Sửa tủ lạnh

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt không xả nước xả vải

Máy giặt không xả nước xả vải là một lỗi rất hay gặp khi sử dụng máy giặt. do quá trình gia đình bạn sử dụng lâu ngày không bảo dưỡng, vệ sinh hoặc do máy giặt bị kênh, di chuyển làm gặp ống cấp nước,… Tuy nhiên, lỗi này cũng rất dễ khắc phục. kythuatcodienlanh.com sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục một cách đơn giản.

Hướng dẫn sửa máy giặt electrolux không xả được nước

Nguyên nhân máy giặt không xả nước xả vải

Việc sử dụng nước xả vải khi giặt sẽ giúp quần áo trở nên mềm mại hơn, áo len sẽ không bị xù lên và không bị ngứa, ngoài ra còn giúp đảm bảo tuổi thọ sợi vải bền lâu hơn. Việc máy giặt không xả nước xả vải sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến những bộ quần áo mà gia đình bạn đang mặc trên người. Do đó, khi thấy máy giặt không xả nước xả vải, bạn cần tìm ra nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp.

Hiện tượng máy giặt không xả nước xả có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó một số nguyên nhân thường gặp nhất có thể kể đến như:

Áp lực nước quá yếu: Đây là nguyên nhân khá phổ biến. Theo đó, áp lực nước không đủ mạnh để nước dẫn từ nguồn cung cấp đến hộp nước xả vải.

Hộp chứa nước xả vải bị tắc nghẽn: Máy giặt được sử dụng lâu ngày thì chuyện đóng cặn bẩn ở hộp chứa nước xả vải là đương nhiên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Máy giặt bị đặt nghiêng so với mặt đất: Khi máy giặt không đặt trên mặt phẳng cân bằng sẽ khiến cho nguồn nước truyền đến thiết bị không chảy vào hộp đựng nước xả vải. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời sẽ không những làm mất thời gian của bạn mà còn ảnh hưởng đến hoạt động, độ bền của thiết bị.

máy giặt không xả nước xả vải
máy giặt không xả nước xả

Nguyên nhân chi tiết và cách khắc phục máy giặt không xả nước xả vải

Nếu máy giặt bị kênh, bạn chỉ cần kê lại nó sao cho cân bằng là được. Bạn nên đặt máy giặt ở những vị trí bằng phẳng trong nhà để tránh việc máy kê không đều. Sau đó, máy giặt không xả nước xả bạn vẫn dùng cách bỏ nước xả vào máy giặt như bình thường.

Nếu máy giặt không xả nước xả vải có lực nước chảy ra quá yếu thì bạn có thể kiểm tra van. Việc này sẽ giúp bạn biết được van có bị hở, hư hỏng hay tắc nghẽn phần nào không. Nếu vẫn gặp phải một trong số những trường hợp trên thì bạn nên gọi thợ đến sửa. Bạn không nên tự sửa vì chúng ta đều không phải là những người có chuyên môn, có thể sẽ gây ra nguy hiểm và thường không mang lại kết quả gì.

Với nguyên nhân khay đựng nước xả bị tắc nghẽn thì bạn chỉ cần vệ sinh nó là được. Bởi các chất bẩn bám trên bộ phận này làm cho nước xả không thể xả lên quần áo. Do đó, bạn hãy lấy nó ra và vệ sinh thật sạch sẽ và sử dụng lại như thường.

Trường hợp máy gặp phải lỗi kỹ thuật, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa chuyên nghiệp. Bởi bạn không thể đủ chuyên môn để xử lý vấn đề hư hỏng này. Vậy nên, để chắc chắn, bạn nên sử dụng phương pháp này.

Máy giặt không xả nước xả vải do áp lực nước quá yếu

Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến máy giặt không tự xả nước xả. Khi áp lực nước chảy vào trong máy giặt quá yếu, lực không đủ mạnh để nước có thể chảy tràn tới ngăn đựng nước xả vải. Điều này khiến nước xả vẫn nằm lại trong ngăn mà không chảy xuống được lồng giặt.

máy giặt không xả nước xả vải
máy giặt không xả

Cách khắc phục: Trong tình trạng này bạn cần kiểm tra nước từ nguồn cấp chính và tiến hành sửa chữa cơ bản:

