Thi công hệ thống lạnh

Những điều cần chuẩn bị để lắp đặt kho lạnh bảo quản

Thực phẩm tươi sống, nông sản, thủy hải sản hay rau quả là những sản phẩm bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường nhiệt độ bên ngoài. Vì thế, sử dụng kho lạnh, hầm đông là một giải pháp để tránh tình trạng hư hỏng hàng hóa. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp lắp đặt kho lạnh bảo quản sản phẩm, hàng hóa của mình. Điều đó cho thấy kho lạnh có vai trò quan trọng và cần thiết trong sản xuất, kinh doanh.

lap dat kho lanh bao quan
lap dat kho lanh bao quan

Lắp đặt kho lạnh bảo quản cần gì?

Để thi công lắp đặt kho lạnh nhanh chóng, mọi lựa chọn lắp đặt kho lạnh bảo quản, tính toán cần phải thiết thực nhất có thể. Để làm kho lạnh nhanh nhất, đạt tiêu chuẩn và hiệu quả làm lạnh nhất, lắp đặt kho lạnh cần chuẩn bị các thứ sau:

Chuẩn bị mặt bằng kho lạnh

Điều đầu tiên doanh nghiệp cần phải chuẩn bị mặt bằng kho lạnh để thi công lắp đặt kho lạnh.Việc chuẩn bị mặt bằng kho lạnh, kho lạnh khu vực nào, các cụm máy đặt ở đâu, hướng cửa kho lạnh, cần phải được chuẩn bị chắc chắn từ trước

Chọn vị trí thoáng, rộng rãi để nhiệt độ tỏa nhiệt của cụm dàn nóng không ảnh hưởng đến kho lạnh.

Xây dựng con lươn kho lạnh phù hợp, quý vị chưa biết cách làm nền móng kho lạnh.

Tính toán thể tích kho lạnh

Thể tích kho lạnh là điều cần thiết để lắp đặt kho lạnh với công thức chiều dài x rộng x cao. Thể tích kho lạnh quý vị nếu có thể tự tính thì vui lòng cung cấp cho chúng tôi kích thước, con số cụ thể. Còn nếu có cách tính khác như theo container đơn vị feet (40 feet = 65m³) quý vị vui lòng cung cấp chi tiết.

Lắp đặt kho lạnh với mục đích bảo quản hàng hóa, sản phẩm. Nhiều người chưa biết bảo quản sản phẩm đó nên duy trì tại dải nhiệt độ nào. Công ty Điện Lạnh 5S chúng tôi sẽ tư vấn rõ cho quý vị chi tiết các ngưỡng nhiệt độ bảo quản hiệu quả nhất sản phẩm của quý vị.

Sử dụng cụm máy lắp đặt kho lạnh bảo quản nào cho phù hợp?

Khi có được thể tích kho lạnh, nhiệt độ bảo quản chúng tôi sẽ nhanh chóng tiến hành lựa chọn cụm máy kho lạnh phù hợp để bảo quản sản phẩm hiệu quả nhất. Hiện tại chúng tôi có bán các cụm máy kho lạnh Sungjin Hàn Quốc giá gốc. Quý vị có thể mua cụm máy nén dàn ngưng, dàn lạnh công nghiệp cao cấp giá rẻ tại công ty chúng tôi.

Lựa chọn vỏ kho lạnh áp dụng cho kho lạnh

Vỏ kho lạnh hay còn gọi là Panel cách nhiệt với công dụng ngăn cách nhiệt độ trong kho lạnh và môi trường ngoài. Vỏ kho lạnh được cấu tạo đặc biệt với 2 mặt ngoài là tôn hay sơn tĩnh điện. Ở giữa có lớp xốp cách nhiệt, phụ thuộc vào tỷ trọng của lớp xốp này để chia ra là panel kho lạnh PU hay EPS.

Cửa kho lạnh nên dùng loại nào, kích thước bao nhiêu?

Cửa kho lạnh là nơi ra vào kho lạnh nên được thiết kế để thuận tiện đi lại và hiệu quả giữ nhiệt cao. Có 2 loại thường sử dụng là cửa kho lạnh dạng bản lề và cửa kho lạnh dạng trượt. Cửa kho lạnh cung cấp được thiết kế chắc chắn, có vành cao su, màng chắn nhiệt, máy sấy nhiệt… Lưu ý: Giá thành cửa trượt cao hơn cửa bản lề một chút.

lắp đặt kho lạnh bảo quản

Lợi ích khi lắp đặt kho lạnh bảo quản

 • Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện: So với sử dụng tủ lạnh để bảo quản lắp đặt kho lạnh sẽ giảm chi phí có không gian lớn và tiết kiệm điện năng.
 • Dễ xếp hàng, tháo dỡ và vệ sinh: Không gian kho lạnh rộng rãi để người dùng có thể dễ sắp xếp hàng hóa, tiến hành vệ sinh sạch sẽ, an toàn.
 • Lưu trữ hàng hóa số lượng lớn: kho lạnh thường có diện tích lớn vì thế có khả năng lưu trữ nhiều hàng hóa.
 • Bảo quản sản phẩm trong thời gian dài.
 • Nhiệt độ có thể tùy chỉnh phù hợp cho từng loại sản phẩm.

