Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Toyota Safety Sense (TSS) – Gói an toàn chủ động tiên tiến của Toyota kiến thức mới năm 2023

Toyota Safety Sense (TSS) – Gói an toàn chủ động tiên tiến của Toyota – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Toyota Safety Sense (TSS), tạm dịch là Hệ thống ý thức (giác quan) an toàn Toyota – Đây là một gói an toàn chủ động, tiên tiến, mới nhất của Toyota. Hệ thống an toàn Toyota (TSS) được thiết kế giúp bảo vệ người lái, hành khách, người tham gia giao thông khỏi tai nạn. Toyota luôn tạo ra những tiến bộ và đổi mới về an toàn giúp ngăn ngừa sự cố và bảo vệ con người.

Toyota safety sense: Hệ thống an toàn chủ động từ Toyota

Toyota là công ty hàng đầu thế giới về sản xuất ô tô. Công ty có một thành tích xuất sắc về sự an toàn cho người trong xe. Ý thức an toàn Toyota TSS là một hệ thống an toàn chủ động của Toyota. Hệ thống chủ động giữ an toàn cho mọi người trong các tình huống nguy hiểm.

Ý thức an toàn Toyota kết hợp các hệ thống an toàn chủ động giúp người ngồi trong xe và những người tham gia giao thông khác được an toàn. Hệ thống này là tiêu chuẩn trên nhiều mẫu xe Toyota mới.

Trong một số điều kiện nhất định, Hệ thống an toàn Toyota TSS được thiết kế để hỗ trợ nhận thức của lái xe, khi ra quyết định và điều khiển phương tiện với tốc độ cao. Gói an toàn tích hợp các tính năng tối tân nhất, tập trung vào 3 mục đích chính: giảm thiếu hoặc phòng tránh va chạm trước, hỗ trợ giữ làn đường và tăng cường an toàn trong hành trình lái xe ban đêm.

Tuy nhiên, lái xe chịu trách nhiệm cho sự an toàn của chính họ và phải luôn lái xe an toàn, tuân thủ các giới hạn và luật lệ về tốc độ giao thông và tập trung vào đường khi lái xe.

Hệ thống cảnh báo trước va chạm (Pre-collision System) với tính năng phát hiện người đi bộ

HE THONG CANH BAO TIEN VA CHAM PCS

Hệ thống cảnh báo trước chạm PCS sử dụng hệ thống camera và radar có bước sóng milimet gắn vào lưới tản nhiệt để phát hiện xe phía trước hoặc người đi bộ. Ngoài ra, hệ thống giúp giảm thiểu tác động sắp xảy ra bằng cách cung cấp tín hiệu hình ảnh và âm thanh. Khi ra-đa bước sóng ngắn và camera đơn của hệ thống an toàn tiền va chạm phát hiện va chạm có thể xảy ra với phương tiện phía trước, hệ thống sẽ cảnh báo người lái đồng thời kích hoạt phanh hỗ trợ khi người lái đạp phanh.

TSS sẽ tự động áp dụng phanh nếu người lái không phản ứng kịp thời. Trong ánh sáng ban ngày, radar, camera và cảm biến laser hoạt động cùng nhau để phát hiện người đi xe đạp trên đường. Hệ thống tự động gửi tín hiệu âm thanh và hình ảnh cho người lái nếu sắp xảy ra va chạm.

Kiểm soát hành trình radar động – Kiểm soát hành trình chủ động (DRCC)

HE THONG KIEM SOAT HANH TRINH CHU DONG DRCC

Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động DRCC là hệ thống điều khiển hành trình tự động thích ứng công nghệ cao sử dụng ra-đa và camera để phát hiện phương tiện đang di chuyển ở phía trước và chủ động duy trì khoảng cách thích hợp.

Trên đường cao tốc, ngoài việc duy trì tốc độ không đổi, Hệ thống điều khiển hành trình chủ động cho phép người lái duy trì tốc độ đã cài đặt mà không cần tăng ga. Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động cũng hỗ trợ duy trì khoảng cách giữa các phương tiện, điều chỉnh tốc độ để giữ khoảng cách nhất định.

