Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

hi power là gì| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật điện lạnh 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

hi power là gì, /hi-power-la-gi,

Mục lục bài viết

Video: Terbongkar ‼️ Video 1 Jam Enak Enak PC dan Om Kuat Beredar di Publik, Begini Tanggapan Netizen

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

hi power là gì, 2022-09-14, Terbongkar ‼️ Video 1 Jam Enak Enak PC dan Om Kuat Beredar di Publik, Begini Tanggapan Netizen, Terbongkar ‼️ Video 1 Jam Enak Enak PC dan Om Kuat Beredar di Publik, Begini Tanggapan Netizen
#ferdysambo
#putricandrawati
#kuatmaruf, TOP Info Daily

,

Cơ chế làm lạnh nhanh trên máy lạnh

Sau khi khởi động, máy lạnh có làm lạnh ngay?

Thường sau khi khởi động, động cơ của máy lạnh (còn được gọi là máy nén) bắt đầu chạy từ từ để đưa phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt. Do đó máy sẽ không hoạt động với công suất tối đa ngay. Nếu đạt được nhiệt độ mong muốn, máy lạnh sẽ có chế độ duy trì mức nhiệt độ này bằng cách:

– Giảm công suất thấp hơn (đối với dòng máy lạnh tiết kiệm điện).

– Liên tục bật/tắt (đối với dòng máy lạnh thường).

Như vậy, người dùng sẽ phải đợi một khoảng thời gian nhất định (tùy theo khả năng vận hành của máy) để không khí lạnh phân bố đều khắp phòng.

Tuy nhiên, nếu chúng ta bật chế độ làm lạnh nhanh trên máy lạnh, máy nén sẽ hoạt động với công suất tối đa và duy trì mức công suất này trong 20 – 30 phút để căn phòng nhanh chóng đạt đến nhiệt độ cài đặt. Sau đó, máy nén sẽ quay trở lại hoạt động bình thường.

Sở dĩ các hãng không cho chế độ làm lạnh nhanh kéo dài vượt quá 20 hoặc 30 phút vì muốn hạn chế tình trạng quá tải của máy lạnh, có thể gây hư hỏng thiết bị hoặc lãng phí điện năng tiêu thụ.

Vậy khi nào nên sử dụng chế độ này? Người dùng chỉ nên sử dụng khi máy vừa khởi động lên, khi phòng quá nóng hoặc có nhiều người.

>>> Top máy lạnh model 2017 mới nhất tại Điện Máy Chợ Lớn

Các chế độ làm lạnh nhanh của điều hoà, máy lạnh phổ biến

1. Chế độ làm lạnh (Cool)

Cool, Dry, Heat là 3 chức năng cơ bản hầu như máy lạnh nào cũng có. Trong đó, chế độ làm mát là Cool (hình bông tuyết), chế độ khô là Dry (hình giọt nước) và Heat là chế độ sưởi ấm (hình Mặt trời).

Ở chế độ Cool, máy nén sẽ làm mát căn phòng của bạn, mang đến bầu không khí dễ chịu, mát mẻ. Nếu thời tiết nóng nực, bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt và nhiệt độ để cảm thấy thoải mái hơn.

Chế độ Cool giúp giảm nhiệt độ phòng xuống để làm lạnh và duy trì nhiệt độ đó ổn định

2. Chế độ làm lạnh nhanh Jet Cool

Đây là công nghệ làm lạnh siêu nhanh được trang bị trên máy lạnh LG. Để tận hưởng không gian làm lạnh tức thời chỉ sau 3 phút khởi động máy lạnh, bạn ấn nút JET MODE trên remote điều khiển. Ngoài ra, bạn có thể hạ nhiệt độ nhanh 5oC và nhiệt độ thấp nhất cho phép là 16oC.

Bật chế độ Jet Cool trên máy lạnh LG

3. Chế độ Hi-Power

Hi-Power là chế độ làm lạnh nhanh trên máy lạnh Toshiba. Nguyên lý hoạt động của chế độ này:

– Sau khi chọn chế độ Hi-Power, máy nén sẽ tự động giảm nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiệt độ cài đặt 3oC. Cài đặt trên màn hình vẫn không đổi nhiệt độ.

– Tốc độ quạt sẽ làm việc hết công suất, cánh đảo gió hướng xuống để không khí lạnh phân bổ khắp phòng.

