Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Nghị luận về chủ đề: Trình bày suy nghĩ về khát vọng của tuổi trẻ hôm nay “Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng”. kiến thức mới năm 2023

Nghị luận về chủ đề: Trình bày suy nghĩ về khát vọng của tuổi trẻ hôm nay “Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng”. – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Khát vọng là mong muốn những điều lớn lao, tốt đẹp hơn. Từ đó sẽ khiến con người ta nỗ lực hơn, phấn đấu hơn để đạt điều mình muốn. Với các bài Nghị luận về chủ đề:Trình bày suy nghĩ về khát vọng của tuổi trẻ hôm nay “Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng”. trong bài viết dưới đây Wikisecret sẽ giúp các em hiểu sâu sắc hơn

Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng

Dàn ý chi tiết trình bày suy nghĩ về khát vọng của tuổi trẻ hôm nay

Dưới đây là dàn ý chi tiết bài văn nghị luận Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng ngắn gọn và dễ hiểu, mời các em học sinh và quý thầy cô cùng tham khảo.

 Dàn ý Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.
Dàn ý Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.

A. Mở bài

Giới thiệu vấn đề: Đánh giá về vai trò của khát vọng, có ai đó từng nói rằng: “ Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.

B. Thân bài

  • Cắt nghĩa: “Khát vọng” là những mong muốn thành thực nhất của con người về những điều lớn lao, những kết quả tốt đẹp.
  • Khát vọng sẽ mang đến sự nhiệt huyết mạnh mẽ để thực hiện những mục tiêu, hướng đến những điều tốt đẹp cho bản thân và cộng đồng.
  • Khát vọng không chỉ là biểu hiện tâm lí tích cực, đáng được trân trọng ở con người mà còn thể hiện được giá trị cao đẹp của mỗi người.
  • Khi có khát vọng, con người sẽ biết mình muốn gì và cần phải làm gì để thực hiện được những khát vọng ấy.
  • Khát vọng sẽ tạo ra nguồn năng lượng sống tích cực giúp con người luôn nhiệt huyết, có đủ nghị lực và cố gắng để chinh phục mọi khó khăn, thách thức để đến được vạch đích cuối cùng.
  • Không phải bất cứ khát vọng nào cũng có thể hiện thực hóa nhưng khi có khát vọng con người luôn sống có niềm tin, lạc quan và hướng đến sự tốt đẹp.
  • Khát vọng có vai trò to lớn đối với quá trình phát triển và khẳng định bản thân của mỗi người nhưng trong thực tế, vẫn có không ít người sống không có khát vọng, mục đích, lại không ít kẻ bị lòng tham làm mờ mắt.
  • Sống không khát vọng sẽ tẻ nhạt, vô nghĩa nhưng nếu vì khát vọng bản thân mà bất chấp hậu quả, làm ra những hành động trái luân thường đạo lí, chà đạp lên người khác để thực hiện thì đó lại là hành vi vô nhân tính.

C. Kết bài

Hãy khát vọng, mơ ước và sống hết mình cho những khát vọng ấy, khi có nỗ lực, khi những khát vọng của bạn chính đáng, cao đẹp bạn sẽ cảm nhận được thành công và ý nghĩa của cuộc sống.

Sơ đồ tư duy bài văn nghị luận Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.

Sau đây là sơ đồ tư duy giúp các bạn dễ nhớ và chi tiết nhất:

 Sơ đồ tư duy Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.
Sơ đồ tư duy Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.

Tổng hợp một số bài văn mẫu về chủ đề Khát vọng

Dưới đây là top 5 bài văn mẫu hay nhất  Nghị luận về chủ đề Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng, mời các em học sinh và quý thầy cô cùng tham khảo.

Chính khao khát của con người tạo ra sự tiến bộ cho xã hội
Chính khao khát của con người tạo ra sự tiến bộ cho xã hội

Trình bày suy nghĩ về khát vọng của tuổi trẻ hôm nay hay nhất

Khát vọng hoài bão là kim chỉ nam, là nguồn động lực to lớn giúp con người cố gắng, nỗ lực thực hiện những mục tiêu, hướng đến sự tiến bộ. Đánh giá về vai trò của khát vọng, có ai đó từng nói rằng: “ Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.

“Khát vọng” là những mong muốn thành thực nhất của con người về những điều lớn lao, những kết quả tốt đẹp. Khát vọng sẽ mang đến sự nhiệt huyết mạnh mẽ để thực hiện những mục tiêu, hướng đến những điều tốt đẹp cho bản thân và cộng đồng.

Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.
Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.

Trong cuộc sống bất cứ ai cũng mong muốn nhận được những điều tốt đẹp, may mắn. Khát vọng là biểu hiện của những mong muốn từ bên trong mỗi con người. Đó có thể là khát vọng được sống hạnh phúc, khát vọng thành công hay khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp không chỉ cho mình mà còn cho những người xung quanh. Khát vọng không chỉ là biểu hiện tâm lí tích cực, đáng được trân trọng ở con người mà còn thể hiện được giá trị cao đẹp của mỗi người.

