Sửa tủ lạnh

Hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ

Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ là hiện tượng xảy ra khá phổ biến đối với các gia đình ở Miền Bắc, bài viết này, Sửa máy giặt chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách cách sửa máy giặt electrolux báo lỗi đèn đỏ ngay tại nhà mà không cần đến thợ. Bạn hãy xem máy giặt nhà bạn có gặp phải lỗi này không nhé!

Vì sao máy giặt Electrolux hay báo lỗi đèn đỏ?

Ngày nay, do sự phát triển ngày càng cao của công nghệ kĩ thuật nên các sản phẩm điện gia dụng ngày càng được nâng cấp hiện đại hơn, đa dạng về mẫu mã, tính năng, và trở nên thông minh hơn. Vì vậy, khi máy giặt gặp sự cố, màn hình hiển thị phía trên máy giặt sẽ nháy báo lỗi cho người dùng nhanh chóng biết tình trạng của máy. Riêng máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ, thường là đèn ở nút Start/Pause sẽ nháy đỏ.

– Theo các chuyên gia Electrolux phân tích có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt Electrolux nháy đèn đỏ như

 • Bo mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi
 • Do cài sai chế độ giặt
 • Thời gian chờ cấp nước quá lâu hoặc nước cấp vào máy giặt yếu
 • Do bạn đóng cửa máy giặt chưa đúng cách.
 • Điện áp nơi bạn sử dụng không ổn định.

– Ngoài ra, nếu bạn muốn biết chính xác hiện tượng nháy đèn đỏ thể hiện lỗi gì? Bạn có thể tham khảo cách chuẩn đoán mã lỗi máy giặt Electrolux để so sánh trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux để có phương án sửa chữa hợp lý nhất.

may giat electrolux bao loi den do
may giat electrolux bao loi den do

Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ vì cài đặt sai chế độ giặt

Đây là lỗi mà nhiều người dùng thường gặp phải khi sử dụng máy giặt Electrolux. Vì khi mua máy về, có thể bạn không đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và cài đặt sai chế độ giặt cho máy dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ. Tuy nhiên, khi cài chế độ giặt không phù hợp cho máy sẽ có 2 trường hợp xảy ra, một là máy chỉ nháy đèn xanh ở phần chọn tốc độ vắt mà không nháy đèn ở nút Start/Pause. Hai là, máy giặt được một khoảng thời gian rồi đèn xanh Start/Pause chuyển sang nháy đỏ và ngừng hẳn không giặt nữa. Khi gặp tình trạng này, có nhiều người dùng thường tắt máy đi và mở lại máy vẫn giặt bình thường, có khi máy không hoạt động trở lại.

Cách khắc phục: Khi sử dụng máy giặt Electrolux, bạn cần tìm hiểu kĩ càng về cách sử dụng chế độ giặt phù hợp với máy. Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau, tùy vào từng dòng model. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số chương trình giặt đặc biệt phù hợp với từng loại quần áo khi đưa vào lồng giặt như chương trình giặt cho vải Cotton, Synthetics (Tổng hợp), Delicates (nhạy cảm), Silk (lụa), Hand Wash (giặt tay) v.v…

Trong trường hợp, bạn đã chọn đúng chế độ giặt phù hợp nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi đèn đỏ thì bạn hãy vặn nút chỉnh chế độ giặt về nút đầu tiên rồi mới chọn chế độ giặt lại. Nếu bạn giặt chế độ nào có vòng vắt và nhiệt độ giặt riêng thì sau khi chọn chế độ giặt xong bạn hãy nhấn nút Start. Bạn lưu ý không chỉnh bất cứ nút gì khi máy đang chạy nếu không máy sẽ báo lỗi.

may giat electrolux bao loi den do
may giat electrolux bao loi den do

Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ vì main máy bị lỗi

Nếu bạn đã chọn đúng chế độ giặt, nhưng vẫn thấy máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ thì có thể nguyên nhân là do main máy bị lỗi. Có nghĩa là bộ phận sấy khô ở máy giặt gặp vấn đề về điện áp. Các sợi đốt ở phần sấy bị chập điện ra ngoài làm cho điện đi theo đường tiếp vào trong bảng mạch, khiến điện áp gặp vấn đề. Khi đó, trung tâm bảo vệ IC sẽ báo lệnh về trung tâm và đèn đỏ sẽ nhấp nháy hoặc bạn không ấn nút Start được.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại đường điện áp ở bộ phận sấy khô để thay linh kiện. Nếu thay linh kiện không được, bạn cần thay main mới. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với thợ chuyên sửa chữa để khắc phục sự cố.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ từ A – Z

– Để bạn muốn xử lý hiện tượng nháy đèn đỏ Start/Pause triệt để 100% bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Xử lý cài sai chế độ giặt của máy

– Khi bạn cài chế độ giặt không phù hợp cho máy sẽ có 2 trường hợp xảy ra cụ thể:

Trường hợp thứ 1: Máy chỉ nháy đèn xanh ở phần chọn tốc độ vắt mà không nháy đèn ở nút Start/Pause.