Khi đạt đến nhiệt độ mục tiêu, máy trở về hoạt động như ban đầu để tiết kiệm điện

4. Chế độ làm lạnh POWERFUL Cool

Nếu đang sử dụng máy lạnh Daikin hoặc Mitsubishi, ngay sau khi khởi động máy, bạn chỉ cần nhấn nút POWERFUL là máy nén nhanh chóng giảm nhiệt độ trong phòng bằng cách vận hành công suất tối đa. Nhờ vậy không khí được làm lạnh tức thì.

Làm lạnh nhanh trên máy lạnh Daikin với chế độ Powerful

>> Top máy lạnh Daikin chính hãng giá rẻ từ 9 đến 12 triệu

5. Chế độ Turbo làm lạnh công suất lớn

Chế độ Turbo thường có trên máy lạnh Electrolux, Samsung, Daikin…có tác dụng đẩy máy nén hoạt động tối đa để nhanh chóng đưa nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ đã cài đặt. Sau 20 phút, máy trở về trạng thái bình thường.

Ở chế độ Turbo, tốc độ cánh quạt cực đại

Các chế độ làm lạnh nhanh trên máy lạnh ngày càng được các hãng cải tiến để đáp ứng nhu cầu người dùng, mang đến cảm giác thoái mái và tiện lợi nhất. Để chọn mua máy lạnh chính hãng giá rẻ, hãy đến ngay Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn ngay hôm nay để được hưởng nhiều ưu đãi mua máy lạnh trả góp cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành uy tín!

#DMCL

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Công nghệ Hi Power máy lạnh là gì?

Hi Power là công nghệ được các hãng sản xuất điều hòa trang bị trên các dòng máy lạnh của mình với mục đích giúp làm mát căn phòng nhanh chóng và ngay tức thì trong thời gian ngắn nhất. Công nghệ này được tích hợp chủ  yếu trên các dòng máy lạnh của các thương hiệu điều hòa như Toshiba, Mitsubishi Heavy.

Để kích hoạt chế độ Hi Power, bạn chỉ cần nhấn nút Hi Power được trang bị trên điều khiển từ xa của điều hòa. Ngay lập tức chiếc máy lạnh của bạn sẽ tăng tốc làm mát để căn phòng của bạn nhanh chóng đạt mức nhiệt như người dùng mong muốn mà không mất thời gian chờ đợi.

Hi Power là công nghệ được các hãng sản xuất điều hòa trang bị trên các dòng máy lạnh của mình với mục đích giúp làm mát căn phòng nhanh chóng

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Hi Power thế nào?

Tùy thuộc vào chế độ hoạt động (sưởi ấm hay làm mát) người dùng cài đặt mà chế độ Hi Power sẽ có nguyên lý hoạt động khác nhau. Cụ thể như sau:

Khi máy điều hòa ở chế độ làm mát: Nếu ở chế độ này, khi Hi Power được kích hoạt thì máy nén của điều hòa sẽ tự động giảm nhiệt trong phòng xuống thấp hơn mức nhiệt cài đặt khoảng 3 độ C. Nhưng cần lưu ý là nhiệt độ hiển thị trên điều khiển từ xa sẽ không thay đổi, chỉ hiển thị mức nhiệt mà người dùng cài đặt. Không chỉ máy nén, quạt của dàn lạnh cũng hoạt động hết công suất đồng thời hướng cánh đảo gió xuống phía dưới để làm mát phòng nhanh chóng hơn. Sau khi căn phòng đã đạt được mức nhiệt như người dùng mong muốn, máy điều hòa sẽ tự động trở lại hoạt động ở trạng thái bình thường và nhiệt độ sẽ được điều chỉnh trở lại như đúng trên điều khiển từ xa.

Khi máy điều hòa ở chế độ sưởi ấm: Nếu bạn kích hoạt Power khi máy đang ở chế độ sưởi ấm thì máy điều hòa sẽ tự động tăng nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cài đặt là 2 độ C (nhiệt độ mà người dùng cài đặt hiển thị trên điều khiển từ xa  không đổi). Theo đó, công suất của máy nén và tốc độ của quạt cũng hoạt động ở mức tối đa nên căn phòng sẽ nhanh chóng được sưởi ấm. Khi nhận thấy căn phòng đã đạt được mức nhiệt độ mục tiêu, máy lạnh sẽ tự động trở về trạng thái bình thường như người dùng đã cài đặt.