Khi có khát vọng, con người sẽ biết mình muốn gì và cần phải làm gì để thực hiện được những khát vọng ấy. Vì vậy khi bắt tay vào thực hiện bất cứ công việc gì họ cũng sẽ làm với thái độ nghiêm túc, say mê, thành công vì thế cũng đến gần hơn. Khát vọng sẽ tạo ra nguồn năng lượng sống tích cực giúp con người luôn nhiệt huyết, có đủ nghị lực và cố gắng để chinh phục mọi khó khăn, thách thức để đến được vạch đích cuối cùng.

Không phải bất cứ khát vọng nào cũng có thể hiện thực hóa nhưng khi có khát vọng con người luôn sống có niềm tin, lạc quan và hướng đến sự tốt đẹp. Và khi cố gắng cho những khát vọng, dẫu không thành công con người cũng có những trải nghiệm thú vị, được sống hết mình cho những đam mê. Sống đam mê, khát vọng không chỉ mang đến ý nghĩa cuộc sống cho mình mà còn có khả năng lan tỏa, tác động tích cực đến những người xung quanh.

Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.
Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.

Khát vọng có vai trò to lớn đối với quá trình phát triển và khẳng định bản thân của mỗi người nhưng trong thực tế, vẫn có không ít người sống không có khát vọng, mục đích, lại không ít kẻ bị lòng tham làm mờ mắt. Sống không khát vọng sẽ tẻ nhạt, vô nghĩa nhưng nếu vì khát vọng bản thân mà bất chấp hậu quả, làm ra những hành động trái luân thường đạo lí, chà đạp lên người khác để thực hiện thì đó lại là hành vi vô nhân tính.

Khát vọng sống là điều cần có ở mỗi người, bởi vậy trong cuộc sống con người cần nhận thức và tôn trọng những monmg muốn chính đáng của bản thân. Hãy khát vọng, mơ ước và
sống hết mình cho những khát vọng ấy, khi có nỗ lực, khi những khát vọng của bạn chính đáng, cao đẹp bạn sẽ cảm nhận được thành công và ý nghĩa của cuộc sống.

Nghị luận chính khao khát của con người tạo ra sự tiến bộ cho xã hội nâng cao

Xã hội chỉ tiến bộ khi con người sẵn sàng đổi mới và phát triển. Điều cần thiết và quan trọng nhất đối với bất kỳ ai muốn cầu tiến là không ngừng hoàn thiện, học hỏi, làm mới bản thân và sống có khát vọng. Khi có ước mơ và khát vọng, phải nỗ lực vươn lên. Vì vậy, khát vọng có một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi con người.

Khát vọng là gì? Khát vọng là mong muốn của chúng ta đạt được những điều to lớn và tốt đẹp mà chúng ta mơ ước và quyết định, đồng thời nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó. Khát vọng là những ước mơ giản dị, có người có ước mơ nhỏ, có người có ước mơ lớn và rộng hơn, còn khát vọng là khát vọng vươn tới những chân trời mới, khám phá vũ trụ bao la. quá đáng.

Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.
Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.

Người có hoài bão là người sống có ước mơ và hoài bão, luôn biết đặt mục tiêu cho bản thân, nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó. Người có khát vọng cũng là người kiên cường, biết đứng lên và tiến về phía trước, không nản lòng khi vấp ngã hay khó khăn. Chính vì khát khao vươn lên trong cuộc sống và tiếp thêm động lực giúp chúng ta mở mang tầm hiểu biết và hoàn thiện bản thân. Ngoài ra, nỗ lực đứng lên sẽ giúp chúng ta đạt được ước mơ và mong muốn của mình, từ đó cuộc sống của chúng ta sẽ hạnh phúc hơn.

Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày nay, có rất nhiều người sống không có hoài bão, ước mơ, chỉ nghe theo sự sắp đặt của người khác và không có ý chí vươn lên. Có những người ảo tưởng quá nhiều về khả năng của mình mà chủ quan, lơ là, chậm chạp, không đạt yêu cầu. Những người này đáng bị xã hội lên án.

Vòng đời của con người là như nhau, nhưng chúng ta đạt được hay thất bại là do chúng ta lựa chọn. Mọi người nên nhận ra tầm quan trọng của việc hoàn thành bản thân khi sống với ước mơ và khát vọng.

