Sửa tủ lạnh

Hướng dẫn sửa máy giặt LG báo lỗi OE cực hiệu quả   

Mã lỗi OE trên bảng điều khiển máy giặt LG cửa ngang là gì? Nguyên nhân tại sao máy giặt LG báo lỗi OE, cách khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây, chúng tôi  hướng dẫn bạn cách sửa máy giặt LG báo lỗi OE. Bạn hãy cùng xem nhé!

Lỗi OE là lỗi gì?

Lỗi OE là lỗi máy giặt LG không xả được nước bên trong lồng giặt ra ngoài, khi đó các cảm biến sẽ truyền tín hiệu đến board mạch điều khiển phát tín hiệu và hiển thị thông báo lỗi để cảnh báo người dùng.

Đây là một lỗi khá cơ bản trên các dòng máy giặt cũ của hãng LG, việc khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được ở nhà khi đã xác định được nguyên nhân gây lỗi trên máy giặt.

Máy giặt LG báo lỗi OE là lỗi không xả được nước bên trong lồng giặt ra ngoài có thể do ống thoát nước bị tắc, gấp khúc hoặc bị xoắn,bộ lọc của bơm xả nước có thể bị bẩn hoặc kẹt dị vật, bơm xả bị hỏng hoặc bo mạch không có điện cấp xuống cho bơm xả

Tuy lỗi OE không quá nghiêm trọng nhưng bạn phải biết cách kiểm tra và xử lý đúng cách mới có thể xóa mã lỗi thành công máy giặt nhà bạn đồng thời giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí gọi thợ sửa chữa.

máy giặt lg báo lỗi oe
máy giặt lg báo lỗi oe

Tổng hợp nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi OE

Có nhiều nguyên nhân gây nên lỗi OE trên máy giặt LG nhưng chủ yếu các trường hợp nằm trong 3 nguyên nhân chính sau:

 • Do bộ lọc của bơm xả nước gặp vấn đề trục trặc như bị cặn bẩn lâu ngày tích tụ bám vào gây tắc nghẽn đường ống dẫn đến nước bên trong lồng giặt không xả ra được bên ngoài gây nên lỗi OE.
 • Do ống xả nước của máy giặt bị xoắn vào nhau hay bị gấp khúc đoạn nào đó hoặc có thể do bị tắc nghẽn đường ống làm cho nước bên trong lồng giặt không xả ra được phát sinh lỗi OE.
 • Do bơm xả của máy giặt gặp vấn đề hoặc có thể bị các vật thể lạ bên trong máy giặt chặn lại gây cản trở hoạt động xả nước bên trong lồng giặt ra ngoài dẫn đến máy giặt LG báo lỗi OE.

Lỗi OE thường xuất hiện sau khi chu trình giặt kết thúc và chuyển sang quá trình xả hết nước để vắt. Vào thời điểm này, máy giặt LG báo lỗi OE do những nguyên nhân sau:

Tắc ống thoát nước

Ống thoát nước có nhiều cặn bẩn, hoặc có vật thể lạ gây tắc nghẽn. Điều này là cho nước không thể bơm xả ra ngoài được.

Ngoài ra, cũng có thể do đường thoát nước bị xoắn nên nước không thể thoát ra ngoài được.

Bơm xả nước bị bẩn hoặc có dị vật làm kẹt

Trường hợp nghe thấy tiếng bơm nước vẫn hoạt động, nhưng lại không có nước thoát ra ngoài ngay. Thì nguyên nhân có thể do bơm xả bị tắc.

Lúc này, cần kiểm tra và tiến hành vệ sinh bơm xả nước.

Bơm thoát nước hoặc van xả bị hỏng

Hầu hết mọi người không có thói quen kiểm tra quần áo trước khi cho vào lồng giặt. Điều này khiến cho các dị vật như: ốc vít, giấy tờ,… còn sót trong túi quần áo sẽ đi vào máy giặt.

Những vật này có thể chui vào bơm thoát nước khiến cho cách quạt không quay được. Từ đó, dẫn đến tình trạng bơm thoát nước bị cháy.

Board mạch bị hư

Đây là một trong những sự cố rất nghiêm trọng ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt. Là nguyên nhân cũng rất thường gặp khiến lỗi OE máy giặt LG xuất hiện.

