Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

tháo máy lạnh| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật điện lạnh 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

tháo máy lạnh, /thao-may-lanh,

Mục lục bài viết

Video: Bạn biết gì về hộp cầu chì xe hơi. Tìm hiểu để có thể tự sửa chữa một số lỗi nhẹ.

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

tháo máy lạnh, 2018-12-19, Bạn biết gì về hộp cầu chì xe hơi. Tìm hiểu để có thể tự sửa chữa một số lỗi nhẹ., Tẩu thuốc không có điện? Gạt nước không hoạt động? Máy lạnh không hoạt động? Đèn cốp, đèn trần không sáng?
Hãy khoan đem xe vào garage, tự kiểm tra hộp cầu chì trước.

Đăng ký kênh để xem video mới sớm nhất tại: https://www.youtube.com/c/fromzerotoz?sub_confirmation=1

Xem thêm video: https://youtu.be/G5Av0OGj01o
Xe máy không sử dụng trong suốt thời gian dịch, kết quả đề không nổ? Cách kích nạp bình acquy., FromzerotoZ

,

1. Chi tiết cách tháo máy lạnh không bị xì ga tại nhà đơn giản, chuyên nghiệp

Bất kỳ một máy lạnh điều hòa nào đều gồm dàn nóng và dàn lạnh, dàn nóng lắp đặt ngoài trời và dàn lạnh lắp đặt trong phòng. Dàn nóng và dàn lạnh được nối với nhau bằng ống đồng để di chuyển chất làm lạnh. Ống có đường kính nhỏ giúp luân chuyển freon ở trạng thái lỏng từ dàn lạnh ra ngoài. Ống đồng dày hơn chuyển khí từ ngoài vào dàn lạnh. Cách tháo điều hòa thiếu chuyên nghiệp của bạn có thể làm phát sinh nhiều vấn đề như sau:

 • Tắt đường ống trục sai cách có thể làm mất một phần hoặc toàn bộ freon.

 • Không khí chứa hơi ẩm sẽ xâm nhập vào đường ống và bộ trao đổi nhiệt, hơi ẩm không nén được sẽ xâm nhập và làm vô hiệu hóa máy nén

 • Việc rút ống đồng qua tường hoặc di chuyển có thể bị các hạt nhỏ rơi vào gây nên nhiều sự cố.

 • Các vết hàn của ống trên ren nếu bị hỏng thì việc sửa chữa sẽ tốn nhiều chi phí.

 • Ngắt kết nối sai dây và bạn không dán ký hiệu trên các thiết bị đầu cuối có thể sẽ kết nối không chính xác khi lắp máy điều hòa ở nơi mới.

 • Ống thoát nước giúp loại bỏ nước ngưng tụ bên trong ra ngoài dàn nóng. Nếu bạn cắt ống thoát nước quá ngắn sẽ ảnh hưởng đến việc thoát nước và có thể sẽ phải thay thế toàn bộ ống.

 • Khi vận chuyển máy điều hòa đến nơi mới rất dễ thất lạc các bộ phận nhỏ nên cần được cố định chắc chắn sau khi tháo rời.

Dụng cụ tháo lắp điều hòa tại nhà gồm những gì?

Các vật dụng cần chuẩn bị để bạn có thể tự tháo và vệ sinh máy lạnh, điều hoà bao gồm: kìm, mỏ lết, cờ lê, tua vít hai đầu, lục giác và băng dính loại khổ to.

Nhiều người đã không lắng nghe lời khuyên của những người thợ chuyên nghiệp nên đã tự ý tháo dỡ máy lạnh không đúng cách. Kết quả là rất nhiều sai lầm đáng tiếc xảy ra như điều hòa không bơm được freon hoặc bị rò rỉ và không được bơm đầy. Lúc này, việc lấp đầy hệ thống điều hòa bằng chất làm lạnh sẽ tốn một khoản chi phí không hề nhỏ. Chẳng hạn:

 • Bạn sẽ cần gọi thợ để kiểm tra tính toàn vẹn của các đường ống

 • Làm đầy máy điều hòa không khí công suất 4,5 kW với chi phí khoảng 935.000 đồng, với điều hòa công suất 7 kW sẽ lên đến 1.090.000 đồng.

 • Với máy điều hòa không khí gia đình thì việc làm này sẽ tiêu tốn ít nhất 1.246.000 đồng và còn phụ thuộc vào chất làm lạnh được sử dụng.

Cách tháo điều hòa để vệ sinh đúng cách

Hướng dẫn tháo dỡ điều hòa không khí đúng cách, điều quan trọng nhất là bạn cần thiết thiết kế của hệ thống tách rời, bao gồm một mạch kín chứa đầy chất làm lạnh. Bộ phận chính của máy điều hòa bao gồm máy nén, dàn bay hơi, bình ngưng, hệ thống ống đồng được kết nối với nhau. 

Cách tháo máy điều hòa mà không làm mất freon thì bạn cần chuyển nó vào bình ngưng. Cụ thể, khi thiết bị đang hoạt động ở chế độ làm mát, bạn hãy ngắt van ở giữa điều hòa và đường ống mỏng. Trong khoảng 1 phút hoặc lâu hơn, chất làm lạnh sẽ được bơm đến bình ngưng và hãy đóng van ống dày để tắt dòng freon.

Bước 1: Bật máy lạnh hoặc điều hòa

Bật máy lạnh ở nhiệt độ khoảng 20-26 độ, để máy chạy một thời gian. Khi thấy cánh quạt cục nóng máy lạnh ngừng quay và nhiệt độ trong phòng duy trì ổn định thì ngưng.

Bước 2: Cách nhốt gas điều hòa

 • Dùng bút thử điện kiểm tra máy có bị rò điện hay không. Nếu không có vấn đề gì thì bạn dùng dao cắt phần giấy bọc bảo ôn, ống thải nước và cắt ống đồng rời khỏi cục nóng.

 • Sau đó dùng mỏ lết mở nắp bảo vệ khóa gas, rồi dùng lục giác khóa gas ở ống gas nhỏ và ống gas lớn. 

 • Gas khi đã dồn hết về phía cục nóng là khi cánh quạt trên cục nóng đã ngừng chạy. Lúc này hãy dùng lục giác khóa đường ống nhỏ trước, đợi 5-10s thì khóa tiếp đường ống lớn. Đây cũng là cách để sửa máy lạnh không bị xì ga hiệu quả cho bạn.

Bước 3: Tắt điện và tháo các block (khối)

 • Dùng tuốc nơ vít tháo tấm ốp bảo vệ ở cục nóng ra để tháo dây cung cấp cho cục nóng: Đầu tiên, bạn cần tháo 4 ốc cố định cục nóng. Rồi dùng kìm giữ chặt ống đồng ở nơi sát với cục nóng nhất thật chặt rồi bẻ cho đứt. Sau đó tiếp tục cắt dây điện rồi tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ cục nóng.

 • Tiếp đến bạn cần xử lý dàn lạnh: Cắt ống đồng, mở dây điện và cắt giấy bọc bảo ôn, ống nước thải. Cần tháo vít khoá trước khi tháo cục lạnh, đối với các máy có ốc vít khóa cố định giữa cục lạnh và giá đỡ. Vệ sinh cục nóng. Tuy nhiên, khi vệ sinh bạn bạn cần nắm rõ những lưu ý khi vệ sinh cục nóng để tránh hư hại cũng bị thương.

