Sửa tủ lạnh

Hướng dẫn cách sửa lỗi rmáy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Để xác định nguyên nhân máy giặt bị rung lắc mạnh, gây ra những tiếng kêu chói tai, là điều không một người sử dụng máy giặt nào thích cả. Vậy để xác định nguyên nhân gây ra sự cố và phương pháp sửa chữa, kythuatcodienlanh.com sẽ hướng dẫn quý khách cách sửa lỗi máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt đơn giản nhất.

Các bộ phận gây ra hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Bộ giảm chấn

Tất cả  các máy giặt cửa trước đều có gắn bộ giảm chân để làm giảm sự rung lắc và di chuyển của thùng giặt trong quá trình giặt. Các thanh giảm chấn được gắn vào các khung cơ sở của máy giặt. Các thanh xuất hiện lỗi, dẫn đến mất cân bằng trong máy giặt, đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rung lắc và di chuyển trong máy giặt. Nếu các lỗi không được sửa chữa máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt, có thể gây lên các lỗi khác trong máy giặt. Lưu ý rút phích điện ra khỏi máy giặt trước khi bắt đầu sửa nhé.

máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt
máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Lò xo

Lò xo trong máy giặt có chức năng treo thùng giặt và cân bằng trong máy giặt. Chúng làm ổn định trong quá trình giặt. Đôi khi những lò xo bị kéo dãn, gẫy, gây rung lắc mạnh trong  quá trình giặt. Bạn cần phải tháo tấm ốp phía trước để truy cập vào sửa chữa. Kiểm tra sự kéo dãn để đảm bảo chúng được gắn chắc vào hai đầu. Hãy cẩn thận khi thay thế các lò xo. Chúng tôi khuyên bạn lên thay thế tất cả các lò xo nếu xác định hỏng.

Vòng đệm giảm chấn

Các máy giặt hiện nay, thường dùng các vòng đệm giảm chấn để làm giảm sự rung lắc của máy giặt trong quá trình giặt.Các miếng đệm thường được làm bằng nhựa cứng.

máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt
máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Thanh giảm chấn

Các máy giặt hiện nay, được sử dụng các thanh giảm chấn để làm giảm sự chuyển của thùng giặt trong chu kỳ quay. Có 4 thanh giảm chấn được gắn với thùng quay và được đặt ở 4 góc của máy giặt. Các dây đai làm bằng cao su, bị hỏng trong qua trình sử dụng nhiều. Khi các dây đai bị dãn dài hoặc bị hư hỏng, thùng quay va đạp vào thành trong quá trình giặt nguyên nhân máy giặt bị rung lắc và di chuyển và tạo lên các tiếng động. Kiểm tra bằng mắt thường xem, nếu bất kỳ các dây đai nào bị hỏng cần thay thế và loại bỏ. Chúng tôi khuyên bạn lên thay cả 4 dây đai cùng 1 lúc. Nếu bạn không tự sửa lỗi máy giặt bị rung lắc mạnh.

Các chân cân bằng

Các chân cân bằng cho máy giặt được sử dụng để điều chỉnh cân bằng cho máy giặt. Thông thường máy giặt sử dụng 4 trong đó 2 chân có ren và 2 chân còn lại tự điều chỉnh. Nếu máy giặt của bạn bị rung lắc mạnh và di chuyển trong chu kỳ giặt, bạn cần xác định máy giặt của bạn đã được đặt cân bằng trên 4 chân chưa. Kiểm tra xem các chân đã được giữ cố định chưa, và được bọc cao su chưa. Nếu bất kỳ các chân nào bị lỗi, cần được thay thế ngay.

Nguyên nhân máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt hay kêu to bất thường

Khi giặt hoặc vắt thì máy giặt LG rung là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt hoặc phát ra những tiếng ồn lớn, thì chắc chắn máy đã gặp vấn đề, mà bạn buộc phải kiểm tra. Có thể nằm trong các nguyên nhân dưới đây:

+ Máy giặt LG không được đặt ở vị trí cân bằng, thùng giặt bị nghiêng và gây ra tiếng ồn vì lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt LG.

+ Máy giặt LG bị quá tải quần áo, gây mất cân bằng trong lúc giặt

+ Quần áo bị dồn về một góc, gây mất cân bằng, khiến thùng giặt va đập vào vỏ máy, tạo tiếng ồn và rung lắc lớn.

+ Có vật lạ va chạm vào lồng giặt gây tiếng động

+ Máy giặt LG không được cấp đủ nước, mẻ giặt bị thiếu nước, vì vậy, quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt bị mất cân bằng và va chạm với lồng giặt trong quá trình giặt.

+ Các nguyên nhân máy giặt bị rung lắc mạnh về lỗi kỹ thuật: trục lồng giặt bị cong, vênh, bộ phận giảm sóc gặp sự cố, các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt LG sự cố, dây curoa bị trùng,…

Cách khắc phục khi máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt và kêu to

Đối với các trục trặc về kỹ thuật như bộ phận giảm sóc bị sự cố, dây curoa bị trùng,… thì tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để khắc phục sự cố máy giặt bị rung lắc mạnh này.

