Sửa tủ lạnh

Hướng dẫn lắp đặt bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa

Bộ phận chuyển hướng gió cục nóng điều hòa được nhiều người ưa chuộng lắp đặt bởi những ưu việt không hề nhỏ của nó. Đổi hướng gió cục nóng điều hòa hàng loại 1 chất liệu tôn mạ kẽm sơn tĩnh điện cao cấp, không bị giòn bền với thời tiết nắng mưa, nguyên khối đẹp không phải loại lắp ghép, không gây ồn. Lắp đặt đảm bảo giá rẻ. Dưới đây là những hướng dẫn lắp đặt bộ phận này đúng cách nhất.

Dàn nóng điều hòa nhà bạn đã đặt đúng vị trí?

Vốn việc đặt vị trí dàn nóng điều hòa không được nhiều người quan tâm bởi đây bị coi là việc không quan trọng, đặt đâu cũng như nhau. Nhưng bạn cần biết, điều kiện đặt cục nóng của điều hòa tốt nhất cần chú ý 03 điều sau:

 • Vị trí thoáng mát, không chật hẹp

 • Vị trí có nhiệt độ ổn định, không thể quá nóng

 • Xung quanh không có quá nhiều cục nóng cho điều hòa khác

chuyen huong gio cuc nong dieu hoa
chuyen huong gio cuc nong dieu hoa

Nếu đặt dàn nóng điều hòa trong một không gian chật hẹp, xung quanh nhiều cục nóng khác thì khi hoạt động, luồng gió lưu thông sẽ không thể thoát dễ dàng ra ngoài mà ngưng tụ lại trở thành mối nguy hại đối với cục nóng của điều hòa. Hiện nay vì lí do về đời sống, môi trường mà các cục nóng cho điều hòa đều không có vị trí thích hợp dẫn đến việc lưu thông gió trở nên khó khăn, thường thì gió không thể lưu thông chỉ có thể tụ lại xung quanh cục nóng của điều hòa khiến cục nóng chịu một lượng nhiệt lớn trong suốt quá trình hoạt động.

Điều này về lâu dài dễ làm giảm tuổi thọ của cục nóng của điều hòa, gây hại cho không khí xung quanh bởi vậy việc làm thế nào để đổi hướng gió cho cục nóng của điều hòa, hạ nhiệt xung quanh cục nóng là một vấn đề nan giải của những người sử dụng.

Đôi nét về chuyển hướng gió cục nóng điều hòa

Bạn đã từng nghe về một phụ kiện mang tên: “chuyển hướng gió dàn nóng”?  Đây chính là phụ kiện được sinh ra để giải quyết vấn đề nan giải về lưu thông hướng gió của cục nóng của điều hòa.

Đổi hướng gió dàn nóng điều hòa là một phụ kiện rời được lắp trực tiếp vào dàn nóng của điều hòa nhằm điều chỉnh hướng gió từ cục nóng của điều hòa. Bộ phụ kiện sẽ đưa gió từ dàn nóng của điều hòa chuyển hướng theo chiều của cánh chuyển hướng, giúp cho cục nóng không phải chịu nhiệt lượng lớn trong thời gian dài, giảm áp lực cũng như tăng tuổi thọ cho cục nóng.

Đây là một phụ kiện rất dễ lắp đặt cũng dễ vệ sinh, bảo hành, lại mang lại hiệu quả cao, là một phụ kiện mang lại hài lòng cho quý khách hàng.

chuyen huong gio cuc nong dieu hoa
chuyen huong gio cuc nong dieu hoa

Vì sao cần thiết sử dụng đến đổi hướng gió cục nóng điều hòa?

Ngày nay, xã hội và đời sống ngày một phát triển, máy điều hòa nhiệt độ trở thành một trong những thiết bị điện cơ bản nhất của một gia đình, cũng là thiết bị điện không thể thiếu ở những công ty, văn phòng.

Khi này, mật độ điều hòa ở những thành phố lớn trở nên dày đặc, cộng thêm với việc dân cư thành trị đông, nhà cửa mọc san sát, chung cư lại nhiều khiến cho không gian ngày một chật hẹp. Vì vậy mà luồng không khí đi qua dàn nóng điều hòa có nguy cơ ngưng tụ lại ở tại cục nóng, không thoát ra xung quanh, dễ làm tổn thương đến cục nóng khi tình trạng này xảy ra một thời gian dài.

Lúc này, người dùng cần một biện pháp để có thể bộ chuyển hướng gió cho dàn nóng điều hòa đi ra xung quanh để giảm nhiệt cục nóng, tránh làm thương tổn đến cục nóng. Điều mà người sử dụng cần chính là thiết bị đổi hướng gió điều hòa .

Đây là một thiết bị phụ kiện rất đáng tin cậy, có nó, người sử dụng sẽ yên tâm hơn về độ bền cũng như tuổi thọ của máy điều hòa nhiệt độ nhà mình.

Đặc biệt, đối với những cục nóng cho điều hòa hoạt động với công suất cao như ở văn phòng, công ty thì càng cần đến thiết bị Louver chuyển hướng dàn nóng. Cục nóng của những máy điều hòa này phải làm việc trong một thời gian dài mà không có phụ kiện giúp điều hướng gió để làm giảm nhiệt độ nhanh chóng, duy trì tuổi thọ cũng như độ bền thì rất dễ sinh ra những vấn đề lâu dài.