Bước 4: Tháo giá đỡ và ống đồng

Cách tháo điều hòa an toàn cần chú ý điều gì? Trước khi tháo dỡ các thiết bị bên ngoài của điều hòa, bạn cần ngắt kết nối ống đồng. Thực tế, đoạn ống đồng bị cắt không thể tái sử dụng được, vì thế bạn cần cắt ống cách vòi phun khoảng 200mm và bịt kín lại.

Tháo phần ống đồng dài nhất có thể. Để tiết kiệm chi phí máy lạnh, bạn hãy xem những giá đỡ còn tốt hay không. Nếu không thì hãy tháo dàn đỡ di chuyển theo máy lạnh.

Lưu ý là bạn cần tiến hành kiểm tra thiết bị, linh kiện lại một lần nữa, để đảm bảo có hư hại hay không hay cần phải vệ sinh định kỳ. Tiến hành vệ sinh máy lạnh đúng cách. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng túi vệ sinh máy lạnh trong quá trình vệ sinh.

Cách tháo dàn nóng điều hòa

Sau khi ngắt kết nối ống đồng thì cần loại bỏ lớp cách nhiệt. Theo quy định, những người thợ sẽ làm việc cùng nhau để tháo dỡ nhanh hơn, 1 người ở trong phòng và 1 người ở phía ngoài. Sau khi cắt điện, bạn có thể ngắt kết nối dây tại điểm kết nối và đừng quên đánh dấu vị trí đầu cuối của thiết bị. 

Lúc này, ống sẽ được nắn thẳng để có thể di chuyển qua lỗ trên tường một cách dễ dàng và được vặn vào đầu cáp để tháo ra bên trong phòng. Sau đó, các đai ống giữ dàn nóng sẽ được tháo ra và nhanh chóng di chuyển dàn nóng ra khỏi bức tường của ngôi nhà.

Cách tháo máy nén điều hòa

Một số trường hợp chỉ cần tháo lắp dàn nóng, sửa chữa máy nén còn dàn lạnh vẫn giữ nguyên. Vì thế, bạn không được chạm vào các bộ phận bên trong của hệ thống tách rời. Lúc này, bạn cần thực hiện tháo máy nén đúng cách, cụ thể như sau:

 • Tháo nắp ra khỏi dàn nóng.

 • Ngắt toàn bộ ống hút và xả.

 • Ngắt kết nối hệ thống dây điện.

 • Tháo các chốt của bình ngưng và quạt.

 • Loại bỏ tụ điện ra khỏi khối.

 • Lối vào máy nén chần mở và tháo các chốt.

Nếu thực hiện đúng cách này thì việc tháo dỡ máy nén sẽ giảm thiểu nguy cơ hư hỏng đường ống cũng như những bộ phận khác. Các bộ phần trong vỏ dàn nóng cũng có khả năng sửa chữa nếu cần.

Tháo dàn lạnh của máy điều hòa có những yêu cầu riêng mà nếu không cẩn thận thì mọi nỗ lực của bạn sẽ trở thành vô ích. Một số trường hợp, sự bất cẩn của bạn có thể làm gãy các chốt, chẳng hạn như chốt hoặc kẹp để giữ dàn lạnh.

Tháo dàn lạnh của máy điều hòa không khí có những sắc thái rất riêng, nếu không biết mọi nỗ lực của bạn sẽ trở nên vô ích, và trong một số trường hợp, hành động bất cẩn có thể làm gãy các chốt khá mỏng, chẳng hạn như chốt hoặc kẹp giữ dàn lạnh trên ray.

Tháo dàn lạnh của hệ thống điều hòa chỉ có thể thực hiện được sau khi đã loại bỏ bảng điều khiển phía trước. Sau đó, bạn cũng nên chú ý ngắt kết nối các đường dây điện, đầu vào và đầu ra của freon. Việc tháo rời các dây kết nối cần được thực hiện một cách cẩn thận. Tốt nhất, những người thợ chuyên nghiệp, đã qua đào tạo mới được tiến hành công việc này.

Lối vào dàn lạnh được đóng bằng một nắp đậy, các chốt ép chặt vào tường nên chỉ có thể tiếp cận bằng tua vít có đầu nhọn và mỏng. Tất nhiên, trong quá trình thực hiện công việc này sẽ cần đến một người thợ khác giữ toàn bộ khối.

Sau khi tháo dàn lạnh sẽ tiến hành tháo tấm gắn, lúc này có thể tiếp cận dễ dàng đường cung cấp dây điện và ống freon được giấu ở một rãnh trong tường. Sợi dây được xoắn gọn gàng và xếp trong hộp đựng riêng để thuận tiện trong quá trình di chuyển.

Bước 5: Lắp đặt lại máy điều hòa nhiệt độ đúng cách

Sau khi đã vệ sinh xong hết các chi tiết của máy lạnh, bạn lấy tấm lưới lọc đã được vệ sinh để lau thật khô phần nước đọng rồi lắp lại vào máy lạnh. Bạn lưu ý lắp nhẹ nhàng cẩn thận, tránh làm hư hại máy.

Lắp đặt xong, bạn nên khởi động lại máy điều hoà xem thử máy có vận hành êm ái, hay có sự cố gì không. Nếu mọi thứ đều ổn định thì bạn đã thành công rồi.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Đầu tiên là chuẩn bị trang thiết bị cần thiết

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các trang thiết bị và dụng cần thiết để tiến hành tháo lắp máy lạnh. Các dụng cụ cơ bản nhất là:

 • Bút thử điện: là thiết bị cần thiết để đảm bảo an toàn cho bạn, giúp bạn nắm được chính xác tình trạng nguồn điện trong lúc thực hiện thao tác.
 • Kìm nhọn: Đây là trợ thủ vô cùng quan trọng giúp việc cắt dây điện, bảo ôn hay ống đồng, tách mặt lạnh và cục nóng trở nên dễ dàng hơn.
 • Mỏ lết, cờ lê và tua vít: là vật dụng không thể thiếu để tháo cục nóng khỏi vị trí đã được lắp đặt trước đó.

Bộ khóa gas chuyên dụng, lục giác các loại, băng dính loại khổ to… là những dụng cụ cần thiết để đảm bảo máy lạnh không bị xì gas khi tháo gỡ và lắp đặt.

Ngoài ra, nếu máy lạnh được lắp đặt ở vị trí quá cao, bận cần chuẩn bị thêm dây để chuyển cục nóng từ trên cao xuống đất và thang.

Các bước tháo lắp máy lạnh nhanh chóng, an toàn

Việc tháo lắp máy lạnh cần được tiến hành tuần tự theo đúng kỹ thuật, đúng phương pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người thi công và thiết bị trong lúc thi công cũng như sau khi tháo lắp. Nếu bạn thuê dịch vụ tháo lắp máy lạnh tại nhà thì bạn không cần quan tâm quá chi tiết các bước thực hiện. Tuy nhiên nếu bạn tự tiến hành tháo lắp máy lạnh tại nhà thì bạn cần chắc chắn mình nắm vững các nguyên lý hoạt động và phương pháp thực hiện. Các bước tháo dỡ điều hòa cơ bản như sau.

