Sửa tủ lạnh

Tìm hiểu chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa vào cao điểm nắng nóng

Vào thời điểm nắng nóng, điều hòa chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn thoải mái hơn trước không khí nắng nóng oi bức. Và chế độ làm lạnh nhanh (hi power là gì) của điều hòa luôn được nhiều gia đình lựa chọn, để nhanh chóng làm dịu khí nóng. Tuy nhiên, có nhiều gia đình chưa biết được chế độ làm lạnh nhanh của điều hòa sử dụng như thế nào.

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động

Khi khởi động điều hòa, động cơ sẽ chạy từ từ và đưa dần hoạt động của điều hòa đạt ở mức công suất tối đa hoặc cho đến khi đạt đến mức nhiệt độ cài đặt. Tuy nhiên, nó cần 1 khoảng thời gian để cho không khí lạnh đạt đủ, đặc biệt là trong phòng có diện tích lớn, hoặc có sẵn nhiệt độ cao từ trước.

Sau đó, khi đạt được mức nhiệt độ mong muốn, điều hòa sẽ tự giảm công suất xuống hoặc bật tắt liên tục để duy trì được mức nhiệt độ này.

Nhưng khi các bạn sử dụng chế độ làm lạnh nhanh, điều hòa sẽ nhanh chóng đạt được mức công suất hay nhiệt độ cài đặt, sau đó duy trì mức nhiệt độ này trong khoảng 20p, sau đó lại trở về trạng thái bình thường. Nút này trên điều khiển được đặt là TURBO hoặc POWERFUL.

Tuy vậy, chế độ này thường không được kéo dài bởi sẽ dẫn đến tình trạng điều hòa bị chạy liên tục, gây hư hỏng và lãng phí điện năng. Chính vì thế, bạn không nên lạm dụng chế độ này, mà chỉ sử dụng khi phòng quá nóng hoặc lúc mới khởi động máy lên.

12 8

Chế độ làm lạnh nhanh (hi power là gì) là gì?

Chế độ làm lạnh nhanh là chế độ giúp thay đổi nhiệt độ phòng đến nhiệt độ mong muốn trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Thường khi bạn khởi động điều hòa thì động cơ hoặc máy nén của máy lạnh sẽ chạy từ công suất thấp nhất tới công suất cao nhất cho đến khi phòng bạn đạt đến nhiệt độ mong muốn của bạn.

Đối với chế độ làm lạnh nhanh, máy sẽ nhanh chóng được đưa đến mức công suất cao nhất nhằm đưa nhiệt độ phòng đến mức nhiệt độ mong muốn trong khoảng thời gian ngắn (khoảng 10-20 phút), sau đó máy sẽ trở lại chế độ bình thường.

Các lợi ích mà chế độ làm lạnh nhanh (hi power là gì) mang lại

Làm lạnh nhanh

Với chỉ một nút bấm, bạn có thể nhanh chóng đạt được nhiệt độ mong muốn. Bạn có thể đạt được mức nhiệt đó mong muốn chỉ trong khoảng 10 – 20 phút thay vì gần 1 tiếng như chế độ bình thường.

Mang lại không khí mát mẻ dễ chịu

Với chế độ làm lạnh nhanh, bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi thời tiết nóng nực mà không cần phải đợi quá lâu. Vì vậy, chế độ này rất phù hợp để sử dụng trong mùa hè.

Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng chế độ này vì có thể sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lạnh, khiến cho máy nhanh hỏng và không dùng được lâu dài.

Công nghệ làm lạnh nhanh (hi power là gì) tiên tiến hiện nay của các hãng máy lạnh

Công nghệ iAuto-X của máy lạnh Panasonic

Được ứng dụng trên các dòng cao cấp của hãng máy lạnh Panasonic, công nghệ iAuto-X là sự kết hợp cực kì tuyệt vời giữa công nghệ P-Tech và cánh đảo gió độc đáo AEROWINGS. P-Tech được nghiên cứu giúp máy nén đạt được hoạt động tối đa trong thời gian ngắn nhất, nhiệt độ cài đặt đạt được tức thì kể từ lúc máy khởi động.

Còn công nghệ AEROWINGS điều khiển các cánh đảo gió kép, đưa các luồng gió đi từ phạm vi hẹp đến khắp các ngóc ngách trong phòng bạn. Khi đó không khí lạnh sẽ được phân bố đồng đều khắp phòng một cách nhanh chóng nhất. Thiết bị có thể làm lạnh nhanh hơn hẳn so với các dòng máy lạnh thông thường khác đến 35%.

Công nghệ Turbo Cooling của máy lạnh Samsung

Với công nghệ làm lạnh nhanh Turbo Cooling, máy lạnh Samsung sẽ giúp không khí lạnh nhanh chóng được lan tỏa vào không gian nhà bạn hơn, đạt được nhiệt độ mà bạn mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Chỉ với 2 bước hoạt động, công nghệ độc quyền của hãng máy lạnh này giúp người dùng có cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.

