Sửa tủ lạnh

7 Cách sửa lỗi máy giặt không khởi động được đơn giản mà hiệu quả nhất

Rất nhiều khách hàng gọi điện đến hỏi chúng tôi rằng, máy giặt nhà tôi không khởi động được, cho dù đã cắm phích điện, Để giải đáp những thắc mắc trên, Chúng tôi xin đưa ra những hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt không khởi động được một cách cơ bản và cụ thể nhất, để quý vị có thể tự chuẩn đoán và sửa lỗi máy giặt ngay tại nhà.

Các chi tiết máy giặt gây ra lỗi máy giặt không khởi động được

Cách sửa chữa máy giặt khi công tắc nắp bị lỗi

Van bịt  trên nắp máy giặt được sử dụng như một thiết bị an toàn để ngăn chặn các mạch động cơ hoạt động khi nắp được mở. Nếu van bịt bị lỗi thì máy giặt sẽ không quay. Van bịt thông thường nằm bên trên trên nắp hoặc một trục gắn vào nắp.

Xác minh rằng công tắc chuyển đổi đang được kích hoạt một cách tự động và rằng bất kỳ mức độ hoặc thiết bị truyền động không bị hư hỏng hoặc gây kẹt.Nếu bộ chuyển đổi đang được kích hoạt nhưng không có nguồn điện được cung cấp cho động cơ, sau đó bộ chuyển đổi có thể bị lỗi. Bạn hãy ngắt kết nối điện từ rút dây từ bộ chuyển đổi.

Sau đó, bạn có thể kiểm tra công tắc liên tục với thiết bị đo đa năng. Chúng tôi khuyên bạn KHÔNG bỏ qua một công tắc vì nó là một tính năng an toàn quan trọng và tổn thương nghiêm trọng có thể dẫn đến.

cach sua chua may giat
cach sua chua may giat

Công tắc gắn cửa máy giặt

Có chức năng giữ an toàn cho máy giặt cửa trước để khóa cửa cho các máy giặt cửa trước. Trên hầu hết các máy giặt, các công tắc cửa phải được đóng trước khi máy giặt bắt đầu khởi động. Vị trí của công tắc cửa thông thường nằm ở khu vực chính của cửa của máy giặt.

Để kểm tra công tắc cửa có hoạt động không bằng dụng cụ đo điện đa năng, lưu ý phải rút phích cắm điện ra trước khi quá trình thao tác sửa chứa nhé! Hãy liên hệ với đội sửa chữa máy giặt tại Hà Nội chúng tôi để được tư vấn và cách sửa chữa máy giặt không khởi động được, uy tín và nhanh chóng nhất.

Công tắc khởi động/bộ đếm thời gian

Công tắc khởi động trên các máy giặt cửa ngang thông thường là một phần của thiết bị của bộ đếm thời gian cho máy giặt hoạt động bằng cách bấm và xoay vỏ hẹn giờ (đặt chế độ giặt) của máy giặt. Để kiểm tra công tắc khởi động bạn lên dùng đồng hồ đo đa năng.

Bạn cần rút phích điện ra khỏi máy giặt và sau đó xác định chính xác các tiếp điểm như các sơ đồ nối dây điện. Trên một số các mô hình điều khiển điện từ, công tắc khởi động như là một loại công tắc tức thời lằm trên bảng điều khiển. Bạn cần kiểm tra các tiếp điểm bằng đồng hồ đa năng.

Nắp ốp vặn hẹn giờ giặt của máy giặt

Được sử dụng để hẹn giờ giặt cho máy giặt, bạn cần kiểm tra xem các nắp có bán khít với trục chuyển động của bộ đếm thời gian hay không. Sử dụng lâu ngày sẽ gây lên các bánh răng bị nứt, mẻ, gây trượt với trục quay, là nguyên nhân gây ra lỗi.

Cần được loại bỏ nguồn điện ra khỏi máy giặt sau đó tháo nắp ra kiểm tra bằng trực quan rút ra và đẩy vào trục, nếu nắp bị hỏng thì thay thế. Hãy liên hệ với đội sửa chữa máy giặt tại Hà Nội chúng tôi để được tư vấncách sửa chữa máy giặt không khởi động được, uy tín và nhanh chóng nhất.