Kích hoạt chế độ Hi Power trên máy lạnh căn phòng của bạn sẽ được làm mát/sưởi ấm nhanh chóng

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Hi Power là gì? Có nên mua máy lạnh Hi Power không? - GUU.vn

Những chế độ làm lạnh nhanh phổ biến trên máy lạnh

Hi – Power là chế độ làm lạnh nhanh trên máy lạnh Toshiba. Nguyên lý hoạt động của chế độ này: – Sau khi chọn chế độ Hi – Power , máy nén sẽ tự động giảm nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiệt độ cài đặt 3oC. Cài đặt trên màn hình vẫn không đổi nhiệt độ.

Trích nguồn : …

Các tính năng và tiện ích trên máy lạnh Toshiba

Công suất mạnh (Hi Power) · 1. Nhiệt độ làm lạnh mục tiêu sẽ tự động giảm thấp hơn nhiệt độ giặt là 3oC. Tuy nhiên, cài đặt trên màn hình sẽ không thay đổi. · 2.

Trích nguồn : …

Các chế độ làm lạnh nhanh thường gặp trên máy lạnh – Điện máy …

Khi nhấn nút Hi POWER, máy lạnh sẽ tự động giảm thấp hơn nhiệt độ cài đặt 3 độ C, đồng thời cánh đảo gió sẽ hướng xuống với tốc độ quạt tối đa (khi nhiệt độ…

Trích nguồn : …

Chế độ Hi POWER trên máy lạnh điều hòa Toshiba

Khi bạn cần làm lạnh nhanh nhiệt độ phòng trong thời gian ngắn thì chế độ Hi Power trên máy lạnh điều hòa toshiba sẽ giúp bạn thực hiện điều này, khi kích hoạt…

Trích nguồn : …

9 tính năng tiện ích trên máy lạnh Toshiba – dienmaythienphu.vn

12 Oct 2017 · 3. Công suất mạnh (Hi Power) … Tính năng này sẽ tự động điều khiển nhiệt độ phòng và luồng gió để nhanh chóng đạt được nhiệt độ phòng như bạn…

Trích nguồn : …

Điểm mặt những chế độ làm lạnh nhanh thường xuất hiện trên máy …

Nhấn nút Hi Power trên remote, máy lạnh tự động giảm thấp hơn nhiệt độ đã cài đặt 3 độ C nhưng nhiệt độ trên màn hình không đổi. Khi nhiệt độ phòng lớn hơn…

Trích nguồn : …

Tổng hợp các chế độ làm lạnh nhanh thường sử dụng trên điều hòa

Rating 5.0 (1)

Trích nguồn : …

7 chế độ tiết kiệm điện máy lạnh đến 40% bạn nên biết | Cleanipedia

3 Jun 2021 · Khi sử dụng chế độ Hi POWER, máy lạnh Toshiba sẽ tự động giảm … Chế độ làm khô được xem là một trong các chế độ tiết kiệm điện máy lạnh…

Trích nguồn : …

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

high-power

Cùng tìm hiểu định nghĩa và ý nghĩa và cách dùng của từ: high-power


+ Adjective

 • mạnh mẽ, có quyền lực lớn; (điện, xây dựng) có công suất lớn

Từ liên quan

 • Từ đồng nghĩa:
  high-octane high-powered high-voltage high-energy

Các kết quả tìm kiếm liên quan cho “high-power”

 • Những từ có chứa “high-power”:
  high-power high-powered
 • Những từ có chứa “high-power” in its definition in Vietnamese – English dictionary:
  kiêm nhiệm khanh tướng chức cao độ bổng chính quyền cao cấp hảo hạng cao cầm quyền more…

Lượt xem: 802

Vào thời điểm nắng nóng, điều hòa chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn thoải mái hơn trước không khí nắng nóng oi bức. Và chế độ làm lạnh nhanh (hi power là gì) của điều hòa luôn được nhiều gia đình lựa chọn, để nhanh chóng làm dịu khí nóng. Tuy nhiên, có nhiều gia đình chưa biết được chế độ làm lạnh nhanh của điều hòa sử dụng như thế nào.

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động

Khi khởi động điều hòa, động cơ sẽ chạy từ từ và đưa dần hoạt động của điều hòa đạt ở mức công suất tối đa hoặc cho đến khi đạt đến mức nhiệt độ cài đặt. Tuy nhiên, nó cần 1 khoảng thời gian để cho không khí lạnh đạt đủ, đặc biệt là trong phòng có diện tích lớn, hoặc có sẵn nhiệt độ cao từ trước.

Sau đó, khi đạt được mức nhiệt độ mong muốn, điều hòa sẽ tự giảm công suất xuống hoặc bật tắt liên tục để duy trì được mức nhiệt độ này.