Tuy vậy, một số lỗi thông thường thì bạn vẫn có thể tự khắc phục được, cụ thể:

+ Kiểm tra liệu máy có đang được đặt ở mặt phẳng cân bằng hay không. Nếu bề mặt không cân bằng, thì bạn hãy chuyển máy giặt LG đến nơi có vị trí cân bằng.

+ Trước khi đặt máy giặt LG ở vị trí nào, bạn nên gia cố vị trí ấy thật vững chắc (đổ bê tông cứng, kê lên một tấm phản hay tấm gỗ cứng,…) để đảm bảo cân bằng cho máy giặt LG khi hoạt động.

+ Kiểm tra lượng quần áo có trong máy giặt LG. Nếu quần áo quá nhiều thì lấy bớt ra, còn nếu quá ít thì bạn cũng chưa nên giặt, bởi vì vừa tốn điện, tốn nước mà máy còn dễ bị rung lắc mạnh.

+ Khi cho quần áo vào máy giặt LG, bạn hãy lưu ý cho đều quần áo ở tất cả các góc, không nên cho tất cả vào một nơi. Vì như vậy, quần áo dễ bị dồn vào một góc, khiến lồng giặt bị nghiêng trong quá trình giặt.

+ Bạn cũng cần phải sắp xếp quần áo tách rời nhau và đặt cùng một chiều trước khi cho vào máy giặt LG, tránh việc xoắn rối vào nhau. Khi đó, quần áo không chỉ bị nhăn, giảm độ bền mà chúng sẽ kết lại một khối và dồn về một góc, khiến lồng giặt vị lệch khỏi vị trí vốn có.

+ Trước khi giặt, bạn hãy lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy nhũng vật lạ như sỏi đá, cục sắt,… có thể bị vướng vào quần áo, tránh để thùng giặt va chạm với vật lạ, gây tiếng ồn và giảm tuổi thọ của máy giặt.

Một số lưu ý khi máy giặt kêu to và rung lắc mạnh

Lỗi máy giặt bị rung lắc hoặc kêu to thường có thể khắc phục khá dễ dàng và có thể thực hiện ngay tại nhà.

– Khi mới mua máy giặt, bạn hãy lựa chọn một vị trí thích hợp nhất để lắp đặt thiết bị, vị trí này nên cân bằng và có sẵn nguồn nước cấp cũng như nguồn điện.

– Trước khi bỏ quần áo vào máy giặt hãy kiểm tra kỹ lại xem còn sót vật dụng gì trong túi quần, túi áo không.

– Nếu thấy máy giặt bị hư hỏng linh kiện, tuyệt đối không tự ý tháo lắp hay sửa chữa vì có thể làm hư hỏng phức tạp hơn. Hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc các cơ sở sửa chữa uy tín giúp bạn sửa chữa hoặc thay thế linh kiện.

– Nếu phải thay thế linh kiện thì nên sử dụng các linh kiện chính hãng để thay thế.

Một số câu hỏi thường gặp khi gặp sự cố máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt
máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Tôi có thể sửa chữa máy giặt ở đâu?

Khi máy giặt bị hỏng, bạn hãy đến các cơ sở uy tín để sửa chữa.

Đối với các sản phẩm được mua tại Điện máy XANH, nếu còn hạn bảo hành thì bạn có thể đến cơ sở bảo hành để được hỗ trợ.

Lưu ý: Đây là chính sách bảo hành được cập nhật vào ngày 25/10/2021. Chính sách có thể thay đổi trong tương lai, mong bạn đọc thông cảm!

Đối với sản phẩm TGDĐ/ĐMX kinh doanh TRỪ nhóm Gia dụng không điện, Phụ kiện không điện & Sản phẩm đã sử dụng, khách hàng chọn 1 trong các phương thức tuỳ sản phẩm.

– Bảo hành có cam kết trong 12 tháng.

– Hư gì đổi nấy ngay và luôn.

– Hoàn tiền: áp dụng cho sản phẩm lỗi và không lỗi.

Có thể tự sửa máy giặt tại nhà không?

Việc tự sửa máy giặt tại nhà được hay không còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi của máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt. Bạn có thể thử các cách khắc phục phía trên, nếu không thành công thì có thể gọi hỗ trợ từ các cơ sở uy tín khác.

Từ khóa:

  • Sửa máy giặt bị rung lắc mạnh
  • Máy giặt Sanyo bị rung lắc mạnh khi vắt
  • Máy giặt bị di chuyển
  • Cách chống rung máy giặt
  • Chống rung máy giặt Samsung
  • Thay lò xo máy giặt
  • Lò xo giảm xóc máy giặt
  • Máy giặt có tiếng kêu lạ

Nội dung liên quan:

Back to top button