Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

cầu dao tổng| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật điện lạnh 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

cầu dao tổng, /cau-dao-tong,

Video: Aptomat Cầu Dao Tổng Điều Khiển Qua Wifi Tuya SHP-IO1-SMARTHOMEPLUS.VN

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

cầu dao tổng, 2019-06-06, Aptomat Cầu Dao Tổng Điều Khiển Qua Wifi Tuya SHP-IO1-SMARTHOMEPLUS.VN, Shopee của kênh : https://shope.ee/7zb9697PLm
Aptomat Cầu Dao Tổng Điều Khiển Qua Wifi Tuya SHP-IO1
Cầu dao (aptomat) là công tắc điện tự động dùng để bảo vệ mạch điện khi quá tải hoặc ngắn mạch. Chức năng đơn giản của cầu dao là dò tìm các dòng điện bị lỗi và ngắt mạch điện. Khác với cầu dao aptomat thông thường cầu dao aptomat thông minh có khả năng điều khiển bật/tắt từ xa trên điện thoại thông minh thông qua app Tuya Smart ở bất cứ đâu có mạng wifi, 3G.

● link sản phẩm :http://bit.ly/37oyqU6
● Xem giá sản phẩm liên quan tốt nhất ở đây: http://bit.ly/2te1XRM
——-
MỌI NGƯỜI NHỚ SUBSCRIBE CHANNEL ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG VIDEO MỚI NHẤT CỦA SMARTHOMEPLUS
● SUBSCRIBE CHANNEL: http://bit.ly/2Q53faw
——-
● Xem thêm các sản phẩm của TUYA tại đây: http://bit.ly/365B5BX
——-
#SMARTHOMEPLUS #TUYA #APTOMAT
Các bạn có thể liên hệ với cửa hàng qua :
● Website : https://smarthomeplus.vn/ | https://tuya.vn/
● Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/smarthomeplus1/
Địa chỉ cửa hàng : ● Số 82 ngõ 19, Trần Quang Diệu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa,HN
Hotline Hỗ Trợ : ● 063 673 8181 – 0914 77 55 66, Smarthomeplus Channel

,

1. Cầu dao điện tổng là gì?

Cầu dao điện tổng

Cầu dao điện tổng có hai nhiệm vụ chính, bao gồm: Dùng để bảo vệ mạch điện khi quá tải, ngắn mạch và hoạt động như một công tắc, giúp cho các thiết bị điện vận hành hoặc ngừng theo mong muốn. 

Hiện nay, có 2 loại cầu dao điện tổng đó là: Cầu dao thông thường và cầu dao tự động. Mỗi loại sẽ có những tính năng riêng, tuỳ theo nhu cầu, mong muốn và vị trí lắp đặt mà mọi người đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

1.1. Cầu dao thông thường

Cầu dao điện tổng thường là loại đóng ngắt mạch điện hoàn toàn bằng tay. Bên cạnh đó, chúng được trang bị thêm cầu chì để làm thiết bị ngắt mạch tự động khi dòng điện bị quá tải. Nếu phát hiện sự cố, cầu chì sẽ bị chảy ra và làm ngắt mạch, nếu muốn phục hồi trạng thái bình thường cần phải thay cầu chì mới. 

1.2. Cầu dao tự động

Cầu dao điện tổng tự động hay còn gọi Aptomat (gọi theo phiên âm rút gọn của từ Автоматический выключатель trong tiếng Nga) hoặc CB (gọi theo chữ cái đầu của từ Circuit breaker trong tiếng Anh)

Loại cầu dao này hiện đại hơn, ngoài chức năng đóng ngắt mạch điện bằng tay thì còn được trang bị chức năng tự động ngắt mạch điện khi dòng điện bị quá tải hoặc ngắn mạch. Đặc biệt, một số loại CB tổng cho gia đình hiện nay cũng tích hợp thêm chức năng dò tìm các dòng điện bị lỗi, chống rò điện đất

2. Cầu dao điện tổng loại nào tốt?

Cầu dao điện tổng của hãng Schneider

Cầu dao điện tổng của hãng Schneider được đánh giá là một trong những loại có chất lượng tốt nhất trên thị trường. Hiện nay, cầu dao điện tổng Schneider đang được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới, ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ nhà ở, chung cư, biệt thự, khách sạn, trường học, bệnh viện, cửa hàng, nhà hàng….

Schneider là tập đoàn toàn cầu về các giải pháp điện – tự động hóa đến từ Pháp, có hơn 175 năm hoạt động phát triển. Với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng nghỉ, tính đến nay Schneider đã có các nhà máy sản xuất ở trên 30 quốc gia trên thế giới với lượng nhân viên hùng hậu trên 20,000 người. 

Cầu dao điện tổng Schneider được các kỹ sư hàng đầu nghiên cứu và chế tạo. Không chỉ ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, sử dụng linh kiện chất lượng cao, mà còn đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế IEC 898, cấp độ bảo vệ IP20 conforming to IEC 60529.

