Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Xử lý ống nước bị khoan thủng bằng cách nào?

Ống cấp nước là hệ thống được thiết kế phân bố khắp trong nhà đến các vị trí thiết bị vệ sinh, tuy nhiên trong quá trình lắp đặt, sửa chữa, bắt vít thì ta vô tình khoan trúng vào ống nước. Trong nội dung hôm nay, chúng tôi sẻ hướng dẫn bạn xử lý ống nước bị khoan thủng mà không cần đến thợ.

Nguyên nhân khoan tường trúng ống nước

Ngày nay, hầu hết công trình ống cấp nước được bắt âm tường, tuy nhiên quá trình lắp đặt thiết bị, khoan bắt điện khiến bạn vô tình khoan trúng vào ống nước gây ra sự cố rò rỉ nước âm tường

Nguyên nhân này cũng do thợ đi điện nước trước đó thi công không đúng kĩ thuật, họ có thể đi ngang dọc tùy ý, không theo một quy trình nhất định nên khiến cho chủ nhà không định hình được

Đây là sự cố cực kì khó xử lý ống nước bị khoan thủng, nếu những bạn không có chuyên môn kĩ thuật về điện nước thì không thể nào khắc phục được nhưng tôi tin rằng với những hướng dẫn bên dưới là bạn có thể sửa ống nước mà không cần gọi thợ.

xu ly ong nuoc bi khoan thung
xu ly ong nuoc bi khoan thung

Dấu hiệu nào cho thấy đường ống bị thủng hoặc bị vỡ?

Nước sinh hoạt hiện nay rất quan trọng. Vậy nên nhiều gia đình hiện nay rất chú trọng đầu tư cho hệ thống ống nước. Thiết kế không chỉ tiện lợi mà còn phải đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, Tuy nhiên nếu một ngày bạn thấy hóa đơn điện nước tăng đột ngột dù sử dụng không nhiều.

Máy bơm hoạt động, đồng hồ đo nước vẫn quay liên tục. Một số trường hợp áp lực nước yếu tuy rằng sử dụng ít. Nếu thấy những dấu hiệu này thì rất có thể hệ thống đường ống đang gặp vấn đề. Đường ống bị thủng hay nứt vỡ. Vậy làm thế nào để xử lý tình trạng này.

Nên tự xử lý ống nước bị khoan thủng hay gọi thợ sửa chữa?

Dù bạn quyết định như thế nào đi nữa thì trước hết cần tìm vị trí rò rỉ nước. Bằng cách quan sát tường, chúng có thể bị đổi màu hoặc bong tróc. Cách xử lý ống nhựa bị gãy hay khoan thủng sẽ được tiến hành theo quy trình. Đảm bảo xử lý triệt để cần xác định đúng nguyên nhân.

Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc sửa chữa có thể tự khắc phục rò rỉ đường ống. Tuy nhiên nếu mức độ rò rỉ nặng, bạn không biết phải bắt đầu từ đầu thì tốt nhất nên gọi thợ xử lý ống nước bị thủng. Không nên để lâu vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu.

Những cách xử lý ống nước bị khoan thủng đơn giản, hiệu quả

Lựa chọn vật liệu để sửa chữa ống nước bị thủng phải cân nhắc đến nhiều vấn đề. Sản phẩm phải tiện lợi khi sử dụng, mang đến hiệu quả cao. Học cách xử lý ống nước bị bể, vỡ hay bị khoan thủng dưới đây bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ vấn đề nào cả.

Keo trám ống bị thủng

Hay còn được gọi là mát tít chuyên dùng để trám, phủ hay sửa chữa rò rỉ. Sản phẩm có đặc tính bám dính tốt ngay cả trong môi trường ẩm ướt. Bạn có thể dùng trực tiếp mà không cần dừng nguồn nước. Sửa chữa nhanh và hiệu quả nên được khách hàng đánh giá rất cao.

xu ly ong nuoc bi khoan thung
xu ly ong nuoc bi khoan thung

Dùng băng keo chống rò rỉ nước

Một cách xử lý ống nhiệt bị bể hoặc thủng khác tối ưu chính là băng keo chống rò rỉ. Đây là lựa chọn hàng đầu được Shop Đồ Chống Nước (Doconu) phân phối. Được làm từ cao su silicon nên mọi người có thể yên tâm về độ bền. Với những loại ống như nhựa hay PVC không nên bỏ qua sản phẩm này.

Ngoài ra, quý khách còn có thể sử dụng cho các chất liệu khác như thủy tinh hay gốm sứ. Quy trình xử lý ống nước bị thủng đơn giản hơn rất nhiều so với việc dùng keo truyền thống. Chỉ cần quấn vào đường ống lập tức chỗ rò rỉ được ngăn chặn ngay. Băng keo chống rò rỉ nước sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi gia đình.

Vá xử lý ống nước bị khoan thủng bằng băng keo 

Đây là cách được hầu hết những thợ sửa ống nước sử dụng mặc dù nó không phải là phương án giải quyết tối ưu nhất sự cố khoan vào đường ống nước. Tuy nhiên, ưu điểm của cách khắc phục này là:

 • Hạn chế phải đục tường quá nhiều.
 • Thực hiện dễ dàng.
 • Chuẩn bị vật dụng sửa chữa cũng đơn giản.

