Sửa máy lạnh

Dịch vụ tháo lắp điều hòa của điện Lạnh 5S nhanh chóng an toàn

Bạn muốn tìm dịch vụ thao lap dieu hoa, lắp đặt máy lạnh, di dời máy lạnh, đặc biệt là dịch vụ tháo lắp máy lạnh trọn gói cho ngôi nhà hay văn phòng của mình một cách nhanh chóng, đảm bảo quá trình vận chuyển máy lạnh nhẹ nhàng, êm ái tránh hiện tượng hư hỏng không đáng có. Điện lạnh 5S chuyên nhận tháo lắp điều hòa tại nhà, cho thuê kỹ thuật triển khai dịch vụ lắp đặt máy lạnh,… với giá rẻ uy tín tại TPHCM.

thao lap dieu hoa
thao lap dieu hoa

Dịch vụ tháo lắp điều hòa cửa Điện Lạnh 5S (thao lap dieu hoa)

Quy trình tháo điều hòa (thao lap dieu hoa)

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như kìm, mỏ lết hoặc cờ lê, tuốc lu vít hai đầu, lục giác, băng dán khổ to.

Bước 2: Tháo lắp máy lạnh, tháo lắp điều hòa quan trọng nhất là quạt trên cục nóng được khởi động. Thường là từ 10 – 30 phút thì cục nóng mới chạy nếu nhiệt độ thấp. Sau khi cục nóng được khởi động (quạt quay) tháo tấm ốp bảo vệ và chống nước ở cục nóng ra. Bạn sẽ thấy hai dây dẫn gas là một ống dẫn gas lớn và ống nhỏ hơn và phải khóa chúng lại.

Cách khóa ga điều hòa, cách khóa gas máy lạnh bằng cách lấy mỏ lết vặn nắp bảo vệ khóa gas ra. Dùng lục giác khóa gas ở ống đồng nhỏ rồi khóa gas tiếp ở ống lớn. Để kiểm tra cách tháo bình gas đúng hay chưa bằng cách kiểm tra ga điều hòa. Bạn thử nới jack nối ống gas để xem có xì gas ra không. Nếu không xì thì bạn đã hoàn thành việc tháo gas. Nếu cách khóa gas điều hòa sai bạn phải kiểm tra lại sao cho đúng. Tức là gas không bị rò rỉ mới làm được những thao tác tiếp theo.

Bước 3: Ngắt nguồn điện từ aptomat hoặc cầu chì để đảm bảo an toàn. Tránh sự cố giật điện nguy hiểm cho người và hỏng thiết bị để thực hiện bước tiếp theo khi tháo lắp máy lạnh, tháo lắp điều hòa.

Bước 4: Dùng kìm bóp chặt rồi bẻ đứt ống đồng  chỗ sát với cục nóng nhất sau khi nhốt gas thành công. Tiếp theo là cắt dây điện và tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ. Sau đó tiến hành tháo cục lạnh điều hòa ở dàn lạnh điều hòa và thu hồi ống đồng. Nếu ống đồng của bạn quá dài thì cuộn theo từng vòng lớn để tránh việc gãy và hư hỏng.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách tháo điều hòa theo hướng dẫn của chúng tôi. Nên nhớ giữ lại giá đỡ để dùng lại khi gắn máy lạnh sau này cho tiết kiệm nhé.

Và bạn cũng biết rằng tháo lắp máy lạnh, tháo lắp điều hòa là việc không hề đơn giản. Bạn phải nắm rõ và hiểu được nguyên lý hoạt động của máy. Cũng như có kiến thức chuyên môn và xử lý sự cố. Nắm rõ cách tháo lắp điều hòa, cách tháo cục lạnh điều hòa ra sao. Cách đấu dây điện điều hòa, cách tháo lắp bình gas, cách thu ga điều hòa,… Sao cho đúng để lắp đặt máy lạnh vẫn chạy và không có điều gì bất thường sau khi tháo lắp điều hòa.

thao lap dieu hoa
thao lap dieu hoa

Quy trình lắp điều hòa

Bước 1: Đo các ống và dây điện rồi cắt sao cho khớp. Cần đo độ dài ống đồng nối giữa dàn nóng, dàn lạnh rồi cắt. Sau đó bọc gen bảo ôn cho 2 đường ống và quấn vải bọc bảo ôn cho toàn bộ ống.

Bước 2: Xác định vị trí lắp dàn lạnh, bạn tháo giá treo tường của dàn lạnh ra. Sau đó, đánh dấu các vị trí trước khi khoan lỗ vào tường để bắt ốc, cố định giá treo sau khi bắt ốc.

