Sửa máy lạnh

Cách sửa máy giặt đúng cách khi gặp những sự cố

Đôi khi có những sự cố không thể tránh khỏi và bạn muốn biết cách sửa máy giặt thế nào để tự mình sửa chữa những hỏng hóc đơn giản của máy giặt.

Tuy là những chi tiết nhỏ nhưng bạn cũng nên chú ý để giúp cho hoạt động của máy giặt được tốt và ổn định hơn. Một số liệt kê lổi dưới dây và cách khắc phục cũng giúp ích được phần nào cho gia đình bạn khi gặp sự cố.

Cách sửa máy giặt cho một số sự cố sau :

1. Máy giặt rung mạnh và kêu to khi vận hành

Nguyên nhân: Thông thường, máy giặt bị rung mạnh vì máy bị kê lệch và không cân bằng ở 4 góc chân.

– Cách khắc phục: Bạn chỉ cần điều chỉnh lại vị trí kê máy sao cho máy trông thật vững chãi, chắc chắn và tạo được cảm giác an toàn.

Máy giặt kêu to:

– Nguyên nhân: Hiện tượng này có thể do quần áo trong lồng giặt bị xoắn, làm rối đội hình giặt hoặc do có vật thể lạ trong máy giặt mà bạn chưa kịp lấy ra từ trong túi quần hoặc áo.

– Cách khắc phục: Bạn chỉ cần tắt máy, sau đó kiểm tra lại quần áo và chú ý làm tơi quần áo

2. Thời gian xả nước quá lâu

Nguyên nhân: Có thể là do ống xả bị nối sai quy định, bị nghẽn hay bị biến dạng, méo mó do các tác nhân bên ngoài.

Khắc phục: Dừng hoạt động của máy giặt và rút nguồn điện ra, sau đó kiểm tra lại đường ống thoát nước và xử lý.

3. Máy giặt không hoàn thành tính năng vắt khô

Nguyên nhân: Người dùng nên tự thực hiện một số bước kiểm tra trước khi gọi thợ đến xử lý. Xem lại kỹ nắp máy giặt đã được đóng chặt hay chưa, cũng có thể do quần áo bị dồn về một phía của lồng giặt.

Khắc phục: Bạn chỉ cần chỉnh lại cho quần áo trong lồng giặt  cân bằng là được, cuối cùng là kiểm tra ống xả nước có bị nghẹt hay không.

Cần lưu ý gì khi sửa máy giặt không vắt

Khi tìm nguyên nhân khiến máy giặt không vắt, bạn cần lưu ý tháo hết các dây cắm điện. Việc này rất quan trọng bởi nó đảm bảo an toàn cho người sửa trong suốt quá trình kiểm tra. Ngoài ra, nếu đã loại trừ tình trạng máy hỏng không phải do các nguyên nhân trên, bạn cần mang đến những chỗ sửa uy tín hoặc nơi mua nếu còn thời gian bảo hành. Bạn không nên quá cố trong việc tự sửa chữa nếu nó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn bởi nó chỉ khiến tình trầm trọng thêm.

cách sửa máy giặt

4. Máy giặt quần áo không sạch

Nguyên nhân: Lỗi này của máy giặt có thể do lượng quần áo và bột xà phòng không cân bằng nhau. Làm giảm khả năng tẩy sạch các vết bẩn. Nguyên nhân khác do lồng giặt không được vệ sinh thường xuyên cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt sạch quần áo.

Khắc phục: Không nên cho quá nhiều quần áo vào một lần giặt. Bạn cần cân bằng lượng bột giặt và quần áo để đạt hiệu suất tẩy sạch cao hơn. Chú ý thường xuyên vệ sinh lồng giặt định kỳ hàng tuần nếu nhu cầu sử dụng trong gia đình cao.

5. Máy giặt liên tục xả nước cách sửa máy giặt

Nguyên nhân: Van xả của máy giặt đang bị kẹt vì các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt.

Khắc phục: Rỉ nước ở mức độ nhẹ thì bạn vẫn yên tâm sử dụng máy giặt, sau một thời gian vật thể lạ sẽ tự động thoát theo đường ống nước ra ngoài. Nếu tình trạng xả nước nhiều vẫn xảy ra, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia.

