Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Bạn đã biết cách sửa lỗi E2 máy giặt Toshiba chưa?

Bên cạnh lỗi E23 hiển thị khi máy giặt bị hư khóa công tắc an toàn thì vẫn còn một số lỗi khác. E2 cũng là lỗi các bạn sẽ thường gặp trong quá trình sử dụng máy giặt, vậy đây là lỗi gì? Bên cạnh đó thì máy giặt toshiba báo lỗi e2 và cách sửa lỗi E2 máy như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp khắc phục hiệu quả nhất nhé.

máy giặt toshiba báo lỗi e2
máy giặt toshiba báo lỗi e2

Máy giặt Toshiba báo lỗi E2 là gì?

Trong quá trình sử dụng máy giặt Toshiba, các bạn sẽ thường gặp phải một vài lỗi và chúng sẽ hiển thị ngay lên bảng số các lỗi của máy giặt. Trong đó, máy giặt toshiba báo lỗi e2 là mã ký hiệu của lỗi khóa an toàn công tắc cửa máy giặt Toshiba, lỗi này khiến cho bo mạch điều khiển không cung cấp lệnh để thực hiện chương trình giặt được và thông báo tới người dùng sự cố máy đang gặp phải.

Lỗi E2 trên máy giặt Toshiba thường xuất hiện sau khi kết thúc chu trình giặt và chuyển sang xả vắt. Khi gặp lỗi, trên màn hình bảng điều khiển của máy giặt sẽ hiển thị lỗi E2 và có còi báo tít tít để cảnh báo người sử dụng biết là máy giặt đang gặp vấn đề.

máy giặt toshiba báo lỗi e2
máy giặt toshiba báo lỗi e2

Tìm hiểu máy giặt toshiba báo lỗi e2

Với những ai chưa có kinh nghiệm sử dụng máy giặt Toshiba khi dùng sẽ không ít lần màn hình thiết bị hiển thị lỗi. Lỗi E2 cũng là một lỗi phổ biến dễ bắt gặp, vậy đó là lỗi gì?

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn hãy tìm hiểu kỹ về những lỗi cơ bản thường hiển thị với máy giặt Toshiba:

– Lỗi E1: lỗi máy giặt xả nước chậm, không thể xả nước ra ngoài được.

– Lỗi E2: lỗi máy giặt gặp sự cố về khóa an toàn hoặc khóa cửa.

– Lỗi E3: lỗi đặt đồ giặt bị lệch ở bên trong thùng giặt.

– Lỗi E4: lỗi máy giặt bị hư van áp lực nước.

– Lỗi E5: lỗi không cấp nước.

– Lỗi E6: lỗi máy giặt quá tải đồ giặt hoặc bị kẹt mô tơ.

– Lỗi E7: lỗi máy giặt bị hỏng trục ly hợp hoặc đặt mực nước thấp.

Vậy khi máy giặt hiển thị lỗi E2 trên màn hình có thể hiểu khóa an toàn công tắc cửa hay cửa máy giặt có vấn đề. Áp dụng cách sửa lỗi E2 máy giặt Toshiba thích hợp để khắc phục lỗi nhanh chóng nhé.

Nguyên nhân nào khiến máy giặt toshiba báo lỗi e2?

Lỗi E2 là lỗi liên quan đến công tắc tại cửa máy giặt. Nguyên nhân gây ra lỗi có nhiều lý do khác nhau:

– Lý do có thể do cách sử dụng chưa đúng, không theo hướng dẫn quy định của hãng khiến vài bộ phận máy giặt bị hư.

– Bên cạnh đó nếu để nước thấm vào bên trong nhiều thì công tắc cửa máy giặt Toshiba cũng có thể bị chập cháy.

– Khóa an toàn tại cửa máy giặt bị mắc kẹt do cuộn rơ le hút vào nhưng không nhả ra.

– Cũng có thể do cuộn hút bị chập cháy nên không hút khóa an toàn vào được như bình thường.

– Sử dụng máy giặt trong thời gian quá dài khiến chất lượng thiết bị xuống cấp, vài bộ phận thiết bị bị hư hỏng cần thay mới.

– Trường hợp bạn không bảo trì và vệ sinh máy giặt đúng cách cũng có thể gây ra các lỗi dễ gặp như trên.

Trước tiên bạn nên kiểm tra lại cửa máy giặt xem đã được đóng chắc chắn chưa vì rất có thể do bạn sơ ý quên chưa đóng hay đóng rồi nhưng chưa chặt khiến khóa an toàn không hoạt động. Hoặc có thể là trong lúc đóng đồ giặt hay vật thể lạ nào bị kẹt vào giữa khiến cửa không được đóng hoàn toàn cũng sẽ khiến chốt an toàn không được kích hoạt.

