Thi công hệ thống lạnh

Cách chống thấm sân thượng được sử dụng phổ biến và hiệu quả nhất

Tầng thượng là nơi không gian thoáng mát chung ta có thể ngồi hóng gió, ngắm chim và trồng cây… Đặc biệt, ngôi nhà của bạn có diện tích khiêm tốn và thiết kế một không gian xanh trên sân thượng là điều rất lý tưởng. Nhưng điều mà chúng ta lo lắng nhất chính cách chống thấm sân thượng không bị thấm nước xuống trần, tường nhà.

Các cách chống thấm sân thượng phổ biến

chống thấm sân thượng

Cách chống thấm sân thượng bằng xi măng

Đây là cách chống thấm sân thượng đơn giản, thường được sử dụng trước đây. Với cách chống thấm này, bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà được. Vật liệu rẻ, thi công đơn giản, nhanh chóng.

Chuẩn bị:

 • Chuẩn bị vật liệu chống thấm sân thượng: xi măng trắng hoặc đen.
 • Chuẩn bị dụng cụ, máy móc hỗ trợ cho hoạt động thi công: cây lăn, chổi quét, bay,
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bê tông, loại bỏ sạch vụn vữa, bụi bẩn, mảng rêu bám trên sân thượng.

Thi công:

Pha xi măng với nước. Hãy sử dụng tỉ lệ pha của nhà sản xuất hoặc tỉ lệ của những người có nhiều kinh nghiệm thực tế. Tỉ lệ nước và xi măng phải được cân bằng đảm bảo độ liên kết nhưng không quá đặc. Tránh trộn dung dịch luôn một lúc. Nên chia nhỏ thành các phần, quét xong một phần lại trộn và quét tiếp. Cần phải trộn đều tay để hỗn hợp nước và xi măng được sánh mịn và dính đều.

Quét xi măng : Sử dụng con lăn, khi quét xi măng chống thấm bề mặt tường, cần phải quét đều tay, từ nhỏ đến lớn. Tránh hấp tấp vội vàng hay ngắt quãng sao cho xi măng được dàn đều như nhau trên bề mặt, không quá dày và quá mỏng. Có thể chia làm 2 lớp để quét. Quét lớp đầu và để khô tự nhiên khoảng 10 phút sau đó quét tiếp.

Nghiệm thu sau 3h. Để bảo vệ bề mặt tránh để khô quá nhanh do môi trường bạn có thể dùng bao, túi, lưới,.. để che chắn bề mặt. Tránh ảnh hưởng lớp xi măng mới quét,.làm giảm giá trị chống thấm và mất thẩm mỹ công trình.

Dùng Sika Latex, Sikaproof Membrane chống thấm sân thượng.

Sika latex, Sikaproof membrane cũng là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho cách chống thấm sân thượng sàn bê tông.

Chuẩn bị:

 • Chuẩn bị vật liệu chống thấm sân thượng: phụ gia chống thấm, gạch lát
 • Chuẩn bị dụng cụ, máy móc hỗ trợ cho hoạt động thi công: cây lăn, chổi quét, bay, máy khoan, đục tay,….
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bê tông, loại bỏ sạch vụn vữa, bụi bẩn, mảng rêu bám trên sân thượng.

Thi công:

Chúng ta làm ẩm bề mặt bê tông rồi phun lớp lót sikaproof membrane lên trên bề mặt. Tỉ lệ pha hỗn hợp: 25 : 45% nước sạch.

Đợi lớp lót sikaproof membrane khô ( 2 – 3h), quét lớp hóa chất dày không pha trực tiếp lên trên.

Đợi lớp đầu tiên khô, quét tiếp lớp 2, lớp 3.

Quét vữa chống thấm sika latex lên trên các lớp sikaproof membrane đã thi công trước đó.

Xoa nền, hoàn thiện, phun phụ gia bảo vệ, ngâm thử nước.

