Sửa tủ lạnh

[Sử dụng điều hòa hiệu quả] Cách lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa

Ở các chủ đề trước, chúng tôi đã chia sẻ các kiến thức về cách chọn mua, sử dụng điều hòa hiệu quả. Và ở bài viết này, chúng tôi tiếp tục đề cập đến một trong những tiến trình sử dụng điều hòa đó chính là việc lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa đúng cách.

Lắp đặt điều hòa đúng cách như thế nào?

Vị trí lắp đặt điều hòa cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc sử dụng điều hòa hiệu quả. Khi lắp đặt điều hòa, bạn không nên chọn vị trí bị ánh nắng chiếu trực tiếp mà nên chọn nơi râm mát, tránh ánh sáng mặt trời. Làm như thế, bạn sẽ giảm được sự tác động của nhiệt độ môi trường đến điều hòa (giảm được khoảng từ 3-5 độ). Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả.

Về lắp đặt, hãy tuân theo nguyên tắc lắp đặt khuyến cáo của nhà sản xuất về chiều cao, khoảng cách điều hòa với mặt đất và trần. Ngoài ra, vị trí tối ưu nên là vị trí dễ leo lên để vệ sinh, bảo trì được dễ dàng.

Bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh đúng cách

Vệ sinh điều hòa định kỳ sẽ giúp điều hòa phát huy tối đa hiệu suất hoạt động. Ngoài thời gian vệ sinh tổng thể mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trước thì bạn cũng cần lưu ý ở một số bộ phận của điều hòa. Chẳng hạn như bộ phận lưới lọc nên vệ sinh từ 1 đến 2 tháng. Và vệ sinh tổng thể máy từ 3 đến 4 tháng tùy theo thời gian sử dụng và vị trí lắp đặt của từng thiết bị.

Hãy bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ cả dàn nóng và dàn lạnh theo đúng hướng dẫn. Tốt hơn hết, bạn nên liên hệ đến đơn vị vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp, uy tín để được hỗ trợ. Họ sẽ có những công cụ, dụng cụ chuyên dụng để việc vệ sinh, bảo dưỡng được hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng điều hòa, bạn sẽ gặp một vài trường hợp như điều hòa chạy mãi không dừng, điều hòa chạy với nhiệt độ không như cài đặt, hay hiện tượng bị rò rỉ nước… lúc này, bạn cần liên hệ đến nhà cung cấp để cử thợ bảo hành ngay.

Sau mỗi năm sử dụng, hãy liên hệ để được bảo trì định kỳ mỗi năm/lần.

Qua nội dung trên đây và qua những bài viết trong series trước, chúng tôi đã cung cấp toàn bộ những kiến thức từ việc chọn mua đến sử dụng, bảo trì điều hòa hiệu quả. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một chiếc điều hòa như ý và phát huy tối đa hiệu suất của điều hòa trong quá trình sử dụng. Chúc các bạn tiêu dùng thông thái.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác của chúng tôi:

[Sử dụng điều hòa đúng cách]: Bí quyết chọn mua điều hòa!

[Sử dụng điều hòa đúng cách]: Bí quyết sử dụng điều hòa!

0

Back to top button