Động cơ truyền động

Tất cả các máy giặt hiện nay đều sử dụng động cơ để làm chuyển động và quay máy giặt. Rất nhiều hãng máy giặt hàng đầu thế giới sử dụng động cơ đảo chiều, nghĩa là động cơ  hoạt động theo một hướng còn hướng khác thì quay và xả nước. Nếu động cơ không hoạt động được nhưng vẫn có tiếng động ù ù, nghĩa là động cơ gặp vấn đề càn sửa chữa.

Để xác minh động cơ bị lỗi cần phải tháo đai dẫn động và dây culoa của máy bơm ra và sau đó khởi động lại động cơ lần nữa. Trên các bộ truyền động trực tiếp của động cơ bạn cần phải tách rời máy bơm với khớp nối chuyền động của động cơ ra.

Nếu động cơ vẫn khởi động sau đó bị lỗi ở phần truyền động hoặc máy bơm, cần kiểm tra từng bộ phận bằng cách nối từng bộ phận lại để xác định nguyên nhân . Nếu động cơ không khởi  mà vẫn có tiếng ù ù, thì động cơ bị hỏng cần được thay thế.  Hãy cẩn thận khi làm việc gần nơi có dòng điện trực tiếp hay các phần quay của động cơ.

Bo mạch chính

Trên các mô hình điều khiển điện tử, bo mạch điều khiển chính được hoạt động theo các thành phần riêng lẻ của máy giặt bao gồm các mạch điện và động cơ dẫn động theo cách tương tự như một bộ đếm thời gian. Nếu bo mạch chính không cung cấp nguồn điện áp cho động cơ truyền động, van cấp nước, bơm xả nước hoặc khóa cửa máy giặt, thì máy giặt sẽ không hoạt động.

Các bo mạch chính trên các máy giặt hầu như rất phức tạp và khó chuẩn đoán. Bạn cần phải kiểm tra một cách cẩn thận các dấu hiệu của sự phóng điện hoặc cháy hoặc các thành phần hỏng trên bo mạch. Bạn cần phải thay thế bo mạch khi bị hỏng, nhiều khi các thành phần bị cháy do nguyên nhân lỗi bên ngoài. Những lỗi này cần được xác định một cách chính xác trước khi lắp bo mạch mới.

Tốt nhất chúng tôi khuyên bạn lên tìm đến trung tâm sửa chữa máy giặt SALAT để được tư vấn và sửa chữa máy giặt một cách chuyên nghiệp nhất. Hãy liên hệ với đội sửa chữa máy giặt tại Hà Nội chúng tôi để được tư vấn và sửa lỗi máy giặt không khởi động được, uy tín và nhanh chóng nhất.

Các phần khác có khả năng gây ra lỗi máy giặt không khởi động.

Chúng tôi đã xác định được các phần phổ biến nhất mà có thể gây ra lỗi không khởi động được cho máy giặt, nhưng ngoài ra, cũng có những bộ phận khác có thể là nguyên nhân gây ra  lỗi. Nếu bạn không thể sửa chữa máy giặt của bạn với thông tin trên. Hãy liên hệ với sửa chữa máy giặt tại hà nội cách sửa chữa máy giặt một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

Hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt với những lỗi cơ bản nhất

Máy tự cấp nước ở tiến trình giặt hoặc xả

Ở giữa tiến trình giặt hoặc xả, một máy giặt hoạt động bình thường thì sẽ tự động ngừng cấp nước. Tuy nhiên, nó tự động cấp nước thì có khả năng, bạn đã mắc một trong các lỗi như: bỏ thêm đồ vào giặt trong khi máy đang giặt; mực nước bạn chọn không đủ cho số lượng đồ bạn giặt. Chỉ cần khắc phục được cách sử dụng không đúng này thì máy giặt của bạn sẽ không bị mắc lỗi như vậy.

Cách sửa chữa máy giặt bị nước bơm vào máy yếu

Nguồn nước không ổn định sẽ dẫn đến việc máy móc hoạt động không ổn định. Hoặc nếu nguồn nước quá yếu sẽ làm bạn tốn khá nhiều thời gian cho việc giặt giũ. Để cải thiện được điều này, Điện Lạnh Giang Linh mách bạn hai cách có thể khắc phục lỗi này như: Đặt máy ở nơi có áp lực nước cao hơn. Hoặc bạn có thể đổ nước trực tiếp vào máy để giặt. Bạn có thể dùng bơm trợ lực cho máy.