Các bạn có thể hình dung cách xử lý ống nước bị khoan thủng này như quá trình bạn đang vá xe đạp bị thủng lốp. Chỉ cần trét keo Epoxy lên vị trí đường ống nước đã bị khoan trúng, kế đến dán miếng cao su lên. Tiếp theo, bạn cố định 2 đầu của miếng cao su bằng băng keo dính, để nguyên cho chất keo kết dính trong vòng 10 phút rồi mở nước và kiểm tra lại cho chắc chắn.

Vá lỗ khoan bằng ống nước

Cũng thực hiện giống như cách phía trên, vá lỗ khoan bằng  ống nước chỉ hiệu quả với tiết diện lỗ khoan không quá lớn. Các bạn cần sử dụng máy cưa hoặc cắt để tách rời một đoạn của đường ống nước có cùng kích cỡ với ống chính, kế đến cắt 1 phần của thành ống rồi tạo thành hình chữ C.

Vệ sinh và làm mặt bề mặt của lỗ thủng, sử dụng keo dán trét lên toàn bộ bề mặt cần vá rồi che kín phần lỗ khoan bằng cách nhấn phần ống nước chữ C vào, sau đó cố định 2 đầu ống mối nối bằng cùm cổ dê.

Cuối cùng, đợi bề mặt keo phía bên trong của mối nối khô hẳn trong vòng 10 phút, Tiếp theo, các bạn hãy thao tác mở nước để kiểm tra, nếu không còn thấy tình trạng rò rỉ nước xảy ra thì lỗ khoan đường ống nước đã được các bạn đã xử lý thành công rồi đấy.

14 4

Nối lại đường ống nước và thay ống mới 

Mặc dù phương án khắc phục này vô cùng tốn kém công sức nhưng đây là cách có tỉ lệ thành công cao nhất. Với cách này, các bạn phải cắt bỏ hoàn toàn vị trí ống nước đã bị nứt, sau đó thay thế bằng đoạn ống nước mới cùng kích cỡ. Mọi người có thể an tâm về mối nối khi kết hợp với 2 khớp nối ở 2 đầu bởi vì khả năng xuất hiện rò rỉ nước cực kỳ thấp.

Tuy nhiên, Minh Tiến khuyên bạn nên liên hệ với đội ngũ sửa chữa ống nước để đảm bảo triển khai được cách khắc phục hiệu quả nhất mà không gây ra bất cứ ảnh hưởng đối với hệ thống điện và hệ thống nước đang hoạt động trong nhà.

Thành thật mà nói, sự cố vỡ đường ống nước, nhất là vỡ đường ống nước âm tường là một sự cố đòi hỏi cách khắc phục rất phức tạp. Chúng ta cần phải thay đường ống mới thay cho đoạn ống bị rò rỉ bằng cách đục tường hoặc nền nhà.

Tuy nhiên, để tìm được vị trí bị rò rỉ ở mạng lưới điện âm tường là công việc khá khó khăn. Các bạn phải nắm rõ sơ đồ và có kinh nghiệm, nếu không sẽ tốn rất nhiều chi phí sửa chữa. Tốt nhất là nên giao cho thợ sửa chữa của Minh Tiến giúp bạn khắc phục. Bởi chúng tôi được trang thiết dò tìm hiện đại, dễ dàng đánh dấu được vị trí rò rỉ mà không cần tiến hành đục tường hay nền nhà.

Hướng dẫn cách khắc phục khoan vào đường ống nước chi tiết

Cách 1:

 • Xử lý mặt rò rỉ: Trước hết bạn cần khóa van nước, dùng giấy nhám để làm nhám bề mặt bên ngoài và xung quanh chỗ bị rò rỉ.
 • Trộn keo: Bạn lấy loại keo chuyên dụng để dính ống trộn cho đều.
 • Trát keo lên đoạn ống thủng: Lấy keo vừa trộn trát đều lên bề mặt ống vừa nhám.
 • Vá đường ống thủng: Dùng một đoạn ống cắt làm đôi. Sau đó trát keo vào bên trong ống. Đem ống đó chèn vào vị trí thủng trên đường ống và đợi một ngày cho lớp keo khô lại.
xu ly ong nuoc bi khoan thung
xu ly ong nuoc bi khoan thung

Cách 2:

Nếu khoan vào đường ống bằng nhựa (tất cả các loại ống nhựa dày từ 1mm trở lên) bằng mũi khoan 6 thì mọi người mua giùm tôi 1 con ốc ren phi 8 sau đó dùng máy cắt cắt ngắn lại khoảng 4cm dùng băng tang cuốn ốc ren, phết lên 1 lớp silicol rồi dung cle, mỏ nết xoáy vào là ok, nếu khoan bằng mũi khoan 8 thì mọi người mua ốc 10, cứa như thế tăng hơn 1 kích cỡ mọi người sẽ xử lý được vết khoan do vô tình khoan phải đường ống. Trên đây là kinh nghiệm của dịch vụ sửa chữa đường ống nước bục vỡ Yến Anh với 15 năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ lại cho mọi người cách khắc phục sự cố.

Từ khóa:

 • Cách sửa ống nước bị khoan thủng
 • Cách xử lý ống nước bị bể
 • Xử lý ống kẽm bị thủng
 • Miếng dán ống nước bị bể
 • Cách xử lý ống nước nóng bị xì
 • Keo dán ống nước bị thủng
 • Cách sửa đường ống nước âm tường bị rò rỉ

Nội dung liên quan:

Back to top button