Bước 1: Chạy máy lạnh

 • Hãy bật điện máy lạnh, dùng điều khiển máy lạnh để điều chỉnh nhiệt độ lạnh khoảng 20-26 độ, để máy chạy một thời gian đến khi thấy cánh quạt cục nóng của máy ngừng quay và nhiệt độ trong phòng ở mức ổn định.

Bước 2. Nhốt gas

 • Kiểm tra máy có bị rò điện hay không bằng bút thử điện. Nếu không có vấn đề thì bạn dùng dao cắt phần giấy bọc và dùng mỏ lết tháo nắp bảo vệ ống đồng. Khi cánh quạt trên cục nóng ngưng chạy, khi đó gas đã dồn hết về phía cục nóng. Lúc này hãy dùng lục giác khóa đường ống nhỏ trước, đợi 5-10s thì khóa tiếp đường ống lớn.

Bước 3. Cúp điện tháo các block

Hãy cùng tuốc nơ vít tháo mặt bảo vệ đầu cục nóng  để tháo dây điện cung cấp cho cục nóng với các thao tác như sau:

 • Dùng dao cắt các giấy cuốn bảo ôn, ống thải nước và cắt ống đồng rời khỏi cục nóng.
 • Tháo 4 ốc cố định cục nóng.
 • Đưa cục nóng xuống đất an toàn bằng cách bợ đỡ và cột dây an toàn.

Tiếp theo tiến hành xử lý dàn lạnh. Bạn bắt đầu cắt ống đồng, mở dây điện và cắt giấy bọc bảo ôn, ống nước thải. Sau đó tháo cục lạnh, đối với các máy có ốc vít khóa cố định giữa cục lạnh và giá đỡ thì bạn  cần tháo vít khóa trước.

Bước 4. Tháo giá đỡ và ống đồng

Khi tháo ống đồng, bạn nên tháo ống đồng dài nhất có thể. Nếu giá đỡ còn tốt thì bạn cũng nên tháo lắp dàn đỡ di chuyển theo máy lạnh để tiết kiệm chi phí.

Sau khi tháo gỡ xong hệ thống, bạn nên tiến hành kiểm tra thiết bị lại một lần nữa xem tình trạng máy ra sao, các linh kiện bên trong còn tốt hay không, có hư hỏng nào không và tiến hành vệ sinh máy lạnh định kỳ. Sau khi vệ sinh, làm khô hoàn toàn thì mới tiến hành di dời và lắp đặt thiết bị vào vị trí mới nếu có nhu cầu. Dĩ nhiên, đó là khi bạn đã chắc chắn vị trí lắp đặt máy mới phù hợp với thiết bị và chọn được các vị trí cụ thể để bố trí dàn nóng, dàn lạnh và hệ thống ống.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Hướng Dẫn Cách Tháo Máy Lạnh | Cách Lắp Máy Lạnh Treo Tường

1- Hướng dẫn cách tháo máy lạnh tại nhà chuẩn nhất

1.1 Dụng cụ tháo máy lạnh

Nhằm phục vụ cho việc tháo máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật nhất. Bạn cần trang bị trước một số dụng cụ cần thiết dưới đây:

 • Mỏ lết tháo tán dàn lạnh & dàn nóng
 • Kìm cắt dây điện
 • Lục giác khóa gas
 • Dao cắt ống đồng
 • Một số dụng cụ khác như : tua vít , băng keo , đồng hồ đo điện , ….
Dụng cụ tháo máy lạnh

1.2 Các bước tháo máy lạnh tại nhà

Bước 1: Chạy máy lạnh

– Đầu tiên bạn cần bật điện máy lạnh rồi cho máy lạnh chạy và hoạt động bình thường, máy lạnh hết dàn và để máy chạy một thời gian đến khi thấy cánh quạt cục nóng của máy ngừng quay thì ngay lập tức xiết chặt tay để khóa gas lại. bạn nên làm đúng kỹ thuật theo hướng dẫn cách tháo lắp máy lạnh để giảm tối thiếu gas bị xì thấp nhất.

– Công đoạn này đòi hỏi độ chính xác cao chính vì thế bạn cần siết mạnh tay để tránh bị rò rỉ gas. Bởi lúc này máy lạnh có áp suất rất lớn, rất dễ bị thoát hơi ra bên ngoài nếu không được khóa chặt.

Bước 2: Khóa gas

Đối với quy trình khóa gas thì bạn cần tuân thủ theo các công đoạn sau:

– Dùng bút thử điện để kiểm tra máy lạnh có bị rò điện hay không?

– Sau đó, bạn dùng mỏ lết tháo 2 đầu bịt van block. Kết nối đồng hồ gas tại đường hút. Dùng lục giác để khóa ống đi của máy lạnh cho máy hoạt động và khi nào đồng hồ áp suất về 0 PIS. Đồng thời khóa ống về sau đó tắt CB của máy lạnh. Tránh tình trạng máy vẫn hoạt động làm hư hại máy nén và có nguy cơ phát nổ.

Như vậy là bạn đã khóa gas cho máy lạnh thành công và rất an toàn, đảm bảo.

Bước 3. Cúp CB tháo các block

Đây là bước rất quan trọng của quy trình tháo máy lạnh tại nhà mà bạn cần biết.

– Sau khi khóa gas thành công bạn dùng tua vít tháo mặt bảo vệ đầu cục nóng để tháo dây điện cung cấp cho cục nóng. Dùng kìm cắt ống đồng thật chặt rồi bẻ ngang cho đứt ống đồng ở nơi sát với cục nóng nhất. Dùng dao rọc cách nhiệt sau đó dùng kìm cắt ống đồng, mở dây điện , ống nước thải xung quanh cục lạnh.

Sau đó bạn tiến hành tháo cục lạnh bằng cách dùng hai tay đẩy mạnh lên phía trên và lấy dàn lạnh ra khỏi pass treo dàn lạnh. khi thực hiện bạn cần xem kỹ hướng dẫn cách tháo lắp máy lạnh vì khi không đúng kỹ thuật có thể ảnh hưởng khi lắp máy lại

Bước 4. Tháo giá đỡ và ống đồng

– Với công đoạn này trước tiên bạn nên tháo ống đồng dài nhất có thể và cuộn ống đồng theo vòng tròn lớn để tránh việc gãy gập. Sau đó tiến hành tháo các ống đồng ngắn hơn và tiến thành tháo các giá đỡ để tránh khi lắp đặt phải mua.

