Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Trang trí phòng khách nhà ống có cầu thang đẹp nhất 2022 kiến thức mới năm 2023

Trang trí phòng khách nhà ống có cầu thang đẹp nhất 2022 – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Cách trang trí phòng khách nhà ống có cầu thang đẹp nhất 2022 : Trang trí phòng khách cho thiết kế nhà ống có cầu thang thì chỉ nghe qua có vẻ đây là chuyện không hề đơn gian. Nhưng để trang trí cầu thang phòng khách sao cho đẹp về tính thẩm mĩ lần cả về mặt phong thủy thì đây quả là điều không hề dễ dàng. Chính vì thế, bài viết sau đây kiến trúc việt sẽ đưa ra bí quyết trang trí phòng khách cầu thang lẫn cả về vị trí để đặt cầu thang và một số mẫu phòng khách nhà ống đẹp có cầu thang.

Bí quyết trang trí cầu thang phòng khách đẹp nhất

Để trang trí cầu thang phòng khách đẹp mắt và ấn tượng thì đây quả là điều không hề đơn giản. Trong phần này, hãy cùng với kiến trúc việt tìm hiểu những bí quyết để thiết kế cho phòng khách cầu thang đẹp nhất nhé.

Mẫu trụ cầu thang đẹp

Mẫu trụ cầu thang gỗ luôn là sự lựa chọn hàng đầu

Hiện nay, mẫu trụ cầu thang gỗ đang là sự lựa chọn nhiều nhất bơi trụ này đẹp và sang trọng. Chính vì vậy, đây là sự lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn lựa chọn trụ cầu thang.

Treo ảnh trên lối lên cầu thang

Treo ảnh trên lối lên cầu thang sẽ giúp cầu thang không còn trở nên đơn điệu
Treo ảnh trên lối lên cầu thang sẽ giúp cầu thang không còn trở nên đơn điệu

Trên lối lên cầu thang luôn chứa nhiều khoảng trống khiến cho bức tường cạnh cầu thang trở nên đơn điệu, chính vì thế nếu bạn treo một bức ảnh mà gia đình yêu thích hoặc ảnh chụp chung của gia đình sẽ giúp bức tường cạnh cầu thang không còn trở nên đơn điệu.

Lựa chọn mẫu lan can cầu thang đẹp

Khi lựa chọn mẫu lan can cầu thang thì bạn nhớ với những mẫu nhà ống mang phong cách cổ điển thì nên chọn lan can bằng gỗ. Còn đối với những mẫu nhà ống mang phong cách hiện đại thì nên chọn những mẫu lan can bằng sắt hoặc inox hay loại kính.

Mẫu lan can cầu thang bằng gỗ khiến không gian của bạn mang phong cách mộc mạc và sang trọng hơn
Mẫu lan can cầu thang bằng gỗ khiến không gian của bạn mang phong cách mộc mạc và sang trọng hơn

Một chút màu sắc mang tính cổ điển của gỗ và kết hợp với ánh sáng không gian bên ngoài sẽ giúp cho không gian sống của bạn trở nên sang trọng và có chút mộc mạc hơn.

Biến các bậc cầu thang thành giá sách

Với những mẫu cầu thang bằng sắt, có thiết kế ấn tượng thì việc biến nó thành giá sách sẽ tăng thêm rất nhiều tính thẩm mỹ cho không gian sống, tăng thêm tính độc đáo cho căn phòng.

Tận dụng cầu thang để làm giá sách giúp không gian trở nên độc đáo hơn
Tận dụng cầu thang để làm giá sách giúp không gian trở nên độc đáo hơn

Màu trắng của giá sách kết hợp với màu của tường giúp cầu thang trở nên sáng và thoáng mát hơn, bên cạnh đó là màu gỗ của cầu thang cũng đã giúp cho cầu thang trở nên sang trọng.

Dùng thảm để trang trí cầu thang

Sử dụng những tấm thảm dài có hoa văn độc đáo sẽ giúp cho cầu thang trở nên ấn tượng và nổi bật hơn, càu thang còn giúp tránh trơn trượt điều này rất có lợi cho người già và trẻ nhỏ.

Việc sử dụng thảm trải sàn để trang chí cầu thang sẽ giúp không gian trở nên ấn tượng hơn rất nhiều, kết hợp với các yếu tố khác như bình hoa như hình trên thì đây quả là kiệt tác.

Trang trí bậc cầu thang

Sử dụng dấy dán tường hoặc một vài thông điệp dán lên cầu thang sẽ giúp không gian của bạn trở nên độc đáo hơn rất nhiều như hình bên dưới:

Trang trí bậc cầu thang bằng cách dùng giấy dán
Trang trí bậc cầu thang bằng cách dùng giấy dán

Trang trí không gian gầm cầu thang

Gầm cầu thang bên trong những mẫu nhà ống 3 tầng hoặc 4-5 tầng thường là không gian nếu như bạn bỏ trống thì sẽ rất lãng phi, chính vì thế nên việc tân dụng không gian này sẽ giúp không gian sống được tăng thêm tiện ích.

Không gian gầm cầu thang sẽ mang lại rất nhiều tiện ích nên sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ trống không gian này
Không gian gầm cầu thang sẽ mang lại rất nhiều tiện ích nên sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ trống không gian này

Dùng đèn trang trí cầu thang

Việc sử dụng đền để trang trí cầu thang sẽ giúp không gian càu thang không còn đơn điệu. Hãy tưởng tượng ban đêm sẽ có ánh đèn nhấp nháy dọc cầu thang sẽ khiến không gian trở nên huyền ảo, lãng mạn biết bao.

