Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Học cách sửa lỗi e23 máy giặt Toshiba đơn giản tại nhà

Lỗi e23 của máy giặt là gì? Cách sửa lỗi e23 máy giặt Toshiba như thế nào hiệu quả? Sử dụng các thiết bị điện hàng ngày không tránh khỏi gặp một số sự cố ngoài ý muốn. Những sự cố liên quan đến thiết bị gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng. Vậy nên các bạn cần khắc phục nhanh chóng để máy giặt hoạt động như thường nhé.

Lỗi E23 của máy giặt Toshiba là gì?

Mỗi dòng máy giặt sẽ có những cách sử dụng khác nhau, bên cạnh đó dấu hiệu và hiển thị lỗi thiết bị cũng không hoàn toàn giống nhau. Lỗi E23 là một lỗi phổ biến dễ gặp với các sản phẩm của máy giặt Toshiba. Một số model của hãng thường gặp lỗi E23 như AW-D980SV, DC1000CV, DC1300, DC1700CV, D990SV, cùng một số model khác của hàng với kiểu thiết kế công tắc khóa nắp cửa.

Vậy lỗi E23 là gì? Cụ thể khi máy giặt Toshiba gặp lỗi này trên màn hình sẽ hiển thị E2 và nhấp nháy. Sau đó màn hình sẽ chuyển sang hiển thị -3. Khi màn hình hiển thị dòng chữ này có nghĩa máy giặt của bạn đang bị hư công tắc nắp khóa cửa. Áp dụng cách sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba như nào thì chính xác? Các bạn nên tìm hiểu thêm để biết áp dụng phương pháp hiệu quả.

cach sua loi e23 may giat toshiba
cach sua loi e23 may giat toshiba

Bên cạnh lỗi E23, máy giặt Toshiba sẽ có một số lỗi khác khi mắc phải sẽ hiển thị trên màn hình như:

– Lỗi E1: lỗi máy giặt không xả nước được hoặc xả nước chậm.

– Lỗi E2: máy giặt bị lỗi ở khóa an toàn (công tắc cửa).

– Lỗi E2-1: lỗi máy giặt chưa đóng nắp máy khi khởi động quá trình giặt.

– Lỗi E3: lỗi đặt đồ giặt bên trong bị lệch không cân bằng ở giữa.

– Lỗi E4: máy giặt hiện lỗi này khi bị hỏng phao áp lực bên trong.

– Lỗi E5: máy giặt hiển thị lỗi khi không thể cấp nước vào trong.

– Lỗi E6: máy giặt hiển thị lỗi khi khối lượng đồ giặt vượt mức quy định hay kẹt motor giặt bên trong.

Dựa vào các lỗi trên để khi máy hiển thị báo lỗi các bạn biết cách khắc phục đúng lúc nhé. Nếu máy giặt không xả nước các bạn hãy tham khảo cách sửa máy giặt không xả nước đơn giản.

Cách sửa lỗi E23 máy giặt Toshiba hiệu quả

Để biết cách áp dụng đúng lúc phương pháp khắc phục lỗi E23 các bạn có thể tham khảo thêm vài thông tin sau.

Thời điểm máy giặt báo lỗi E23

Thời điểm cách sửa lỗi e23 máy giặt Toshiba là khi máy giặt chuẩn bị chuyển sang quy trình vắt. Nếu cửa máy giặt không thể đóng và công tắc khóa an toàn có vấn đề máy thiết bị sẽ hiển thị lỗi này trên màn hình.

Nguyên nhân gây ra lỗi E23

Lỗi E23 hiển thị có nghĩa là công tắc khóa an toàn cửa đóng máy giặt Toshiba đang có vấn đề, có thể đã bị hư và cần khắc phục. Công tắc khóa an toàn của máy giặt nhằm đảm bảo an toàn khi thiết bị đang làm việc. Đó là hạn chế các trường hợp trẻ em nghịch cho tay vào bên trong máy giặt. Đặc biệt khi máy đang quay với tốc độ nhanh.

Nguyên nhân khiến công tắc khóa an toàn bị hư có thể do:

– Máy giặt dùng đã lâu, công tác đã quá cũ.

– Chất lượng không tắc kém nên sau thời gian sử dụng dễ bị hỏng.

– Vị trí đặt công tắc gần nước nên dễ bị hư do ẩm ướt.

Các bạn cũng cần lưu ý là với một số trường hợp máy giặt báo lỗi E21 khi công tắc bị hư thay vì hiển thị E23. Máy giặt hư công tắc khóa cửa an toàn nên cửa thiết bị không thể đóng chặt. Do đó ảnh hưởng đến công tắc từ hay công tắc lồng giặt mà máy sẽ hiển thị lỗi E21.

cach sua loi e23 may giat toshiba
cach sua loi e23 may giat toshiba

Cách sửa lỗi e23 máy giặt Toshiba chuyên nghiệp

Khi máy giặt Toshiba báo lỗi E23 bạn cần kiểm tra theo các bước sau đây của chúng tôi, cụ thể:

Kiểm tra công tắc cánh cửa 

– Có thể nói, 90% máy giặt Toshiba báo lỗi E23 là do hỏng công tắc cửa khóa, chỉ có một cách duy nhất là thay thế công tắc cửa mới để đảm bảo độ bền của công tắc tránh gặp sự cố tiếp theo.