26 3

Nếu không phải các vấn đề này thì có thể lỗi E2 xuất phát từ một trong những nguyên nhân sau:

 • Nguyên nhân đầu tiên khiến máy giặt bị lỗi đó là do công tắc cửa hay khóa an toàn bị kẹt do rơle điện hút vào mà không nhả ra được. Lúc này  bạn nên kiểm tra lại cuộn hút của máy xem có bị chập hoặc bị cháy không. Nếu đã kiểm tra mà thấy cuộn hút chưa bị chập cháy thì hãy làm theo cách khắc phục dưới đây nhé
 • Sau khi bạn đã kiểm tra được cuộn hút  của rơle điện không bị đứt hoặc bị chập cháy, bạn hãy gỡ bỏ nạy chốt của cửa ra. Hoặc có thể bạn bỏ luôn nãy công tắc gạt nghiêng lồng cho rơ le làm việc nhẹ nhàng hơn, tránh hiện tượng quá tải cho rơle. Lưu ý cần phải bảo quản tránh không được làm hỏng bộ khóa và công tắc vì những linh kiện này rất hiếm và giá cả tương đối là đắt đỏ. Bạn nên lưu ý về công tắc và khóa cửa loại này lại.
 • Hỏng công tắc cửa/lồng: Dòng máy giặt Toshiba thường thì sẽ có thiết kế công tắc cửa và công tắc lồng là một. Mặc dù nắp cửa máy giặt Toshiba đã được đóng kín nhưng do tiếp điểm công tắc cửa bị oxy hóa khiến tiếp điểm không đóng và đây có lẽ là nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E2.
 • Hỏng công tắc từ: Cũng giống như công tắc cửa/lồng, khi ở chế độ vắt, nếu nắp cửa máy giặt không được đậy kín thì máy giặt toshiba báo lỗi e2. Nguyên nhân có thể là do miếng nam châm trên nắp máy bị tác động vào công tắc từ trên board mạch khi nắp cửa máy giặt đóng bị mất.
 • Hỏng board mạch: Nếu bạn kiểm tra tiếp điểm tiếp xúc tốt nhưng máy giặt Toshiba vẫn hiển thị lỗi E2 thì có khả năng là máy giặt đã bị hỏng board mạch.

Cách sửa lỗi E2 máy giặt Toshiba như thế nào?

Khi máy giặt hiển thị lỗi E2 trên màn hình trước hết các bạn hãy kiểm tra xem cửa thiết bị đã đóng chắc chưa. Máy giặt sẽ không hoạt động khi cửa chưa được đóng lại. Đặc biệt trong quá trình máy quay với tốc độ cao yêu cầu cửa máy giặt phải được đóng lại. Bên cạnh đó các bạn cũng nên kiểm tra xem khóa an toàn của máy giặt có bị mắc kẹt hay không, có hoạt động bình thường hay không.

Liên hệ đến địa chỉ uy tín để khắc phục máy giặt toshiba báo lỗi

Cụ thể hơn hãy kiểm tra ở phần khóa an toàn có bị mắc kẹt nguyên nhân do role điện hút vào nhưng không nhả ra. Cũng tiện thể kiểm tra xem cuộn hút có bị chập cháy hay không. Với các trường hợp nào thì cũng cần khắc phục nhanh chóng để máy giặt hoạt động trở lại bình thường.

máy giặt toshiba báo lỗi e2
máy giặt toshiba báo lỗi e2

Và giải pháp tối ưu đối với các bạn khi gặp máy giặt toshiba báo lỗi e2 là thay mới khóa an toàn. Khóa an toàn bị lỗi nhẹ có thể sửa chữa nhưng khả năng bị hư hỏng lại sẽ rất cao. Vậy nên tốt nhất là thay mới khóa an toàn để máy giặt làm việc hiệu quả như trước.

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy sử dụng khóa an toàn không thực sự cần thiết có thể bỏ bộ phần này đi và không cần dùng đến nữa. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cần lưu ý đóng cửa máy giặt cẩn thận và hạn chế để trẻ em tiếp cận gần thiết bị nhé. Đặc biệt là trong quá trình máy giặt hoạt động, quay với tốc độ nhanh hạn chế mở cửa máy giặt bất ngờ. Nếu máy giặt bị lỗi xả nước vậy hãy áp dụng cách sửa máy giặt không xả nước đơn giản tại nhà.

Từ khóa:

 • Máy giặt Panasonic báo lỗi e2
 • Lỗi E3 máy giặt Toshiba
 • máy giặt toshiba báo lỗi e7-4
 • Máy giặt báo lỗi E1
 • Mã lỗi máy giặt Toshiba
 • Lỗi E2 bếp từ
 • Cách reset máy giặt Toshiba
 • Cách sửa máy giặt lỗi E2

Nội dung liên quan:

Back to top button