Lát gạch chống thấm sân thượng sau khi hoàn thiện hết các bước trên.

Sử dụng hóa chất chống thấm sân thượng

Đối với phương pháp chống thấm sân thượng cũ.bằng chất chống thấm được các nhà thầu sử dụng phổ biến hiện nay, nhằm phục hồi các.vết nứt và ngăn chặn thấm nước vào bề mặt sàn. Đặc biệt là vùng Cổ Ống lối thoát nước là nơi dễ gây ra hiện tượng loang lổ và ẩm mốc.nhất ảnh hưởng đến mặt sàn sân thượng, thậm chí ảnh hưởng đến bề mặt tầng bên dưới.

Theo kinh nghiệm chống thấm sân thượng.nhiều năm của chúng tôi, thì xin giới thiệu xin chia sẻ với bạn đọc một sản phẩm được đánh giá cao.trong quá trình thi công dự án đó là Neomax Grout C60. Một loại vữa trộn sẵn gốc xi măng có khả năng tự.chảy và độ đàn hồi cao, chịu tác động của môi trường đến bề mặt sàn.

Các cách chống thấm sân thượng hiệu quả

chống thấm sân thượng

Sử dụng Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107.

Chất phụ gia một trong những vật liệu phổ biến nhất được nhiều người áp dụng ngăn ngừa thấm nước cho sân thượng và dễ dàng thi công mà không cần kỹ thuật cao. Không mất nhiều thời gian. Đồng thời, sử dụng chất phụ gia giúp giảm bớt.sự thấm dột và loang lỗ sâu vào mao mạch bên trong sàn. Từ đó ngăn chặn các vết răn nứt lan tỏa khắp sàn. Cụ thể là sử dụng Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107.

Chuẩn bị:

Yêu cầu bề mặt sân thượng phải thật sạch, được loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt.
Chuẩn bị Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107.

Thi công:

Bước 1: Tạo một lớp vữa mỏng để lấp kín những vết rạn nứt của sân thượng. Sử dụng vữa rót tự chảy Sika GROUT (hoặc AC GROUT) để lấp đầy. Pha trộn và tiến hành quét lên bề mặt sàn bê tông 2 lớp. Mỗi lớp cách nhau 2 giờ.

Bước 2: Đợi 3-4 tiếng sau khi lớp vữa chống thấm khô. Phun dung dịch chống thấm thẩm thấu Water Seal lên toàn bộ sân thượng. Chú ý nên phun 2 lớp, mỗi lớp cách nhau từ 3-4 phút, phun phải đều và đảm bảo ướt mặt sàn. Phun chân tường cao lên khoảng 15-20 cm.

Bước 3: Để khô bề mặt thì tiến hành ngâm nước bảo dưỡng trong 24 giờ là có thể tiến hành nghiệm thu.

Sử dụng sơn chống thấm sân thượng cũ

Có thể nói đây là cách chống thấm sân thượng được đánh giá cao nhất, được.nhiều hộ gia đình, các nhà thầu công trình đều sử dụng vào các công trình hiện nay. Sơn chống thấm có khả năng bảo.mặt sàn gạch hay bê tông khỏi sự thẩm thấu nước vào sâu bề mặt sàn. Ngăn chặn vết nứt từ các tác nhân môi trường gây ra.

Nhưng việc dùng sơn chống thấm sân thượng cũ loại.nào phù hợp nhất, đây là vấn đề khá đau đầu của các chủ nhà. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn sơn Kova, Dulux,.. để có độ bền cao. Tuy nhiên giá cả cũng khá cao.

Chống thấm bằng màng chống thấm khò nóng

chống thấm sân thượng

Chuẩn bị:

Yêu cầu bề mặt sân thượng phải thật sạch,.được loại bỏ sạch bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất trên bề mặt.
Chuẩn bị : màng khò nóng hoăc miếng dán chống thấm.

