Sửa tủ lạnh

Hướng dẫn cách sửa lỗi máy giặt cấp nước liên tục

Máy giặt nhà bạn đã gặp phải lỗi máy giặt vẫn đang làm việc nhưng nước trong máy giặt cứ tràn ra ngoài gây ướt át sàn nhà, bạn không hiểu nguyên nhân tại sao lại như vậy? Để giải quyết triệt để  vấn đề này, chúng  xin hướng dẫn độc giả cách sửa lỗi máy giặt cấp nước liên tục đơn giản và hiệu quả tức thì.

Các thành phần của máy giặt cấp nước liên tục

Van cấp nước vào máy giặt

Van cấp nước đầu vào của máy giặt được sử dụng để cấp nước  lạnh, ấm hoặc nóng vào thùng máy giặt trong chu kỳ giặt. Van cấp nước đầu vào hoạt động bởi các cuộn dây điện từ được điều khiển bởi bộ đếm thời gian hoặc bô mạch điện từ và công tắc giám sát mực nước và áp lực nước. Nếu máy giặt của bạn vẫn tiếp tục được cấp nước trong quá trình quay, thì van cấp nước có thể bị lỗi.

Để xác định van cấp nước bị lỗi, bạn cần phải rút phích cắm điện của máy giặt ra. Nếu máy giặt vẫn tiếp tục quay, thì van cấp nước bị lỗi. Nếu máy giặt ngừng cấp nước, thì lỗi có thể là cuộn dây điện của van cấp nước.Nếu bạn không tự chuẩn đoán và tự sửa máy giặt thì hãy gọi cho dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Hà Nội, chúng tôi sẽ làm bạn được hài lòng nhất.

may giat cap nuoc lien tuc
may giat cap nuoc lien tuc

Công tắc báo mực nước/công tắc áp lực nước/ống thoát khí

Công tắc báo mức nước là một công tắc áp suất nước được sử dụng để xác định chính xác mức nước trong thùng giặt. Phần này thường được đặt ở phí sau bảng điều khienr và có các ống nước cao su và ống thoát khí nối với thùng máy giặt. Trên các máy giặt thường được sử dụng các mạch điều khiển điện, công tắc này thường được đặt phía dưới bồn giặt.

Khi nước được cấp đầy bồn máy giặt, không khí sẽ bị nén ra ngoài và đẩy tiếp điểm của công tắc. Công tắc báo mức nước sẽ giám sát mực nước cấp và và xả ra của thông quan van một cách chính xác. Nếu bồn giặt bị rò rỉ nước, sẽ tạo ra không đủ áp lực để kích hoạt công tắc làm việc, và dẫn tới máy giặt sẽ bị tràn nước. Nếu công tắc bị hỏng, thì nó là nguyên nhân gây ra tràn nước.

Để xác minh công tắc bị lỗi, bạn cần phải loại bỏ các ống dẫn khí như là một vấn đề. Quan sát bằng mắt thường xem có bị nứt, gẫy hoặc bị ăn mòn khu vực trong ống. Tháo ống và nhấn chìm vào chậu nước. một đầu bị kín còn đầu kia thổi hơi vào xem có xuất hiện bong bóng không. Kiểm tra xem có vật cản trong đường ống không.

Nếu ống thông khí hoạt động tốt, thì suy ra công tắc kiểm soát áp lực nước bị lỗi. Kiểm tra các tiếp điểm của công tắc bằng đồng đo vạn năng. Bạn cần cấp đủ lượng không khí vào ống thông khí của bồn giặt và sau đó quan sát xem công tắc có làm việc không. Cách đơn giản nhất cho việc này là khởi động máy giặt và bắt đầu cấp nước đến mực nước bình thường và rút phích cắm điện ra.

Xác định vị trí của công tắc áp suất và  tháo các cuộn dây điện từ các thiết bị đầu cuối. Và sau đó tiến hành kiểm tra. Nếu cuộn điện kháng là hở mạch, trong khi mực nước là chính xác. Còn nếu không thì công tắc bị lỗi.Nếu máy giặt ngừng cấp nước, thì lỗi có thể là cuộn dây điện của van cấp nước.Nếu bạn không tự chuẩn đoán và tự sửa máy giặt thì hãy gọi cho dịch vụ sửa chữa máy giặt.

Vị trí đặt máy giặt không đúng

Vị trí đặt máy giặt cũng ảnh hưởng đến việc máy giặt bị xả nước liên tục. Khi người dùng đặt máy giặt quá cao dẫn tới áp lực nước thấp và phải bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy vào nhanh hơn sẽ khiến nguồn nước không được đảm bảo sạch sẽ, do đó, van nước dễ bị kẹt hơn.

Cách khắc phục: Giải pháp trong trường hợp này đó là bạn nên đặt máy giặt ở vị trí thích hợp để áp lực nước đầy đủ và không cần bỏ lưới lọc.