Bột giặt còn vương trên quần áo sau khi đã giặt xong

Quá trình giặt đã hoàn tất, khi bạn lấy áo ra để phơi nhưng vẫn thấy bột giặt không tan được hết và bám trên quần áo. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là lượng bột giặt bạn cho quá nhiều, bị dư thừa; hoặc nhiệt độ của nước quá thấp khiến lượng bột giặt khó hòa tan hết được; hay xảy ra lỗi ở quá trình giặt, lực giặt của máy không đủ mạnh (khối lượng quần áo lớn, bị đầy…).

Bạn cần khắc phục được những nguyên nhân này, nếu như khắc phục được hết mà quần áo vẫn còn bột giặt dính vào thì có thể máy đã có vấn đề. Cần nhờ đội sửa chữa đến để giải quyết.

cach sua chua may giat
cach sua chua may giat

Cách sửa chữa máy giặt khi quần áo vẫn bẩn sau khi giặt

Nguyên nhân mà quần áo vẫn bẩn sau khi giặt xong có thể là lượng nước và quần áo khi giặt của bạn không cần bằng, nước không đủ để hòa tan được hết chất bẩn. Hoặc có thể do thùng máy giặt và lồng giặt bị bẩn, chưa được vệ sinh sau mỗi lần giặt. Hãy chú ý đến bộ phận màng lọc của máy và vệ sinh nó thường xuyên.

Máy giặt không hoạt động dù đã được cắm nguồn

Hãy chủ động kiểm tra lại các nút công tắc nguồn, nút khởi động và các đường dây điện, phích cắm. Nếu như các bộ phận này không có vấn đề gì thì có thể máy giặt đã bị hư hỏng ở những bộ phận xung quanh.

Chức năng vắt không thực hiện được

Trong tài liệu Hướng dẫn sửa chữa máy giặt, lỗi tiếp theo mà người dùng hay gặp phải chính là chức năng vắt không thực hiện được. Hãy kiểm tra kỹ trước khi gọi thợ sửa chữa đến vì máy không thực hiện được chức năng vắt có thể do các nguyên nhân như sau:

  • Máy giặt chưa đóng cửa
  • Quần áo trong thùng bị dồn về một phía
  • Ống xả nước bị nghẽn
  • hướng dẫn sửa chữa máy giặt

Cách sửa chữa máy giặt khi nước xả quá lâu

Cần kiểm tra tình trạng của ống xả, liệu được nối đúng quy định hay chưa?, ống xả có bị nghẽn ở vị trí nào không? Ống xả nước bị biến dạng do tác nhân ngoại lực từ bên ngoài. Trước khi kiểm tra, hãy ngắt điện để đảm bảo an toàn.

Nước không chảy vào máy khi giặt và vắt

Tình trạng này gặp có thể là do các nguyên nhân như: vòi nước chưa mở hoặc phần lưới kim loại bị tắc nghẽn do sợi vải hay rác từ quần áo bám vào. Hãy kiểm tra thật kỹ và không bỏ sót bất kỳ giai đoạn nào.

Máy không tự động tắt nguồn sau khi giặt xong

Sau khi giặt xong, máy không tự động tắt nguồn. Nguyên nhân có thể là do công tắc nguồn bị kẹt. Đây là tình trạng hư hỏng phức tạp nên bạn cần liên hệ đến đơn vị sửa chữa để nhận được hỗ trợ.

Ở chế độ xả tràn nhưng nước không chảy ra được

Trường hợp này, người giặt đã không thực hiện đúng các bước hướng dẫn sử dụng: Cài đặt mức nước và áp suất thấp hơn bình thường. Hãy chỉnh lại mức nước và áp suất cho hợp lý, đảm bảo tỷ lệ cấp nước tiêu chuẩn là 15l/phút .

cach sua chua may giat
cach sua chua may giat

Cách sửa chữa máy giặt khi máy rung mạnh và tiếng ồn lớn

Nguyên nhân được xác định có thể do máy đặt bị kênh, không cân bằng. Hoặc do quá trình giặt, quần áo bị xoắn, có vật thể lạ trong máy. Hãy tắt máy và kiểm tra lại quần áo, loại bỏ vật cứng ra khỏi máy.

Từ khóa:

  • Cách sửa máy giặt không vắt
  • Cách sửa chữa máy giặt Samsung
  • Cách sửa máy giặt Toshiba
  • Máy giặt bị lỗi thời gian
  • Sửa máy giặt tại nhà
  • Cách sửa máy giặt tại nhà

Nội dung liên quan:

Back to top button