Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

block điều hòa| Blog tổng hợp các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật điện lạnh 2023

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

block điều hòa, /block-dieu-hoa,

Video: nhận biết block điều hòa bị hỏng

Chúng tôi là một nhóm các kỹ sư và nhà phát triển đam mê công nghệ và tiềm năng của nó để thay đổi thế giới. Chúng tôi tin rằng công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người và chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm cải thiện chất lượng cuộc sống cho mọi người Chúng tôi không ngừng thúc đẩy bản thân học hỏi các công nghệ mới và phát triển các kỹ năng mới để có thể tạo ra những sản phẩm tốt nhất có thể cho người dùng của mình.

Chúng tôi là một đội ngũ kỹ sư đầy nhiệt huyết, những người thích tạo các video hữu ích về các chủ đề Kỹ thuật. Chúng tôi đã làm video trong hơn 2 năm và đã giúp hàng triệu sinh viên cải thiện kỹ năng kỹ thuật của họ. và mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi người phát huy hết tiềm năng của họ.

Phần Giới thiệu của chúng tôi không chỉ là về kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Đó là về niềm đam mê của chúng tôi đối với công nghệ và những cách nó có thể làm cho cuộc sống của chúng tôi tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của công nghệ để thay đổi thế giới và chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mới cách sử dụng nó để cải thiện cuộc sống của chúng ta.

block điều hòa, 2020-11-06, nhận biết block điều hòa bị hỏng, video này mình chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra điều hòa hỏng block ,
nếu thấy hay mong mọi người ủng hộ kênh nhé !
#tuanvuvu #hocsuachuadieuhoa

HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH tại đây https://www.youtube.com/channel/UCn16VCSHM3Vek37Ck-LelXg

Để nhận được nhiều video mới nhé !
CẢM ƠN !, TUẤN VŨ VŨ

,

Block máy lạnh là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu trong máy lạnh. Vậy block máy lạnh là gì? Có chức năng gì? Cùng Điện máy XANH tham khảo ngay nhé!

1Block máy lạnh là gì?

Block máy lạnh hay lốc máy lạnh còn được gọi là máy nén điều hòa, là một motor (động cơ điện) dạng kín, có nhiệm vụ hút đẩy gas trong dàn ống và tạo ra áp suất chênh lệch lớn. Qua cáp, gas sẽ bị áp suất chênh lệch lớn chuyển hóa sang thể lỏng từ dạng khí ban đầu, tạo ra sự chuyển dịch giữa dàn lạnh và nóng.

Block máy lạnh có vai trò quan trọng không thể thiếu trong hệ thống cấu tạo của máy lạnh.

Lưu ý: Bạn nên thường xuyên kiếm tra định kỳ block điều hòa để đảm bảo máy hoạt động tốt và tuổi thọ được kéo dài.

2Có bao nhiêu loại block máy lạnh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại block máy lạnh đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, dựa vào các đặc điểm chung người ta chia block máy lạnh thành 3 loại:

 • Block dạng piston.
 • Block dạng swing.
 • Block dạng cuộn (xoắn ốc).

Trong đó: Block dạng piston và dạng cuộn được sử dụng nhiều trong ngày nay, các loại máy lạnh thế hệ mới thường sử dụng block dạng cuộn vì chúng có khả năng làm lạnh nhanh.

Block máy lạnh dạng cuộn

3Chức năng của block máy lạnh

Chức năng chính của block máy lạnh là luân chuyển môi chất lạnh trong hệ thống ống dẫn từ dàn lạnh sang nóng và ngược lại.  

Môi chất trong dàn lạnh được hút và nén liên tục ở áp suất cao, chuyển môi chất từ dạng khí sang dạng lỏng. Trong lúc chuyển hóa sinh ra nhiệt độ rất cao (100 độ C), được thổi ra bên ngoài qua dàn nóng. Đây cũng là lí do khiến dàn nóng lúc nào cũng tỏa ra hơi nóng và có gió khô.

Khi nhiệt độ trong phòng chưa đạt yêu cầu, block sẽ hoạt động tạo ra sự luân chuyển của môi chất trong đường ống. Điều này giúp cho quá trình xả nhiệt của dàn nóng và thu nhiệt của dàn lạnh được liên tục.