 • Hãy tiến hành cho máy giặt xả nước để kiểm tra mức độ mạnh, yếu. Nếu phát hiện áp lực nước chảy vào máy giặt quá yếu, bạn kiểm tra lại van cấp nước của máy xem có bị tắc nghẽn hay không để tìm cách sửa chữa kịp thời.
 • Nhưng nếu van cấp nước không bị tắc nghẽn mà nước chảy vẫn yếu, thì có lẽ nguyên nhân đến từ nguồn cấp nước nhà bạn. Lúc này, bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng thêm bơm tăng áp để tăng lực nước vào máy giặt.
 • Thông nghẹt, vệ sinh đường ống nước thường xuyên, vệ sinh bồn nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời, vệ sinh đầu vòi nước, đầu vòi hoa sen,… để nước có thể chảy ổn định.
 • Nâng độ cao bồn nước bằng cách lắp đặt thêm chân đế cho bồn nước, đảm bảo phải cao hơn 3m so với máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Cải tạo đường ống nước trong nhà nếu hệ thống không đáp ứng tiêu chuẩn.

Hộp chứa nước xả vải bị tắc nghẽn

Sau thời gian dài sử dụng, hộp đựng nước xả vải bị đóng cặn gây tắc nghẽn khiến nước không chảy xuống được vì vậy dẫn đến tình trạng máy giặt không tự xả nước xả là điều dễ hiểu.

Cách khắc phục:

Nếu hộp đựng nước xả bị tắc nghẽn bạn nên vệ sinh hộp nước xả vải. Việc này không những giúp bạn khắc phục tình trạng trên mà còn giúp cho việc giặt giũ tự động của máy được nhanh và sạch hơn trước.

Máy giặt không xả nước xả vải do bị đặt nghiêng so với mặt đất

Khi máy giặt không đặt trên mặt phẳng cân bằng sẽ khiến cho nguồn nước truyền đến thiết bị không chảy vào hộp đựng nước xả vải. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời sẽ không những làm mất thời gian của bạn mà còn ảnh hưởng đến hoạt động, độ bền của thiết bị.

Cách khắc phục tình trạng khá đơn giản:

Bạn chỉ cần kê lại chân máy sao cho cân bằng với mặt đất. Việc đặt cho máy cân bằng trên sàn không chỉ giúp máy thoát khỏi tình trạng không tự động xả nước xả vải.

Không chỉ thế, điều này còn giúp cho hiệu suất hoạt động của máy giặt được tối ưu, tránh những tiếng kêu to về sau.

may giat khong xa nuoc xa vai 3

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt để máy hoạt động tốt hơn

Điều chỉnh thời gian giặt hợp lý

Để máy giặt hoạt động tốt hơn, bạn nên chú ý căn chỉnh thời gian giặt hợp lý. Bởi nó vừa giúp máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm năng lượng hơn. Vì vậy, ngoài cách bỏ nước xả vào máy giặt, bạn nên lưu ý đến việc điều chỉnh thời gian này.

Điều chỉnh tỷ lệ lượng nước sao cho phù hợp

Tùy vào lượng quần áo mà bạn điều chỉnh lượng nước với một tỷ lệ phù hợp. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng nước đáng kể. Đồng thời, nó cũng giúp hạn chế tình trạng quá tải khi máy giặt hoạt động.

máy giặt không xả nước xả vải
máy giặt không xả 

Điều chỉnh chế độ giặt tùy vào chất liệu của quần áo

Tùy vào từng loại chất liệu mà bạn lựa chọn chế độ giặt khác nhau. Như thế, quần áo sẽ được bảo vệ không bị hư hỏng và hiệu quả giặt cũng cao hơn. Vì thế, đây là một trong những lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Lựa chọn nước xả vải chất lượng

Ngoài ra, việc lựa chọn một loại nước xả vải chất lượng, uy tín cũng là cách giúp giải quyết các nguyên nhân kể trên. Nước xả vải Comfort Đậm Đặc Một Lần Xả với công thức đậm đặc được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, không biến chất, vón cục ở điều kiện nhiệt độ thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam, hạn chế tình trạng tắc nghẽn khay đựng trên các loại máy giặt. Đặc biệt với công nghệ toả hương siêu mới, bạn sẽ không còn phải lo ngại về những mùi hôi khó chịu ám lại trên quần áo sau khi giặt.

Bạn không những cần lưu ý sử dụng cách bỏ nước xả vào máy giặt mà còn phải vệ sinh máy giặt thường xuyên hơn, chúc bạn thực hiện thành công với cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt nhé!

Từ khóa:

 • Máy giặt hỏng chế độ xả
 • Nước xả vải không xuống máy giặt LG
 • Ngăn nước xả máy giặt Samsung
 • Ngăn nước xả máy giặt Panasonic
 • Máy giặt không xả không vắt
 • Ngăn nước xả máy giặt Electrolux

Nội dung liên quan:

Back to top button