Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Tư vấn mua xe Janus hay Vision thời lạm phát giúp em với kiến thức mới năm 2023

Tư vấn mua xe Janus hay Vision thời lạm phát giúp em với – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Em chào cả nhà. Em viết bài này mong được sự tư vấn từ mọi người ạ. Ban đầu e định mua vision nhưng đắt quá. Sau đó em tia được sang dòng Janus của Yamaha. Em có 1 số vấn đề mong được anh chị tư vấn ạ.

1. Janus nên mua bản nào thì thích nhất ạ? Em cao 1m54 ạ.

2. Dòng xe janus có tiết kiệm xăng ko ạ? Em đọc qua thông số tiêu hao nhiên liệu 1,87l/100km cũng giống vision mà người nhà e bảo tốn xăng hơn vision.

3. Janus có nhanh tã như một số người nói ko ạ? Và khi hỏng hóc cần sửa chữa thay thế linh kiện có tiện lợi dễ dàng ko ạ? Giá thay linh kiện có quá đắt ko ạ?

4. Về nơi sửa chữa và bảo dưỡng thì em có thể đến mọi Yamaha Town để bảo dưỡng sửa chữa hay là tới địa điểm nào ạ? Em ở khu vực Hà Nội ạ.

Trên đây là 4 vấn đề chính mà e trăn trở khi mua xe. Đi làm quần quật mới có tiền mua xe nên e rất mong có được anh chị tư vấn để mua đc con xe phù hợp với mình. Kinh phí e có thể chi trả là <40tr ạ.

Em cảm ơn anh chị rất nhiều

Trương Trọng Nhân

Để mình trả lời bạn 4 câu hỏi luôn.

1- 1m54 bạn có thể chạy Janus bản nào cũng đc, tại nó như nhau.

2- nhìu người nói vấn đề hao xăng thì theo mình thấy hai xe tương đương khác ở chỗ là xe Janus bình xăng có

4.2 nên phải đi đỗ xăng hoài nên họ nghỉ là xe Janus tốn hơn trong khi Vission là 5.2.

3- xe này bạn chăm kỉ tới hạn thì thay phụ tùng thì chạy vô tư, chạy hoài luôn.

4- xe Janus phụ tùng theo mình k quá đắt ở đâu cũng có hết

Minh Thắng

Mình mới lấy Janus nên chia sẻ cho bạn như sau.

1. Mình nam 1m73 đi Janus vẫn rất đẹp, xe dáng châu Âu nên rất hợp các bạn nữ từ 1m50 đến 60. Janus tiêu chuẩn và cao cấp chỉ khác nhau ở màu sơn, sơn vành, khóa thông minh và start/stop, tùy theo nhu cầu mà bạn chọn thôi

2. Lý thuyết thì 1.87L/100km. Nhưng thực tế mỗi người đi 1 kiểu nên sẽ khác, mình đi thực tế thì tầm 2.1L/100km do mình hay vít lên 50km/h. Nhưng bạn k phải lo, vì chênh lệch giữa Janus và Vision hiện tại thì bạn có thể đổ xăng cho Janus đến đời cháu bạn nó đi cũng vẫn thừa

3. Mình chả biết số liệu hay dẫn chứng nào mà người ta bảo Janus nhanh tã hơn Vision hay k, hay chỉ là truyền mồm từ người thiếu hiểu biết này qua người thiếu hiểu biết khác. Mình chỉ biết là tất cả xe xăng, từ 2b đến 4b, từ Honda đến Yamaha thì đều cần bảo dưỡng định kì, k bảo dưỡng thì máy ì, hao xăng, chi tiết xuống cấp, xe nào cũng thế hết. Còn phụ tùng thì bạn cứ ra Town chính hãng là có, shopee cũng rất nhiều. Ai mà bảo bạn phụ tùng Honda rẻ thì người ta đang xui bạn mua đồ Tàu phake lên gắn đấy.

4. Tất cả xe Yamaha đều dc bảo hành chính hãng tại tất cả các Town, thời gian 3 năm hoặc 30.000km tùy điều kiện nào đến trc. Trong xe có tặng sổ bảo hành, bạn làm đến đâu thì yêu cầu nv họ ghi chép lại đến đấy.

Mình k tiện chụp ảnh, nhưng nếu bạn ở gần Ba Đình thì bạn có thể qua xem xe của mình để quyết định. Mình đi tầm 350km rồi và thấy cực kì hài lòng

Hiền Hiền

2. Janus mk đi làm hàng ngày gần 20km, chưa kể còn đi lượn lờ, mà 1 tháng hết có 350k tiền xăng thôi,

4. Cửa hàng YAMAHA nhiều, mang vào Yamaha nào cũng dk sửa chữa đk

Và thời điểm Hiện tại thì mk thấy mua Januss là sự lựa chọn đúng, rẻ hơn nhiều và lại đi bốc hơn, kkkkk

Chỉ là mk

Tương Tự or Liên Quan

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button