Sửa tủ lạnh

Khi nào nên sử dụng bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa?

Bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa là một bộ phận nên được trang bị kèm cùng dàn nóng. Nó có tác dụng điều chỉnh hướng gió nóng phả ra từ dàn nóng ra các hướng mong  muốn. Tuy nhiên, không phải hộ gia đình nào cũng lựa chọn thêm linh kiện này đi kèm với dàn nóng của mình. Vậy, trường hợp nào thì nên sử dụng bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục lục

1 Khi nào nên sử dụng bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa?1.1 Dàn nóng tại các căn hộ chung cư cao tầng1.2 Dàn nóng tại các nhà phố và biệt thự san sát nhau
Khi nào nên sử dụng bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa?
Dàn nóng là bộ phận tỏa nhiệt nóng ra môi trường bên ngoài, giúp điều tiết không khí cùng dàn lạnh sao cho đảm bảo điều hòa nhiệt độ được hoạt động tốt nhất. Ở những nơi đặt dàn nóng có diện tích nhỏ, nhiệt tỏa ra rất nóng, nó làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của con người, vật nuôi trồng xung quanh nó.

Do đó, ở những vị trí nhỏ hẹp đặt dàn nóng thì nên sử dụng thêm bộ phận này cho dàn nóng. Chúng tôi có thể kể tên một vài trường hợp sau:

Dàn nóng tại các căn hộ chung cư cao tầng

Hầu hết dàn nóng điều hòa tại các căn hộ chung cư cao tầng đều được lắp ở ngoài ban công. Vị trí này rất nhỏ hẹp nhưng lại diễn ra nhiều sinh hoạt trong gia đình như phơi đồ, trồng cây, thậm chí nhiều gia đình xem nó như là một nơi thư giãn, ngắm cảnh. Và nếu như dàn nóng tỏa ra hơi nóng mà không được kiểm soát các hướng như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các gia đình. Mặt khác, ở nơi không gian nhỏ hẹp như vậy, hơi nóng điều hòa không được thoát ra được sẽ gây quá nhiệt cục bộ dàn nóng. Dẫn đến việc điều hòa luôn phải hoạt động trong tình trạng quá tải nhiệt, gây giảm sút tuổi thọ và tốn điện nhiều hơn.

Do đó, giải pháp lắp đặt thêm bộ chuyển hướng gió cục nóng điều hòa rất được ưa chuộng, sẽ xử lý được triệt để các vấn đề trên.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

Back to top button