Hình ảnh ống đồng bị cúp khi tháo máy lạnh không đúng kĩ thuật. Nếu bạn tự tháo lắp máy lạnh tại nhà, Điện lạnh Anh Thắng khuyên bạn nên uốn ống đồng cẩn thận để tránh tình trạng này xảy ra.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

BẢNG BÁO GIÁ THÁO LẮP MÁY LẠNH

Nhân công lắp máy lẻ

Đơn vị

Giá

Máy lạnh treo tường 1 HP

BỘ

100,000- 200,000

Máy lạnh treo tường 1.5 HP

BỘ

150,000-200,000

Máy treo tường 2HP

BỘ

150,000-250,000

Máy treo tường 2.5HP-3HP-3.5HP

BỘ

250,000-400,000

Máy 2HP-4.5HP (tủ đứng, cassette, áp trần)

BỘ

300,000-500,000

Máy 5HP-5.5HP (tủ đứng, cassette, áp trần)

BỘ

450,000-700,000

Hướng dẫn bạn cách tự nhốt gas máy lạnh đúng kỹ thuật

 

⇒ Mở máy lạnh cho và phải đảm bảo quạt trên cục nóng được khởi động. Bạn cần chú ý nếu sử dụng máy lạnh 1 chiều thì trong thời tiết lạnh hoặc nhiệt độ thấp thì máy lạnh của bạn có khi phải mất từ 10 cho đến 30 phút thì cục nóng mới chạy. 

⇒ Khi đã thực hiện xong bước 1, tiếp theo đó chúng ta sẽ tháo nắp tấm ốp trên cục nóng, bạn có thể tự thao tác với dụng cụ tua vít. Bên trong bạn sẽ thấy được một ống dẫn gas lớn và nhỏ song song với nhau.

⇒ Bước 2: Ta sẽ vặn mở nắp của 2 đầu khoá gas đang bị bịt lại bằng cờ lê mỏ lết và sau đó sử dụng bộ lục giác để khoá van ống đồng nhỏ, xem xét tình hình diễn ra bình thường và sau đó bạn sẽ thực hiện tương tự để khoá van tại ống lớn. 

⇒ Bước tiếp theo, chờ một lúc nếu gas bên trong không có hiện tượng xì, thoát hơi thì nghĩa là quy trình nhốt gas máy lạnh của bạn đã an toàn và bạn có thể yên tâm. Sau đó hãy nhớ tắt nguồn điện nhé.

⇒ Vậy là bạn đã hoàn thành xong công việc khoá gas thành công, điều chúng ta cần làm tiếp theo là cắt ống đồng bằng kìm và hãy cắt một cách cẩn thận tránh bị bể hoặc móp méo, sau đó hãy dùng băng keo dính quấn bảo vệ đầu ống.

⇒ Bước cuối cùng của quy trình là chúng ta sẽ tiến hành tháo gỡ cục nóng và cục lạnh ra khỏi giá đỡ và thu hồi lại các ống dẫn. Hãy lưu giữ lại giá đỡ bởi vì bạn sẽ có thể tái sử dụng trong những lần sau đó.

>> Việc còn lại là bạn chuyển qua văn phòng mới và gọi dịch vụ chuyên nghiệp đến lắp ráp máy lạnh cho bạn. Nếu quý khách cần tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ tháo máy lạnh, lắp ráp máy lạnh, sửa máy nước nóng, sửa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh… Có thể gọi đến tổng đài dịch vụ Hùng Cường: 028 6686 4560 – 0902 641 881 (24/7).

Công ty Hùng Cường chuyên tháo lắp máy lạnh uy tín

+ Đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thực hiện công việc tháo lắp, lắp đặt máy lạnh. Việc tháo máy lạnh sẽ tiềm ẩn rất nhiều bất cập và nguy hiểm nếu không có kinh nghiệm sẽ dẫn đến cháy nổ, điện giật, xì hết gas. Chính vì thế bạn phải hết sức thận trọng việc lựa chọn địa chỉ dịch vụ tháo lắp máy lạnh chuyên nghiệp và uy tín.

+ Nếu bạn thực sự chưa có kinh nghiệm trong việc xử lý lắp đặt máy lạnh hay không có những kiến thức an toàn về điện. Thì điều thiết nghĩ nên chọn một dịch vụ tháo lắp máy lạnh uy tín giá tốt để tiến hành thực hiện bởi vì an toàn sức khoẻ là điều trên hết.

+ Với thâm niên trên 10 năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt máy lạnh. Công ty điện lạnh Hùng Cường đã có hơn 10 chi nhánh trên tất cả các quận huyện trên toàn TPHCM và được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.

+ Tất cả kỹ thuật viên của công ty chúng tôi đều có kiến thức vững chắc và am hiểu tường tận về cơ chết  hoạt động của máy lạnh và quy trình lắp đặt máy lạnh tiêu chuẩn.

+ Các nguyên phụ kiện đều do nhà sản xuất cung cấp, chính hãng 100%.

+ Chúng tôi lắp đặt trên nhiều dòng sản phẩm khác nhau như máy lạnh thường hay máy lạnh Inverter. Theo đó là hàng loạt thương hiệu nổi tiếng như Sanyo, Daikin, Panasonic, Toshiba, Sharp, Hitachi, LG… Hình thức đa dạng.

+ Uy tín được chúng tôi nuôi dưỡng từng ngày. Qua đó đảm bảo 100% khách hàng hài lòng về dịch vụ. Quý khách hãy tự trải nghiệp dịch vụ của Hùng Cường mỗi khi có nhu cầu để có cái nhìn rõ hơn từ bản thân.

>> Là Công ty luôn đáp ứng đầy đủ những kiến thức cũng như nhu cầu về tất cả các dịch vụ ngành điện lạnh chứ không riêng gì tháo lắp máy lạnh như: Sửa tủ lạnh, bơm gas máy lạnh, sửa lò vi sóng, sửa chữa máy lạnh,…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 4/7A đường Bà Điểm 9, ấp Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

Chứng nhận ĐKKD: 0315041602

Email: vancuongqnvn@gmail.com

Chi nhánh

Chi nhánh 1: Quận 1: 68/2 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Cao, Q 1

Chi nhánh 2: Quận 3: 29/8 Kỳ Đồng, Phường 9, Q 3

Chi nhánh 3: Quận 5: 15 An Dương Vương, Phường 8, Q 5

Chi nhánh 4: Quận 6: 638 Tân Hòa Đông, Phường 14, Q 6

Chi nhánh 5: Quận 10: 286 Tô Hiến Thành, Phường 15, Q 10

Chi nhánh 6: Quận 11: 126 Đội Cung, Phường 11, Q 11

Chi nhánh 7: Quận 12: 512 Lê Văn Khương, Phường Thới An, Q 12

Chi nhánh 8: Quận Gò Vấp: 1182 Quang Trung, Phường 8, Q Gò Vấp

Chi nhánh 9: Quận Tân Phú: 925/37/11 Âu Cơ, Phường Tân Sơn Nhì, Q Tân Phú

Chi nhánh 10: Quận Tân Bình: 387A, Trường Chinh, Phường 14, Q. Tân Bình

Chi nhánh 11: Quận Bình Thạnh: 69 Nơ Trang Long, Phường 7, Q Bình Thạnh

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Khi nào cần tháo lắp điều hòa?

Tháo điều hòa để chuyển đến nơi ở khác

Điều hòa là thiết bị điện lạnh phức tạp nên chúng ta sẽ không tự dưng tháo ra lắp vào tùy tiện. Điều này chỉ tiến hành khi có những nhu cầu thiết thực có thể kể đến như: 

 • Tháo lắp điều hòa để vệ sinh và bảo dưỡng máy móc sau thời gian dài sử dụng.
 • Tháo máy lạnh để kiểm tra xem điều hòa của bạn có bị hỏng hóc gì không và có biện pháp xử lý kịp thời.
 • Điều hòa nhà bạn gặp vấn đề khi hoạt động như: Không lạnh, tiếng quạt kêu to…
 • Bạn muốn chuyển điều hòa sang vị trí khác trong nhà hoặc chuyển sang nơi ở mới.