Một kho lạnh đúng chuẩn là một nhà kho phải được thiết kế sao cho đảm bảo tính an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

Cấu tạo lắp đặt kho lạnh bảo quản

Phần cách nhiệt

Cấu tạo vỏ kho

Vỏ kho thường được làm từ những tấm cách nhiệt panel ngăn cách giữa không gian bên trong và bên ngoài. Tấm panel có độ nhẵn bóng cao, 2 mặt ngoài là Inox hoặc tôn sơn tĩnh điện. Vật liệu lõi làm từ xốp cứng có khổi lượng nhẹ, khả năng cách nhiệt tốt và độ bền cao.

Có 2 loại Panel thường được sử dụng trong kho lạnh là: Panel EPS và Panel PU.

Kích thước tấm cách nhiệt được lựa chọn phù hợp với thiết kế của kho nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và khả năng cách nhiệt.

Cửa kho lạnh

Cửa kho lạnh được sản xuất lắp đặt kho lạnh bảo quản với nhiều chủng loại và kích thước khác nhau như cửa bản lề, cửa trượt… nhưng đều đảm bảo được độ kín của kho khi sử dụng.

Cửa thường được chế tạo bằng inox 304 không gỉ bên trong có chất cách nhiệt, bản lề và tay khóa bằng vật liệu atimon hoặc inox đảm bảo độ cứng chắc và sáng bóng của cánh cửa. Kết cấu jont bao quanh để ngăn chặn khí lạnh thất thoát ra ngoài.

Khung bao cửa được thiết kế nhiều tầng rất vững chắc và điện trở sấy, giúp cách cửa luôn được khô ráo sạch sẽ và dễ thay thế.

Để đảm bảo an toàn cần phải có khóa bên ngoài, hệ thống chốt an toàn bên trong kho lạnh có thể mở được cửa khi đang đứng ở bên trong

11 3

Hệ thống làm lạnh

Vai trò của hệ thống làm lạnh là điều chỉnh nhiệt độ trong kho đúng mức được yêu cầu trong bảo quản. Vì thế, tùy vào loại sản phẩm nhiệt độ bảo quản khác nhau thì kết cấu hệ thống lạnh cũng có những khác biệt. Bởi vậy chúng ta chỉ để cập đến một vài bộ phận quan trọng nhất trong mỗi hệ thống.

Cụm máy nén

Máy nén là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo làm lạnh của kho lạnh. Với chức năng làm nén môi chất lạnh đến mức cao để đủ chất làm lạnh và có thể ngưng tụ.

Có nhiều loại máy nén như máy nén piston, trục vít, xoắn ốc,… với cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác biệt. Thông thường, máy nén sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Khi thiết kế và lắp đặt sẽ dựa trên thể tích kho và nhiệt độ bảo quản để chọn công suất máy sử dụng.

Nhiều thương hiệu máy nén khác nhau phục vụ nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Các thương hiệu nổi tiếng như: Bitzer, Tecumseh, Copeland, Danfoss, Panasonic, LG, Mitsubishi,… Dựa vào đặc điểm của từng loại máy và nhu cầu mà lựa chọn sản phẩm cho phù hợp, đem lại hiệu quả cao nhất.

Một số kho lạnh có thể sử dụng cụm máy nén dàn ngưng thay vì sử dụng các thiết bị riêng biệt để đem đến hiệu quả hoạt động tốt hơn.

Máy nén lạnh dùng trong kho lạnh công nghiệp thường được lắp đặt trên bê tông cốt thép vững chắc. Giúp cho máy chạy ổn định, tránh bị ẩm ướt khi vệ sinh dàn máy, không gây ảnh hưởng tiếng động, tiếng rung tới xung quanh.

lắp đặt kho lạnh bảo quản

Dàn lạnh, dàn nóng

Cũng như máy nén, dàn lạnh thường được nhập khẩu và có nhiều thương hiệu để lựa chọn.

Các dàn máy thường chia thành model tương ứng với nhiệt độ sử dụng kho. Dàn lạnh được lắp bên trong phải đảm bảo có lớp vỏ chắc chắn, có tính thẩm mỹ.

Bên trong dàn lạnh lắp đặt kho lạnh bảo quản  có một số bộ phận quan trọng cần được chú ý khi lựa chọn và sử dụng: bức cánh, quạt li tâm, điện trở xả đá,…

Hiện nay trên thị trường có nhiều chủng loại dàn lạnh của các hãng khác nhau như Danfoss, ECO, Copeland, Mitsubishi,… Quý khách hàng có thể tham khảo lựa chọn cụm máy nén, dàn lạnh, dàn ngưng mà chúng tôi đang cung cấp.

Tủ điều khiển

Chức năng chính của tủ điều khiển là kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động của kho lạnh. Với các thông số được cài đặt sẵn, thiết bị điều chỉnh sẽ điều phối hoạt động của các thiết bị để nhiệt độ được giữ ổn định ở mức yêu cầu.

Bên cạnh đó, tủ cần có bộ phận để thực hiện báo hiệu khi thiết bị gặp phải trục trặc trong vận hành. Cần lưu ý đến khả năng lưu trữ thông số để người sử dụng đánh giá hoạt động và đưa ra quyết định bảo trì bảo dưỡng.

Thiết bị vật tư kho lạnh khác

Một số vật tư khác dùng trong kho lạnh như: Tủ điện, đèn kho lạnh, rèm kho lạnh…

Các tìm kiếm liên quan:

 • Lắp đặt kho lạnh giá bao nhiều
 • Lắp đặt kho lạnh công nghiệp
 • Kho lạnh la gì
 • Báo giá kho đông lạnh
 • Kho lạnh
 • Giá kho đông lạnh mini
 • Báo giá kho lạnh nông sản
 • Thi công kho lạnh

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button