Bước 3: Dùng dụng cụ cắt ống đồng để cắt ống, cắt cho thật thẳng và loe ống thật chính xác. Sau đó để loe 2 ống bằng cách dùng dụng cụ loe ống.

Bước 4: Kết nối đường ống vào dàn lạnh bằng cách lắp ống đồng đã loe vào dàn lạnh và siết chặt ốc cả 2 ống rồi nối đường nước thải lại với nhau. Nhớ quấn thêm băng dán chống nước nhé.

Bước 5: Tiếp theo là bước nối dàn lạnh và dàn nóng sau. Nối dây điện vào dàn lạnh sao cho đúng dây điều khiển dàn nóng còn dây tiếp đất là của dàn lạnh rồi lắp dàn lạnh lên giá treo. Tiếp tục loe 2 đầu ống đồng còn lại lắp vào dàn nóng. Sau đó mở dàn nóng ra và kết nối dây điện vào đúng vị trí như dàn lạnh. Lưu ý: bảo vệ cục nóng điều hòa vì nó nằm ở ngoài trời. Khoảng cách tối đa giữa dàn nóng và dàn lạnh tùy thuộc vào công suất của máy. Bạn nên tham khảo thêm từ thợ tháo lắp điều hòa hoặc xem các lưu ý về hướng dẫn lắp điều hòa.

Bước 6: Hút chân không ống đồng và chạy thử bằng cách dùng đồng hồ đo áp suất. Một đầu kết nối với máy hút chân không và một đầu nối với đường vào dàn nóng. Tiếp theo chạy máy hút chân không rút hết không khí trong đường ống đến độ từ 6 – 13 pa. Sau đó đổ một ít nước vào phía trên dàn lạnh để xem đường nước thải đã lắp đúng chưa.

Trên đây là các bước cơ bản để gắn máy lạnh hay còn gọi là lắp đặt máy lạnh. Nếu muốn tự mình lắp máy lạnh cho căn phòng của bạn. Các bạn cần chú ý tới cách tháo lắp máy điều hòa, cách lắp đặt máy điều hòa sao cho đúng kỹ thuật. Nhất là cách lắp điều hòa 2 cục.

Nếu bạn gặp trở ngại trong việc gắn máy lạnh hay lắp máy điều hòa có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được hướng dẫn tháo lắp điều hòa hoặc tư vấn về lắp đặt máy lạnh tốt nhất. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ tháo lắp điều hòa và lắp điều hòa, lắp máy lạnh nhanh nhất cho bạn.

Những lưu ý khi tự tháo lắp điều hòa tại nhà (thao lap dieu hoa)

Khi bạn muốn lắp điều hòa, lắp máy lạnh tại nhà hay đơn giản muốn tháo lắp máy lạnh. Để vệ sinh, bảo dưỡng thì cần lưu ý những vấn đề sau, đôi khi một lưu ý nhỏ nhưng nó lại rất quan trọng:

 1. Tắt nguồn điện: Vì sau khi thao tác qua các bước nên một số người sơ ý quên tắt nguồn điện. Bạn biết điều này nguy hiểm như thế nào rồi. Phải nhớ việc quan trọng đầu tiên là sau khi khóa gas phải ngắt nguồn điện mới bắt đầu các bước tiếp theo.
 2. Sử dụng găng tay cách điện để làm các công đoạn nếu nghi rò điện. Máy điều hòa hay bị rò điện mát và bạn có nguy cơ bị điện giật khi chạm vào. Dễ giật mình theo phản xạ và rất dễ bị ngã.
 3. Đánh dấu dây điện: Đối với máy lạnh hai chiều có hai dây giữa cục nóng và cục lạnh tương tự nhau nên phải làm dấu trước khi tháo tránh nhầm lẫn.
 4. Đảm bảo rằng khóa gas đúng cách không bị hở hay xì gas khi gắn máy lạnh hay tháo máy lạnh. Bằng cách dùng bọt xà phòng để kiểm tra, tránh việc cháy nổ và mất gas.
 5. Dùng thang dây hoặc thang leo thật chắc chắn để tiếp cận và tháo cục lạnh và cục nóng của điều hòa. Vì nó nằm ở vị trí cao nên hết sức cẩn thận.
 6. Sau khi tháo nếu muốn vận chuyển đến nơi khác nên đóng gói điều hòa cẩn thận với thùng carton và túi nilon to. Để bọc điều hòa lại, chèn xung quanh bằng vải mềm hoặc xốp để không bị xước.

9

Dịch vụ tháo lắp điều hòa của Điện Lạnh 5S luôn tốt nhất cho bạn

Như đã nói ở trên, việc tháo lắp điều hòa không phải ai cũng làm được. Đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và nắm rõ nguyên lý của nó. Nếu không chắc chắn có thể làm được hãy để dịch vụ lắp đặt máy lạnh, dịch vụ tháo lắp điều hòa của chúng tôi giúp bạn. Việc gắn máy lạnh, lắp đặt máy lạnh, lắp máy điều hòa,… Chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng hơn thế.