Công nghệ Jet Cool của máy lạnh LG

Vì hiện nay, yếu tố đầu tiên để mua máy lạnh hầu như chính là khả năng làm lạnh nhanh. Nắm bắt được điều đó, máy lạnh LG đã ứng dụng công nghệ làm lạnh nhanh Jet Cool độc quyền, cho phép máy lạnh giảm nhanh 5 độ C chỉ trong chưa đầy 5 phút. Nhờ tăng cường tốc độ quạt 6 chế độ, bạn có thể cảm nhận rõ bầu không khí mát lạnh tức thì.

hi power là gì
hi power là gì

Công nghệ Comfortable Airflow của máy lạnh Daikin

Với hai cánh đảo gió mạnh mẽ tạo ra luồng khí lạnh 3 chiều linh hoạt, máy lạnh Daikin có thể tự động đảo gió theo nhiều hướng khác nhau, kết hợp với góc hắt gió rộng và cánh gió cong. Công nghệ Comfortable Airflow cho phép máy nén Swing vận hành mạnh mẽ, nhờ đó, toàn bộ căn phòng sẽ nhanh chóng mát lạnh đồng đều.

Ngoài ra, các sản phẩm của Daikin còn được tích hợp tính năng cảm biến mất thần độc đáo. Là một tính năng có khả năng nhận biết và báo động để máy lạnh điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất đối với mọi hoạt động trong ngôi nhà bạn. Đặc biệt, mắt thần còn có thể tự động tăng hay giảm 2 độ khi cảm biến nhận thấy không có người trong phòng.

Công nghệ Hybrid Inverter của máy lạnh Toshiba

Hybrid Inverter là công nghệ độc quyền của Toshiba với khả năng thay đổi công suất nguồn điện để mang lại hiệu suất làm lạnh cao hơn so với các sản phẩm khác có trên thị trường. Điểm mấu chốt ở công nghệ này là nhờ 2 module điều khiển riêng biệt PAM (nâng công suất làm lạnh) và PWM (nâng hiệu suất làm lạnh).

Theo như hãng công bố thì các máy lạnh sử dụng công nghệ Hybrid Inverter cho hiệu quả tiết kiệm điện và làm lạnh nhanh lên tới hơn 50% so với các máy lạnh thường. Với thiết kế ống đồng nhỏ, số lượng ống đồng cùng lá nhôm tản nhiệt thế hệ mới được tăng lên, giúp máy lạnh Toshiba mang đến hiệu quả làm lạnh nhanh hơn.

Các chế độ làm lạnh nhanh (hi power là gì) của điều hoà, máy lạnh phổ biến

1. Chế độ làm lạnh (Cool)

Cool, Dry, Heat là 3 chức năng cơ bản hầu như máy lạnh nào cũng có. Trong đó, chế độ làm mát là Cool (hình bông tuyết), chế độ khô là Dry (hình giọt nước) và Heat là chế độ sưởi ấm (hình Mặt trời).

Ở chế độ Cool, máy nén sẽ làm mát căn phòng của bạn, mang đến bầu không khí dễ chịu, mát mẻ. Nếu thời tiết nóng nực, bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt và nhiệt độ để cảm thấy thoải mái hơn.

2. Chế độ làm lạnh nhanh (hi power là gì) Jet Cool

Đây là công nghệ làm lạnh siêu nhanh được trang bị trên máy lạnh LG. Để tận hưởng không gian làm lạnh tức thời chỉ sau 3 phút khởi động máy lạnh, bạn ấn nút JET MODE trên remote điều khiển. Ngoài ra, bạn có thể hạ nhiệt độ nhanh 5oC và nhiệt độ thấp nhất cho phép là 16oC.

3. Chế độ Hi-Power

Hi-Power là chế độ làm lạnh nhanh trên máy lạnh Toshiba. Nguyên lý hoạt động của chế độ này:

– Sau khi chọn chế độ Hi-Power, máy nén sẽ tự động giảm nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiệt độ cài đặt 3oC. Cài đặt trên màn hình vẫn không đổi nhiệt độ.

– Tốc độ quạt sẽ làm việc hết công suất, cánh đảo gió hướng xuống để không khí lạnh phân bổ khắp phòng.

hi power là gì
hi power là gì

4. Chế độ làm lạnh POWERFUL Cool

Nếu đang sử dụng máy lạnh Daikin hoặc Mitsubishi, ngay sau khi khởi động máy, bạn chỉ cần nhấn nút POWERFUL là máy nén nhanh chóng giảm nhiệt độ trong phòng bằng cách vận hành công suất tối đa. Nhờ vậy không khí được làm lạnh tức thì.

5. Chế độ Turbo làm lạnh công suất lớn

Chế độ Turbo thường có trên máy lạnh Electrolux, Samsung, Daikin…có tác dụng đẩy máy nén hoạt động tối đa để nhanh chóng đưa nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ đã cài đặt. Sau 20 phút, máy trở về trạng thái bình thường.

Từ khóa:

  • Làm lạnh nhanh CH4
  • Cách làm lạnh nhanh
  • Tủ làm lạnh nhanh
  • Cách làm lạnh nhanh máy lạnh Toshiba
  • Điều hòa làm lạnh nhanh
  • Máy lạnh làm lạnh nhanh
  • Máy làm lạnh nhanh
  • Chế độ làm lạnh nhanh điều hòa LG

Nội dung liên quan:

Back to top button