Chính vì vậy, cầu dao điện tổng Schneider có khả năng bảo vệ và kiểm soát nguồn điện tin cậy, giúp đảm bảo an toàn cho các hệ thống điện và hệ thống máy móc hiệu quả. Thực tế, số lần đóng ngắt bằng điện khoảng 4000 lần và bằng cơ khí khoảng 10000 lần. Hơn nữa, có rất nhiều loại cầu dao điện tổng được chia theo công suất, số pha, dòng định mức… để quý khách hàng dễ dàng lựa chọn. 

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Hộp cầu dao tổng là gì?

Hộp cầu dao tổng (hay còn được gọi là hộp đựng cầu dao điện) là thiết bị chứa các MCB từ 10A đến 100A. Loại hộp cầu dao điện này được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Nhờ đó, người dùng có thể lắp đặt chung ở mọi vị trí, từ nhà vệ sinh, chân cầu thang cho tới các khu vực gần cửa ra vào.

Cấu tạo của hộp cầu dao gồm các thiết bị như ô cắm điện, công tắc điện, aptomat… Bên cạnh đó, hộp đựng cầu dao điện điện thường được thiết kế theo hình vuông hoặc hình chữ nhật, nên tùy vào nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt khác nhau mà người dùng có thể chọn mua sản phẩm có kích thước và kiểu dáng phù hợp nhất.
 

Kích thước của hộp cầu dao điện được tính như thế nào?

Để việc lựa chọn, thi công và lắp đặt hộp cầu dao tổng được chính xác, nhanh chóng và dễ dàng, quý khách hàng cần nắm rõ kích thước của hộp điện cầu dao dựa trên các tiêu chí sau đây.
 

Kích thước của hộp cầu dao điện theo chiều cao, chiều rộng, chiều sâu

Kích thước của chuẩn của hộp cầu dao điện thường được tính bằng đơn vị milimet. Chiều dài và chiều rộng càng lớn của hộp đựng càng lớn thì càng chứa được nhiều module. Tương tự, chiều sâu càng lớn thì càng dễ cho việc lắp ráp.
 

Kích thước hộp cầu dao theo chiều cao, chiều rộng, chiều sâu

Một số kích thước hộp cầu dao điện được bán chạy nhất tại Grineu là 160 x 210 x 110mm; 200 x 300 x 110mm; 250 x 350 x 110mm; 300 x 400 x 110mm.
 

Kích thước hộp đựng cầu dao tổng theo số module

Kích thước hộp đựng cầu dao tổng còn được dựa theo số module. Thông qua số module đó, có thể dễ dàng biết được số lượng thiết bị có thể lắp đặt trong một hộp đựng. Một hộp đựng cầu dao dân dụng có thể chứa từ 2 đến 18 module tùy theo nhu cầu và vị trí lắp đặt của thiết bị này.
 

 Kích thước của hộp cầu dao điện theo mục đích sử dụng

Kích thước hộp cầu dao theo mục đích sử dụng

Trên thị trường, hiện nay còn có nhiều loại hộp cầu dao điện kích thước khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng. Bên cạnh các loại hộp cầu dao tổng kích thước nhỏ sử dụng cho các công trình dân dụng, còn có các loại hộp đựng cầu dao có kích thước lớn kèm cấu tạo phức tạp được sử dụng trong hệ thống điện công nghiệp.

Những loại hộp đựng này có có chiều cao lên tới 1200mm, chiều rộng là 800mm và chiều sâu là 300mm. Chúng có khả năng chống nước, kháng bụi, dễ bảo hành và bảo trì.


 

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

* Ưu điểm của Cầu dao tổng MCCB 2P 60A Panasonic BBW260Y:

– Được thiết kế bền, chắc với lớp vỏ bao bọc cách điện cách nhiệt cao.

– Các thông số và điện áp định mức thường được ghi phía trên tay gạt của cầu dao.

– Thiết kế khối 2P có diện tích tay gạt khá thích hợp, vừa đủ để thực hiện chính xác động tác đóng ngắt điện, thanh gạt nhựa cách điện tốt, đem lại sự an toàn tuyệt đối.


* Tính năng nổi bật của Cầu dao tổng MCCB 2P 60A Panasonic BBW260Y:

– Phát hiện quá tải và ngắn mạch lập tức ngắt ngay dòng điện.

– Tiếp điểm đóng ngắt ngay lập tức khi áp lực đủ lớn giúp dẫn điện ổn định hơn.

* Thông số kỹ thuật của Cầu dao tổng MCCB 2P 60A Panasonic BBW260Y

* Catalogue Cầu dao tổng MCCB 2P Panasonic

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại mặt hàng đồ điện gia dụng panasonic với giá đại lý, chuyên cung cấp số lượng lớn cho công trình, đại lý có chiết khấu cao.

