Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Sửa chữa máy lọc không khí và cách phát hiện hư hỏng

Sửa chữa máy lọc không khí là vấn đề thường gặp tại sửa chữa điện. Tại đây, chúng tôi sửa chữa bão lỗi sửa chữa máy lọc khí giúp giải quyết các vấn đề hư hỏng một cách nhanh chóng nhất. Máy lọc không khí là chiếc máy lọc tạo ra không khí trong lành cho ngôi nhà bạn. Có thể bạn chưa biết không khí đang dần trở nên ô nhiễm gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Sử dụng một chiếc máy lọc không khí giúp bảo vệ an toàn sức khỏe cho người thân.

Vấn đề thường gặp và cách sửa bão lỗi sửa chữa máy lọc khí

Trong quá trình sử dụng máy lọc không khí nhà bạn có thể sẽ gặp phải một số sự cố ngoài ý muốn như sau:

  • Máy lọc khí không có khí thổi ra hoặc không có nguồn điện vào.
  • Có khói thoát ra có mùi hôi hoặc mùi hôi không được làm sạch hiệu quả.
  • Máy lọc không khí bị rò rỉ nước, rò rỉ điện,….

Nếu máy lọc không khí gặp phải những sự cố không mong muốn trên, bạn nên nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Và gọi sửa chữa điện để sửa máy lọc không khí để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của máy.

bão lỗi sửa chữa máy lọc khí
bão lỗi sửa chữa máy lọc khí

Những hư hỏng máy lọc không khí thường gặp phải

Máy lọc không khí không thể hoạt động do: mất nguồn điện, phát nổ, lọc không khí nhưng chính nó lại có mùi khó chịu, ion không được máy tạo ra…và còn rất nhiều lỗi khác.

Cách sửa bão lỗi sửa chữa máy lọc khí không vào điện

Đây là lỗi cơ bản và hay gặp nhất của dòng máy lọc khí mà nguyên nhân chính là do: hệ thống điện trong nhà gặp sự cố, do nguồn điện bên trong hay do nguồn điện bên trong máy lọc bị đứt ngầm.

Cách sửa máy lọc không khí: Trong trường hợp này, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại nguồn điện của máy, xem phích cắm có được cắm chặt hay chưa, nguồn điện của gia đình có bị ngắt không. Còn nếu vẫn không được thì tốt nhất bạn nên đưa máy đến trung tâm bảo hành chính hãng hoặc cửa hàng nơi bạn mua sản phẩm để khắc phục.

bão lỗi sửa chữa máy lọc khí
bão lỗi sửa chữa máy lọc khí

Máy lọc khí hoạt động nhưng không tạo ra độ ẩm

Lỗi này xuất hiện ở những sản phẩm máy lọc nước có thêm chức năng tạo độ ẩm. Tính năng này giúp cho độ ẩm trong không khí được cân bằng, tránh việc không khí quá khô, không tốt cho da và là nguy cơ tiềm ẩn gây ra các bệnh đường hô hấp.

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này:

+ Bộ phận tạo ẩm có thể đang bị hỏng hoặc chưa bật chế độ tạo ẩm.

+ Khay chứa nước không còn nước.

+ Màng lọc bị tắc nghẽn do bụi bẩn nên làm giảm hiệu quả hoạt động của các bộ phận khác.

Cách khắc phục:

+ Kiểm tra chức năng tạo ẩm có được vận hành hay không.

+ Kiểm tra khay chứa nước. Nếu đã hết nước thì tiến hành thêm lượng nước vừa đủ yêu cầu vào khay rồi đóng nắp theo đúng quy định. Sau đó kiểm tra xem nắp đóng đã chặt chưa để tránh tình trạng rò rỉ nước. Bạn nên kiểm tra và theo dõi thường xuyên lượng nước trong máy để máy hoạt động tốt.

+ Kiểm tra màng lọc có bụi bẩn tích tụ không? Nên vệ sinh màng lọc và máy lọc định kỳ, tránh bụi bẩn bám vào màng lọc gây tắc nghẽn, để hệ thống không khí được lưu thông thuận lợi.

Chú ý vệ minh màng lọc ẩm thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào gây tắc nghẽn máy.

Phần lọc khí không hoạt động

Như đã biết, việc màng lọc không hoạt động hoặc chỉ 1 trong số chúng không hoạt động thì bụi bẩn và các chất gây hại sẽ không được lọc và không khí gia đình bạn không sạch và an toàn. Điều này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của người thân trong gia đình bạn, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang thai.

Cách xử lý: Nếu màng lọc quá bẩn và các chất bẩn đóng dày tại màng lọc khiến không khí không lưu thông. Bạn cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh màng lọc khí để máy hoạt động hiệu quả.