Sử dụng đèn led để trang trí cầu than theo phong cách hiện đại
Sử dụng đèn led để trang trí cầu than theo phong cách hiện đại

Sử dụng dây thường để trang trí cầu thang

Việc sử dụng dây thừng để trang trí cầu thang sẽ giúp tạo nên nét cá tính riêng cho không gian này, hãy cùng xem hình bên dưới:

Sử dụng dây thừng để trang trí cầu thang sẽ giúp không gian của bạn trở nên cực đẹp và hiện đại
Sử dụng dây thừng để trang trí cầu thang sẽ giúp không gian của bạn trở nên cực đẹp và hiện đại

Có mấy loại cầu thang phòng khách

Hiện có 5 loại cầu thang phòng khách đó là cầu thang thẳng, cầu thang chữ L (Đổi chiều 90°), Cầu thang đổi chiều 180°, cầu thang uốn cong, cầu thang xoắn ốc. Tùy theo mỗi diện tích của ngôi nhà và thiết kế mà lựa chọn những mẫu cầu thang phù hợp.

Cầu thang thẳng

Loại cầu thang này thường có thiết kế đơn giản, nhưng lại mang lại cảm giác vô cùng sang trọng. Rất phù hợp với nhưng căn nhà có tầng thấp.

Cầu thang thẳng có thiết kế đơn giản, phù hợp với những ngôi nhà thấp tầng
Cầu thang thẳng có thiết kế đơn giản, phù hợp với những ngôi nhà thấp tầng

Cầu thang chữ L (Đổi chiều 90°)

Loại cầu thang này mang lại cảm giác chắc chắn, khi đến một đoạn nhất định thì cầu thang chữ L sẽ gập một đoạn 90 độ để đến điểm mong muốn.

Cầu thang chữ L gập một đoạn hướng đến điểm mong muốn
Cầu thang chữ L gập một đoạn hướng đến điểm mong muốn

Cầu thang đổi chiều 180°

Mẫu cầu thang đổi chiều 180° cũng thuộc với loại cầu thang thẳng và cầu thang hình chữ L. Tuy nhiên, loại cầu thang khi đến 1 đoạn nhất định se đổi chiểu 180 độ. Điều này sẽ giúp không gian tiết kiệm được nhiều diện tích hơn.

Cầu thang đổi chiều 180° giúp không gian tiết kiệm được nhiều diện tích hơn
Cầu thang đổi chiều 180° giúp không gian tiết kiệm được nhiều diện tích hơn

Cầu thang uốn cong

Tất cả tiện ích cũng giống như cầu thang chữ L, thế nhưng tính thẩm mĩ cao hơn.

Cầu thang uốn cong mang lại nhiều tính thẩm mĩ hơn cầu thang chữ L
Cầu thang uốn cong mang lại nhiều tính thẩm mĩ hơn cầu thang chữ L

Cầu thang xoắn ốc

Cầu thang xoắn ốc có khả năng tiết kiệm được diện tích, tạo cảm giác thông thoáng hơn cho ngôi nhà.

Cầu thang xoắn ốc tạo cảm giác thông thoáng hơn cho ngôi nhà
Cầu thang xoắn ốc tạo cảm giác thông thoáng hơn cho ngôi nhà

Cầu thang nên đặt ở đâu?

Khi thiết kế cầu thang, cần phải lưu ý để có thể hài hòa cả về mặt kiến trúc cả về mặt phong thủy. Về mặt kiến trúc thì cần phải đảm bảo về mặt thẩm mĩ cũng như thuận lợi nhất. Thứ 2 là phải phù hợp với diện tích của ngôi nhà.

Về mặt phong thủy thì cần phải phù hợp với kiểu dáng của ngôi nhà, thuận tiện cho dòng chảy năng lượng nhất. Không để bị ảnh hưởng xấu đến tài lộc, tiền đồ của gia chủ.

  •  Đối với nhà biệt thự với kích thước vuông vắn, thì nên thiết kế cầu thang bên trái hay nên phải ngôi nhà, thông thường sẽ được thiết kế ở giáp phòng khách (Đối diện phòng khách hoặc bên cạnh phòng khách). Tuy nhiên, không nên thiết kế cầu thang ở cuối nhà vì như thế sẽ rất bất tiện nếu khách muốn đi lên tầng trên. Để tiện nghi nhất, thì nên thiết kế cầu thang ở vị trí trung gian (đối diện với phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp).
  • Những mẫu nhà ống dài và hẹp thì thường thiết kế cầu thang ở giữa nhà, kết hợp với nhà vệ sinh hoay giếng trời. Những mẫu nhà kiểu này giúp mang đến ánh sáng tụ nhiên phía trước và phía sau của ngôi nhà.
  • Đối với nhà ngang (Mặt tiền dài): Kiểu nhà này cầu thang nên đặt lệch về bên hông trái hoặc bên phải của ngôi nhà để tránh cầu thang đối diện với cửa chính và cũng tránh đặt ở Trung cung.
  • Nhà biệt thự chữ L chữ U:Chúng ta dùng la bàn để xác định vị trí Trung cung và đặt ở khoảng giữa các phòng quan trọng, thường là đối diện không gian phòng khách và giữa phòng bếp ăn, phòng bếp.
  • Trong những căn nhà quá nhỏ hẹp chỉ khoảng dưới 40m2 hoặc 30m2 có thể bố trí cầu thang kết hợp phòng khách nhưng nên thiết kế cầu thang sát tường và hướng ra phía mặt tiền.
  • Trong bất cứ công trình nào cũng nên đảm bảo không gian cầu thang ở vị trí thông thoáng, có ánh sáng đầy đủ và gọn gàng, đẹp mắt.

Văn Tú – Công Ty Cổ Phần XD&TM Kiến Tạo Việt
Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Hà Đông, Hà Nội
0903221369 / 0981221369

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button