Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Vì sao cần quay phim màn hình Android? Cách sử dụng kiến thức mới năm 2023

Vì sao cần quay phim màn hình Android? Cách sử dụng – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Màn hình Android trên xe ô tô được ví là chiếc máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Tại đây, người lái có thể dùng các ứng dụng giải trí, chỉ đường, nghe điện thoại rảnh tay hoặc bất cứ các tính năng thông minh nào hiện có. Trong bài viết sau, Tuấn Anh Auto chia sẻ lý do vì sao cần quay phim màn hình Android? Hướng dẫn chi tiết cách quay phim màn Android để quý khách hàng quan tâm tham khảo.

Vì sao cần quay phim màn hình Android trên ô tô? 

Không phải ngẫu nhiên, các chủ xế hộp có nhu cầu quay màn hình Android trên ô tô. Lý do là bởi kênh youtube chính là ứng dụng giải trí hàng đầu trên thị trường hiện nay. Người dùng có thể tải ứng dụng này về điện thoại hoặc màn hình android trên xe ô tô để sử dụng.

Thế nhưng điểm hạn chế của việc dùng youtube để giải trí đó chính là khi tắt màn hình Android cũng là lúc youtube ngừng phát nhạc. Vậy nên, việc biết cách quay phim màn hình Android trên xe ô tô là cực kỳ quan trọng. Trong mục sau, Tuấn Anh Auto sẽ hướng dẫn chi tiết cách quay phim màn hình Android trên ô tô để quý khách hàng quan tâm có thể áp dụng.

Quay màn hình Android khi xem youtube giúp người dùng có trải nghiệm giải trí thú vị.

Hướng dẫn cách quay phim màn hình Android

Đối với trình ghi màn hình Android đơn giản

Nếu bạn đang dùng thiết bị Android của Samsung hay của LG, bạn sẽ nhận được một trình ghi màn hình tích hợp sẵn. Quy trình quay màn hình Android đại đa số giống nhau và chúng chỉ có một vài điểm khác biệt nhỏ. Cụ thể:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kéo ngăn thông báo xuống đầu màn hình để kiểm tra các tùy chọn cài đặt nhanh.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ghi màn hình, đồng thời cấp quyền cho thiết bị bắt đầu ghi màn hình. 
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy ghi âm và nhấn dừng khi đã hoàn tất rồi lưu video vào thư viện màn hình Android trên ô tô.
 • Một số màn Samsung hiện đại hơn một chút sẽ cho phép người dùng ghi lại âm thanh từ micro và từ loa nhỏ. Hoặc người dùng có thể bật máy ảnh ngay phía trước mặt của mình để tiếp hành ghép nối bản quay màn hình cùng video khuôn mặt của bản thân. 

Đối với cách chụp màn hình Android trên xe ô tô

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn, đồng thời thực hiện giảm âm lượng để chụp màn hình android trên xe ô tô. Bạn cần giữ đều cả hai nút này cho đến khi có âm thanh báo hiệu đã chụp màn hình xong. Khi chụp ảnh xong, bạn chỉ việc vào thư viện ảnh hoặc thư mục ảnh chụp màn hình để tìm dữ liệu.
 • Bước 2: Dùng các phím tắt tích hợp trên màn hình Android

Các dòng điện thoại trên thị trường hiện nay có dùng tiện ích chụp màn hình. Nhờ đó, việc chụp màn hình Android ô tô trở nên thuận tiện hơn cả. Nếu muốn biết điện thoại của bản thân đang dùng có công cụ chụp ảnh màn hình hay không. Bạn chỉ việc kiểm tra kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc tìm kiếm trên công cụ google để chụp. Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay còn có các phần mềm khác dành cho thiết bị màn hình Android mà bạn có thể tải xuống để dùng.

Hướng dẫn cách chụp màn hình Android trên xe ô tô.

Cách chia sẻ ảnh màn hình trên Android xe ô tô

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải bật chế độ Developer Mode tại Android Auto trên smartphone.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy kết nối điện thoại với Android Auto trên xe ô tô.
 • Bước 3: Bạn hãy click vào biểu tượng menu là bánh hamburger phía bên trái trên cùng màn hình.
 • Bước 4: Kể đến, bạn hãy đến mục Cài đặt rồi cuộn xuống phía dưới cùng tại cửa sổ cài đặt.
 • Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy chọn mục Version trong vòng 7 lần để tiến hành bật chế độ Developer Mode.
 • Bước 6: Kể đến, bạn hãy click vào biểu tượng menu 3 chấm tại góc trên cùng bên phải.
 • Bước 7: Tiếp theo, bạn hãy di chuyển đến mục Developer Settings và nhấn vào Share Screenshot Now.
 • Bước 8: Cuối cùng, bạn hãy thao tác chụp màn hình trên ứng dụng Android Auto.

