Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Tủ lạnh sử dụng bao lâu thì hết ga? kiến thức mới năm 2023

Tủ lạnh sử dụng bao lâu thì hết ga? – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trong quy trình sử dụng, tủ lạnh thường gặp phải vấn đề vấn đề như làm lạnh kém hoặc không làm lạnh, không đông đá, ngăn đông bám tuyết,…Những sự cố này thường do tủ lạnh bị rò rỉ ga hoặc hết ga. Vậy tủ lạnh dùng bao lâu thì hết ga? Cùng Sửa Điện Lạnh tìm tòi qua bài viết này.

Tủ lạnh dùng bao lâu thì hết ga?

Tủ lạnh dùng bao lâu thì hết ga là mối quan tâm của mọi người dùng. Ga là chất liệu quan trọng giúp tủ lạnh đảm bảo hoạt động và tiết kiệm điện năng. Bạn có thể nhận biết tủ lạnh hết ga qua những dấu hiệu như:

  • Tủ lạnh không lạnh hoặc làm lạnh kém.
  • Máy nén vẫn hoạt động nhưng rơ – le nhiệt không ngắt.
  • Dàn nóng không nóng, dàn lạnh không bám tuyết và không lạnh.

Ga tủ lạnh nhanh hết có thể là do bị rò rỉ ra phía ngoài, lý do gây rò rỉ là do mối nối bị hở, mọt dàn, thủng dàn hoặc sự va đập mạnh trong quy trình vận chuyển tủ lạnh.

Những loại ga tủ lạnh sử dụng nhiều

Sau khi tìm tòi tủ lạnh dùng bao lâu thì hết ga, bạn hãy cùng tham khảo một vài loại ga tủ lạnh đang được sử dụng phổ biến hiện nay:

tu-lanh-su-dung-bao-lau-thi-het-gas-3

Ga R12: Đây là loại ga thường sử dụng ở những tủ lạnh đời cũ. Từ năm 2010, loại ga này đã không được dùng nữa vì chúng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Ga R134a: Đây là loại ga được sử dụng để thay thế loại gas cũ R12. Hầu hết những dòng tủ lạnh hiện này đều dùng loại ga này.

Ga R404: Loại ga này được thiết kế dành riêng cho những dòng tủ cấp đông chuyên dụng. Hơn nữa, ga R404 còn giúp kéo dài tuổi thọ cho máy nén và mọi chi tiết trong tủ lạnh.

Ga R600: Đây là dòng ga mới và cao cấp nhất hiện nay. Điểm mạnh của ga R600 là an toàn với tầng ozone, nhẹ và thân thiện với môi trường. Dòng ga này giúp hệ thống tủ lạnh điều hành êm ái hơn.

Tủ lạnh có cần thay ga định kỳ?

Sau 1 thời gian hoạt động, tủ lạnh nhà bạn cần phải được thay ga theo định kỳ. Tuy nhiên, với các bước làm lạnh hoàn toàn khép kín và những ống dẫn phía trong đều được hàn kín, khí ga trong hệ thống sẽ được tái sử dụng. Do vậy, tủ lạnh ít phải thay ga hơn so với các sản phẩm khác. Nếu phát hiện tủ lạnh có dấu hiệu kém lạnh, bạn nên tiến hành thay ga cho tủ để tránh gây hư hỏng máy nén.

tu-lanh-su-dung-bao-lau-thi-het-gas-3

Quy trình thay ga như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị ga thích hợp theo từng loại tủ lạnh.

Bước 2: Mở van đồng hồ áp suất rồi tiến hành mở ga, kiểm tra áp suất đủ trước khi khóa.

Bước 3: Bạn kiểm tra xem các mối hàn có bị rò rỉ ga hay không rồi tiến hành khởi động tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý thay ga tại nhà mà nên nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa tủ lạnh.

Mong rằng cùng thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ không còn thắc mắc tủ lạnh dùng bao lâu thì hết ga. Bạn nên kiểm tra ga và bảo dưỡng tủ lạnh theo định kỳ để thiết bị hoạt động hiệu quả và bền lâu.


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button