Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Vật Liệu Carbide Là Gì, Ta Có Nên Tái Chế Carbide Không ? kiến thức mới năm 2023

Vật Liệu Carbide Là Gì, Ta Có Nên Tái Chế Carbide Không ? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong gia công cơ khí xác thực, chúng ta quá quen tới từ hợp kim, hay còn gọi là Carbide. Dễ dàng bắt gặp chúng ta những liên hệ marketing dụng cụ cắt gọt hoặc những đại lý cung cấp dao cụ cắt gọt của những hãng dao cụ trên thế giới.

Vậy Carbide là gì?

Vật liệu Carbide là một loại hợp kim cứng gồm kim loại và Carbon. Chúng được sử dụng vào mục tiêu cắt những loại vật liệu cứng và bền như thép Carbon, Inox và những loại vật liệu cứng khác với độ xác thực cao.

Dụng cụ cắt gọt bằng carbide thường chịu được nhiệt độ cao, chịu mài mòn tốt và tốc độ cắt nhanh hơn so với dụng cụ cắt gọt bằng thép gió HSS phổ thông.

Vật liệu cắt Carbide siêu tốt = Hợp kim Tungsten Carbide + Cobalt

  • Viết tắt TCT: Tungsten carbide tipped (TCT)

  • Gồm 2 thành phần chính là Tungsten carbide Wc và Cobalt C.

  • Ngoài ra còn bổ sung thêm một vài thành phần phụ khác như: Titanium, tantalum, niobium.

Trong quá trình gia công, để đảm bảo khía cạnh gia công được ổn định. Lúc dụng cụ cắt gọt bị mẻ hoặc mòn, chúng ta thường đổi góc cắt khác hoặc thay mới dao cụ. Từ đó chúng ta đặt ra câu hỏi, vậy số vật liệu carbide còn dư trên dao cụ sẽ làm gì, vì thật sự chúng chiếm tới 90% khối lượng carbide của toàn bộ dao cụ.

Tái chế carbide mang đáng ko?

Bạn đang thực hiện nhiều công việc gia công trên CNC, bạn sẽ mang rất nhiều carbide bị hỏng, đã qua sử dụng và mang thể bạn đang tự hỏi liệu Tái chế carbide mang đáng ko?

  • Carbide của bạn là lý tưởng để tái chế. Rất nhiều người ngoài kia muốn tái chế carbide.

  • Bạn mang thể nhận được $ 5 tới $ 10 mỗi pound (1 pound=0.45 kg) cho carbide truất phế liệu.

  • Nhưng bạn sẽ cần phải tách carbide khỏi những kim loại khác.

Một số điều cần biết về vật liệu Carbide

Bạn mang biết rằng chỉ mang khoảng 10% vonfram trên thế giới được tìm thấy ở đây? Điều đó mang tức là Hoa Kỳ đang nhập khẩu hàng tấn nó, và điều đó cũng mang tức là giá cả mang thể bị biến động và thao túng.

+ Điều thú vị là hãng gia công dụng cụ cắt gọt nổi tiếng Sandvik Coromant tuyên bố hồ hết carbide mà họ sử dụng để sản xuất những dụng cụ carbide của họ là từ carbide được tái chế. Rõ ràng là một số lượng to những dụng cụ cắt gọt CNC đang được tái chế và kết quả là những dụng cụ carbide chất lượng cao được tạo ra.

+ Những viên chức tại hãng Kennametal ước tính: 10 Máy CNC trong khoảng 2 tuần để đổ đầy một xô một gallon (3,8 lít) vật liệu carbide vonfram để tái chế.

+ Ngày nay, lúc bạn tái chế carbide, sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn 70% so với việc tạo mới dụng cụ carbide từ vật liệu thô.

+ Đó là một khoản tiết kiệm to mà bạn mang thể cảm thấy hài lòng và điều đó mang tức là lượng carbon dioxide thải ra ít hơn 40% lúc một dụng cụ carbide mới được gia công từ ​​carbide tái chế.

+ Đối với việc tách ra carbide vonfram, chỉ cần làm cho nó một điểm để ném những hạt insert đã qua sử dụng, những dao khoan, phay và những dụng cụ carbide khác vào những thùng truất phế liệu được chỉ định mà ko bao giờ được sử dụng cho bất kỳ thứ gì khác. Điều đó làm cho việc phân loại thật dễ dàng.

Video tham khảo tái chế carbide

Mua Bán, Linh Kiện, Phụ Kiện Dụng Cụ Cơ Khí Chính Xác - copphaviet.com

HUTSCOM – Nhà phân phối dụng cụ cơ khí, thiết bị công nghiệp uy tín tại thị trường Việt Nam

E mail: dohungphat@gmail.comWebsite: copphaviet.com/Hotline: 0932 087 886

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button