Xem thêm những mẫu máy lạnh chất lượng đang kinh doanh tại Điện máy XANH:

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về block máy lạnh. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới!

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

1. Block điều hòa (máy lạnh) là gì? 

Block điều hòa hay block (Lốc) máy lạnh, thường được gọi là máy nén và được đặt bên trong dàn nóng. Đây là bộ phận quan trọng không thể thiếu và có giá trị nhất của máy lạnh.

Block của điều hòa thường có màu đen, là một motor dạng kín có nhiệm vụ tạo ra sự luân chuyển liên tục cho khí môi chất làm lạnh (gas) trong hệ thống ống đồng dẫn từ dàn lạnh đến dàn nóng và ngược lại. Cụ thể hơn, máy nén sẽ thực hiện hút liên tục khí gas lạnh trong dàn lạnh và nén đến áp suất cao để chuyển hóa sang thể lỏng từ dạng khí ban đầu.

Block điều hòa (máy lạnh), hay gọi là máy nén được đặt bên trong dàn nóng.

2. Block điều hòa có những loại nào: 

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có vô vàn loại block điều hòa đến từ nhiều thương hiệu. Tuy nhiên block điều hòa được chưa thành 3 loại sau:

+ Block dạng piston.

+ Block dạng swing.

+ Block dạng xoắn ốc hay được gọi là dạng cuộn.

Trong đó: Block dạng piston và dạng cuộn được sử dụng nhiều trong ngày nay, các loại điều hòa thế hệ mới thường sử dụng block dạng cuộn vì chúng có khả năng làm lạnh nhanh.

3. Chức năng và cơ chế hoạt động của Block

Chức năng chính của bộ phận block điều hòa là bơm, đẩy khí gas tuần hoàn trong một hệ thống ống dẫn ga khép kín và đẩy ga từ cục nóng qua cục lạnh để tạo không khí lạnh. Do đó, khi bộ phận này của điều hòa hỏng thì việc thay thế là bắt buộc để đảm bảo máy được hoạt động bình thường.

Chu trình máy nén piston

Chức năng chính của block điều hòa là luân chuyển môi chất lạnh trong hệ thống ống dẫn từ dàn lạnh sang nóng và ngược lại. Môi chất trong dàn lạnh được hút và nén liên tục ở áp suất cao, chuyển môi chất từ dạng khí sang dạng lỏng. Trong lúc chuyển hóa sinh ra nhiệt độ rất cao (100 độ C), được thổi ra bên ngoài qua dàn nóng. Đó là lý do khiến dàn nóng lúc nào cũng tỏa ra hơi nóng và có gió khô. Block sẽ hoạt động tạo ra sự luân chuyển của môi chất trong đường ống cho tới khi nhiệt độ phòng đạt yêu cầu. Nhờ đó giúp quá trình xả nhiệt của dàn nóng và thu nhiệt của dàn lạnh được liên tục.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Block Máy Lạnh Là Gì? Bảng Giá Block Máy Lạnh Công Nghiệp

Block điều hòa là gì?

Block điều hòa (block máy lạnh) hay tên thường gọi của nó là lốc điều hòa hay máy nén. Là thiết bị quan trọng và giá trị nhất của mỗi chiếc điều hòa, bộ phận này được ví như trái tim của con người. Block điều hòa với chức năng chính là bơm, đẩy khí gas tuần hoàn trong một hệ thống ống dẫn ga khép kín và đẩy ga từ cục nóng qua cục lạnh, trong quá trình đẩy khí gas sẽ giúp tạo hơi lạnh từ bộ phận dàn lạnh.

Thay block điều hòa giá bao nhiêu tiền?

Giá cả luôn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là khi bạn đang có ý định thay block điều hòa. Bởi không cần nói thì ai cũng biết giá thay lốc điều hòa là không hề rẻ chút nào. Vậy thay block điều hòa giá bao nhiêu tiền?

Thay block điều hòa chuyên nghiệp giá rẻ nhất chỉ có tại Napgasdieuhoa.com.vn

Cũng giống như khi bạn tìm mua máy điều hòa vậy, nó có rất nhiều mức giá khác nhau. Từ rẻ cho tới đắt. Nhưng nhìn chúng giá thay block điều hòa chính hãng sẽ cao hơn giá thay lốc máy lạnh điều hòa Trung Quốc, không chính hãng.

