Sửa tủ lạnh

Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung báo lỗi 5E

Trong quá trình sử dụng máy giặt việc người dùng sẽ gặp phải tình trạng không mong muốn là khó tránh. Máy giặt Samsung báo lỗi 5E và ngừng hoạt động là một trong số đó. Khi đó bạn không nên quá lo lắng, bài viết sau sẽ thông tin đến bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng, hiệu quả.

Máy giặt Samsung báo lỗi 5E là gì?

Mã lỗi 5E là tín hiệu đèn báo lỗi ở ống xả nước của thiết bị. Trong trường hợp vì nguyên nhân gì đó mà ống không xả nước, máy giặt sẽ báo 5E

Lỗi 5E máy giặt Samsung không quá nghiêm trọng, tuy nhiên để máy có thể hoạt động được bền bỉ, tốt, bạn nên tìm hiểu chính xác nguyên nhân và khắc phục đúng cách để tình trạng máy giặt Samsung báo lỗi 5E không còn xuất hiện nữa.

Nguyên nhân khiến mã lỗi 5E xuất hiện là những nguyên nhân chung ở cả máy giặt Samsung cửa trước và cửa trên. Chi tiết những nguyên nhân khiến máy giặt Samsung xuất hiện lỗi 5E như sau.

Tại sao xảy ra lỗi máy giặt samsung báo lỗi 5e?

Lỗi 5E thường được hiển thị trên màn hình của máy giặt Samsung tại thời điểm chương trình đã hoàn tất việc giặt và đang cố gắng bắt đầu giặt đồ giặt. Tại thời điểm này, theo chương trình, máy phải xả nước xà phòng bẩn đã được sử dụng để rửa và đổ nước rửa sạch. Đây là nơi phát sinh vấn đề. Hệ thống đơn giản là không thể thoát nước bẩn và bộ điều khiển đưa ra lỗi 5E.

Lỗi này xảy ra do không có khả năng thoát nước. Một cái gì đó như lỗi này được giải mã. Các nguyên nhân có thể gây ra lỗi này là gì, đó là lý do tại sao hệ thống không thể thoát nước bẩn? Có ba lý do chính:

  • bộ lọc cống bị tắc đến mức nước chỉ đơn giản là không đi qua nó vào ống thoát nước;
  • bị tắc trong ống thoát nước, hoặc tại điểm nối với bộ lọc hoặc tại điểm nối với ống hút;
  • nước không được bơm ra do sự cố của bơm thoát nước.

Hãy chú ý! Để ngăn chặn sự tắc nghẽn khó chịu trong máy, trước khi giặt, hãy kiểm tra các túi của đồ vật được đặt vào trống, rút ​​ra một bộ ba, chìa khóa, v.v.

Trên một số mẫu máy giặt của Samsung thay vì lỗi mã 5e có thể bật lên thứ hoặc SE, hãy nhớ rằng đây là tất cả lỗi tương tự. Đừng nhầm lẫn với mã E5. Nó chỉ ra sự cố trong bộ phận làm nóng của máy giặt.

may giat samsung bao loi 5e
may giat samsung bao loi 5e

Nguyên nhân máy giặt samsung báo lỗi 5e và cách khắc phục

Lỗi cấp nước 5E ở máy giặt Samsung có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, sau đây là một số nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng trên:

– Ống xả nước hư hỏng, không bơm được nước vào máy

– Tắc ống xả dẫn nước do cặn bẩn, vụn vải từ quần áo, bông sợi,…

– Ống xả bị nứt vỡ, rò rỉ

Các trường hợp trên đều không quá nghiêm trọng, tuy nhiên để máy giặt Samsung vận hành tốt nhất, lâu và bền bỉ, bạn nên tham khảo biện pháp khắc phục lỗi 5E đúng cách sau đây.

Tìm kiếm nguồn của lỗi: thủ tục

Nếu máy đột ngột đóng băng trong khi giặt và mã 5E được hiển thị, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra bộ lọc rác, thường nằm ở góc dưới bên phải của thân máy. Đây là quy trình phổ biến nhất, được nhà sản xuất máy giặt mô tả trong hướng dẫn và nếu bạn không biết gì về nó, thì bạn chưa bao giờ làm sạch bộ lọc. Làm sạch bộ lọc, nếu lỗi máy giặt 5E tiếp tục bật lên, thì bạn cần xem xét thêm.lỗi 5e

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra ống thoát nước, có thể một tắc nghẽn đã hình thành trong đó. Lấy tất cả đồ giặt ra khỏi trống, sau đó tháo ống xả ra khỏi ống hút hoặc từ cống và thả đầu vào bồn tắm hoặc bồn rửa. Vì vậy, nước rời sẽ được nhìn thấy rõ ràng. Sau đó, bắt đầu chương trình giặt và xem. Nếu máy bơm cố gắng đẩy nước qua vòi, nhưng nó hầu như không chạy, thì vòi bị tắc.

Máy giặt Samsung hoạt động khá yên tĩnh, nhưng nếu bạn lắng nghe công việc của chúng trong khi xả nước, bạn có thể phân biệt âm thanh cụ thể được tạo ra bởi máy bơm xả nước đang chạy. Vì vậy, nếu bạn ném phần cuối của ống thoát nước vào phòng tắm và nước hoàn toàn không chảy ra sau khi rửa, đồng thời, không nghe thấy âm thanh cụ thể nào về hoạt động của bơm thoát nước – rất có thể vấn đề nằm ở đó!

Cách khắc phục máy giặt samsung báo lỗi 5e như thế nào?

