Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách mở khóa ipad khi quên mật khẩu ipad bị vô hiệu hóa dễ dàng

Các sản phẩm của Apple với tính năng bảo mật cao thường không cho phép người dùng nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Tuy nhiên, với những người không giỏi ghi nhớ mật khẩu thì việc nhập sai pass là một tình trạng khá phổ biến. Và hậu quả của việc nhập sai pass quá nhiều lần đó là iPad vô hiệu hoá. Vậy có cách nào để mở khoá ipad không? Hãy cùng tham khảo  cách mở khóa ipad khi quên mật khẩu ipad bị vô hiệu hóa ở bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân làm cho Ipad bị vô hiệu hoá

Ipad là một thiết bị thông minh, được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Với các chức năng y như một chiếc smartphone cỡ lớn và kèm theo đó là những tiện ích đáng công nhận thì thiết bị này chưa bao giờ hết “hot” trên thị trường.

Ipad được sử dụng cho cả học tập, vui chơi và giải trí với kích thước màn hình khá lớn.  Ưu điểm mà rất nhiều người thích ở chiếc ipad đó là sử dụng mật khẩu bảo mật vô cùng an toàn giúp cho các thông tin hay các file dữ liệu cá nhân được đảm bảo an toàn hơn. Tuy nhiên, chính ưu điểm đó lại cũng là điểm hạn chế của thiết bị này bởi nếu không may vào một ngày nào đó bạn vô tình quên mất mật khẩu và nhập đi nhập lại mật khẩu thì sẽ khiến cho ipad vô hiệu hoá.

Ngoài lỗi khiến cho ipad bị vô hiệu hoá khi nhập sai pass thì còn có thể do nhiều nguyên nhân khác như: lỗi phần mềm, có phần mềm độc hại trong máy, iOS lỗi thời…

Tuy nhiên, lỗi mà người ta hay gặp nhất lại chính là quên mật khẩu thiết bị và nhập sai pass quá số lần cho phép. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng khi gặp phải tình trạng này, bởi bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa ipad khi bị vô hiệu hoá.

quên mật khẩu ipad bị vô hiệu hóa
quên mật khẩu ipad bị vô hiệu hóa

Cách mở khóa ipad khi quên mật khẩu ipad bị vô hiệu hóa

Cách mở ipad khi quên mật khẩu ipad bị vô hiệu hóa bằng iTunes

Khi ipad bị vô hiệu hoá và yêu cầu bạn kết nối iTunes thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau để mở khoá ipad.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy kết nối ipad với máy tính bảng bằng cáp USB.

Bước 2: Sau đó hãy tải và cài đặt iTunes về máy. Tiếp theo mở iTunes trên máy tính và chọn ipad của bạn.

Bước 3:  Sau đó, hãy bật và khởi động iPad lên. nếu bạn đang dùng dòng ipad Pro thì bạn hãy nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó tiếp tục làm lại với nút tăng âm lượng. Cứ thực hiện bước này cho đến khi thấy màn hình hiển thị chế độ khôi phục.

Bước 4: Sau khi thực hiện bước trên, bạn hãy tiến hành khôi phục lại máy. Lúc này iTunes sẽ tài phần mềm khôi phục thiết bị của bạn.

Bước 5: Khi iOS Setup Assistant yêu cầu cài đặt iPad thì bạn hãy chọn

“restore from iTunes backup”.

Bước 7: Cuối cùng chọn iPad và chọn vào bản backup mới nhất.

Mở khoá iPad bị vô hiệu hoá kết nối với iTunes là một cách mà rất nhiều người áp dụng bởi thao tác thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

quen mat khau ipad bi vo hieu hoa

Mở khóa bằng iCloud

Nếu như bạn không thể áp dụng phương pháp trên thì bạn cũng đừng quá lo lắng,  quên mật khẩu ipad bị vô hiệu hóa hãy thử mở khoá với tài khoản icloud mà không cần đến iTunes.

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng kết nối iPad với máy tính bằng cáp USB.

Bước 2: Sau đó hãy truy cập vào Website của iCloud và đăng nhập tài khoản iCloud của mình vào.

Sử dụng tài khoản iCloud để mở khoá iPad

Bước 3: Sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại “Apple ID Disabled” thì bạn hãy click vào “All Devices” để lựa chọn thiết bị mà bạn muốn cài đặt lại.

Bước 4: Nhấp chuột vào “Erase/tên thiết bị” để tiến hành khôi phục lại ipad đã bị vô hiệu hoá.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy dùng lệnh “Setup Assistant” để đưa iPad về bản backup mới nhất. Cách này thực hiện cũng khá đơn giản, tuy nhiên sẽ không thể thực hiện nếu như bạn không có tài khoản icloud.

Mở khoá iPad mà không cần đồng bộ iTunes và tài khoản iCloud

Bước 1: Đối với cách này, đầu tiên bạn hãy tắt iPad bằng cách nhấn và giữ nút nguồn để tắt thiết bị.

Bước 2: Sau đó bạn hãy kết nối ipad với máy tính bằng cáp USB.