Cầu dao khối MCCB 2P 60A Panasonic BBW260Y đang được cung cấp với giá đại lý tại TP.HCM.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

CB là gì? Có những loại cầu dao tự động nào?

Cầu dao tự động là gì? 

Cầu dao tự động là gì?

Cầu dao tự động hay còn gọi là CB là từ viết tắt của Circuit Breaker. Đây là thiết bị thường được dùng để đóng ngắt mạch điện, giúp bảo vệ hệ thống điện cùng các thiết bị điện trong mạch điện trong trường hợp quá tải, hay sụt áp, ngắn mạch…Cầu dao tự động hoàn toàn khác với cầu chì, thiết bị này hoàn toàn có thể đóng ngắt (tự động hoặc bằng tay) để trở lại điều kiện điện bình thường.

 CB được lắp với aptomat ở cầu dao tổng có tác dụng chống rò dòng, mang đến sự an toàn cho người sử dụng điện, tránh tình trạng bị điện giật. Còn CB tổng được dùng để chống sấm chớp. Và tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lắp đặt CB 1 pha, 3 pha,…

Nguyên lý hoạt động 

Dòng điện đi ra ở dây nóng và quay về ở dây mát là ngược chiều nhau. Nếu trong trường hợp 2 dòng điện này bằng nhau thì 2 từ trường sẽ biến thiên và bị triệt tiêu làm điện áp ra của cuộn thứ cấp cũng bị biến dòng thành 0. Lúc này nếu điện áp qua 2 dây bị dò, dòng điện trên 2 dây khác nhau và từ trường sẽ sinh ra biến thiên trong cuộn dây khác nhau làm xuất hiện dòng điện cảm ứng trên cuộn dây.

Các loại cầu dao tự động 

CB được chia ra làm 2 loại chính đó là MCB và MCCB 

MCB 

MCB

MCB là tên viết tắt của Miniature Circuit Breaker là cầu dao tự động dạng tép. Thông thường thiết bị này được sản xuất bằng nhựa Acrylonnitrin Butadien Styren – ABS cách điện. MCB là thiết bị đóng cắt bảo vệ quá tải ngắn mạch loại nhỏ, dòng định mức thấp thường được ứng dụng trong mạng điện dân dụng. Tương tự như một chiếc công tắc tự động đóng/ngắt khi có sự cố về mạch điện xảy ra, nhằm bảo vệ cho người dùng an toàn và máy móc. 

MCCB 

MCCB

MCCB là tên viết tắt của Moulded case circuit breaker hay còn được gọi là cầu dao khối đúc. Thông thường MCCB được sản xuất bằng nhựa tổng hợp Phenolic. Loại nhựa này có khả năng chịu nhiệt nóng và cách điện cao hơn đối với loại MCB. MCCB được dùng trong các trường hợp dòng tải vượt quá khả năng của bộ ngắt mạch thu nhỏ.

Nên dùng cầu dao tự động hãng nào?

Nếu bạn đang nhu cầu mua cầu dao tự động cho các công trình mà vẫn chưa biết lựa chọn hãng nào thì hãy thử ngay cầu dao tự động của Schneider nhé! CB của Schneider được đánh giá là một trong những loại có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Cầu dao tự động Schneider được các kỹ sư hàng đầu nghiên cứu và chế tạo. Không chỉ ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, sử dụng linh kiện chất lượng cao, mà còn đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế IEC 898, cấp độ bảo vệ IP20 conforming to IEC 60529. Chính vì vậy, cầu dao tự động Schneider có khả năng bảo vệ và kiểm soát nguồn điện tin cậy, giúp đảm bảo an toàn cho các hệ thống điện và hệ thống máy móc hiệu quả. 

Với hơn 20 năm hoạt động trong nghành điện, Hoa Hoa tự hào là đơn vị phân phối chính thức của thương hiệu Schneider tại thị trường Việt Nam. Tại đây chúng tôi cam kết cung cấp cầu dao tự động nói riêng và thiết bị điện khác của schneider nói chung: 

  • 100% chính hãng 
  • Chiết khấu hấp dẫn, giá cả tốt nhất thị trường 
  • Đa dạng chủng loại hàng hóa 
  • Giao hàng nhanh, đúng, chuẩn 
  • Bảo hành chính hãng đúng tiêu chuẩn của hãng 
  • Đầy đủ giấy tờ CO, CQ 
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí, đúng sản phẩm, đúng nhu cầu

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất nhé!

CÔNG TY TNHH HOA HOA

Nhà Phân Phối Thiết Bị Điện Schneider, Thiết Bị Chiếu Sáng Duhal, Thang Máy Hitachi

“Phân Phối Toàn Quốc – Hàng Chính Hãng – Dịch Vụ Tốt”

Địa chỉ: Số 335 Trương Định – Tương Mai – Hoàng Mai – Hà Nội.

Zalo bán hàng: 093 641 4898 – Hotline: 1900 5858 61

Emailadmin@hoahoa.com.vnWeb: /

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button