Trường hợp thứ 2: Máy giặt được một khoảng thời gian rồi đèn xanh Start/Pause chuyển sang nháy đỏ và ngừng hẳn không giặt nữa.

– Khi gặp tình trạng này, có nhiều người dùng thường tắt máy đi và mở lại máy vẫn giặt bình thường, có khi máy không hoạt động trở lại.

– Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau, tùy vào từng dòng model. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ càng về cách sử dụng chế độ giặt phù hợp với máy.

– Nếu bạn đã chọn đúng chế độ giặt phù hợp nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi đèn đỏ thì bạn hãy vặn nút chỉnh chế độ giặt về nút đầu tiên rồi mới chọn chế độ giặt lại.

– Nếu bạn giặt chế độ nào có vòng vắt và nhiệt độ giặt riêng thì sau khi chọn chế độ giặt xong bạn hãy nhấn nút Start. Bạn lưu ý không chỉnh bất cứ nút gì khi máy đang chạy nếu không máy sẽ báo lỗi.

may giat electrolux bao loi den do
may giat electrolux bao loi den do

Kiểm tra cánh cửa máy giặt đã đóng đúng chưa?

– Nếu máy giặt Electrolux nháy đèn Start hay đèn đỏ đèn xanh thì rất có thể máy giặt nhà bạn chưa được đóng đúng cách. Hãy thử mở cửa ra và đóng lại cửa, đảm bảo cửa máy giặt được đóng đúng cách.

Xử lý thời gian chờ cấp nước quá lâu của máy giặt

– Bạn kiểm tra dây cấp nước của máy giặt có bị xoắn hoặc bị gấp khúc không? Điều chỉnh lại đường dây để đảm bảo nguồn nước cấp vào máy giặt được tốt. Đồng thời vệ sinh sạch sẽ 2 đầu của dây cấp nước khỏi tình trạng tắc bẩn ở 2 đầu.

– Bên cạnh đó, bạn cũng tháo tấm lọc ở van cấp nước ra vệ sinh. Bởi máy giặt sử dụng sau một thời gian dài sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào tấm lọc khiến nước không thể cấp mạnh vào máy giặt.

– Nếu tấm lọc không bẩn mà máy vẫn cấp nước yếu bạn nên kiểm tra và thay thế van cấp mới chính hãng máy sẽ hết báo lỗi.

Kiểm tra điện áp cấp vào máy giặt

– Nếu điện áp không ổn đinh sẽ gây ra một số tình trạng như: máy giặt Electrolux mất nguồn, chất IC tổng, chập cháy IC bảo vệ…

– Hãy sử dụng thiết bị ổn áp để ổn định dòng điện nơi bạn sử dụng và đây là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ các thiết bị điện trong ngồi nhà của bạn.

Xử lý bo mạch điều khiển của máy

– Máy giặt báo đèn đỏ không phải là do công tắc cửa mà lỗi này có thể do bộ phận sấy khô đang có vấn đề về điện áp, cũng có thể do sợi đốt ở trong phần sấy bị mát điện ra ngoài khiến cho điện đi theo với đường tiếp mát vào trong phần bảng mạch. Khi đó, trung tâm bảo vệ IC sẽ báo lệnh về trung tâm và đèn đỏ sẽ nhấp nháy hoặc bạn không ấn nút Start được.

– Bạn hãy kiểm tra lại đường điện áp ở bộ phận sấy khô để thay linh kiện. Nếu thay linh kiện không được, bạn cần thay bo mạch mới. Hoặc bạn có thể gọi tới bảo hành máy giặt Electrolux hoặc thợ chuyên sửa máy giặt Electrolux uy tín để được thay thế đúng cách.

Từ khóa:

 • Máy giặt Electrolux 7kg báo lỗi đèn đỏ
 • Máy giặt Electrolux nhấp nháy nút Start
 • Mã lỗi máy giặt Electrolux inverter
 • Máy giặt Electrolux chớp đèn đỏ liên tục
 • Máy giặt Electrolux báo lỗi block
 • Cách đọc mã lỗi máy giặt Electrolux
 • Mã lỗi nháy đèn máy giặt Electrolux
 • Máy giặt Electrolux báo lỗi Err

Nội dung liên quan:

Back to top button