Tùy vào mục đích mà chúng ta sẽ tiến hành quy trình tháo lắp khác nhau. Nếu bạn chỉ muốn tháo và chuyển đến vị trí khác thì không cần phải dỡ tung từng bộ phận. Còn nếu bạn muốn tháo ra để vệ sinh, sửa chữa thì quá trình này sẽ chi tiết hơn. 

Hướng dẫn cách tháo lắp máy lạnh chi tiết

Quá trình tháo lắp điều hòa đơn giản tại nhà diễn ra theo các bước như sau:

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Bộ dụng cụ tháo lắp máy lạnh

Để quá trình tháo lắp điều hòa được thuận lợi thì bạn cần chuẩn bị 1 số dụng cụ trợ giúp chuyên dụng như:

 • Tua vít, mỏ lết, kéo cắt, cờ lê.
 • Kìm dùng để cắt ống đồng.
 • Các thùng để chứa các bộ phận của máy lạnh tránh thất lạc.
 • Túi nilon dùng để bọc điều hòa.
 • Các mút xốp giảm sốc nếu muốn vận chuyển điều hòa đi xa.
 • Các thiết bị bảo hộ cá nhân như: Găng tay cách điện, giày cách điện, mũ bảo hộ, kính bảo hộ… để đảm bảo an toàn cho bản thân khi làm việc.

Điều khiển cho máy lạnh hoạt động

Trước khi tháo điều hòa, bạn cần bật cho máy chạy khoảng 30 phút trước. Làm như vậy là để nạp gas cho cục nóng trước khi tháo ra. Như vậy thì khi lắp vào bạn sẽ không cần phải nạp gas mà có thể sử dụng luôn. Trong cách dùng máy lạnh, thời gian 30 phút là thời gian tối thiểu để điều hòa khởi động dàn nóng.

Trong trường hợp bạn dùng điều hòa 1 chiều thì chỉ cần mở 1 lúc cho dàn lạnh chạy là được. Nhưng nếu là điều hòa 2 chiều thì cần điều khiển cho máy chạy ở chế độ làm lạnh. Để nhiệt độ thấp để quá trình nạp gas vào dàn nóng được diễn ra nhanh hơn.

Nhốt gas

Nhốt gas trước khi tháo các bộ phận của điều hòa

Sau khi cho máy chạy được khoảng 30 phút, bạn dùng bút thử điện để kiểm tra xem có bị rò điện không. Nếu đã an toàn thì dùng dao cắt giấy bọc bảo ôn, ổng thái nước và ống đồng khỏi cục nóng. Sau đó, bạn dùng mỏ lết để mở nắp bảo vệ khóa gas. Sử dụng khóa lục giác để khóa gas ở ống gas lớn và ống gas nhỏ.

Khi cánh quạt ở dàn nóng ngừng chạy tức là gas đã dồn hết vào bộ phận đó. Lúc này, bạn dùng khóa lục giác để khóa đường ống nhỏ, khoảng 10 giây sau bạn khóa tiếp đường ống lớn. Cách tháo lắp máy lạnh này cũng có thể áp dụng để khắc phục tình trạng điều hòa bị xì gas hiệu quả.

Dưới đây là video về cách tháo lắp máy lạnh để bạn có thể hình dung rõ hơn nhé

Ngắt nguồn điện và tháo block

Ngắt nguồn điện điều hòa trước khi tháo block

Sau khi đã nhốt gas vào cục nóng, bước tiếp theo chúng ta ngắt nguồn điện và tháo các bộ phận. Sử dụng tua vít để tháo tấm ốp bảo vệ cục nóng ra. Sau đó, bạn tháo dây cung cấp cho dàn nóng theo các bước:

 • Bước 1: Tháo 4 đinh ốc cố định cục nóng.
 • Bước 2: Dùng kìm để giữ ống đồng sát cục nóng rồi bẻ đứt.
 • Bước 3: Cắt dây điện và tháo cục nóng khỏi giá đỡ.

Sau khi đã tháo xong dàn nóng thì tiếp đến dàn lạnh:

 • Bước 1: Dùng tua vít để tháo ốc vít khóa nếu có ốc cố định dàn lạnh với giá đỡ.
 • Bước 2: Dùng kìm chuyên dụng cắt ống đồng.
 • Bước 3: Mở dây điện rồi cắt lớp giấy bọc bảo ôn.

Tháo giá đỡ và ống đồng của điều hòa

Tháo ống đồng của máy lạnh

Bước tiếp theo trong cách tháo lắp máy lạnh là tháo ống đồng kết nối dàn nóng với dàn lạnh. Tương tự như trên, chúng ta cùng cần dùng đến khóa lục giác để mở ống đồng bên dàn lạnh.

Lưu ý: Khi quấn dây ống đồng điều hòa, bạn cần quấn vòng có đường kính lớn để không ảnh hưởng đến chất lượng ống khi gãy, gập góc… Bạn cũng có thể dùng miếng giấy xốp cuộn lại để giảm sốc hay va chạm gây biến dạng.

Hướng dẫn tháo dàn nóng điều hòa

Khi đã ngắt kết nối với ống đồng, chúng ta tiếp tục loại bỏ lớp cách nhiệt. Tốt nhất bạn nên tìm thêm trợ thủ để quá trình tháo dỡ dàn nóng được nhanh chóng hơn. 1 người phụ trách bên trong còn 1 người sẽ phụ trách bên ngoài phòng. Khi đã cắt điện, hãy ngắt kết nối dây tại điểm kết nối và đánh dấu vào vị trí đầu cuối của thiết bị.

Nắn thẳng ống để đưa qua lỗ trên tường và vặn vào đầu cáp để có thể tháo ra từ trong phòng. Sau đó, bạn tháo các đai ống giữ dàn nóng rồi nhanh chóng dỡ dàn nóng khỏi tường nhà. 

Tháo máy nén

Trong 1 số trường hợp chúng ta sẽ chỉ cần tháo lắp dàn nóng, sửa máy nén còn dàn lạnh thì để nguyên. Vì thế, bạn không nên chàm vào các linh kiện bên trong của hệ thống. Hãy tháo máy nén theo các thao tác như sau:

Tháo nắp dàn nóng để tháo máy nén
 • Bước 1: Tháo nắp dàn nóng.
 • Bước 2: Ngắt ống hút và xả.
 • Bước 3: Ngắt kết nối điện.
 • Bước 4: Tháo chốt của bình ngưng và chốt quạt.
 • Bước 5: Tháo bỏ tụ điện.
 • Bước 6: Mở lối vào máy nén và tháo các chốt ra.

Bạn thực hiện đúng theo thứ tự 1 cách nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh nguy cơ hỏng đường ống và các bộ phận khác. Khi tháo ra, bạn cũng nên kiểm tra các bộ phận bên trong của dàn nóng xem vấn đề gì cần sửa hay không.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách tháo mặt nạ máy lạnh Panasonic để biết thêm về mẹo tháo lắp thuận tiện trong việc vệ sinh máy lạnh Panasonic.

