Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Tủ đông sanaky đèn xanh không sáng kiến thức mới năm 2023

Tủ đông sanaky đèn xanh không sáng – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tủ đông Sanaky đèn xanh không sáng là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ đông. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục từ chuyên gia điện máy của Sanaky Việt Nam. Mời các bạn cùng đón đọc.

Nguyên nhân lỗi tủ đông sanaky đèn xanh không sáng

Hai nguyên nhân thường gặp nhất khiến đèn xanh của tủ đông sanaky không sáng là tủ chưa được cấp nguồn điện hoặc có hư hỏng, trục trặc bên trong. Cụ thể như sau

Đèn tủ đông chưa sáng có thể do tủ chưa được cấp điện

Nguyên nhân đèn tủ đông không sáng có thể do tủ đông chưa được cung cấp nguồn điện. Một trong những lý do có thể xảy ra như sau:

  • Dây nguồn tủ đông chưa được cắm vào ổ điện
  • Ổ cắm nguồn chưa có điện
  • Dây nguồn điện trong tủ đứt, bị hỏng kết nối.
  • Điện áp quá cao hoặc thấp không đủ cung cấp cho tủ hoạt động.
  • Hư hỏng bo mạch bên trong tủ dẫn đến tủ không hoạt động được.
  • Ổ cắm chưa có điện

Tủ đông sanaky đèn xanh không sáng do lỗi máy

Đèn xanh tủ đông không sáng cũng có thể tủ đông nhà bạn đã được cung cấp điện nhưng do hư hỏng bên trong mà không hoạt động được. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên tự ý tháo máy để sửa chữa khi chưa rút nguồn điện.

Lỗi tủ đông Sanaky đèn xanh không sáng

Cách khắc phục lỗi đèn xanh tủ đông sanaky không sáng

Khuyến cáo các hướng dẫn khắc phục dưới đây chỉ mang tính tham khảo nếu bạn có kinh nghiệm về các thiết bị điện máy. Nếu không, bạn hãy gọi nhân viên kỹ thuật điện tới khắc phục để đảm bảo an toàn tốt nhất.

3 gợi ý khắc phục lỗi đèn tủ đông Sanaky không sáng như sau:

1. Kiểm tra xác định nguyên nhân lỗi

  • Đầu tiên hãy kiểm tra xem nguồn điện có và hoạt động ổn định không
  • Sau đó kiểm tra tủ đông đã được cắm nguồn điện chưa

Việc kiểm tra nguồn điện cần sử dụng dụng cụ thử điện, đồng hồ đo chuyên dụng và tuân thủ các nguyên tắc an toàn điện. Thông thường nguyên nhân đèn tủ đông không sáng thường là do nguồn điện ngoài chưa được cấp.

Nếu nguồn điện và ổ cắm đều ổn định, hoạt động tốt hãy kiểm tra xem dây điện có bị đứt hay không Lưu ý nhớ rút nguồn điện trước khi kiểm tra để đảm bảo an toàn.

Nếu tự kiểm tra các bước này nhưng không phát hiện ra nguyên nhân. Tủ đông Sanaky của nhà bạn có thể mắc lỗi hoạt động của máy hoặc nguồn điện không đảm bảo. Lúc này cần tiến tới các bước 2 và bước 3.

2. Trang bị máy ổn áp hoặc máy biến thế (Nếu có khả năng).

Máy tự động ổn áp là thiết bị có chức năng tự động ổn định điện áp. Khi điện áp đầu vào thay đổi vượt qua phạm vi hoạt động cho phép máy sẽ tự động điều chỉnh để nguồn điện áp ra được ổn định. Gia đình, siêu thị, cửa hàng thời hiện đại thường dùng rất nhiều thiết bị điện như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, tủ đông, tủ mát…Do đó nếu được chúng tôi khuyến cáo các đơn vị nên trang bị thêm máy biến thế hoặc máy ổn áp tùy nhu cầu và khả năng.

3. Nhờ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra sửa chữa

Hãy gọi đến các trung tâm sửa chữa điện máy hoặc tốt nhất là gọi đến trung tâm bảo hành Sanaky. Nhất là khi máy còn trong thời gian bảo hành. Các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn tìm và khắc phục lỗi an toàn, hiệu quả nhất. Đừng tự ý tháo dỡ sửa chữa vì có thể gây nguy hiểm hoặc hỏng hóc máy nặng hơn.

Hi vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn nắm rõ nguyên nhân cũng như các cách khắc phục lỗi tủ đông sanaky đèn xanh không sáng. Cần thêm bất cứ tư vấn, hỗ trợ nào, bạn có thể gọi cho Sanaky Việt Nam 24/24 theo số hotline 18006094 nhé!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button