Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Vnedu.vn: Tra cứu điểm, kết quả học tập, sổ liên lạc

Vnedu.vn là ứng dụng tra cứu điểm, kết quả học tập của học sinh được phát triển bởi tập đoàn VNPT vào năm 2012. Mạng giáo dục Việt Nam Vnedu được nhiều nhà trường sử dụng để kết nối với phụ huynh, theo dõi tình hình học tập của con em mình một cách tiện lợi. Hiện nay vnedu là sản phẩm đột phá về việc triển khai công nghệ thông tin trong nền giáo dục được đánh giá cao. Để tìm hiểu về vn edu, cách tra cứu kết quả học tập online trên Vnedu.vn qua các nền tảng, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Sổ liên lạc điện tử vnEdu

Nội dung chính

1 Giới thiệu về ứng dụng Vnedu.vn2 Những lợi ích mà Vnedu mang lại3 Các cách tra cứu điểm trên vnEdu3.1 Hướng dẫn tra cứu điểm VnEdu trên PC3.2 Vnedu.vn tra cứu điểm trên điện thoại3.3 Cách tra cứu điểm VnEdu trên Smart tivi4 Cách lấy lại mật khẩu tra cứu điểm số edu.vn 5 Các tính năng chính của ứng dụng tra cứu vnEdu5.1 Xem kết quả học tập của học sinh5.2 Cập nhật thông báo từ nhà trường5.3 Kiểm tra thời khóa biểu, lịch điểm danh5.4 Trao đổi với giáo viên và nhà trường5.5 Đăng ký nghỉ phép trực tuyến5.6 Các tính năng hữu ích khác
Giới thiệu về ứng dụng Vnedu.vn
Eduvn được biết đến là giải pháp xây dựng trên nền tảng website công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing). Việc này nhằm tin học hóa toàn diện công tác quản lý, điều hành trong ngành giáo dục. Ứng dụng này là phương tiện kết nối giữa gia đình, nhà trường và xã hội, giúp nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học của nhà trường. 

Để có thể theo dõi kết quả học tập từng môn học của con em mình, các bậc phụ huynh cần đăng ký sử dụng sổ liên lạc điện tử (SLLĐT) thông qua giáo viên chủ nhiệm lớp. Trong bảng điểm VnEdu có đầy đủ thông tin chi tiết về điểm số của học sinh theo từng loại điểm.

Không chỉ tra cứu điểm trên ứng dụng VnEdu, các phụ huynh còn có thể theo dõi được lịch học, nhận xét của giáo viên, thông báo của trường, lớp. Điều này sẽ giúp các bậc phụ huynh cập nhật được tất cả các thông tin quan trọng và quản lý việc học của con mình tốt hơn. 

Những lợi ích mà Vnedu mang lại
Vnedu là một kênh liên lạc giúp phụ huynh dễ dàng nắm bắt tình hình học tập của con. Đồng thời trực tiếp theo dõi con em để kịp thời khích lệ, uốn nắn con em mình. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của ứng dụng Vnedu:

Hình thành cách thức quản lý mới và khoa học cho nhà trường.
Giảm bớt việc thủ công, thủ tục hành chính trong quản lý.
Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, nâng cao hiệu quả công việc. 
Việc tính toán, tổng hợp số học lực, hạnh kiểm… được thực hiện tự động tuân theo các quy định của bộ giáo dục.
Tránh được sai sót trong việc tính toán thủ công.
Các số liệu báo cáo được cung cấp một cách nhanh chóng chính xác.
Nhà trường có thể chủ động trong việc in ấn mẫu sổ gọi tên và ghi điểm, theo dõi và đánh giá học sinh tiểu học…
Tổ chức và quản lý các kỳ thi một cách nhanh chóng hiệu quả.

Các cách tra cứu điểm trên vnEdu
Hướng dẫn tra cứu điểm VnEdu trên PC
Bước 1: Truy cập thông tin trên website: http://solienlac.vnedu.vn và đăng nhập với tư cách là phụ huynh học sinh ở bảng hiện ra bên tay phải.

Bước 2: Chọn tỉnh/ thành phố. Sau đó nhập số điện thoại/ mã học sinh rồi nhấn nhấn chọn “Tra cứu mã học sinh” để xem điểm trên VnEdu vn.

Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ tra cứu sẽ hiển thị mã số học sinh/ họ tên/ lớp/ niên khoá. Phụ huynh nhấn vào tên học sinh, lớp đang học cần tra cứu để xem điểm.

Bước 4: Nhập mật khẩu để xác nhận tài khoản, sau đó nhấn “Xác nhận”.

Bước 5: Xem điểm của học sinh hiển thị trong bảng điểm trả về, kèm theo đó là học lực và hạnh kiểm (nếu có).

Vnedu.vn tra cứu điểm trên điện thoại
Dù phụ huynh sử dụng điện thoại hệ điều hành Android hay IOS đề có thể truy cập vnedu để tra cứu điểm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Tải vnedu.vn tra cứu về điện thoại sau đó đăng nhập số điện thoại cá nhân theo link dưới đây:

 

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn tiếp vào “Kết quả học tập: ở bên dưới như hình.

Bước 3: Tiếp tục, bạn nhấn vào tên của con bạn. Chỉ sau vài giây, kết quả sẽ hiển thị bảng điểm chi tiết như hình dưới đây.

Cách tra cứu điểm VnEdu trên Smart tivi
Bước 1: Trên Smart tivi, phụ huynh có thể đăng nhập luôn vào địa chỉ website bằng trình duyệt theo link vnedu.vn tra cứu điểm. Tiếp đến nhấn vào mục “Phụ huynh” ở bên góc trái màn hình như ảnh dưới đây.

Sau đó phụ huynh bắt đầu điền mã số học sinh đã có hoặc nhập số điện thoại đã đăng ký dịch vụ Sổ liên lạc điện tử => nhập tỉnh/ thành phố. Tiếp theo nhấn “Lọc” để tìm kiếm, sau đó tên học sinh và lớp học sẽ hiển thị trên màn hình là có thể xem được sổ điểm. Lưu ý, phụ huynh sẽ cần mật khẩu thì mới xem được nội dung điểm số.

Back to top button