Ngoài ra, giá thay lốc điều hòa còn phụ thuộc vào thương hiệu, công suất làm mát. Thương hiệu càng lớn, càng nổi tiếng thì giá block càng cao. Và bên dưới đây là bảng giá thay block điều hòa niêm yết tại Napgasdieuhoa.com.vn, bạn cùng tham khảo nhé!

Xem thêm: Bảng giá linh kiện điều hòa mới nhất 2021

Bảng giá thay block điều hòa chính hãng mới nhất 10/2022

STT Nội dung công việc ĐVT Số lượng Đơn giá Bảo hành
1 Thay lốc điều hòa 9.000 BTU Chiếc 01 2.300.000đ 12 Tháng
2 Thay lốc điều hòa 12.000 BTU Chiếc 01 3.100.000đ 12 Tháng
3 Thay lốc điều hòa 18.000 BTU Chiếc 01 4.200.000đ 12 Tháng
4 Thay lốc điều hòa 24.000 BTU Chiếc 01 5.000.000đ 12 Tháng
5 Thay lốc điều hòa 36.000 BTU Chiếc 01 7.000.000đ 12 Tháng
6 Thay lốc điều hòa 48.000 BTU Chiếc 01 10.000.000đ 12 Tháng

Lưu ý:

 • Bảng giá trên chưa bao gồm VAT.
 • Giảm giá thay lốc điều hòa đến 10% thay từ 02 lốc trở lên.
 • Chế độ bảo hành cho tất cả các block điều hòa khi thay là 12 tháng (bảo hành 06 tháng đối với cơ quan, Công ty).
 • Giá trên được niêm yết tại: Napgasdieuhoa.com.vn
 • 1 đổi 1 trong 7 ngày đầu nếu có lỗi của nhà sản xuất

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Block điều hòa là gì?

Block điều hòa hay còn gọi là máy nén, là bộ phận được lắp đặt bên trong dàn nóng của điều hòa. Block thường có màu đen, làm nhiệm vụ tạo ra sự luân chuyển liên tục cho khí gas lạnh trong hệ thống ống đồng dẫn từ dàn lạnh đến dàn nóng và ngược lại.

Cụ thể, máy nén thực hiện hút liên tục khí gas lạnh trong dàn lạnh và nén đến áp suất cao để chuyển thành dạng lỏng ở dàn nóng. Quá trình biến đổi này sẽ sinh ra nhiệt nên môi chất lỏng có nhiệt độ rất cao, lên tới gần 100°C. Một số trường hợp, bạn thấy máy của mình hoạt động thường bị nóng 2 bên là do hiện tượng máy nén tỏa ra nhiệt trong quá trình làm việc.

=>>>Xem thêm: Hướng dẫn nạp ga điều hòa R22 đơn giản, ai cũng làm được

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có nhiều loại block điều hòa, tiêu biểu là 3 loại sau:

 • Block điều hòa dạng piston.
 • Block điều hòa, điều hòa dạng swing.
 • Block điều hòa dạng xoắn ốc.

Block dạng piston và dạng xoắn ốc là 2 dạng được sử dụng phổ biến nhất, vì được người tiêu dùng đánh giá là 2 dạng block nén cho hiệu quả làm lạnh rất cao.

Block điều hòa thường có màu đen, gồm 3 loại chính được sử dụng trên các sản phẩm tại Việt Nam

Dấu hiệu block điều hòa cần được thay

Lốc điều hòa không chạy, hư hỏng chính là thời điểm bạn cần phải thay ngay để đảm bảo hoạt động của điều hòa trong gia đình mình. Dù là bộ phận nằm bên trong dàn nóng, khó quan sát, nhưng bạn có thể nhận thấy được qua các dấu hiệu sau đây:

 • Quạt dàn nóng, lạnh vẫn đang hoạt động bình thường nhưng hơi lạnh ở dàn lạnh không còn.
 • Dàn nóng máy điều hòa làm việc như bị ngắt, mở liên tục và phát ra những tiếng kêu rất to.
 • Nhiệt độ phòng chứa điều hòa lúc nóng, lúc lạnh dù đã được đóng kín cửa, không khí ổn định.
 • Một dấu hiệu lốc điều hòa không chạy bạn dễ dàng nhận biết hơn nữa là đường ống đồng, đầu nối ống bị bám tuyết, bắn ra tia nước.
 • Block điều hòa bị nóng bất thường, quạt dàn nóng không phả ra hơi nóng cũng là yếu tố bạn cần cân nhắc phải thay máy nén điều hòa ngay.
Khi block điều hòa có những dấu hiệu bị hỏng thì cần được thay ngay để đảm bảo hoạt động của máy