– Nếu các bạn thay công tắc cánh cửa mới mà máy vẫn báo lỗi E2-3 thì khả năng máy hỏng bo mạch điều khiển là rất cao nhé.

Kiểm tra bo mạch điều khiển

– Với lỗi  này các bạn cần kiểm tra theo 2 cách sau:

 • Tháo lắp máy giặt ra kiểm tra xem dây điện nối công tắc cánh cửa với bo mạch có bị đứt không? Nếu đứt bạn chỉ cần nối đúng theo màu dây.
 • Kiểm tra bo mạch bằng cách kiểm tra tín hiệu từ bo mạch về công tắc cánh cửa có điện trở không? Nếu không có nguồn điện cấp vào cho mạch thì bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành Toshiba đối với máy còn bảo hành hoặc cửa hàng sửa máy giặt uy tín nhé.

Có nên đấu tắt hoặc bỏ công tắc cánh cửa khi máy giặt Toshiba báo lỗi E23 không?

Hiện nay, có rất nhiều ý kiến cho rằng ” Có thể đấu tắt hoặc bỏ công tắc cánh cửa của máy giặt đi khi máy báo lỗi E23″. Chúng tôi xin trả lời các bạn là tuyệt đối không được nhé vì đấu tắt có thế gây chập mạch gây hư hỏng nặng hơn cho máy.

Công tắc cửa là bộ phận an toàn đảm bảo khi hoạt động ở tốc độ cao máy được che chắn không cho quần áo không bị văng ra ngoài, đặc biệt là bảo vệ trẻ em. Bởi có rất nhiều trường hợp máy giặt đang hoạt động trẻ nhỏ tinh nghịch mở nắp ra nên rơi vào lồng máy giặt.

Học cách sửa lỗi e23 máy giặt Toshiba đơn giản tại nhà

Dịch vụ sửa lỗi e23 máy giặt Toshiba

Đơn vị uy tín, chất lượng

Là đơn vị chuyên thiết kế, lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh, bảo trì và bảo hành các thiết bị điện dân dụng và công nghiệp. Với chỉ tiêu làm việc rõ ràng, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ uy tín nhất.

Luôn được các khách hàng đánh giá cao bởi lẽ chúng tôi luôn hành động thực tế. Để chứng minh những cam kết của mình với khách hàng là sự thật chứ không phải là những lời quảng cáo.

Cách sửa lỗi e23 máy giặt toshiba uy tín, chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp, nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc và luôn thân thiện, vui vẻ với khách hàng.

Với kinh nghiệm có thâm niên, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị có đội ngũ kỹ thuật lành nghề, tay nghề cao, nhiệt tình, có tinh thần và trách nhiệm với công việc. Chính vì vậy, chúng tôi chuyên lắp đặt tất cả các hãng máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh chuyên dụng đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay như Toshiba, Panasonic, Daikin, Hitachi, LG, Samsung….

 • Trực cuộc gọi 24/7, kể cả ngày nghỉ và cuối tuần để sửa chữa máy cho quý khách..
 • Có mặt trong vòng 30 phút sau khi nhận cuộc gọi.
 • Tư vấn vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp với nhu cầu, đạt hiệu quả tốt nhất để tránh di chuyển máy qua vị trí mới về sau.
 • Tư vấn & Báo giá trước khi tiến hành lắp đặt máy
 • Vệ sinh sạch sẽ khu vực tiến hành lắp đặt máy
 • Thay thế linh kiện chính hãng 100% (nếu có).
 • Bảo hành dài hạn lên đến 1 năm cho tất cả các bệnh máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh.
 • Tư vấn & hướng dẫn sử dụng máy sau khi lắp đặt máy tránh hư hỏng, dẫn đến phải sửa chữa.
cach sua loi e23 may giat toshiba
cach sua loi e23 may giat toshiba

Quy trình sửa lỗi e23 máy giặt Toshiba với 3 bước nhanh chóng

Tiếp nhận thông tin & Kiểm tra báo giá

Tiếp nhận thông tin của khách hàng nhanh chóng, qua tổng đài của công ty & Nhân viên sẽ Kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị, đưa ra giải pháp sửa chữa và báo giá theo khung giá quy định của công ty

Tiến hành khảo sát & tính toán vị trí

Khảo sát phòng/khu vực tiến hành. Khảo sát số lượng người, các thiết bị tản nhiệt. Khảo sát khí hậu khu vực tháo ráp lắp đặt đảm bảo kỹ thuật thi công, bảo trì tiêu chuẩn.

Bàn giao thanh toán & Bảo hành hậu mãi

Kiểm tra vận hành máy lạnh trước khi bàn giao, dán tem bảo hành và viết phiếu thanh toán cho khách hàng & Chế độ bảo hành dài hạn sau khi lắp đặt máy lạnh.

Từ khóa:

 • Lỗi E21 máy giặt Toshiba
 • Lỗi E23 máy giặt Toshiba inverter
 • Máy giặt Toshiba báo lỗi E32
 • Bảng mã lỗi máy giặt Toshiba

Nội dung liên quan:

Back to top button