Sửa tủ lạnh

[Tiêu dùng thông thái] 8 tiêu chí để đánh giá điều hòa tốt!

Chắc hẳn khi mua điều hòa, việc tìm hiểu trước khi mua là không thể thiếu để tránh được tình trạng “tiền mất tật mang”. Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn bật mí những tiêu chí để đánh giá một điều hòa tốt thế nào.

Mục lục

1 Các tiêu chí để nhận định đây là một điều hòa tốt1.1 Thương hiệu có tiếng, uy tín1.2 Độ bền1.3 Khả năng làm lạnh/làm nóng1.4 Khả năng tiết kiệm điện1.5 Tiếng ồn khi hoạt động1.6 Nhiều công nghệ hiện đại1.7 Chế độ hậu mãi tốt1.8 Giá cả hợp lý
Các tiêu chí để nhận định đây là một điều hòa tốt

Thương hiệu có tiếng, uy tín
Đây được xem như là tiêu chí đầu tiên với bất kỳ khách hàng nào khi mau điều hòa. Nếu như bạn không rõ các thông số về điều hòa thì một điều chắc chắn rằng, khi lựa chọn điều hòa ở những đơn vị có tiếng và uy tín thì tỷ lệ bạn mua được điều hòa chất lượng tốt sẽ rất cao. Chẳng hạn các thiết bị điện tử có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản thì luôn là ưu tiên hàng đầu rồi.

Độ bền
Độ bền là tiêu chí đánh giá máy lạnh chính xác nhất. Bạn có thể tham khảo người sử dụng trước hoặc xem các đánh giá review trên mạng để nhận định về độ bền của từng loại thiết bị. Độ bền càng cao thì người sử dụng càng ưu tiên.

Khả năng làm lạnh/làm nóng

Điều hòa một chiều chỉ cho phép làm lạnh không khí, còn điều hòa 2 chiều sẽ có khả năng cả làm lạnh và nóng. Nên tùy theo yêu cầu làm lạnh hay làm nóng thì bạn sẽ lựa chọn loại điều hòa cho phù hợp, đáp ứng những nhu cầu sử dụng của riêng mình.

Khả năng tiết kiệm điện
Điều hòa là thiết bị điện gây tiêu tốn nhiều, nếu như không lựa chọn loại điều hòa tiết kiệm thì sẽ gây tốn điện rất nhiều. Nên tiêu chí lựa chọn loại điều hòa tiết kiệm điện cũng được người tiêu dùng ưu tiên. Hiện nay, có dòng điều hòa inverter được đánh giá là loại có khả năng tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay.

Tiếng ồn khi hoạt động
Vì thiết bị điều hòa đều gắn với việc hoạt động của gia đình. Nên độ ồn của điều hòa bạn cũng nên chú ý. Điều hòa hoạt động với độ ồn cao sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình. Độ ồn càng ít thì càng được ưu tiên.

Nhiều công nghệ hiện đại
Điều hòa được trang bị công nghệ hiện đại nhưng độ bền chưa chắc đã đáp ứng được những tiêu chí trên. Tuy nhiên, thông thường các điều hòa trang bị hiện đại đều là những dòng cao cấp nên chất lượng cũng được đảm bảo.

Chế độ hậu mãi tốt
Điều hòa không thể tránh khỏi những lỗi kỹ thuật cả khách quan và chủ quan. Những lỗi này đều có thể gặp ở các sản phẩm điện tử nào dù được sản xuất mới. Nhiều loại điều hòa tốt nhưng vẫn có thể gặp các lỗi khi sử dụng do lỗi của nhà sản xuất hay của đơn vị lắp đặt. Nên chế độ bảo hành cũng chính là yếu tố mà người tiêu dùng quan tâm đến.

Giá cả hợp lý
Giá cũng chính là tiêu chí để đánh giá máy lạnh có tốt hay không. Một thương hiệu cũng có rất nhiều thang bậc giá, và tất nhiên giá cả sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng của điều hòa. Nên khi mua, bạn cần tham khảo kỹ càng trước khi quyết định xuống tiền.

Với 8 tiêu chí trên, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích khi lựa chọn điều hòa. Chúc các bạn là người tiêu dùng thông minh.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác:

Hướng dẫn cách giải quyết khắc phục khi điều hòa hỏng tụ

Bẻ khóa bí mật: Gas điều hòa có cháy không?

0

Back to top button