Sửa tủ lạnh

Nên chọn mua điều hòa theo tính năng hay theo thương hiệu?

Khi chọn mua điều hòa, chắc hẳn các bạn đều có những tiêu chí chọn cho riêng mình. Thông thường, 3 yếu tố được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu khi chọn điều hòa đó chính là thương hiệu, tính năng, sự bền bỉ. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến 2 tiêu chí: tính năng và thương hiệu.

Thương hiệu nên là yếu tố để chọn mua điều hòa?

Không chỉ riêng điều hòa, các sản phẩm khác cũng được đại bộ phận người tiêu dùng làm căn cứ để lựa chọn sản phẩm. Với điều hòa, trên thị trường có vô số thương hiệu nổi trội, có xuất xứ từ các nước nổi tiếng về điện tử, điện lạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan,.. Ngoài ra, về lịch sử và kinh nghiệm lâu đời trong việc sản xuất các mặt hàng này cũng là một yếu tố tăng sự xếp hạng thương hiệu.

Có một thực tế chứng minh rằng, các sản phẩm điện tử đến từ Nhật Bản luôn được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng chẳng hạn như Toshiba, Panasonic, Mitsubishi,.. bởi Nhật Bản vốn là nước nổi tiếng với các dòng sản phẩm bền bỉ. Và một điều hiển nhiên, mức giá của các sản phẩm tới từ các thương hiệu này cũng vì thế mà cao hơn so với các sản phẩm khác.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh. Việc sản xuất ra các sản phẩm điều hòa giá rẻ, hay với sự thâm nhập vào thị trường Việt Nam của các thương hiệu đến từ nước khác với những tính năng nổi trội cũng dần chinh phục được người tiêu dùng Việt. Và thực tế là, giá cả của những sản phẩm này cũng rẻ hơn nhiều.

Xem thêm nhiều bài viết khác hữu ích của chúng tôi:

Back to top button