Lắp ráp điều hòa lại như cũ

Lắp ráp lại các bộ phận theo vị trí cũ

Sau khi tiến hành cách vệ sinh máy lạnh mỗi bộ phận máy lạnh, tiếp theo chúng ta sẽ lắp ráp chúng lại như lúc ban đầu. Tiến hành cẩn thận, tránh va chạm làm hỏng máy. Khi lắp lại xong, khởi động cho điều hòa chạy xem đã chạy ổn chưa, có vấn đề gì hay không? Nếu máy hoạt động êm ái thì tức là bạn đã lắp đặt thành công rồi nhé.

Nếu trong trường hợp bạn tháo máy lạnh để di dời sang vị trí khác trong nhà, bạn cần phải nắm rõ cách lắp đặt máy lạnh để tránh hư hại và giảm tuổi thọ của máy nhé!

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Cần chuẩn bị gì trước khi tháo điều hoà, tháo máy lạnh tại nhà Hà Nội

Chuẩn bị các vật dụng và dụng cụ cần thiết để tháo máy điều hoà

Để tháo điều hoà cũ đang sử dụng để thay thế hoặc di chuyển đến chỗ khác thì bạn cần chuẩn bị một số vật dụng để tiến hành tháo như:

 • Kìm cắt ống đồng 
 • Tua vít, cờ lê, mỏ lết, kéo cắt dây
 • Túi nilong bọc điều hoà 
 • Thùng carbon lớn để chứa các bộ phận của điều hoà 
 • Mút xốp giúp giảm sốc cho máy trong quá trình vận chuyển

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cách điện trong quá trình làm việc thì bạn cũng cần trang bị thiết bị bảo hộ cho cá nhân như bao tay cách điện, nón bảo hộ, giày cách điện. 

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Các bước cách tháo điều hoà an toàn, đúng cách 

Có thể thấy việc tháo điều hoà tưởng chừng rất đơn giản chỉ với vài thao tác là có thể tháo dỡ dễ dàng tuy nhiên đã có không ít trường hợp bất cẩn gây tai nạn trong quá trình tháo. Chính vì thế, chúng tôi mời bạn tham khảo 7 bước tháo điều hoà cũ an toàn, đúng cách dưới đây nhé.

Cách tháo điều hoà cũ an toàn, đúng cách

Bước 1: Cho điều hoà khởi động khoảng 30 phút 

Đầu tiên, bạn cần khởi động điều hoà trong vòng khoảng 30 phút trước khi tháo điều hoà. Điều này nhằm giúp cục nóng điều hòa được nạp gas trước khi tháo và bạn sẽ không cần phải nạp lại gas khi lắp và sử dụng lại. Thời gian 30 phút là khoảng thời gian tối thiểu để máy lạnh vận hành đủ để khởi động cục nóng. 

Khởi động 30 phút để nạp gas cho cục nóng

Nếu bạn sử dụng máy lạnh 1 chiều (chỉ làm lạnh) thì chỉ cần mở máy lạnh hoạt động là được. Còn đối với các loại điều hoà 2 chiều vừa làm lạnh vừa sửa ấm thì người dùng cần khởi động điều hoà ở chế độ làm lạnh. Nhiệt độ cài đặt càng thấp thì quá trình khởi động nạp gas cho cục nóng sẽ càng diễn ra nhanh chóng hơn.

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Bước 2: Ngắt điện và kiểm tra an toàn điện

Sau thời gian 30 phút điều hoà vận hành thì lúc này bạn sẽ cần ngắt điện điều hoà thông qua cầu chì. Lúc này, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng về an toàn điện nhằm đảm bảo cách điện hoàn toàn trong quá trình tháo lắp, bởi vì dòng điện trong điều hoà có thể gây ra nhiều tai nạn nguy hiểm đến tính mạng. 

Ngắt điện cầu chì và kiểm tra an toàn điện trước khi tháo máy điều hoà

Bước 3: Khoá gas cục nóng 

Để khoá gas cục nóng điều hoà thì đầu tiên bạn cần mở nắp bảo vệ khoá gas, lúc này bạn sẽ nhìn thấy 2 ống dẫn gas bên trong gồm 1 ống lớn và 1 ống có kích thước nhỏ hơn. Tiếp theo bạn sử dụng khoá lục giác để tiến hành thao tác khoá ống gas lần lượt từ ống gas nhỏ đến ống gas lớn. 

Bạn có thể kiểm tra nhanh gas đã được khoá đúng cách chính là quan sát có hiện tượng rò rỉ cũng như mùi hôi gas không? Thao tác kiểm tra hoàn tất thì bạn cần cắt đứt ống đồng kết nối với cục nóng điều hòa bằng cách sử dụng kềm cắt chuyên dụng và bẻ ngang cho đến khi ổng đứt hẳn.  

Khoá gas cục nóng để không cần nạp gas khi lắp lại

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Bước 4: Cách tháo cục lạnh điều hòa 

Có 3 bộ phận chính bạn cần tháo chính là cục lạnh điều hòa, ống đồng điều hòa và cục nóng điều hòa thì đầu tiên chúng ta cần tháo cục lạnh để đảm bảo an toàn. Khi bạn tháo cục lạnh trước sẽ giúp tránh các tình trạng rơi vỡ bất ngờ vì tháo cục nóng và ống đồng trước khi chúng bị mất điểm tựa. 

Thao tác tháo cục lạnh cũng rất đơn giản bạn chỉ cần tháo ốc vít đính trên máy và là có thể tháo được nhanh chóng. Tuy nhiên trong quá trình tháo thì bạn cần thêm người hỗ trợ để đỡ máy tránh gây nguy hiểm đến bản thân. 

Tháo cục lạnh điều hoà

Bước 5: Tháo ống đồng

Tiếp theo là chúng ta sẽ tiến hành tháo ống đồng máy điều hoà nơi kết nối cục lạnh và cục nóng. Tương tự như khi tháo ống đồng kết nối với cucj nóng ở bước 3 thì tháo ống đồng phía cục lạnh bạn cũng cần sử dụng khoá lục giá để mở. 

Lưu ý rằng khi bạn quấn dây ống đồng điều hòa cần quấn với vòng có đường kính lớn để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng ống do gãy, gập góc,… Để bảo quản tốt hơn thì bạn có thể sử dụng miếng giấy xốp để cuộn lại giúp tránh bị sốc hoặc bị tác động lực lớn làm biến dạng. 

Tháo và cuộn ống đồng thành vòng lớn để tránh biến dạng

Bước 6: Tháo cục nóng 

Sau khi tháo lần lượt cục lạnh và ống đồng thì bạn sẽ tiến hành tháo cục nóng. Bạn chỉ cần sử dụng mỏ lết để tháo ốc siết cục nóng và giá đỡ. Trong quá trình tháo cục nóng bạn cần lưu ý giá đỡ vì một số trường hợp để cục nóng ngoài trời khiến giá đỡ bị rỉ sét nên có thể gây nguy hiểm hoặc làm rơi cục nóng lúc tháo. Sau khi tháo dở được cục nóng thì bạn tiếp tục tháo giá đỡ và nên để các ốc vít vào túi nilong để tránh thất lạc trong quá trình vận chuyển. 