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Block điều hòa là gì? Chức năng

Block điều hòa  hay block máy lạnh, thường gọi là máy nén, được đặt bên trong dàn nóng. Đây là bộ phận quan trọng và có giá trị nhất của một chiếc điều hòa, được ví như trái tim của con người.

Block của máy lạnh thường có màu đen, có nhiệm vụ tạo ra sự luân chuyển liên tục cho khí môi chất làm lạnh (gas) trong hệ thống ống đồng dẫn từ dàn lạnh đến dàn nóng và ngược lại. Cụ thể hơn, máy nén sẽ thực hiện hút liên tục khí gas lạnh trong dàn lạnh và nén đến áp suất cao để chuyển thành dạng lỏng ở dàn nóng. Trong quá trình biến đổi này sẽ sinh ra nhiệt nên gas sẽ có nhiệt độ cao lên tới gần 100 độ C.

Block điều hòa  hay block máy lạnh, thường gọi là máy nén, được đặt bên trong dàn nóng.

Block điều hòa có những loại nào:

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có khá nhiều loại block điều hòa, nhưng phổ biến hơn cả là 3 loại sau:

+ Block máy điều hòa dạng piston.

+ Block máy điều hòa dạng swing.

+ Block máy điều hòa dạng xoắn ốc.

Trong đó, block điều hòa dạng piston và xoắn ốc được sử dụng phổ biến nhất vì cho hiệu quả làm lạnh rất cao.

Block điều hòa gồm nhiều loại khác nhau.

Dấu hiệu nhận biết cần thay thế block điều hòa

Lốc điều hòa hư hỏng và không chạy chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn cần phải thay mới bộ phận này. Ngoài ra, còn có một số dấu hiệu khác như sau:

+ Quạt dàn nóng và dàn lạnh vẫn hoạt động nhưng không thoát ra khí lạnh hoặc nóng.

+ Dàn nóng máy lạnh ngắt mở liên tục đồng thời phát ra các tiếng kêu to.

+ Căn phòng lúc nóng lúc lạnh, nhiệt độ không ổn định.

+  Đường ống đồng và đầu nối ống bị bám tuyết, có tia nước bắn ra.

+ Block điều hòa bị nóng bất thường

+ Dán nóng phá ra hơi nóng.

Dàn nóng máy lạnh ngắt mở liên tục đồng thời phát ra các tiếng kêu to là dấu hiệu cảnh báo block điều hòa bị hỏng.

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Block Máy Lạnh Là Gì? Đơn Vị Cung Cấp Block Máy Lạnh Công Nghiệp Uy Tín

Công ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Miền Nam, đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối sỉ và lẽ các dòng block, lốc máy lạnh chính hãng với thương hiệu Sunacool tại Việt Nam.
Vậy block máy lạnh là gì? và nhiệm vụ chính của chiếc block máy lạnh ra sao? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nội dung chi tiết sau đây nhé.

Block máy lạnh là gì?

Block máy lạnh hay lốc máy lạnh (thường có màu đen) còn được gọi là máy nén điều hòa, được lắp đặt bên trong dàn nóng máy lạnh, là một motor (động cơ điện) dạng kín, có nhiệm vụ hút đẩy gas trong dàn ống và tạo ra áp suất chênh lệch lớn.

Hút liên tục gas lạnh trong dàn lạnh để nén đến áp suất cao chuyển thành dạng lỏng ở dàn nóng, quá trình biến đổi từ dạng khí sang dạng lỏng sẽ sinh nhiệt nên môi chất lỏng có nhiệt độ rất cao, lên tới gần 100 độ C.

Block máy lạnh có vai trò quan trọng không thể thiếu trong hệ thống cấu tạo của máy lạnh.

Lưu ý: Bạn nên thường xuyên kiếm tra định kỳ block máy lạnh để đảm bảo máy hoạt động tốt và tuổi thọ được kéo dài.

