Sửa tủ lạnh

Nên chọn mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?

Hiện nay, điều hòa được chia thành 2 dòng: 1 chiều và 2 chiều. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà có thể lựa chọn loại điều hòa 1 chiều hay 2 chiều. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết được khi nào thì nên sử dụng loại cho thích hợp. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn nên chọn mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?

Mục lục

1 Phân biệt điều hòa 1 chiều và 2 chiều2 Chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?2.1 Chọn điều hòa phù hợp theo diện tích2.2 Phụ thuộc vào khí hậu nơi sinh sống
Phân biệt điều hòa 1 chiều và 2 chiều

Điều hòa một chiều là điều hòa chỉ có khả năng làm lạnh, chủ yếu sử dụng để điều hòa không khí vào mùa hè. Đây là loại điều hòa phổ biến đặc biệt ở các vùng quê ngoại thành. Bởi điều hòa 1 chiều có chức năng làm lạnh có giá rẻ hơn.

Còn điều hòa 2 chiều ngoài chức năng điều hòa, làm mát không khí vào mùa hè, còn mùa đông còn có khả năng sưởi ấm. Điều hòa 2 chiều sử dụng cho cả mùa nóng và mùa lạnh. Vì chức năng  tăng lên nên giá cũng vì thế mà cao hơn.

Hầu hết tất cả các hãng điều hòa hiện nay đều có 2 dòng điều hòa này, với các sản phẩm vô cùng đa dạng, tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại nên cho bạn rất nhiều lựa chọn.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác của chúng tôi:

Nên chọn mua điều hòa theo tính năng hay theo thương hiệu?

Lưu ý quan trọng khi sử dụng điều hòa vào mùa dịch Covid 19

Chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?
Chọn điều hòa phù hợp theo diện tích

Trước tiên để lựa chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều, bạn cần tính toán được công suất điều hòa phù hợp với diện tích của căn phòng. Điều hòa phù hợp với diện tích phòng sẽ giúp bạn tận dụng tối đa được hiệu suất hoạt động và tiết kiệm điện năng, bảo vệ sức khỏe hơn.

Với những phòng dưới 15m2, nên chọn điều hòa có công suất từ 9000 – 10.000 BTU
Từ 15-20m2: 12.000 BTU
20-30m2: 18.000 BTU
Dưới 40m2: 24.000 BTU

Phụ thuộc vào khí hậu nơi sinh sống

Chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều, còn tùy thuộc vào nơi sinh sống. Nếu như ở miền bắc, phân hóa rõ rệt giữa mùa Đông và mùa Hè thì bạn nên chọn loại 2 chiều. Loại điều hòa này sẽ giúp bạn chống chọi lại tốt hơn với thời tiết 4 mùa trong năm. Ngược lại với miền nam, thời tiết nắng nóng gần như cả một năm thì bạn có thể chọn loại một chiều là phù hợp. Cũng một phần để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, nếu gia đình có trẻ nhỏ hay người già thì điều hòa 2 chiều cũng có rất nhiều lợi ích. Điều hòa sẽ đảm nhiệm việc cân bằng nhiệt độ trong phòng ở tất cả các mùa trong năm. Bởi nếu sức đề kháng yếu, sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn sẽ khiến trẻ em và người già dễ bị ốm. Đối với gia đình toàn người lớn thì cũng không nhất thiết phải sử dụng điều hòa 2 chiều.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích bạn trong quá trình chọn mua điều hòa đúng cách. Nếu còn thắc mắc nào, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ.

0

Back to top button