Tháo cục nóng máy điều hoà

—– 0788 300 355 – 0975 146 185 Bấm Gọi Ngay —–

Bước 7: Đóng gói các bộ phận để di chuyển 

Đóng gói các bộ phận của máy điều hoà là điều cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển nếu lắc lư hoặc sốc mạnh thì có thể khiến cho điều hoà bị hư hỏng. Trước tiên bạn nên sử dụng các loại màng bóng khí để gói bên ngoài cục nóng và cục lạnh để tránh bị trầy xước.

Tiếp đến, đặt các bộ phận của máy điều hoà vào thùng carton và cố định bằng các mút xốp đảm bảo chúng không bị lắc lư khi di chuyển. Đồng thời khi đặt máy điều hoà vào thùng carton sẽ giúp bạn vận chuyển dễ dàng hơn. 

Đóng gói để vận chuyển tránh rơi vỡ

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

1. Quy trình lắp đặt máy lạnh của chúng tôi ?                                                                          

   

• Trước khi lắp đặt máy lạnh cần phải khảo sát kỹ nơi cần lắp đặt máy lạnh để giúp bảo vệ máy và máy hoạt động tốt nhất.

• Yêu cầu về ống đồng kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh không vượt quá mức cho phép của nhà sản xuất chiều dài dưới

a. Đối với dàn lạnh

.Lắp đầu lạnh phải dùng thước livo cân cho bằng để tránh trường hợp máy bị nghiêng dẫn đến máy bị chảy nước vào trong phòng.

– Lắp dàn lạnh trên tường phải thật chắc chắn để tránh bị rung.

• Luồng khí ra vào không bị cản trở để khí có thể tỏa đều trong phòng.

• Không lắp đặt dàn lạnh ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào.
• Lắp dàn lạnh ở nơi có thể nối với cục nóng bên ngoài một cách dễ dàng.
• Lắp dàn lạnh ở nơi đường ống thoát nước có thể lắp đặt dễ dàng.(để tránh bị đọng nước)

 

b. Đối với dàn nóng:

• Nếu có thể, không nên lắp dàn nóng nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

• Không lắp dàn nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều bụi rác. Dàn nóng phải để nơi tránh đổi gió.
• Không đặt dàn nóng ở nơi có nhiều người qua lại.
• Không nên đặt dàn nóng trực tiếp xuống đất.(nên kê gạch hoặc chân cao su cho cục nóng hoặc bắt giá đở (Eke).

   Lưu ý: tới hướng nhà hàng xóm vì rất có thể hơi nóng từ dàn nóng thổi vào cửa sổ hoặc gây ra tiếng ồn.

– Chỗ đặt dàn nóng phải thoáng, khoảng cách giữa tường bao quanh với hai đầu hồi và đằng sau giàn nóng phải ≥ 30cm
Khoảng cách tường đối diện với dàn nóng phải ≥ 60 cm

 

Với dịch vụ của chúng tôi quý khách sẽ không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì, có thể yên tâm thoải mái chờ đợi sự hoàn thành nhanh chóng.

 – Chúng tôi nhận tháo, lắp mới, di dời máy cũ ở mọi địa thế. Lắp đặt máy lạnh với những dụng cụ chuyên dùng:(chuyên nghiệp)

– Khoan bê tông rút lõi. Ưu điểm khi khoan xuyên tường, khoan đến đâu rút lõi bê tông đến đó, không phải đục tường như phương pháp truyền thống. Tính thẩm mỹ cao. Đạt yêu cầu về kỹ thuật.
– Súng bắn vít, xoay Bulông – Nhanh chóng trong thi công. Tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
– Với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao,luôn đi 2 người và tận tình trong công việc, trang bị đầy đủ dụng cụ lắp đặt sẽ đảm bảo cho quý khách  được phục vụ nhanh chóng, chất lượng tốt nhất.
– Tất cả các thiết bị lắp đặt, sửa chữa sẽ được bảo hành dài hạn và quý khách sẽ không phải trả thêm bất cứ chi phí nào nếu có sự cố do lổi của kỹ thuật lắp đặt.vì vậy quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ của chúng tôi.

                 CÔNG TY  THÀNH ĐẠT

 CUNG CẤP DỊCH VỤ SỐ (1) TẠI TP.HCM

                      –  Tháo máy lạnh150k/1bộ.

                 –   Lắp máy lạnh (1.0-1.5hp) 300k/1Bộ

                  – Lắp máy lạnh (2.0 – 2.5hp) 350k/1bộ

               –  Vệ sinh máy lạnh treo tường 150k/1 bộ

– Tháo lắp + Vệ sinh + Bơm gas trọn gói 600k/bộ trong nội thành hcm trong vòng dưới 6km

    Nếu thiếu Ống đồng,Dây điện,Eke,CB, Ống nước,quý khách vui lòng xem => BẢNG GIÁ DỊCH VỤ  của chúng tôi.

                Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết .

  – Khi quý khách có nhu cầu lắp đặt máy lạnh hoặc di dời máy lạnh quý khách vui lòng liên hệ.

    – Điện Thoại : (02866) 80 86 24 Hoặc Hotline : 0917 645 749  

           –  Với đội ngũ nhân viên đông đảo hoạt động và làm việc khắp các quận ở khu vực tp.hcm

– CHÚNG TÔI SẼ SẮP XẾP NHÂN VIÊN CÓ MẶT TRONG VÒNG 30 PHÚT ĐỂ PHỤC VỤ  QUÝ KHÁCH.

         – Thời gian làm việc từ 7h30 – 19h tất cả các ngày trong tuần.

                      RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH.

Bài Viết Dịch Vụ Liên Quan.

=>> BẢNG GIÁ SỬA CHỮA MÁY LẠNH

=>>>> BẢNG GIÁ DỊCH VỤ VỆ SINH MÁY LẠNH

=>BẢNG GIÁ DỊCH VỤ THÁO LẮP DI DỜI MÁY LẠNH

=>>>>BẢNG GIÁ  THI CÔNG ỐNG ĐỒNG MÁY LẠNH

=>>BẢNG GIÁ DỊCH VỤ SỬA CHỮA VỆ SINH MÁY GIẶT

=>>>>BẢNG GIÁ LẮP THI CÔNG MÁY LẠNH MULTI

=> BẢNG GIÁ THI CÔNG LẮP ĐẶT MÁY LẠNH ÂM TRẦN

=>>>>BẢNG GIÁ LẮP MÁY LẠNH DẤU TRẦN NỐI ỐNG GIÓ

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

HƯỚNG DẪN CÁCH THÁO LẮP MÁY LẠNH TREO TƯỜNG

Trong bài viết này Điện Lạnh Kỹ Việt sẽ hướng dẫn cách tháo lắp máy lạnh treo tường đúng chuẫn, đúng kỹ thuật đủ tất cả các bước đến cho các bạn mới vào nghề hoặc những ai có ý muốn tìm hiểu về công việc này.

