Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Hướng dẫn quy trình vệ sinh máy điều hòa âm trần chi tiết nhất kiến thức mới năm 2023

Hướng dẫn quy trình vệ sinh máy điều hòa âm trần chi tiết nhất – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Điều hòa âm trần hay được thiết-kế với công suất trên 2 HP, phù hợp cho không-gian tạo lạnh lớn. Ở bài viết này Điều Hòa Plus sẽ hướng dẫn cho bạn quy trình vệ sinh máy điều hòa âm trần một cách chi tiết nhất để cải thiện hiệu quả tạo lạnh và luôn giữ độ bền thiết bị nhé!

1 Tại sao nên vệ sinh máy điều hòa âm trần định kỳ?

Điều hòa âm trần cũng giống như các thiết bị tạo lạnh phổ_biến khác, đều cần được vệ sinh định kỳ để đảm bảo thiết bị được hoạt động hiệu quả. Cụ thể, việc vệ sinh máy điều hòa âm trần định kỳ đem đến nhiều lợi ích như sau:

 • Cải thiện hiệu quả tạo lạnh sau khoảng thời gian dài sử-dụng.
 • Phát-hiện kịp thời các dấu-hiệu hư hỏng hoặc những hoạt động bất thường của máy điều hòa âm trần, nhờ đó tiết-kiệm được khoản chi phí sửa chữa đáng kể.
 • Khai thác hiệu năng hoạt động của máy móc tốt nhất khi sử-dụng, góp phần tiết-kiệm điện năng tiêu tốn mỗi tháng.
 • Luôn giữ độ bền thiết bị.

 

Bảo dưỡng máy điều hòa âm trần LG 4 HP ATNQ36GNLE7 (3 pha) để luôn giữ độ bền và cải thiện hiệu quả tạo lạnh

2 Bao lâu nên vệ sinh máy điều hòa âm trần 1 lần?

Thực ra, tùy theo tần suất sử-dụng mà bạn nên vệ sinh máy điều hòa âm trần khoảng 3 – 6 tháng/lần. Trường hợp, môi-trường lắp đặt máy có chứa nhiều vết bẩn thì bạn cũng nên chú ý vệ sinh máy điều hòa âm trần khoảng 3 – 4 tháng/lần.

Nên bảo dưỡng điều hòa âm trần LG 5 HP ATNQ48GMLE7 cũng-như các kiểu điều hòa âm trần khác khoảng 3 - 6 tháng/lần

Nên vệ sinh máy điều hòa âm trần LG 5 HP ATNQ48GMLE7 cũng-như các kiểu máy điều hòa âm trần khác khoảng 3 – 6 tháng/lần để cải thiện hiệu quả tạo lạnh

3 Quy trình vệ sinh máy điều hòa âm trần tại nhà

Chú ý trước khi tiến hành

 • Chuẩn bị đầy đủ các đồ nghề và thiết bị vệ sinh máy điều hòa.
 • Nên ngắt điện nguồn của máy điều hòa âm trần khoảng 5 tiếng trước khi vệ sinh, tránh tình trạng các chi tiết của máy móc vẫn còn tích điện, gây nguy hiểm.
 • Kiểm tra sơ qua về tình trạng hoạt động của máy điều hòa âm trần.
 • Nên xả nước trong máng nước ra trước khi vệ sinh chi tiết này.
 • Nên xịt nước xuôi thẳng theo hướng của cánh tỏa nhiệt để loại bỏ làm cho chi tiết này bị biến dạng.
 • Nên kiểm tra bo mạch máy xem có tình trạng bị không khô ráo và đúng địa điểm cũng-như có xuất hiện dấu-hiệu bất thường không.
 • Tháo ốc vít trên mặt nạ máy cẩn thận.

Nên tháo ốc vít cẩn thận, tránh bị văng vãi

Nên tháo ốc vít cẩn thận, tránh bị văng vãi

Bảo dưỡng đối với dàn lạnh

 • Bước 1: Di rời đồ vật phía dưới máy điều hòa âm trần (nếu có). Sau đó, bạn tháo mặt nạ máy và tấm lưới-lọc để tiến hành vệ sinh.
 • Bước 2: Tháo các bo mạch, rồi dùng chổi nhỏ để vệ sinh. Sau đấy, bạn dùng máy thổi khí để hong khô để thổi sạch vết bẩn và tránh không khô ráo.
 • Bước 3: Treo bạt ở các đầu góc của dàn lạnh âm trần, rồi dùng vòi xịt nước để rửa, tranh bị văng nước ra ở ngoài. Bạn xịt rửa lưới-lọc, dàn lạnh và các chi tiết bên trong. Cuối cùng, bạn lấy khăn khô để lau, thậm chí có thể dùng máy sấy để hong khô các địa điểm vừa xịt nước.
 • Bước 4: Tháo bạt xe, lau khô chi tiết bơm nước và phần quạt dàn lạnh.
 • Bước 5: Lần lượt lắp lại các chi tiết của dàn lạnh âm trần như máng nước ngưng, đấu nối lại dây điện, giắc cắm bo mạch, mặt nạ và lưới-lọc.

Tháo mặt nạ mặt lạnh âm trần để bảo dưỡng lưới-lọc và lớp mặt nạ

Tháo mặt nạ dàn lạnh âm trần để vệ sinh lưới-lọc và lớp mặt nạ

Bảo dưỡng đối với dàn nóng

 • Bước 1: Tháo mặt nạ dàn nóng máy điều hòa âm trần.
 • Bước 2: Dùng vòi xịt nước để rửa quạt dàn nóng, dàn ngưng tụ và mặt nạ.
 • Bước 3: Tiếp tục dùng vòi xịt để rửa sạch ở ngoài dàn nóng.
 • Bước 4: Dùng máy sấy để hong khô các chi tiết vừa mới rửa bên trong và ở ngoài dàn nóng.
 • Bước 5: Lắp lại các chi tiết tại địa điểm lúc đầu.

Dùng vòi xịt để rửa sạch phần quạt dàn nóng bên trong

Dùng vòi xịt để rửa sạch phần quạt dàn nóng bên trong

Bạn có biết? Dịch vụ Điều Hoà Plus là công ty thuộc Điều Hòa PlusThế Giới Di Động, chuyên vệ sinh và vệ sinh các thiết bị điện tử, điện lạnh. Nếu có mong muốn vệ sinh máy điều hòa âm trần, bạn hãy liên hệ ngay 0961.11.8381, kĩ thuật viên sẽ xác nhận trong vòng 2 tiếng. Xem chi tiết tại đây.

 

Như vậy, Điều Hòa Plus đã hướng dẫn xong quy trình vệ sinh máy điều hòa âm trần một cách chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo khi tiến hành rồi nhé! Nếu vẫn còn gặp khó khăn khi hoạt động, bạn có thể để lại bình luận phía dưới để kĩ thuật viên giúp đỡ sớm nhất cho bạn.


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button