Nhưng khi các bạn sử dụng chế độ làm lạnh nhanh, điều hòa sẽ nhanh chóng đạt được mức công suất hay nhiệt độ cài đặt, sau đó duy trì mức nhiệt độ này trong khoảng 20p, sau đó lại trở về trạng thái bình thường. Nút này trên điều khiển được đặt là TURBO hoặc POWERFUL.

Tuy vậy, chế độ này thường không được kéo dài bởi sẽ dẫn đến tình trạng điều hòa bị chạy liên tục, gây hư hỏng và lãng phí điện năng. Chính vì thế, bạn không nên lạm dụng chế độ này, mà chỉ sử dụng khi phòng quá nóng hoặc lúc mới khởi động máy lên.

Chế độ làm lạnh nhanh là chế độ giúp thay đổi nhiệt độ phòng đến nhiệt độ mong muốn trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Thường khi bạn khởi động điều hòa thì động cơ hoặc máy nén của máy lạnh sẽ chạy từ công suất thấp nhất tới công suất cao nhất cho đến khi phòng bạn đạt đến nhiệt độ mong muốn của bạn.

Đối với chế độ làm lạnh nhanh, máy sẽ nhanh chóng được đưa đến mức công suất cao nhất nhằm đưa nhiệt độ phòng đến mức nhiệt độ mong muốn trong khoảng thời gian ngắn (khoảng 10-20 phút), sau đó máy sẽ trở lại chế độ bình thường.

Với chỉ một nút bấm, bạn có thể nhanh chóng đạt được nhiệt độ mong muốn. Bạn có thể đạt được mức nhiệt đó mong muốn chỉ trong khoảng 10 – 20 phút thay vì gần 1 tiếng như chế độ bình thường.

Với chế độ làm lạnh nhanh, bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi thời tiết nóng nực mà không cần phải đợi quá lâu. Vì vậy, chế độ này rất phù hợp để sử dụng trong mùa hè.

Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng chế độ này vì có thể sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lạnh, khiến cho máy nhanh hỏng và không dùng được lâu dài.

Công nghệ làm lạnh nhanh (hi power là gì) tiên tiến hiện nay của các hãng máy lạnh

Công nghệ iAuto-X của máy lạnh Panasonic

Được ứng dụng trên các dòng cao cấp của hãng máy lạnh Panasonic, công nghệ iAuto-X là sự kết hợp cực kì tuyệt vời giữa công nghệ P-Tech và cánh đảo gió độc đáo AEROWINGS. P-Tech được nghiên cứu giúp máy nén đạt được hoạt động tối đa trong thời gian ngắn nhất, nhiệt độ cài đặt đạt được tức thì kể từ lúc máy khởi động.

Còn công nghệ AEROWINGS điều khiển các cánh đảo gió kép, đưa các luồng gió đi từ phạm vi hẹp đến khắp các ngóc ngách trong phòng bạn. Khi đó không khí lạnh sẽ được phân bố đồng đều khắp phòng một cách nhanh chóng nhất. Thiết bị có thể làm lạnh nhanh hơn hẳn so với các dòng máy lạnh thông thường khác đến 35%.

Công nghệ Turbo Cooling của máy lạnh Samsung

Với công nghệ làm lạnh nhanh Turbo Cooling, máy lạnh Samsung sẽ giúp không khí lạnh nhanh chóng được lan tỏa vào không gian nhà bạn hơn, đạt được nhiệt độ mà bạn mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Chỉ với 2 bước hoạt động, công nghệ độc quyền của hãng máy lạnh này giúp người dùng có cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.

Công nghệ Jet Cool của máy lạnh LG

Vì hiện nay, yếu tố đầu tiên để mua máy lạnh hầu như chính là khả năng làm lạnh nhanh. Nắm bắt được điều đó, máy lạnh LG đã ứng dụng công nghệ làm lạnh nhanh Jet Cool độc quyền, cho phép máy lạnh giảm nhanh 5 độ C chỉ trong chưa đầy 5 phút. Nhờ tăng cường tốc độ quạt 6 chế độ, bạn có thể cảm nhận rõ bầu không khí mát lạnh tức thì.

hi power là gì

Công nghệ Comfortable Airflow của máy lạnh Daikin

Với hai cánh đảo gió mạnh mẽ tạo ra luồng khí lạnh 3 chiều linh hoạt, máy lạnh Daikin có thể tự động đảo gió theo nhiều hướng khác nhau, kết hợp với góc hắt gió rộng và cánh gió cong. Công nghệ Comfortable Airflow cho phép máy nén Swing vận hành mạnh mẽ, nhờ đó, toàn bộ căn phòng sẽ nhanh chóng mát lạnh đồng đều.