– Chúng ta sẽ đưa ra hướng giải quyết như sau. Bước đầu tiên khi nhận thấy đèn báo lỗi hãy kiểm tra lại hệ thống ống xả.

+ Nếu ống xả bẩn quá nên bị tắc nghẽn hoặc có vật rắn chắn bên trong, bạn cần làm sạch ngay. Thông thường, lý do tắc nghẽn là do cặn bẩn từ quần áo giặt theo nước thoát ra ngoài.

+ Để đề phòng tình huống này, bạn nên vệ sinh định kỳ cho máy giặt.

+ Trong các trường hợp ống xả nứt vỡ, hoặc không bơm được, hãy liên hệ đến dịch vụ sửa chữa máy giặt Samsung tại nhà.

+ Bạn sẽ được hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa và thay thế linh kiện khi cần. Ngay sau đó, thiết bị có thể khôi phục trạng thái hoạt động tốt nhất.

may giat samsung bao loi 5e
may giat samsung bao loi 5e

3 lưu ý cực kỳ đắt giá giúp bạn bảo quản máy giặt bền lâu

Chú ý vị trí lắp đặt máy giặt

Vị trí lắp đặt cực kỳ quan trọng để máy giặt hoạt động ổn định, duy trì tuổi thọ cao. Máy giặt nên đặt ở nên khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời hoặc có biện pháp che chắn phù hợp, hạn chế đặt ở nhà bếp hay phòng tắm.

Khi lắp đặt, bạn cần đảm bảo máy giặt vững chãi bằng cách đặt trên mặt sàn phẳng, điều chỉnh các chân của máy giặt cho cân bằng hoặc đặt trên giá đỡ, không dùng gỗ hay giấy để chèn vào. Máy giặt khi vắt sẽ rung lắc rất mạnh, tạo áp lực xuống dưới và có thể di chuyển, nếu không cố định chắc chắn sẽ gây hư hỏng động cơ bên trong hoặc trào nước ra ngoài.

Ngoài ra, ống xả nên nối trực tiếp vào lỗ thoát, đảm bảo nước sẽ không bị tràn ra sàn nhà khi máy giặt xả nước gây trơn trượt và giật điện. Nguồn nước cấp cho máy cần có áp lực phù hợp, hạn chế phèn, cặn.

Chọn số lượng quần áo và thời gian giặt phù hợp

Chú ý số lượng quần áo và thời gian giặt giúp bạn tiết kiệm điện, nước và thời gian, quần áo được giặt sạch hiệu quả và máy giặt bền hơn.

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên hoặc giặt quần áo nhiều cùng một lúc, bạn nên trang bị máy giặt có khối lượng giặt lớn hơn nhu cầu khoảng 1 kg để đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định hoặc chịu khó chia ra nhiều lần giặt. Số lượng quần áo quá đầy lồng giặt sẽ khiến quần áo không được giặt sạch hiệu quả, động cơ hoạt động quá tải. Bạn nên để số lượng quần áo từ 1/2 đến tối đa 3/4 lồng giặt.

Hiện nay, các máy giặt đều có các chế độ giặt cho loại vải riêng biệt. Mỗi chế độ sẽ có khối lượng giặt, thời gian giặt riêng biệt mà bạn có thể tham khảo chi tiết trong sách hướng dẫn. Chọn chế độ phù hợp với chất liệu vải cùng thời gian giặt tùy theo độ bẩn để máy giặt hoạt động tiết kiệm, hiệu quả.

Xà phòng và nước xả cũng là một yếu tố bạn nên quan tâm. Xà phòng và nước xả không phù hợp sẽ không được hòa tan hết và đóng cặn, dính lên quần áo. Với mặt giặt cửa ngang, bạn nên sử dụng nước giặt và bạn có thể linh động sử dụng bột giặt hoặc nước giặt cho máy giặt cửa trên.

may giat samsung bao loi 5e
may giat samsung bao loi 5e

Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Tùy theo tần suất sử dụng mà bạn nên vệ sinh lồng giặt và toàn bộ máy giặt từ 3 – 6 tháng/lần. Nếu máy giặt của bạn không có chế độ tự vệ sinh lồng giặt, đặt thời gian giặt lâu nhất và cho máy hoạt động mà không có quần áo và xà bông. Nếu máy có chế độ giặt nước nóng, hãy đặt nhiệt độ cao nhất.

Dùng các thiết bị cọ rửa thông thường để vệ sinh viền cửa cao su, mặt trong của nắp máy, ngăn đựng nước xả và xà phòng. Đây là nơi thường bị ẩm, sản sinh khá nhiều vi khuẩn, vì vậy việc vệ sinh là cần thiết. Với vỏ ngoài, bạn rút điện trước và dùng khăn mềm làm ẩm vào lau nhẹ nhàng.

Trong khi làm vệ sinh, bạn có thể kiểm tra ngay luôn được hệ thống có bị rò rỉ hay không để biết cách sữa chữa kịp thời. Nếu bạn không thể tự làm, hãy nhờ đến các nhân viên sữa chửa và bảo trì máy giặt làm thay giúp bạn.

Từ khóa:

  • Máy giặt Samsung lỗi 5E
  • Bảng mã lỗi máy giặt Samsung cửa trên
  • Máy giặt Samsung báo lỗi 5C
  • Máy giặt Samsung báo lỗi E5
  • Máy giặt LG báo lỗi LE
  • Lò vi sóng Samsung báo lỗi 5E
  • Lời 5E Arena

Nội dung liên quan:

Back to top button