Quay phim màn hình android có âm thanh không? 

Theo các chuyên gia của Tuấn Anh Auto, quay phim màn hình Android trên xe ô tô có âm thanh.  Cụ thể, đối với các thiết bị không có tính năng ghi màn hình kết hợp với quay màn hình Android trên xe ô tô. Phần mềm ADV Screen Recorder chính là tùy chọn miễn phí đến từ bên thứ ba. Chúng cho phép người dùng ghi lại các hoạt động bất kỳ nào đó trên màn hình.

Cụ thể, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng dấu cộng để kích hoạt ứng dụng.  Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào nút quay để bắt đầu quay video và tạm ngừng hoặc dừng dễ dàng trên ứng dụng để kiểm soát linh hoạt video. Thậm chí, người dùng có thể chia sẻ hoặc chỉnh sửa bản ghi âm của bản thân trực tiếp từ ứng dụng. Tại cài đặt, bạn có thể điều chỉnh độ phân giải tối đa 1080p, tốc độ khung hình chạm ngưỡng 60 khung hình/giây, tốc độ bit lên đến 15 Mbps. 

Khi quay phim màn hình android trên xe ô tô có cần sử dụng phần mềm nào không? 

Khi thực hiện quay phim màn hình Android trên xe ô tô, người dùng nên sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ sau:

Dùng phần mềm Audiopocket

Audiopocket chính là phần mềm được dùng để xem kênh youtube tắt màn hình Android trên xe ô tô. Để sử dụng được Audio Pocket nghe nhạc youtube khi khóa màn hình, trước tiên bạn hãy cài đặt ứng dụng ại điện thoại Android. 

Tiếp theo, bạn hãy mở ứng dụng Audiopocket rồi thay đổi cài đặt bật chế độ tắt màn hình. Kể đến, bạn hãy truy cập vào kênh youtube để phát một bài hát nghe rồi tắt màn hình Android. Lúc này, bạn có thể nghe được toàn bộ các bài hát yêu thích có trên Youtube khi tắt màn hình.

Ứng dụng Audiopocket hiện được cửa hàng CH Play cấp phép. Vậy nên, người dùng có thể an tâm về tính bỏ mật điện thoại. Chúng không gây hại cho điện thoại hay màn hình Android của người dùng. Toàn bộ dữ liệu vẫn được đảm bảo an toàn, người dùng có thể an tâm cài đặt và tận hưởng.

Đăng ký kênh YouTube Premium 

Bạn có thể lựa chọn đăng ký kênh YouTube Premium để được hỗ trợ nghe nhạc. Phiên bản này có tính phí nhưng hỗ trợ đắc lực cho người dùng. Đồng thời là phần mềm chính thức được dùng để xem youtube khi tắt màn hình Android.

Đặc biệt,  YouTube Premium cực kỳ hiệu quả để nghe các bài hát với chất lượng cao. Người dùng có thể tận hưởng âm nhạc một cách thỏa thích mà không phải lo sợ các vấn đề phát sinh. Điểm trừ duy nhất đối với phần mềm này, đó chính là tính phí đăng ký. Điều này đã khiến cho nhiều người dùng không muốn sử dụng bởi đại đa số tâm lý khách hàng để muốn sử dụng dịch vụ này miễn phí. 

Bạn có thể lựa chọn đăng ký kênh YouTube Premium để được hỗ trợ nghe nhạc.

Dùng trình duyệt web

Bạn có thể dùng trình duyệt web để nghe nhạc youtube khi tắt màn hình Android. Cụ thể, bạn hãy dùng trình duyệt firefox hoặc chrome để dùng kênh youtube trên nền. 

Lưu ý, đối với ứng dụng này, bạn cần truy cập vào trang web kênh youtube thông qua việc nhập URL tại thanh tìm kiếm. Kể đến, bạn hãy thay đổi cài đặt để mục đích truy cập trang website dựa vào Desktop version. 

Kết luận

Vừa rồi, Tuấn Anh Auto đã hướng dẫn xong cách quay phim màn hình Android để quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo và áp dụng theo. Nếu còn điều gì chưa rõ về thông tin cơ bản trên của chúng tôi, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau. Đội ngũ chuyên gia của Tuấn Anh Auto sẽ nhanh chóng tư vấn, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng khi sử dụng màn hình Android cho xe ô tô. 


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button