Ngoài ra, các sản phẩm của Daikin còn được tích hợp tính năng cảm biến mất thần độc đáo. Là một tính năng có khả năng nhận biết và báo động để máy lạnh điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất đối với mọi hoạt động trong ngôi nhà bạn. Đặc biệt, mắt thần còn có thể tự động tăng hay giảm 2 độ khi cảm biến nhận thấy không có người trong phòng.

Công nghệ Hybrid Inverter của máy lạnh Toshiba

Hybrid Inverter là công nghệ độc quyền của Toshiba với khả năng thay đổi công suất nguồn điện để mang lại hiệu suất làm lạnh cao hơn so với các sản phẩm khác có trên thị trường. Điểm mấu chốt ở công nghệ này là nhờ 2 module điều khiển riêng biệt PAM (nâng công suất làm lạnh) và PWM (nâng hiệu suất làm lạnh).

Theo như hãng công bố thì các máy lạnh sử dụng công nghệ Hybrid Inverter cho hiệu quả tiết kiệm điện và làm lạnh nhanh lên tới hơn 50% so với các máy lạnh thường. Với thiết kế ống đồng nhỏ, số lượng ống đồng cùng lá nhôm tản nhiệt thế hệ mới được tăng lên, giúp máy lạnh Toshiba mang đến hiệu quả làm lạnh nhanh hơn.

Các chế độ làm lạnh nhanh (hi power là gì) của điều hoà, máy lạnh phổ biến

1. Chế độ làm lạnh (Cool)

Cool, Dry, Heat là 3 chức năng cơ bản hầu như máy lạnh nào cũng có. Trong đó, chế độ làm mát là Cool (hình bông tuyết), chế độ khô là Dry (hình giọt nước) và Heat là chế độ sưởi ấm (hình Mặt trời).

Ở chế độ Cool, máy nén sẽ làm mát căn phòng của bạn, mang đến bầu không khí dễ chịu, mát mẻ. Nếu thời tiết nóng nực, bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt và nhiệt độ để cảm thấy thoải mái hơn.

2. Chế độ làm lạnh nhanh (hi power là gì) Jet Cool

Đây là công nghệ làm lạnh siêu nhanh được trang bị trên máy lạnh LG. Để tận hưởng không gian làm lạnh tức thời chỉ sau 3 phút khởi động máy lạnh, bạn ấn nút JET MODE trên remote điều khiển. Ngoài ra, bạn có thể hạ nhiệt độ nhanh 5oC và nhiệt độ thấp nhất cho phép là 16oC.

3. Chế độ Hi-Power

Hi-Power là chế độ làm lạnh nhanh trên máy lạnh Toshiba. Nguyên lý hoạt động của chế độ này:

– Sau khi chọn chế độ Hi-Power, máy nén sẽ tự động giảm nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiệt độ cài đặt 3oC. Cài đặt trên màn hình vẫn không đổi nhiệt độ.

– Tốc độ quạt sẽ làm việc hết công suất, cánh đảo gió hướng xuống để không khí lạnh phân bổ khắp phòng.

hi power là gì

4. Chế độ làm lạnh POWERFUL Cool

Nếu đang sử dụng máy lạnh Daikin hoặc Mitsubishi, ngay sau khi khởi động máy, bạn chỉ cần nhấn nút POWERFUL là máy nén nhanh chóng giảm nhiệt độ trong phòng bằng cách vận hành công suất tối đa. Nhờ vậy không khí được làm lạnh tức thì.

5. Chế độ Turbo làm lạnh công suất lớn

Chế độ Turbo thường có trên máy lạnh Electrolux, Samsung, Daikin…có tác dụng đẩy máy nén hoạt động tối đa để nhanh chóng đưa nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ đã cài đặt. Sau 20 phút, máy trở về trạng thái bình thường.

Từ khóa:

 • Làm lạnh nhanh CH4
 • Cách làm lạnh nhanh
 • Tủ làm lạnh nhanh
 • Cách làm lạnh nhanh máy lạnh Toshiba
 • Điều hòa làm lạnh nhanh
 • Máy lạnh làm lạnh nhanh
 • Máy làm lạnh nhanh
 • Chế độ làm lạnh nhanh điều hòa LG

Nội dung liên quan:

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Công nghệ Hi Power là gì?