Theo các bạn đã biết có rất nhiều lý do để chúng ta tháo lắp máy lạnh như: muốn lắp mới máy lạnh cho phòng ngủ, lắp máy lạnh mới cho văn phòng hay muốn di dời máy lạnh từ nơi này qua nới khác. Kỹ Việt sẽ hướng dẫn kỹ lưỡng từ cách tháo máy lạnh đến cách lắp máy lạnh cho mọi người cùng biết qua bài viết bên dưới. Nếu thấy hay hãy để lại bình luận phía dưới bài và chia sẻ cho nhiều người cùng biết đến nhé!

Một số dụng cụ để tháo lắp máy lạnh


Để đảm bảo quá trình tháo lắp máy lạnh diễn ra nhanh chóng bạn cần chuẫn bị trước cho mình những dụng cụ tháo lắp máy lạnh như sau:

  – 2 cây mõ lết.

  – Lục giác 4 và lục giác 5.

  – Kềm nhọn, tua vít.

  – Máy khoan đục bê tông.

  – Máy hút chân không, dây nguồn.

  – Băng keo điện, dao cắt và bộ lã nông loe ống đồng.

  – Simili, ống đồng có bảo ôn cách nhiệt, dây điện theo ống đồng.

  – Thang để leo trèo.

  – Eke (giá treo), tắc kê, ốc vít, cầu dao điện.

Cách tháo máy lạnh treo tường


Xem thêm hướng dẫn sử dụng điều hòa Casper đúng cách

Các bạn chú ý tháo máy lạnh theo đúng thứ tự 3 bước sau để thu hồi gas lạnh về máy nén và an toàn cho bản thân.

Bước 1: Mở máy lạnh lên đến khi máy nén cục nóng khởi động được 1 phút thì gắn đồng hồ gas vào van hút.

Bước 2: Dùng lục giác 4 hoặc lục giác 5 tùy theo máy để khóa đường ống nhỏ trước rồi vừa khóa từ từ ống lớn vừa để ý đồng hồ gas thấy kim chỉ tại số 0 thì lập tức khóa chặc lại và ngay lập tức ngắt điện của máy lạnh (ống nhỏ là ống nén gas lên đầu lạnh, ống lơn là hút gas từ đầu lạnh về lại máy nén).

Bước 3: Bắt đầu cắt ống đồng và dây điện đang kết nối của cục nóng và đầu lạnh ra và quấn gom chúng lại một chỗ. Tiếp đến tháo đầu lạnh và cục nóng ra khỏi giá treo, tiếp theo tháo giá treo đầu lạnh và giá treo cục nóng xuống.

Cách lắp máy lạnh treo tường


Tháo máy lạnh chỉ đơn giản 3 bước như trên nhưng khi lắp máy lạnh bạn phải chú ý thật cẩn thận, tỉ mĩ bởi độ phức tạp và yêu cầu kỹ thuật của công việc.

Đầu tiên bạn cần chọn vị trí để đặt đầu lạnh sao cho hợp lý nhất từ khả năng thổi gió làm lạnh đến các quy tắc cần né tránh như: không được lắp đầu lạnh ngay vị trí có nắng chiếu thẳng vào, không lắp ở những góc kẹt, không lắp ngay đầu giường hoặc thổi thẳng vào cơ thể, vị trí đặt đầu lạnh phải có đường thoát nước tốt có độ dốc,…

Cục nóng phải chọn vị trí không được phát ra tiếng ồn lớn cho phòng, tuy được thiết kế để đặt ngoài trời nhưng cũng nên chọn những nơi râm mát để tăng độ bền cho máy.

Tìm hiểu thêm dịch vụ lắp máy lạnh tại nhà của Kỹ Việt

  * Và bây giờ chúng ta bắt đầu tiến hành lắp đặt máy lạnh thôi.

Bước 1: Đánh dấu lỗ của giá treo đầu lạnh lên trên tường với thước thủy (nivo) sao cho cân bằng, có thể hơi nghiêng một tí xíu về hướng có lỗ thoát nước và bắt đầu khoan tường ở những điểm đã để dấu.

Bước 2: Bắt vít giá treo cho chắc chắn lên tường sau đó tiến hành khoan đục lỗ để đi ống đồng từ đầu lạnh ra cục nóng (có thể đi ống nước kèm theo nếu cần thiết).

Bước 3: Cắt lã ống đồng bằng dụng cụ chuyên dụng có các đầu zacco nằm bên trong ống rồi đưa đầu lạnh lên giá treo sau đó kết nối zacco với đầu lạnh lại với nhau.

Bước 4: Tiến hành bắt giá treo cục nóng lên tường và cũng dùng nivo như bắt giá đầu lạnh sau đó đặt cục nóng lên giá treo và tiến hành lã xiết zacco vào máy.

Bước 5: Tiến hành hút chân không hệ thống bằng máy hút chân không và đồng hồ để loại bỏ toàn bộ không khí ra ngoài hệ thống máy lạnh đồng thời thử kín hệ thống. Khi hút chân không xong ta khóa đồng hồ gas lại và tắt máy hút (nhớ nhìn kim đồng hồ đang ở vị trí nào để lát ta xem lại) rồi tiến hành kết nối dây điện đầu lạnh, cục nóng lại và đi dây điện cấp nguồn cho máy.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ tháo lắp máy lạnh giá rẻ tại Kỹ Việt

Bước 6: Khi đã đi dây điện xong ta lại xem đồng hồ có bị lên kim không, nếu kim vẫn ở nguyên vị trí cũ thì hệ thống đã khá được đảm bảo không bị xì. Tiến hành xả gas lạnh ra hệ thống bằng cách lấy lục giác để mở hai đầu van và tiến hành kẹp đồng hồ ampe vào một sợi dây điện nguồn và chạy máy.

Bước 7: Cho máy chạy thử trong vòng 30 phút nếu đầu lạnh làm lạnh phòng tốt, ống thoát nước có nước ra nhiều và đều, cục nóng thổi ra hơi nóng đều ở trước cánh quạt, dòng điện hoạt động và áp suất gas đạt yêu cầu nhà sản xuất thì tháo đồng hồ gas ra rồi tiến hành bắt toàn bộ ốc vít lại cho đầy đủ thì công việc lắp máy lạnh đã hoàn thành.


Mọi thắc mắc gì về tháo lắp máy lạnh hay bạn không tự tin về bản thân khi thực hiện có thể liên hệ đến dịch vụ tháo lắp máy lạnh tại nhà của Điện Lạnh Kỹ Việt chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình qua số hotline 0986303043 hoặc truy cập trực tiếp website: /.

____________________

>> Tác giả Kỹ Việt <<

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề ở đây tháo máy lạnh

hộp cầu chì xe hơi, hộp cầu chì, fromzerotoz, thay bình ắc quy, tháo lắp ắc quy, ắc quy xe hơi, bình ắc quy xe hơi, tẩu thuốc xe hơi, tẩu mồi thuốc, hyundai i10, tẩu thuốc, kiểm tra hộp cầu chì, cách sửa hộp cầu chì, camera hành trình, ký hiệu cầu chì trên xe ô tô, hộp cầu chì xe ô tô, hộp cầu chì ô tô, bình acquy ô tô, hộp cầu chì xe hyundai i10, Cách thay cầu chì ổ mồi thuốc xe hơi, hộp cầu chì xe i10, Cách đọc bảng cầu chì ở xe oto, Vị trí hộp cầu chì trên xe ô tô

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button