Trình bày suy nghĩ về khát vọng của tuổi trẻ hôm nay ngắn gọn

Con người không thể thiếu khát vọng sống một cuộc đời có ý nghĩa. Khát vọng là gì? Nó có vai trò gì trong cuộc sống của chúng ta? Khát vọng, trái ngược với hoài bão, là sự thôi thúc mạnh mẽ từ sâu thẳm trái tim con người, khao khát những điều cao cả và tốt đẹp. Nó mang lại mục đích sống cao đẹp và trở thành động lực giúp bạn vượt qua khó khăn trên đường đời. Đồng thời nâng chúng ta từ tầm thường trở nên cao đẹp hơn, thuần khiết hơn, tạo cơ sở quan trọng để tạo ra lợi ích cho gia đình và xã hội.

Cuộc đời có một bầu trời còn ta có một đôi cánh
Cuộc đời có một bầu trời còn ta có một đôi cánh

Nếu hơn 100 năm trước, nếu người thanh niên Nguyễn Tất Thành không đặt chân lên những con tàu của Đô đốc De Tat-Terry trong khát vọng giành lại độc lập thì đến bao giờ anh mới được sống trong hòa bình như ngày nay? Và có lẽ một thương hiệu xe hơi 100% Made in Vietnam sẽ không bao giờ trở thành hiện thực nếu không ai dám mơ và dám làm như Chủ tịch Vingroup. ..những người biết khát vọng đứng lên xứng đáng để mỗi chúng ta làm gương và học hỏi. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn những con người không thể tự đứng lên và an cư lạc nghiệp, ngoài những con người luôn khao khát điều tốt đẹp và biết hướng tới mục tiêu. Những người như vậy sẽ hủy hoại xã hội và họ đáng bị chỉ trích, phê phán. Tóm lại, tất cả chúng ta hãy đặt ra những khát vọng lớn, kể cả tôi, và cố gắng hết sức để biến chúng thành hiện thực. Bởi nếu cuộc đời này là bầu trời rộng lớn, thì khát khao chính là đôi cánh giúp ta bay xa.

Nghị luận về chủ đề khát vọng sống là gì

Đôi khi có một sự thật không thể hiểu nổi, và đôi khi bạn bắt gặp những gương mặt quen thuộc trông rất trẻ trên phố nhưng trong lòng lại có cảm giác già nua, đơn điệu và nhàm chán. . Trái tim của họ không còn trẻ nữa. Nhân tiện, có những người trông bạn già khi gặp họ, nhưng thực tế họ còn trẻ và có trái tim trẻ trung. Vì vậy, ai đó đã nói: “Điều gì khiến một người trẻ trung? Tuổi tác và sức lực cũng không. Đó là khát vọng. ”

Nghe có vẻ vô lý nhưng nó lại mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Tác giả câu đối đối lập hai cái: hình thức bên ngoài và hình thức bên trong bên trong. Tại sao tác giả lại nghĩ như vậy? Điều gì làm cho chúng ta trẻ không phải là tuổi tác và sức lực, mà là khát vọng?

Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.
Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.

Có lẽ chúng ta không quen thuộc với cụm từ này cùng với thuật ngữ “khát vọng”. Vậy những khát vọng khiến chúng ta “trẻ” là gì? Khát vọng là ý thức và suy nghĩ có tính chất tích cực. Con người có còn muốn dành hết tâm huyết, công sức để xây dựng cuộc sống, nuôi dưỡng khát vọng, nuôi dưỡng khát vọng mà vẫn yêu đời mà không bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài? sự sống. Khi có khát vọng, tất nhiên chúng ta sẽ cảm nhận cuộc sống qua con mắt của người trong cuộc, sống tích cực, sáng tạo, sống có ý nghĩa và làm việc không mệt mỏi để hết mình. .

Chính vì vậy mà tác giả khẳng định rằng, đàn ông, tuổi trẻ không nằm ở vẻ bề ngoài. Chúng ta còn trẻ, khỏe mạnh và sinh lý bình thường, nhưng chúng ta không được coi là trẻ vì không còn sức lao động với lối sống thích hưởng thụ như một cụ già. Tuổi trẻ không nằm trong một trong hai điều này khi chúng ta không đủ sức khỏe hoặc khi đã ngoài 50 tuổi. Nhưng chúng tôi luôn có một lối sống trẻ, những ước mơ lý tưởng, những đam mê và cống hiến cháy bỏng với đam mê. Máu, đầy sức sống. Nó còn trẻ và đó là những đứa trẻ. Trẻ em có khát vọng, và người trẻ không tạo ra khát vọng, nhưng khát vọng làm cho trẻ. Có thể nó sẽ.

Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.
Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.