19

Hướng dẫn khắc phục máy giặt LG báo lỗi OE

Có thể khắc phục lỗi OE bằng cách áp dụng những cách sau:

 • Tiến hành kiểm tra đường ống nước thải phía sau máy, gỡ xoắn đoạn ống bị gập.
 • Muốn biết ống nước thải bị tắc hay không, trước tiên hãy chọn chế độ SPIN để xả nước thải. Tiếp theo, để máy giặt thực hiện quá trình vắt. Nếu thấy lỗi OE không xuất hiện nữa thì vấn đề đã được giải quyết.
 • Lưới lọc bơm xả có tác dụng lọc rác trước khi nước thải đi vào bơm xả. Vì thế, tại đây có nhiều loại rác thải. Khi phát hiện lưới lọc bơm xả bị tắc, hãy vệ sinh sạch nó, loại bỏ tất cả cặn bẩn.
 • Sau khi đã áp dụng những bước trên mà lỗi OE vẫn xuất hiện, tiếp theo bạn nên kiểm tra phần bơm xả máy giặt.
 • Có thể phần cánh quạt hút nước đã bị rác bẩn, sợi vải, tóc… làm kẹt. Tiến hành kiểm tra, xử lý, rồi sau đó kiểm tra lại bằng chức năng SPIN.
 • Đối với trường hợp board mạch bị hỏng, tốt nhất nên gọi thợ sửa máy giặt tại nhà uy tín. Để sự cố nhanh chóng được xử lý triệt để.

Các bước sửa máy giặt LG báo lỗi OE tại nhà

– Sau khi đã phân tích được được những nguyên nhân dẫn đến lỗi OE của máy giặt LG, chúng ta tiếp tục kiểm tra từng nguyên nhân một để biết chính xác máy giặt LG báo lỗi OE bởi nguyên nhân nào nhé.

Kiểm tra ống thoát nước của máy giặt

– Đầu tiên, bạn kiểm tra đường ống thoát nước thải của máy giặt có bị xoắn hoặc gấp khúc không? Nếu có hiện tượng như trên, bạn chỉ cần tháo ống thoát nước của máy giặt ra điều chỉnh lại, trường hợp đường ống gấp khúc dẫn đến bị thủng bạn có thể thay đường ống thoát nước mới.

– Nếu không phải do đường ống bị xoắn hay gấp khúc thì bạn nên kiểm tra bên trong đường ống xả có bị tắc do cặn bẩn hoặc vật lạ mắc kẹt bên trong không? Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần vệ sinh lại đường ống hoặc lấy vật mắc kẹt ra bên ngoài.

máy giặt lg báo lỗi oe
máy giặt lg báo lỗi oe

Kiểm tra bộ lọc của bơm xả nước máy giặt

– Đầu tiên bạn rút phích cắm của máy giặt ra để đảm bảo an toàn. Sau đó, xoay tay cầm bộ lọc xả sang bên trái và đẩy nó ra ngoài.

– Tiếp theo, bạn dùng bạn chải nhỏ vệ sinh bộ lọc sạch sẽ rồi xoay nắp bộ lọc xả theo hướng sang bên phải để lặp nói lại với máy giặt xem đã hết lỗi OE chưa?

Kiểm bơm xả của máy giặt

– Có 2 cách kiểm tra xem bơm xả có còn tốt không đó là:

 • Cách kiểm tra đơn giản hơn có thể cắm điện trực tiếp nếu bơm quay và van xả kéo ta kết luận còn tốt. Nếu bơm đứng im không hoạt động chứng tỏ van xả hoặc bơm đã kẹt hoặc đứt cuộn điện cần được thay thế
 • Bạn dùng đồng hồ vạn năng đo điện trở nếu kim đồng hồ lên chứng tỏ cuộn điện còn tốt, nếu không lên xác định ngay van xả hoặc bơm đã chết cần được thay thế chính hãng.

– Nếu kiểm tra bơm xả vẫn tốt mà máy vẫn báo lỗi OE thì chúng ta cần tiếp tục kiểm tra bo mạch của máy giặt LG.

17

Kiểm tra bo mạch điều khiển

– Bạn kiểm tra bo mạch có nguồn cấp xuống cho bơm xả không? Nếu không có nguồn cấp xuống cho van xả thì bạn chỉ cần sửa chữa lại bo mạch.

– Bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt LG tại Hà Nội hoặc gọi thợ đến kiểm tra và khắc phục mã lỗi máy giặt LG báo lỗi OE nhé..

Từ khóa:

 • Máy giặt LG báo lỗi OE không vắt
 • Máy giặt LG của dụng báo lỗi OE
 • Mã lỗi máy giặt LG inverter
 • Máy giặt samsung báo lỗi OE
 • Máy giặt LG báo lỗi IE
 • Lỗi IE máy giặt LG cửa dụng

Nội dung liên quan:

Back to top button