Van cao su bị xơ cứng nên máy giặt cấp nước liên tục

Nếu bạn kiểm tra chỗ van cao su không bị kẹt, thì có thể van bị xơ cứng do sử dụng lâu ngày làm cho lò xo bị nhão, hoặc lá cao su của van xả bị lão hóa không còn độ đàn hồi dẫn đến việc van đóng không khít được làm cho nước trong lồng giặt xả ra ngoài liên tục.

Cách khắc phục: Giải pháp cho nguyên nhân này chính là thay van xả mới, lưu ý bạn nên sử dụng linh kiện chính hãng, cùng model với máy giặt để đảm bảo sự ổn định cũng như tránh gây hư hỏng đến các linh kiện khác trên máy giặt.

may giat cap nuoc lien tuc
may giat cap nuoc lien tuc

Nguồn nước nhiễm bẩn

Nguồn nước cung cấp cho máy giặt chứa nhiều cặn bẩn, đất, đá là nguyên nhân khiến cho lá van xả bị kẹt, đóng không kín từ đó có bao nhiêu nước cấp vào đều xả ra ngoài hết.

Cách khắc phục: Để khắc phục trường hợp này thì trước hết bạn cần phải làm vệ sinh bồn chứa cấp nước, bảo đảm nguồn nước cấp cho máy giặt sạch sẽ nếu không các chất bẩn sẽ làm van cao su bám rêu, mốc, vôi phèn.

Các bộ phận cần sửa chữa khác nên máy giặt cấp nước liên tục

Trên đây chúng tôi đã xác định các phần gây ra lỗi cấp nước liên tục cho máy giặt. Nhưng cũng có các phần có thể gây ra lỗi. Nếu bạn không thể chuẩn đoán và tự sửa lỗi máy giặt cấp nước liên tục thì hãy gọi cho đội thợ sửa máy giặt.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt cấp nước liên tục tại nhà

– Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến máy giặt cấp nước liên tục thì tùy theo nguyên nhân mà chúng ta sẽ lựa chọn biện pháp khắc phục sao cho hợp lý. Cụ thể như sau:

Van cao su của van áp lực nước bị hỏng

– Van cao su này có tác dụng ngắt nguồn nước khi đã đạt đến mức nhất định. Khi van này bị hỏng, máy sẽ cấp nước liên tục do mạch điều khiển không nhận được tín hiệu.

– Để khắc phục tình trạng này thì bạn chỉ cần tiến hành thay van cao su đúng chủng loại cho máy giặt.

Đường ống phao áp lực bị hở

– Đường ống phao áp lực có nhiệm vụ dẫn áp lực nước có trong lồng để báo về phao. Nếu đường nước này bị hở cũng sẽ khiến máy giặt cấp nước không ngừng. Nguyên nhân ở đây có thể do chuột cắn hoặc trong quá trình sử dụng máy rung lắc khiến dây này bị hở.

Van cấp nước máy giặt– Để khắc phục tình trạng này bạn hãy tháo nắp đậy đằng sau máy giặt ra. Kiểm tra xem dây có bị lỏng hay chuột cắn hay không. Nếu dây bị lỏng thì hãy siết lại, còn nếu bị chuotj cắn hãy thay thế dây mới cùng chủng loại và kích cỡ.

Van cấp nước của máy không hoạt động

– Hiện tượng này có thể do trong van cấp nước có dị vật khiến bị kẹt không đóng được hoặc van cấp nước bị lỗi.

– Khi gặp hiện tượng này thì bạn hãy tay van cấp mới chính hãng cho máy là sẽ sử lý được hiện tượng máy giặt cấp nước không ngừng.

– Phao áp lực nước bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến máy giặt cấp nước liên tục. Nguyên nhân ở đây có thể do ống ti ô cắm vào phao bị hở, hoặc van bị lỗi.

– Với tình trạng này bạn chỉ cần thay ống ti ô hoặc van áp lực mới cho máy là được.

may giat cap nuoc lien tuc
may giat cap nuoc lien tuc

Mạch điều khiển của máy bị lỗi

– Mạch điều khiển là môt trong những bộ phận quan trọng nhất của máy giặt. Nếu bộ phận này bị lỗi cũng dẫn đến việc máy giặt cấp nước không ngừng.

– Đây là một lỗi khá phức tạp đòi hỏi có chuyên môn cũng như dụng cụ chuyên dùng. Do đó bạn hãy liên hệ với các trạm bảo hành ủy quyền của hãng hay các cửa hàng uy tín để được hỗ trợ sử lý nhé.

Từ khóa:

  • Máy giặt vừa vắt vừa cấp nước
  • Máy giặt xả nước liên tục không ngừng
  • Máy giặt tắt máy mà nước vẫn chảy
  • Cách khắc phục máy giặt xả nước liên tục
  • Lỗi cấp nước máy giặt
  • Máy giặt cấp nước nhưng không giặt
  • Van cấp nước máy giặt
  • Máy giặt không giữ được nước

Nội dung liên quan:

Back to top button