Có bao nhiêu loại block máy lạnh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại block máy lạnh đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, dựa vào các đặc điểm chung người ta chia block máy lạnh thành 3 loại:

 1. Block dạng piston.
 2. Block dạng swing.
 3. Block dạng cuộn (xoắn ốc).

Trong đó: Block dạng piston dạng cuộn được sử dụng nhiều trong ngày nay, các loại máy lạnh thế hệ mới thường sử dụng block dạng cuộn vì chúng có khả năng làm lạnh nhanh.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của block máy lạnh

Block máy lạnh dạng piston

– Cấu tạo

Cụ thể, block máy lạnh gồm các thành phần sau: Trục khuỷu, xi lanh, tay biên, piston, khoang nén, khoang hút, clape đẩy, clape hút, tiêu âm, ro to, stato, các tiếp điểm, đường hút, đường đẩy, ống nạp và dầu.

– Nguyên lý hoạt động: Bao gồm quá trình hút và nén

+ Quá trình hút

Khi piston chuyển động từ điểm chết bên trái sang điểm chết bên phải, làm cho thể tích trong xi lanh tăng, trong khi áp suất lại giảm. Khi này, do áp suất trong xi lanh thấp hơn áp suất trong khoang hút, hơi môi chất sẽ tự động di chuyển vào khoang xi lanh (thông qua clape hút đã được mở). Khi piston đi đến được điểm chết bên phải thì quá trình hút khi đó cũng sẽ hoàn thành.

+ Quá trình nén:

Piston bắt đầu di chuyển ngược chiều lại với lại quá trình hút kể trên, kết quả thể tích trong xi lanh giảm, trong khi áp suất lại tăng lên rất nhiều. Tương tự, do chênh lệch áp suất giữa xi lanh và khoang nén, thế nên môi chất sẽ được đẩy vào trong khoang nén. từ đây xảy ra quá trình ngưng tụ.

Block điều hòa dạng cuộn (xoắn ốc)

– Cấu tạo

Máy nén dạng cuộn gồm 2 phần đĩa xoắn ốc: Một đĩa xoắn ở trạng thái tĩnh và một đĩa xoắn dạng động xoay theo quỹ đạo.

– Nguyên lý hoạt động

Khác với block máy lạnh dạng piston, bên trong máy nén dạng xoắn ốc là gồm các đĩa xoắn có hình dạng như một chiếc vít “khổng lồ”, nhưng lại kín.

Hơi môi chất sẽ được nén lại bằng cách đi từ nơi có khoảng trống hai đĩa lớn đến nơi có khoảng trống hai đĩa nhỏ dần, làm giảm thể tích, từ đó tăng áp suất lên môi chất. Cuối cùng quá trình thì áp suất nén lên môi chất sẽ được “xả” khi được đẩy ra ngoài.

Cung cấp block máy lạnh

Xem thêm nội dung chi tiết ở đây…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề ở đây block điều hòa

nhận biết block điều hòa bị hỏng, kiểm tra điều hòa hỏng block, cách kiểm tra điều hòa hỏng, tụ điều hòa bị hỏng, dieu hoa hong block

.

Chúng tôi bắt đầu trang web này bởi vì chúng tôi đam mê các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật. Chúng tôi nhận thấy nhu cầu về video chất lượng có thể giúp mọi người tìm hiểu về các chủ đề kỹ thuật. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra những video vừa nhiều thông tin vừa hấp dẫn. Chúng tôi ‘ liên tục mở rộng thư viện video của mình và chúng tôi luôn tìm kiếm những cách mới để giúp người xem học hỏi.

Tóm lại, việc đạt được các kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi. Nó không chỉ có thể khiến bạn tự tin và có năng lực hơn trong lĩnh vực của mình mà còn có thể khiến bạn dễ tiếp thị hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm, vì vậy nếu bạn đang muốn cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình, bạn nên dành thời gian để phát triển bộ kỹ năng của mình. Việc đạt được kiến ​​thức và kỹ năng kỹ thuật có thể cực kỳ có lợi vì nhiều lý do. Hơn nữa, việc hiểu các chủ đề kỹ thuật có thể giúp bạn cải thiện khắc phục sự cố và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button