Điều này có nghĩa là, nếu phương tiện phía trước được phát hiện di chuyển với tốc độ thấp hơn tốc độ đã cài đặt, Hệ thống kiếm soát hành trình chủ động sẽ tự động giảm tốc độ phương tiện. Nếu trong trường hợp cần giảm tốc ngay lập tức, hệ thống sẽ cảnh báo hiển thị trên màn hình đa thông tin đồng thời giảm công suất động cơ để hạn chế tăng tốc, giúp tránh va chạm. Sau đó hệ thống sẽ tự động trở lại tốc độ đã cài đặt.

Hệ thống Cảnh báo chệch làn đường (LDA)

He thong Canh bao chech lan duong LDA

Lane departure alert – Hệ thống cảnh báo chệch làn đường (LDA) sử dụng camera trước của xe để phát hiện làn đường khởi hành khi đi trên những con đường thẳng với vạch kẻ rõ ràng, mép đường và lề đường. Trạng thái hoạt động của hệ thống được biểu thị thông qua hình minh họa đánh dấu làn đường màu trên Màn hình đa thông tin (MID) của xe.

Nếu LDA xác định rằng chiếc xe đang bắt đầu đi chệch khỏi làn đường đã được đánh dấu, hệ thống sẽ cảnh báo người lái bằng một cảnh báo âm thanh và hình ảnh. Khi cảnh báo này xảy ra, lái xe phải kiểm tra cẩn thận làn đường xung quanh trước khi đưa xe an toàn trở lại làn đường ban đầu.

Hệ thống đèn pha tự động thích ứng (AHB)

HE THONG DEN PHA TU DONG THICH UNG AHB

Automatic high beams – Hệ thống đèn pha tự động thích ứng (AHB) là hệ thống an toàn được thiết kế để giúp lái xe cải thiện tầm nhìn vào ban đêm – đồng thời giảm độ chói cho những xe khác. Thông qua việc tăng cường chiếu sáng khoảng rộng, hệ thống có thể cho phép phát hiện sớm hơn người đi bộ và chướng ngại vật.

Khi được kích hoạt, AHB sử dụng camera trong xe để giúp phát hiện đèn pha của xe đối diện và đèn hậu của xe trước, sau đó tự động điều chỉnh độ sáng phù hợp.

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường (LTA)

He thong ho tro giu lan duong LTA

Lane tracing assist – Khi được kích hoạt, hệ thống sẽ cảnh báo người lái về khả năng di chuyển lệch khỏi làn đường hiện tại bằng tín hiệu phát sáng hoặc cảnh cáo âm thanh hay rung vô lăng (Hệ thống cũng có thể tự điều chỉnh vô lăng), đồng thời hỗ trợ đánh lái để duy trì làn đường.

Thêm vào đó, khi di chuyển trên đường cao tốc, kết hợp cùng hệ thống điều khiển hành trình loại thích ứng DRCC, xe sẽ tự động duy trì làn đường và duy trì khoảng cách với xe phía trước, tối đa tính tiện nghi và an toàn.

Hỗ trợ biển báo đường bộ (RSA)

Ho tro bien bao duong bo RSA

ROAD SIGN ASSIST (RSA) – được thiết kế để đọc các biển báo giao thông nhất định và hiển thị chúng trên Màn hình đa thông tin (MID) của xe. Điều này cho phép người lái xe nhận thức tốt hơn về các biển báo trên đường. Hệ thống có thể đọc các biển báo Giới hạn tốc độ, Dừng, nhường đường và Không đi vào. RSA cũng hỗ trợ người lái xe trong trường hợp dấu hiệu bị bỏ qua hoặc bị bỏ sót.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: “XecoV.Com”. Xin Cảm Ơn!


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Trang chủ
  • Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button