6. Quần áo còn bám lại một ít bột giặt

Nguyên nhân: Lỗi này ở máy giặt là do bạn cho quá nhiều bột xà phòng cùng lượng quần áo ít. Nên sau khi chu trình giặt hoàn thành thì vẫn còn lại một ít bột li ti vướng lại.

Khắc phục: Bạn nên cho đủ lượng bột giặt để giúp tẩy vết bẩn hiệu quả, tránh lãng phí và hạn chế xà phòng còn bám lại.

7. Ở giữa tiến trình giặt hoặc xả, máy giặt bỗng cấp nước?

Nguyên nhân: Bạn mở nắp và bỏ thêm đồ giặt vào hoặc mực nước bạn cung cấp cho máy giặt không đủ.

Khắc phục: Chỉ cần chú ý một chút là máy giặt sẽ hoạt động như bình thường.

8. Máy giặt không khởi động

Đầu tiên hãy kiểm tra dây nguồn của máy đã được cắm chặt vào ổ điện chưa hay vẫn còn lỏng lẻo, sau đó kiểm tra dây có bị đứt hay hở hay không. Cuối cùng hãy kiểm tra ổ cắm bằng cách dùng bút thử điện, rất có thể nguồn cung cấp đã không hoạt động khiến ổ cắm không nhận được điện áp.

Sau khi kiểm tra, bạn khởi động máy giặt bằng nút Start/Pause và thực hiện chu trình giặt. Nếu sau khi kiểm tra xong nhưng vẫn không khắc phục được lỗi. Thì hãy gọi cho trung tâm bảo hành hay các đơn vị sửa chữa máy giặt có uy tín để được hỗ trợ.

Quy trình kiểm tra máy giặt của Điện Lạnh 5S cách sửa máy giặt

Bước 1: Kiểm tra bề ngoài

Nhiều khi nguyên nhân gây ra vấn đề lại rất đơn giản. Nhưng cũng đủ khiến máy giặt của bạn bị trục trặc. Nếu máy giặt của bạn không khởi động được. Dưới đây là một số bước để bạn tìm hiểu vấn đề nằm ở đâu.

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra nguồn cung cấp điện có được kết nối và hoạt động không. Có thể bạn phải kiểm tra đằng sau máy xem dây điện và ổ cắm có bị sờn hoặc bị hư hỏng không.

Bạn hãy kiểm tra các van cung cấp nước để đảm bảo chúng được kết nối và được mở. Ống nước không bị xoắn hoặc nguồn nước yếu quá.

Nếu máy giặt của bạn vẫn chưa khởi động. Bạn hãy kiểm tra xem cửa máy đã được đóng hoàn toàn chưa. Những máy giặt đời mới hiện nay sẽ không khởi động nếu cửa máy không được đóng hoặc khóa hoàn toàn.

Bạn cũng nên xem lại bản hướng dẫn sử dụng máy giặt để kiểm tra xem bạn đã đặt chương trình giặt chính xác chưa. Những bước đơn giản này có thể giúp bạn rất nhiều! Một vấn đề khác các bà mẹ Matic thường gặp là máy giặt bị rò rỉ nước.

Bạn hãy kiểm tra xung quanh máy để biết máy bị rò rỉ ở chỗ nào.

Bạn hãy kiểm tra mép cao su xung quanh cửa máy và đường dẫn nước phía sau.

Nếu cao su bị hư hỏng hoặc bị lỏng thì bạn nên thay thế nó, nếu đường ống dẫn nước bị lỏng thì đơn giản có thể vặn chặt lại.

cách sửa máy giặt

Bước 2: Làm vệ sinh cho máy cách sửa máy giặt

Có lẽ bạn chưa từng nghĩ việc vệ sinh cơ bản cho máy là một cách để sửa máy. Nhưng nếu bạn chưa làm vệ sinh cho máy giặt từ lâu nay. bạn sẽ ngạc nhiên về những lợi ích nó có thể mang lại cho bạn. Việc đơn giản nhất bạn có thể làm để vệ sinh máy giặt. Là lau cửa và làm sạch bên trong lồng giặt. Đây là nơi mà xà phòng hay bị đọng nhất. Nếu bạn không làm sạch những chỗ đó có lẽ quần áo của bạn sẽ không được giặt sạch như trước kia!