Nói về chàng trai này, chúng ta không thể không nhắc đến một tấm gương tiêu biểu, quan trọng. Giống như một phong trào thơ mới, nơi mà các nhà thơ tìm thấy tiếng nói của mình và bày tỏ những khát khao của mình. Vì vậy, với những bản tình ca xưa của ông, khó có thể tin ông là người sáng tác cho phong trào thơ mới, dù ông đã có tuổi. Tạo nên tuổi trẻ cho những nhà thơ tương lai. Xuân Diệu, khao khát tình yêu, tiếng nói của tình yêu là điều trẻ nhất mà chúng ta nên nhắc đến. Xuân Diệu không phải là một danh nhân có tầm vóc lớn lao, nhưng đọc thơ Xuân Diệu chúng ta tự động nghĩ ông là nhà thơ của thế hệ trẻ và tại sao ông lại có chỗ đứng trong lòng giới trẻ khi bước vào làng văn, thơ của mọi người. . Tuy nhiên, ngày nay vẫn có những người trẻ tự chuốc lấy cuộc sống của mình, nơi mà điều quan trọng là sống một cuộc sống bình thường, một cuộc sống thoải mái và không thu được kết quả. Và chúng ta hãy luôn học hỏi những tấm gương như Xuân Diệu, người đã truyền cho chúng ta những ước mơ và khát vọng.

Nói chung, đây là một tuyên bố rất thú vị và chính xác. Mục đích nhấn mạnh tầm quan trọng của khát vọng đối với cuộc sống. Và để hiểu rõ hơn về bản thân, nhờ câu tục ngữ này mà chúng ta có thể tạo cho mình một tâm hồn trẻ thơ ngay từ bây giờ, hãy trở thành những con người trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết, luôn nuôi dưỡng những khát khao của mình. , để sống một cuộc sống có ý nghĩa không ngừng.

Nghị luận cuộc đời có một bầu trời còn ta có một đôi cánh

Con tàu ra khơi cần có ngọn hải đăng soi sáng, con người chúng ta cũng cần có khát vọng sống và lý tưởng của chính mình. Khát vọng sống là ngọn hải đăng soi sáng cuộc đời chúng ta.

Khát vọng sống là khát vọng được cống hiến trọn vẹn cuộc đời của mình để sống. Người có khát vọng sống là người không từ bỏ ước mơ của mình cho dù khó khăn đến đâu. Chỉ một tia hy vọng sẽ chiến đấu đến cùng cho khát vọng sống đó.

Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.
Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.

Cuộc sống của mỗi chúng ta đều không hề suôn sẻ và có những người luôn phải đối mặt với những thử thách về sức khỏe, công việc, động lực để thành công hơn đó chính là khát vọng sống. Khát vọng sống tiềm ẩn trong trái tim con người, muốn vượt qua giông tố cuộc đời thì ta phải tìm được khát vọng sống của chính mình. Không bao giờ từ bỏ bất cứ điều gì trong cuộc sống, không bao giờ lùi bước trước thử thách, và bất cứ khi nào bạn gặp thử thách và muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình hoặc đang gặp khó khăn. Giành lấy sự sống từng giờ từng phút.

Có nhiều bạn suy nghĩ thiển cận, không ý thức được hành động của mình, chạnh lòng, lao tâm khổ tứ, học hành không tốt và đang nghĩ đến việc tự kết liễu cuộc đời mình ngay bây giờ. Tại sao? Thất bại hôm nay là bài học để bạn trưởng thành hơn, bạn ngã ở đâu, bạn đứng ở đâu, tại sao có nhiều người khó hơn chúng ta, tại sao họ vẫn cố gắng sống, và tại sao chúng ta may mắn hơn họ, tại sao không cố gắng hơn? Khát vọng sống là khi ta tìm thấy động lực sống, động lực để tiếp tục chống chọi với giông bão. Nếu chúng ta có tiềm năng, có khát vọng và không gì quật ngã được chúng ta thì niềm tin chính là vũ khí sắc bén nhất giúp chúng ta vượt qua khó khăn. Khó khăn, thất bại, thất bại… Những điều này không đáng sợ bằng việc đánh mất ý chí sống.

Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.
Nghị luận về chủ đề: Muốn có được sự tiến bộ để vượt lên, để cho hôm nay khác hôm qua phải bắt đầu từ khát vọng.

Để khơi dậy khát vọng sống, bạn phải luôn lạc quan, biết yêu đời. Hãy chứng tỏ bạn là người luôn sống lạc quan và vượt qua mọi khó khăn. Bất cứ khi nào bạn chán nản, hãy đến bệnh viện và nhìn xung quanh mình bạn sẽ thấy cuộc sống này thật đáng quý biết bao. Quay về phía mặt trời và một bóng đen sẽ đổ sau lưng bạn.

Có lẽ ngày nay bạn là một người vô sản và không có gì trong tay, nhưng điều đó không thành vấn đề. Chỉ cần có khát vọng sống thì mọi khó khăn trước mắt chẳng là gì cả. Sống với khát vọng và niềm tin là điều mà tất cả chúng ta nên hướng tới.

Video trình bày suy nghĩ về khát vọng của tuổi trẻ hôm nay

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button