Thi công:

Sử dụng lu lăn sơn thi công lớp sơn lót gốc Bitum với định mức 6-8m2/lít. Chỉ nên quét lớp sơn lót cho phần diện tích thi công trong ngày. Thi công lớp chống thấm ngay khi lớp lót khô mặt.

Sử dụng máy khò bằng gas đốt nóng bề.mặt thi công và khò mặt dưới màng chống thấm rồi dán nhanh phần màng đã được khò nóng xuống bề mặt sàn.

Dùng con lăn cao su để ép chặt phần màng ở khu vực đã khò. Lăn từ giữa ra hướng 2 mép của màng chống thấm để tạo một bề mặt phẳng khi.hoàn thiện và tránh được hiện tượng bọt khí bị nhốt lại trên bề mặt. Nếu có hiện tượng bong bóng xuất hiện vài chỗ sau khi thi công , đâm thủng khu.vực đó bằng vật bén nhọn, lổ thủng này sẽ tự động hàn kín trong quá trình làm phẳng hoàn thiện. Chiều rộng của dải gia cố này phải đủ để chồng mép ít nhất 10cm vào hai bên khe.

Màng chống thấm phải được khò.dính toàn diện bề mặt vào kết cấu cho mặt ngang lẩn mặt đứng, giáp mí 8cm theo chiều dọc và 12cm tại điểm đầu của cuộn.

Sau khi lớp màng chống thấmkhô,.tiến hàng phủ 1 lớp vữa vữa bảo vệ xi măng – cát M76 (2-3cm) rồi để khô. Và tiến hành bảo dưỡng.bề mặt tối thiếu 7 ngày trước khi tiến hành dựng 1 khu vườn trên sân thượng.

Chống thấm bằng nhựa đường

Vì muốn chăm lo tốt hơn cho sức khỏe gia đình, nhiều người.quyết định trồng rau sạch trên sân thượng. Quá trình nuôi trồng chắc chắn sẽ kèm theo tưới tắm liên tục. Do đó sân thượng thường xuyên phải tiếp xúc với nước. Khi đó, quá trình xử lý ngăn nước đòi hỏi biện.pháp khắt khe hơn như chống thấm trần nhà bằng nhựa đường.

Là vật liệu được đun nóng chảy với khả năng thẩm thấu, kết dính cực tốt. Nhựa đường có thể tạo lớp màng dày dặn, ngăn nước triệt để. Do đó, mọi vấn đề liên quan đến nước tưới cây.hay nước mưa đều không làm khó được sàn sân thượng. Trong số các phương pháp thi công, đây là gợi ý đáng cân nhắc nhất.

Chuẩn bị:

 • Chuẩn bị vật liệu chống thấm sân thượng: nhựa đường, phụ gia chống thấm, gạch lát
 • Chuẩn bị dụng cụ, máy móc hỗ trợ cho hoạt động thi công: cây lăn, chổi quét, bay, máy khoan, đục tay,….
 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bê tông, loại bỏ sạch vụn vữa, bụi bẩn, mảng rêu bám trên sân thượng.

Thi công:

 • Quét phụ gia chống thấm trên bề mặt sàn bê tông sân thượng.
 • Quét đều nhựa đường được đun nóng chảy lên trên bề mặt sân thượng đã được quét lớp lót.
 • Ngâm thử nước khoảng 24h đồng hồ trước khi làm bước tiếp theo.
 • Lát gạch chống thấm sân thượng sau khi xác nhận khả năng ngăn nước đạt yêu cầu.
 • Hoàn thiện và bàn giao lại công trình cho khách hàng.

Mong rằng với những gì chuyên gia của chúng tôi chỉ ra dưới đây. Sẽ giúp bạn khắc phục và cải thiện được tình trạng sân thượng bị thấm nước..

Tìm kiếm có liên quan:

 • Vật liệu chống thấm sân thượng
 • Sika chống thấm sân thượng
 • Lát gạch chống thấm sân thượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button