi máy giặt LG
 • Lỗi DE máy giặt Samsung

Nội dung liên quan:

Back to top button