Bước 3: Tiếp theo hãy ấn và giữ đồng thời nút Home với nút nguồn để đưa máy về chế độ DFU (Device Firmware Update).

quên mật khẩu ipad bị vô hiệu hóa
quên mật khẩu ipad bị vô hiệu hóa

Đưa iPad về chế độ DFU để kết nối với iTunes

Bước 4: Sau đó, bạn chỉ cần chờ vài phút để iPad vô hiệu hoá kết nối thành công với iTunes và hiện lên thông báo” iTunes đã phát hiện thấy có một iPad trong chế độ phục hồi” trên màn hình máy tính thì bạn chọn “OK”.

Bước 5: Lúc này trạng thái của ipad đã quay về giống như cách đầu tiên và tại đây bạn hãy “Restore” lại cho máy.

Bước 6: Tiếp theo bạn hãy click vào mục “Restore From iTunes backup” và cuối cùng hãy chọn backup mới nhất cho iPad của bạn.

Lưu ý khi iPad bị vô hiệu hoá

Nếu bạn là người không giỏi ghi nhớ thì tốt nhất bạn nên ghi chép vào điện thoại, vở hay sổ mật khẩu iPad.
Nếu bạn là người hay quên mật khẩu thì bạn có thể lựa chọn các cách mở khóa khác cho iPad bằng touch hoặc ID hoặc Face ID.

Những lưu ý cho bạn sau sự cố quên mật khẩu ipad bị vô hiệu hóa

Dưới đây là những lưu ý và lời khuyên Apple muốn dành cho bạn. Ngoài cách mở iPad bị vô hiệu hóa, Apple8 cũng chia sẻ với bạn một số lưu ý để tránh không gặp lại rắc rối tương tự.

 • Sau khi thiết lập mật khẩu iPad thì bạn nên ghi nhớ hoặc ghi chép vào điện thoại, vở, cuốn sổ,…
 • Nếu bạn là người hay quên mật khẩu ipad bị vô hiệu hóa, bạn có thể lựa chọn cách mở khóa iPad bằng touch ID hoặc Face ID
quên mật khẩu ipad bị vô hiệu hóa
quên mật khẩu ipad bị vô hiệu hóa
 • Dù bạn mở khóa iPad bằng dấu vân tay thì bạn vẫn nên nhớ mật khẩu của máy. Lý do vì khi bạn khởi động lại máy iPad thì nó vẫn yêu cầu mật khẩu. Vì vậy, các bạn đừng quen với việc mở khóa bằng dấu vân tay mà quên mất mật khẩu nhé. Điều đó sẽ gây rắc rối cho bạn đấy.
 • Nếu chưa có tài khoản iCloud thì ngay lúc này, bạn nên tạo tài khoản cho mình. Vì iCloud không những giúp bạn mở khóa iPad bị vô hiệu hóa mà nó còn giúp bạn sao lưu, lưu trữ dữ liệu, sao lưu các bản backup của thiết bị, giúp bạn an tâm không bị mất dữ liệu khi bị hư hỏng hoặc bị mất,…
 • Sau khi xử lý được việc iPad bị vô hiệu hóa, thì bạn nên thường xuyên cập nhật itunes. Việc này sẽ hữu ích cho bạn rất nhiều. Bất ký sự cố nào xảy ra thì hầu hết itunes đều khắc phục được. Cập nhật itunes thường xuyên giúp bạn tránh được việc mất dữ liệu khi cần restore
 • Mật khẩu máy là mật mã riêng tư, vì vậy bạn không nên chia sẻ cho bất kỳ ai. Bạn sẽ phải thay đổi mật khẩu nếu để ai đó biết. Sẽ thật phiền phức, khó chịu khi bạn dễ dàng quên mất mật khẩu của mình với lý do thay đổi mật khẩu quá nhiều lần.
 • Để tránh việc iPad bị vô hiệu hóa đến mức phải khôi phục lại, bạn nên phải ghi nhớ lại mật khẩu và không nên nhập mã quá nhiều lần khi không thể nào nhớ ra nhé.
 • Cuối cùng, bạn nên backup dữ liệu để đề phòng xảy ra trường hợp xấu nhé.

Trên đây là một số cách giải quyết đơn giản nhất khi bạn gặp trường hợp thiết bị của mình bị vô hiệu hóa. Tùy thuộc vào thói quen sử dụng của bạn mà từng cách sẽ có độ hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ luôn luôn ghi nhớ mật khẩu, và sao lưu (backup) dữ liệu của mình thường xuyên để đề phòng những trường hợp xấu nhất nhé. Mình chúc các bạn thành công!!

Từ khóa:

 • Cách mở khóa iPad không cần máy tính
 • Cách mở khóa iPad khi quên mật khẩu
 • iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes không cần máy tính
 • Ipad bị vô hiệu hóa trong bao lâu
 • iPad bị vô hiệu hóa không nhớ iCloud
 • iPad Air 2 bị vô hiệu hóa
 • iPad bị khóa cho chủ sở hữu
 • Mở iPad bị vô hiệu hóa bằng iCloud

Nội dung liên quan:

Back to top button