Công nghệ Hi power giúp làm lạnh nhanh

Công nghệ Hi Power là một tính năng giúp làm lạnh nhanh. Đây là công nghệ nổi bật được trang bị trên các máy lạnh của hãng Toshiba và hãng Mitsubishi Heavy. 

Để sử dụng chức năng này, bạn chỉ cần bấm phím Hi Power trên điều khiển. Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động cụ thể của nó còn phụ thuộc vào chế độ hoạt động đang được cài đặt từ trước. Cụ thể: 

Nguyên tắc hoạt động của Hi Power khi điều hòa đang ở chế độ làm lạnh

Nếu máy lạnh đang ở chức năng làm mát, khi chế độ Hi Power được bật, điều hòa sẽ làm lạnh nhanh theo trình tự sau:

Chế độ làm lạnh nhanh Hi power

Đầu tiên, máy nén sẽ hoạt động và làm giảm nhiệt độ của vùng không gian cần làm lạnh. Khi đó, nhiệt độ trong phòng bạn có thể giảm xuống 3 độ so với mức nhiệt ban đầu. Mặc dù lúc này nhiệt độ hiển thị trên điều khiển điều hòa vẫn giữ nguyên như khi cài đặt. 

Sau đó, nhờ sự hoạt động liên tục và đảo gió của quạt gió, khí lạnh được tạo ra từ điều hòa sẽ phân bố đều khắp căn phòng. Do đó, căn phòng sẽ nhanh chóng đạt được nhiệt độ như mong muốn.

Cuối cùng, sau khi đã điều chỉnh nhiệt độ phòng về mức bạn yêu cầu, điều hòa sẽ hoạt động lặng yên như ban đầu. Và nhiệt độ trong phòng sẽ đúng bằng nhiệt độ được hiển thị trên điều khiển điều hòa.

Nguyên tắc hoạt động của chế độ Hi Power khi điều hòa đang ở chế độ sưởi ấm

Chế độ hi power cho cảm giác mát lạnh tức thì ngay cả khi đang ở chế độ sưởi ấm

Khi chiếc điều hòa của bạn đang ở chế độ sưởi ấm, bạn khởi động tính năng Hi Power máy lạnh. Nó sẽ hoạt động lần lượt theo các bước sau:

Đầu tiên, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tăng nhiệt độ căn phòng cao thêm 2 độ C so với nhiệt độ đang sử dụng. Tuy rằng lúc này bạn có thể thấy nhiệt độ đang được cài đặt trên điều khiển vẫn giữ nguyên. 

Sau một khoảng thời gian, nhiệt độ của toàn bộ căn phòng sẽ về đúng mức nhiệt độ theo mục tiêu và điều hòa sẽ hoạt động một cách bình thường.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Các dòng máy lạnh hiện nay của các hãng đã phát triển ra nhiều công nghệ làm lạnh nhanh trong đó có Hi Power. Vậy Hi Power là gì? Có nên mua máy lạnh Hi Power không? Cùng tìm hiểu nhé!

1Hi Power là gì?

Hi Power được biết đến là chức năng làm lạnh nhanh khi bật máy lạnh. Cụ thể hơn, sau khi bạn chọn chức năng Hi Power trên remote thì máy lạnh sẽ tự động chuyển nhiệt độ thấp hơn 3 độ so với nhiệt độ thực trên remote. Và sau khi nhiệt độ đã đạt đến mức 3.5 độthì nhiệt độ sẽ được chỉnh lại nhiệt độ đúng trên remote. 

Máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10D2KCVG-V

2Ưu, nhược điểm của tính năng Hi Power

Một số ưu điểm và nhược điểm của tính năng Hi Power có thể kể đến như:

 • Ưu điểm:Làm lạnh nhanh không cần phải chờ đợi.
 • Nhược điểm: Đây là chức năng không thể sử dụng được ở các chế độ sấy, quạt hay đang sử dụng chức năng hẹn giờ.

Máy lạnh Toshiba Inverter 1.5 HP RAS-H13C3KCVG-V

3Có nên mua máy lạnh có tính năng Hi Power?

Máy lạnh có tính năng Hi Power sẽ tự điều khiển nhiệt độ phòng cũng như luồng gió mạnh để cho căn phòng bạn được làm lạnh nhanh nhất, cho bạn luồng khí gió mát lạnh để thư giãn sau một thời gian dài mệt mỏi làm việc.

Do đó, chiếc máy lạnh có tính năng Hi Power sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có luồng không khí nhanh, tạo cảm giác mát lạnh tức thì.

Máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10E2KCVG-V

Đánh giá khách hàng đã mua máy lạnh Hi Power tại Điện máy XANH:

Mới lắp 2 máy 14/03/21 máy hoạt động êm ái không gây ồn, làm lạnh nhanh, còn độ bền và tiết kiệm điện năng không thì xài thêm thời gian mới đánh giá được,

Lý Văn Phước – Đã mua tại Điện máy XANH

Quá tuyệt vời làm lạnh nhanh san phẩm rat ok mới dùng đuoc 2 tháng

Long Pham – Đã mua tại Điện máy XANH

Thấy mấy ng kêu máy ồn nhưng mình lắp thấy im mà ta. Muốn máy kêu ít thì giảm quạt lại cho nhỏ hoặc để auto. Máy làm lạnh nhanh. Mình ngủ toàn để 28 29 độ xong bật chế độ Eco tiết kiệm điện là ngủ ngon luôn. Tham khảo khá nhiều loại nhưng con này thấy ổn nhất rồi. Nhân viên lắp nhiệt tình, lắp đến tận 2h chiều k ăn cơm luôn

Linh Ngô – Đã mua tại Điện máy XANH

Đã mua 2 máy sử dụng êm, làm lạnh nhanh. Chất lượng sản phẩm ok. Giao lắp đặt nhanh

Qui Bình – Đã mua tại Điện máy XANH

Mình lắp con máy này hơn 1 tháng rồi, máy chạy êm, làm lạnh nhanh, 26 độ là ngủ phè cẳng

Nguyễn Minh Trí – Đã mua tại Điện máy XANH

4Những máy lạnh có tính năng Hi Power

Máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10D2KCVG-V
(241 đánh giá)

Với thiết kế nhỏ gọn, vỏ ngoài màu trắng trang nhã cùng công suất 1HP, phù hợp sử dụng cho không gian phòng ngủ, phòng khách có diện tích nhỏ hơn 15m2.

Công nghệ Hi Power được tích hợp trên chiếc máy lạnh này, giúp tự động điều khiển nhiệt độ phòng cũng như luồng gió để nhiệt độ phòng bạn nhanh chóng đạt được như bạn đã cài đặt sẵn.

Đặc biệt hơn, máy lạnh này còn sở hữu công nghệ Hybrid Inverter, chế độ Eco, giúp tiết kiệm đến 50% điện năng tiêu thụ, duy trì hiệu suất làm lạnh của máy lạnh nhưng giúp cho người dùng không bị cảm giác quá lạnh khi ngủ.

Máy lạnh Toshiba Inverter 1.5 HP RAS-H13C3KCVG-V
(10 đánh giá)

Có thiết kế hiện đại, tinh tế, vỏ ngoài gam màu trắng trang nhã, công suất máy 1.5HP phù hợp sử dụng cho những căn phòng có diện tích từ 15 – 20m2.

Chế độ Hi Power giúp làm mát căn phòng nhanh chóng với cơ chế giảm thấp hơn nhiệt độ cài đặt 3 độ C, cánh quạt đảo gió hướng xuống với tốc độ quạt tối đa, do đó bạn không cần phải tốn nhiều thời gian làm lạnh để có được luồng không khí mát lạnh.

Máy này còn được trang bị công nghệ DC Hybrid Inverter và chế độ Eco, giúp làm lạnh nhanh, ổn định, cho máy hoạt động bền bỉ, êm ái, tuổi thọ máy cao mà vẫn tiết kiệm điện năng tiêu thụ đến 50%.

Máy lạnh Toshiba Inverter 2 HP RAS-H18C3KCVG-V
(1 đánh giá)

Sở hữu thiết kế tinh tế đi cùng màu trắng thanh lịch. Với công suất làm lạnh lớn, lên đến 2 HP ~ 17.000 BTU, máy lạnh có thể làm lạnh cho những căn phòng, không gian có diện tích từ20 đến 30 m2.

Máy lạnh được trang bịtính năng Hi Power, máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cài đặt 3 độ C, hệ thống quạt gió cũng hoạt động hết công suất và cánh đảo gió sẽ hướng xuống không thổi trực tiếp vào người tránh tình trạng lạnh buốt.

Bên cạnh đó, máy lạnh còn được trang bị công nghệ chống bám bẩn Magic Coil, bộ lọc khuẩn Toshiba IAQ hay công nghệ DC Hybrid Inverter cho máy chống bám bẩn, vi khuẩn bám cũng như tối ưu điện năng tiêu thụ.

Máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10E2KCVG-V
(8 đánh giá)

Với thiết kế mới mẻ, độc đáo với dạng nguyên khối sang trọng, bề mặt máy bằng phẳng. Máy lạnh Toshiba có công suất 1 HP sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những căn phòng có diện tích dưới 15 m2.

Tận hưởng cảm giác mát lạnh nhanh chóng với chế Hi POWER, máy lạnh sẽ tự giảm thấp hơn nhiệt độ cài đặt 3 độ C và cánh đảo gió sẽ hướng xuống với tốc độ quạt tối đa để đảm bảo đạt được nhiệt độ cài đặt tức thì.

Máy còn sở hữu công nghệ lọc khí Plasmaion có khả năng tiêu hủy ô nhiễm, bụi bẩn cho bầu không khí trong lành hơn. Hơn thế nữa,công nghệ Hybrid Inverter và Eco cho máy hoạt động tiết kiệm điện năng hơn.

Máy lạnh Toshiba Inverter 1.5 HP RAS-H13L3KCVG-V

Có công suất 1.5 HP, đáp ứng nhu cầu làm lạnh của những căn phòng có diện tích từ 15 – 20 m2. Máy lạnh được trang bị công nghệ Magic Coil, giúp ngăn chặn việc bám bụi bẩn và có thể tự loại bỏ các chất gây hại.

Khi sử dụng chế độ Hi Power, luồng khí lạnh sẽ được thổi ra nhanh chóng cùng với cánh đảo gió hướng xuống giúp căn phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt chỉ trong khoảng thời gian ngắn. 

Máy lạnh Toshiba Inverter còn được trang bị công nghệ Hybrid Inverter có khả năng hoạt động mạnh mẽ nhưng khả năng tiết kiệm điện vẫn đảm bảo. Công nghệ Plasma Iongiải phóng các ion mang điện tích âm, giúp khử các phần tử gây ra mùi hôi và bụi bẩn

Máy lạnh Toshiba Inverter 1 HP RAS-H10L3KCVG-V
(3 đánh giá)

Thiết kế nhỏ gọn, với gam màu trắng sang trọng, hiện đại, máy lạnh sẽ phù hợp với mọi không gian sống trong gia đình. Máy lạnh Toshiba này có công suất 1 HP, phù hợp với những căn phòng có diện tích dưới 15 m2.

Khi chọn chế độ Hi POWER, bạn có thể tận hưởng ngay cảm giác mát lạnh tức thì, nhiệt độ sẽ tự giảm thấp hơn nhiệt độ cài đặt 3 độ C và cánh đảo gió sẽ hướng xuống với tốc độ quạt tối đa để đạt được nhiệt độ cài đặt nhanh chóng. 

Dàn lạnh của máy được trang bị lớp phủ đặc biệt Magic Coilngăn không để bụi bẩn bám trên bề mặt lá nhôm. Máy lạnh Toshiba được trang bị công nghệ Hybrid Inverter giúp tiết kiệm điện năng đến 25%.

Máy lạnh Toshiba Inverter 1.5 HP RAS-H13C2KCVG-V
(55 đánh giá)

Với vẻ ngoài sáng bóng, cạnh viền cong mềm mại. Máy lạnh có công suất 1.5 HPnên sẽ có khả năng làm lạnh tối ưu cho những căn phòng có diện tích vừa từ 15 m2 đến 20 m2

Chế độ Hi Powergiúp máy lạnh Inverter này tự động điều khiển nhiệt độ phòng và luồng gió để nhiệt độ bên trong căn phòng gần như tức thì đạt được nhiệt độ theo cài đặt của người dùng. Máy lạnh Toshiba Inverter có trang bị lớp phủ đặc biệt Magic Coil ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn bám vào dàn lạnh.

Bộ lọc khuẩn Toshiba IAQ bao gồm tác nhân Leuconostoc enzyme và tinh thể bạc Ag+ loại bỏ vi khuẩn có hại. Thêm vào đó, máy còn tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối ưu lên đến50% nhờ công nghệ Hybrid Inverter.

Xem thêm:

 • Chức năng tự động làm sạch G-Clean trên máy lạnh Gree
 • Tổng hợp các tính năng và tiện ích trên máy lạnh Toshiba
 • Công nghệ làm lạnh khử mùi trên máy lạnh LG

Trên đây, Điện máy XANH đã chia sẻ một số thông tin về tính năng Hi Power. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết để được giải đáp nhé.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button