9 5

Mức lưu lượng không khí không giảm dù không khí đã sạch

Lỗi này thường do người dùng để sai chế độ. Do đó, bạn chỉ cần chọn lại chức năng tự động mức lưu lượng khí khác và chế độ Airflow. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh chế độ cảm biến nhạy bởi một số máy khi độ ẩm thấp thì lưu lượng không khí sẽ không thay đổi.

Cách sửa bão lỗi sửa chữa máy lọc khí rò rỉ nước

Cách xử lý: Bạn nên kiểm tra lại khay đựng nước xem nắp đã đóng kín không. Trường hợp bạn xử lý như vậy rồi mà vẫn không giải quyết được vấn đề thì bạn nên liên hệ với bên cung cấp bán hàng để kịp thời xử lý hiện tượng đó.

Máy vẫn chạy nhưng không thấy lọc khí

Đây là hiện tượng cảm biến của máy lọc không khí đã có vấn đề. Thường thì cảm biến khi bị hỏng chúng sẽ không xác định được chính xác mức độ ô nhiễm dẫn đến hoạt động sai. Vì thế có thể không khí đang ô nhiễm nhưng máy vẫn cho đó là an toàn và không thực hiện lọc.

Cách xử lý: Liên hệ với bên cung cấp bán hàng để sửa chữa.

Lỗi liên quan đến đèn báo ô nhiễm không khí

Lỗi này xuất hiện ở những sản phẩm có tích hợp đèn báo ô nhiễm không khí rất tiện dụng. Khi muốn cách sửa máy lọc không khí chỉnh chế độ sử dụng, phản ánh của đèn báo ô nhiễm không khí rất quan trọng với người dùng.

Đèn báo ô nhiễm không khí không đổi màu: Trường hợp này dễ gặp phải khi cảm biến bụi có độ nhạy thấp hoặc dính bụi bẩn dẫn đến phát tiến hiệu sai lệch. Bạn có thể điều chỉnh độ nhạy lên mức cao hơn hoặc vệ sinh nhẹ nhàng phần cảm biến bằng tăm tông. (Rút điện tắt máy, tháo nắp phần cảm biến rồi dùng tăm bông lau nhẹ sau đó lắp lại phần nắp rồi mới khởi động).

Đèn báo ô nhiễm tắt khi máy lọc không khí đang hoạt động: Trường hợp này có thể do cảm biến ánh sáng được kích hoạt nên sẽ tự động tắt đèn khi phát hiện ra không gian xung quanh tối hoặc thiếu ánh sáng. Cách khắc phục vấn đề này là kiểm tra xem chế độ cảm biến ánh sáng có đang được bật không?

bão lỗi sửa chữa máy lọc khí
bão lỗi sửa chữa máy lọc khí

Đèn báo ô nhiễm vẫn báo đỏ trong khi máy đang hoạt động: Thông thường, đèn báo đỏ là khi cảm biến cảm nhận được ô nhiễm không khí hoặc độ ẩm cao vượt mức cho phép. Lỗi xảy ra khi máy đã hoạt động lọc không khí, cân bằng độ ẩm nhưng vẫn báo đỏ không đổi màu. Có thể lúc ấy cảm biến đã bị dính hơi nước hoặc dính bụi bẩn dẫn đến thông báo sai lệch. Điều bạn cần làm là vệ sinh cảm biến để khởi động lại chế độ hoạt động. khi vệ sinh cũng lưu ý nhẹ nhàng, không sử dụng chất tẩy rửa mạnh, vật sắc nhọn.

Đèn báo ô nhiễm vẫn báo xanh trong khi không khí ô nhiễm: Khi không khí trong sạch thì bộ cảm biến không khí của máy sẽ phát tín hiệu đèn xanh. Lỗi ở trường hợp này là không khí đang bị ô nhiễm nhưng máy vẫn báo đèn xanh. Bạn nên xem lại vị trí đặt máy (vị trí khó làm sạch) hoặc công suất máy (công suất không phù hợp) so với diện tích phòng.

Trong trường hợp các kiểm tra yếu tố trên vẫn hoạt động bình thường mà máy lọc khí vẫn bị mắc lỗi, hãy mang ra các trung tâm sửa chữa bảo hành chính hãng hoặc nơi bạn mua hàng để được giải quyết. Khi máy đã hoạt động lâu dẫn đến hỏng không thể sửa chữa và khắc phục được tiếp, khiến bạn tốn chi phí sửa chữa liên tục thì bạn nên cân nhắc mua một chiếc máy lọc không khí mới cho gia đình của mình.

Từ khóa:

  • Sửa máy lọc không khí Xiaomi
  • Lỗi FO trên máy lọc không khí Philips

Nội dung liên quan:

Back to top button