Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Cách sửa chập điện trong nhà đơn giản

Muốn sửa điện chập cháy trong nhà các khách hàng cần phải lưu ý xác định được vị trí xảy ra chập cháy điện để có thể lên phương án sửa chữa kịp thời. Chú ý không nên tự ý sửa chữa điện chập cháy khi không có kinh nghiệm không có kỹ năng. Hãy gọi cho thợ sửa chữa điện chập cháy tại nhà chuyên nghiệp để giúp đỡ.

Cách sửa điện chập tại nhà

Đối với hệ thống điện nhiều tầng, đặc biệt là các khu vực khu dân cư thì người dân cần phải chú ý kiểm tra điện, sử dụng điện đúng cách. Chia nhỏ ra nhiều giai đoạn khác nhau để có thể dễ dàng kiểm tra hơn.

Đối với lại nguồn điện và các dây cắm đang sử dụng mà có phát hiện ra chập điện cần phải ngắt nguồn điện ngay lập tức để tránh trường hợp có thể gây cháy nổ do chập điện.
Tất cả các thiết bị điện đang dùng cần phải được rút ra ổ điện khi phát hiện chập điện và kể cả khi chưa xác định được vị trí gây điện chập.
Hãy sử dụng đồng hồ đa năng để kiểm tra xem cặp nguồn có thông mạch hay không. Nếu như thấy thông mạch thì chứng tỏ cặp nguồn đó đã bị chập điện và cần phải khắc phục ngay.
Đối với các sự cố chập điện âm tường thì việc phát hiện sẽ rất khó khăn, bạn không thể tự nhận biết bằng mắt. Hãy gọi cho thợ sửa chữa điện chập từ Trương Gia, bởi vì chúng tôi có kỹ thuật viên giỏi nghề nhiều kinh nghiệm và có đầy đủ các máy móc, thiết bị hiện đại để hỗ trợ tìm kiếm chập cháy điện trong nhà.

Cách đề phòng chập cháy điện tại nhà

Tuyệt đối không vì tiết kiệm mà sử dụng các thiết bị không đủ tiêu chuẩn và kém chất lượng. Vì đó là những nguyên nhân tạo ra chập cháy điện.
Nên sử dụng các thiết bị điện đúng cách và đúng hướng dẫn sử dụng theo đúng quy chuẩn sản xuất.

Khi sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn, sử dụng tiêu hao nhiều điện năng như là bếp điện, bình đun nước siêu tốc cần phải theo dõi trong suốt quá trình máy hoạt động.
Lựa chọn các loại CB (aptomat chống giật) phù hợp với từng vị trí sử dụng nguồn điện để đảm bảo ngắt mạch diễn ra an toàn. Xem thêm: CB là gì, aptomat là gì?
Sử dụng các loại dây điện có tiết diện lớn và các đầu nối cần phải đấu chính xác để tránh gây ra hiện tượng ngắn mạch. Tìm hiểu thêm: Ngắn mạch là gì?
Tất cả các thiết bị điện khi ra khỏi nhà cần phải tắt để đảm bảo an toàn

Hiện tượng chập mạch, chập điện, cháy điện xảy ra vô cùng nguy hiểm không những làm hư hỏng đồ đạc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Cách tốt hơn hết đó chính là bạn cần gọi thợ sửa điện chập mạch tại nhà xuống giúp đỡ. Vì họ có kỹ năng và chuyên môn giải quyết sự cố.

Back to top button