Ưu việt của bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa

Bộ phụ kiện chuyển hướng gió cục nóng điều hòa được lắp trực tiếp vào dàn nóng giúp điều chỉnh khí nóng tỏa ra theo các hướng trái phải, trên xuống. Các nan gió thông minh được thiết kế đẹp mắt, với độ bền cao, giúp cho hiệu suất của nó tăng lên đáng kể.

Bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa có những ưu điểm nổi trội:

 • Giúp không khí xung quanh dàn nóng thoáng mát hơn. Đặc biệt ở những nơi đặt dàn nóng có diện tích nhỏ hẹp như ban công.
 • Có thể trồng cây xanh bên cạnh dàn nóng mà không lo cây bị chết
 • Giúp hiệu suất của điều hòa hoạt động tốt hơn
 • Tiết kiệm điện năng hơn

Hướng dẫn lắp đặt chuyển hướng gió cục nóng điều hòa

Để phát huy tối đa công dụng của bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa, thì việc lắp đặt đúng cách rất quan trọng. Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

19 8

Bước 1. Khởi động điều hòa

Trước khi lắp đặt bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa, bạn cần kiểm tra sự vận hành của điều hòa. Hãy điều chỉnh điều hòa tới nhiệt độ thấp nhất và kiểm tra khả năng làm lạnh của máy. Sử dụng điều khiển để kiểm tra thêm cánh quạt tản gió có hoạt động hay không?

Bước 2. Ốp bộ phụ kiện lên dàn nóng

Sau khi biết điều hòa đã vận hành tốt, tiếp theo bạn ốp phụ kiện lên dàn nóng. Xác định hướng khí nóng thoát ra đã phù hợp hay chưa. Tránh việc khí nóng phả vào nhà. Bạn có thể điều chỉnh hướng để khí thoát ra từ trái qua phải, hoặc từ trên xuống dưới hay theo hướng ngược lại. Điều chỉnh sao cho phù hợp với ý của mình.

Bước 3. Lắp ốc vít theo những lỗ đã được định vị trước.

Sau khi xác định đúng hướng khí thoát ra theo mong muốn, hãy định vị vít ốc chặt vào các lỗ đã được thiết kế trước. Điều chỉnh độ vít cho hợp lý, vừa với cục nóng điều hòa.

Quá trình lắp bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa rất đơn giản. Điều quan trọng nhất là bạn cần xác định đúng hướng phả ra của khí dàn nóng sao cho thích hợp nhất với gia đình mình. Giải pháp lắp đặt bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa là giải pháp hữu hiệu, giúp trả lại khoảng xanh hiếm hoi của gia đình mình, đặc biệt là những gia đình ở chung cư.

Hãy liên hệ đến chúng tôi khi muốn cần hỗ trợ về lắp đặt bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa.

5 Ưu điểm của bộ phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng

1. Giúp bạn lấy lại không gian ban công, để hóng mát, trồng cây, thư giãn… bất cứ lúc nào !

2. Mặt nạ chuyển được 4 hướng, hơi nóng bay theo hướng tùy theo lựa chọn của bạn. Giúp điều chỉnh hướng gió của dàn nóng thoát ra từ phía bên trái hoặc bên phải

3. Sản phẩm vô cùng hiệu quả, không ảnh hướng đến hoạt động của máy lạnh điều hòa không khí.

4. Dễ dàng lắp đặt, có nhiều kích cỡ phù hợp với dàn nóng nhà bạn.

5. Sản phẩm chính hãng được sản xuất tại Thái Lan với nguyên liệu chính là nhựa nguyên sinh không pha tạp – chịu được mưa nắng – nhiệt nóng tỏa ra từ điêu hòa.

18 8

Chuyển hướng gió dàn nóng có thể nhanh gọn giải quyết vấn đề nan giải về sự ngưng tụ khí nóng ở cục nóng của điều hòa, là một thiết bị rất đáng tin cậy nhưng nó có giá không cao, hoàn toàn vừa phải. Thường thì một phụ kiện đổi hướng gió cục nóng điều hòa có giá dao động từ 300.000 đồng (ba trăm nghìn đồng) đến 500.000 đồng (năm trăm nghìn đồng) tùy vào hãng cũng như độ tương thích với dàn nóng điều hòa. Đây là cái giá không hề đắt đối với một phụ kiện chất lượng có thể giúp cục nóng của điều hòa bền lâu và tăng tuổi thọ.

Khi đi mua phụ kiện để lắp đặt cần chú ý tư vấn của nhân viên để chọn được bộ phụ kiện phù hợp nhất với điều hòa của nhà mình.

Từ khóa:

 • Mặt nạ chuyển hướng gió dàn nóng tại TPHCM
 • Chuyển hướng gió điều hòa Daikin
 • Tâm chuyển hướng gió điều hòa
 • Mặt nạ chuyển hướng gió dàn nóng Hà Nội
 • Mặt nạ chuyển hướng gió dàn nóng TPHCM

Nội dung liên quan:

Back to top button