Sau khi giặt xong quần áo, bạn hãy để cửa máy mở một thời gian để cho bên trong lồng máy được khô tự nhiên. Điều này giúp ngăn cản sự hình thành của nấm mốc.

Bước 3: Sửa hoặc thay thế phụ tùng cho máy

Những loại máy giặt thông dụng cho gia đình. Thường được thiết kế với nhiều phụ tùng có thể thay thế được. Các phụ tùng đều có thể bị hao mòn và hư hỏng trong quá trình sử dụng. Nếu bạn thấy việc vệ sinh cho máy vẫn không có tác dụng. Thì có lẽ đã đến lúc bạn cần thay thế một bộ phận nào đó đã bị hỏng. Dưới đây là một số phụ tùng của máy giặt có thể thay thế được, kèm theo những chức năng của chúng:

 • Máy bơm nước (xả nước vào và thải nước ra khỏi lồng giặt)
 • Dây đai (bộ phận chuyển tải, chuyển động cho động cơ mà không thể thiếu. Khi dây đai đã cũ và mòn, máy giặt của bạn sẽ chạy rất ầm)
 • Mâm giặt (bộ phận này quay lông giặt, nếu lồng giặt của bạn không quay. Nếu quần áo bị hư hỏng trong quá trình giặt thì có lẽ đây chính là thủ phạm)
 • Van dẫn nước (bộ phận này kiểm soát nhiệt độ nước và lượng nước trong lồng giặt). Bộ phận hẹn giờ (bộ phận này kiểm soát khối lượng giặt và thời gian của từng chương trình giặt)

Hướng dẫn sử dụng máy giặt cơ bản này không đi sâu vào chi tiết về cách sửa chữa. Thay thế phụ tùng máy giặt – những việc này tốt nhất nên để các chuyên gia xử lí.

Những lưu ý khi sửa máy giặt cách sửa máy giặt

Khi khắc phục các lỗi khiến máy giặt không thể hoạt động. Bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bên cạnh đó, khi kiểm tra, nếu lỗi đó thuộc về phần cứng hoặc quá khó khăn để khắc phục. Bạn cần gọi điện cho nhân viên sửa chữa hoặc nơi mua nếu còn trong thời gian bảo hành. Nếu bạn vẫn cố gắng sửa. Thì nó có thể khiến tình trạng của máy giặt trở nên tồi tệ hơn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt không thể giặt. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi.

cách sửa máy giặt

Dịch vụ sửa máy giặt tại Điện lạnh 5S

 • Trực cuộc gọi 24/7, kể cả ngày nghỉ và cuối tuần để sửa chữa máy lạnh cho quý khách..
 • Có mặt trong vòng 30 phút sau khi nhận cuộc gọi.
 • Tư vấn & Báo giá trước khi tiến hành lắp đặt máy lạnh
 • Vệ sinh sạch sẽ khu vực tiến hành lắp đặt máy lạnh
 • Thay thế linh kiện chính hãng 100% (nếu có).
 • Bảo hành dài hạn lên đến 1 năm cho tất cả các bệnh máy lạnh.
 • Tư vấn & hướng dẫn sử dụng máy lạnh sau khi lắp đặt máy giặt tránh hư hỏng, dẫn đến phải sửa chữa

Bảng giá của Điện Lạnh 5S. Bạn tham khảo nhé!!

DIEN LANH 5S 1 1

DIEN LANH 5S 2

Các tìm kiếm liên quan đến cách sửa máy giặt

 • cách sửa máy giặt không vắt
 • cách sửa máy giặt tại nhà
 • cách sửa máy giặt toshiba
 • cách sửa máy giặt lg
 • máy giặt không giặt được
 • máy giặt đang giặt báo lỗi
 • máy giặt không điều khiển được
 • mô tơ máy giặt không quay

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button