Điện lạnh 5S cung cấp các dịch vụ trọn gói về điện lạnh như: Dịch vụ lắp đặt máy lạnh, dịch vụ tháo lắp điều hòa, sửa chữa và bảo hành điện lạnh,… tại tphcm và khu vực lân cận. Ngoài ra chúng tôi còn kinh doanh các mặt hàng như ống đồng máy lạnh giá rẻ. Bộ dụng cụ vệ sinh máy, giá treo điều hòa, bộ nong loe ống đồng giá rẻ,… Cũng như tư vấn cho bạn về cách tháo máy điều hòa, mở máy lạnh và các vấn đề liên quan.

Nhanh chóng, chính xác, tiện lợi, chuyên nghiệp, thân thiện và giá rẻ là những gì chúng tôi cung cấp và phục vụ cho khách hàng. Còn chần chừ gì nữa mà không tới với dịch vụ lắp đặt máy lạnh, dịch vụ tháo lắp điều hòa của 5S ngay. Mùa hè đang tới gần rồi hãy gắn máy lạnh cho căn phòng của mình thôi nào.

thao lap dieu hoa
thao lap dieu hoa

Uy tín , chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp, nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc và luôn thân thiện, vui vẻ với khách hàng.

Với kinh nghiệm có thâm niên, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị có đội ngũ kỹ thuật lành nghề, tay nghề cao, nhiệt tình, có tinh thần và trách nhiệm với công việc. Chính vì vậy, chúng tôi chuyên lắp đặt tất cả các hãng máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh chuyên dụng đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay như Toshiba, Panasonic, Daikin, Hitachi, LG, Samsung….

 • Trực cuộc gọi 24/7, kể cả ngày nghỉ và cuối tuần để sửa chữa máy cho quý khách..
 • Có mặt trong vòng 30 phút sau khi nhận cuộc gọi.
 • Tư vấn vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp với nhu cầu, đạt hiệu quả tốt nhất để tránh di chuyển máy qua vị trí mới về sau.
 • Tư vấn & Báo giá trước khi tiến hành lắp đặt máy
 • Vệ sinh sạch sẽ khu vực tiến hành lắp đặt máy
 • Thay thế linh kiện chính hãng 100% (nếu có).
 • Bảo hành dài hạn lên đến 1 năm cho tất cả các bệnh máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh.
 • Tư vấn & hướng dẫn sử dụng máy sau khi lắp đặt máy tránh hư hỏng, dẫn đến phải sửa chữa.

Dịch vụ tháo lắp điều hòa với 3 bước nhanh chóng & tiết kiệm thời gian

 1. Tiếp nhận thông tin & Kiểm tra báo giá lắp đặt máy lạnh

Tiếp nhận thông tin của khách hàng nhanh chóng, qua tổng đài của công ty & Nhân viên sẽ Kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị, đưa ra giải pháp sửa chữa và báo giá theo khung giá quy định của công ty

 1. Tiến hành khảo sát & tính toán vị trí lắp đặt máy lạnh

Khảo sát phòng/khu vực tiến hành. Khảo sát số lượng người, các thiết bị tản nhiệt. Khảo sát khí hậu khu vực tháo ráp lắp đặt đảm bảo kỹ thuật thi công, bảo trì tiêu chuẩn.

 1. Bàn giao thanh toán & Bảo hành hậu mãi

Kiểm tra vận hành máy lạnh trước khi bàn giao, dán tem bảo hành và viết phiếu thanh toán cho khách hàng & Chế độ bảo hành dài hạn sau khi lắp đặt máy lạnh.

“Mỗi ngày chúng tôi cố gắng làm rất tốt có thể để mang tới quý khách hàng sản phẩm với mức giá rất tốt cùng với dịch vụ chu đáo, tận tâm và đáng tin cậy. Hàng chục ngàn lời khen từ quý khách hàng suốt những năm vừa qua là phần thưởng vô giá cho đội ngũ chúng tôi, là động lực tuyệt vời để chúng tôi tiếp tục hoàn thiện và cống hiến!”

Các tìm kiếm liên qua

 • Thuê người tháo lắp điều hòa
 • Tháo lắp điều hòa Hà Đông
 • Bộ lắp điều hòa
 • Lắp điều hòa cũ
 • Dịch vụ tháo lắp máy lạnh
 • Công lắp điều hòa
 • Thợ điều hòa
 • Công chuyển điều hòa

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button