Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

TOP 5 hệ thống điều hòa trung tâm tốt nhất cho hộ gia đình kiến thức mới năm 2023

TOP 5 hệ thống điều hòa trung tâm tốt nhất cho hộ gia đình – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Hệ thống điều hòa trung tâm với những ưu điểm tuyệt vời, có thể làm mát trong không gian lớn. Vận hành êm ái, tuổi thọ cao… Được rất nhiều văn phòng, nhà xưởng, nhà hàng ưa chuộng… Để hiểu rõ hơn về điều hòa trung tâm là gì ?Cũng như một số loại điều hòa trung tâm phổ biến hiện nay hãy tham khảo ngay TOP 5 hệ thống điều hòa trung tâm tốt nhất cho hộ gia đình tốt nhất.

TOP 5 hệ thống điều hòa trung tâm tốt nhất cho hộ gia đình

Hộ gia đình có thể nói là một tác phẩm đầu tư khá công phu và tốn kém chi phí, nó khiến chủ đầu tư khá đau đầu và mất thời gian. Tongkhodieuhoa.com mang tới giải pháp điều hòa trung tâm cho hộ gia đình một cách tối ưu và hiệu quả. Để chủ đầu tư bớt đi một phần công sức và thời gian để hoàn thiện ngôi nhà của mình.

I. Điều hòa trung tâm là gì và vai trò?

Điều hòa trung tâm hay điều hòa không khí trung tâm, hiểu một cách đơn giản là hệ thống làm mát không khí. Với công suất lớn gồm một hoặc nhiều máy trung tâm phối hợp với nhau. Tạo thành một hệ thống tổng thể để phân phối lạnh cho toàn bộ tòa nhà, văn phòng, nhà xưởng…

Điều hòa trung tâm sử dụng công nghệ điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh. Thông qua hệ thống đường ống dẫn nước đi tới các dàn trao đổi nhiệt ở từng khu vực riêng biệt. Trong mỗi phòng hoặc mỗi tầng của một tòa nhà để thực hiện làm lạnh không khí.

Sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm được xem là giải pháp tối ưu. Giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất, đặc biệt vẫn có công suất làm mát mạnh mẽ. Nhanh chóng cho các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ gia đình, biệt thự…

Phân loại điều hòa trung tâm

Hiện nay có 2 loại điều hòa đang được sử dụng phổ biến nhất. Chính là hệ thống điều hòa trung tâm VRV và hệ thống điều hòa trung tâm chiller. Trong đó, hệ thống điều hòa trung tâm VRV đang được ưa chuộng hơn cả.

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV (Variable Refrigerant Volume). Được hiểu là hệ thống điều hòa mà có thể điều chỉnh được lưu lượng môi chất thay đổi thông qua việc điều chỉnh tần số dòng điện. Qua đó, có thể thay đổi được công suất theo phụ tải bên ngoài.

Hệ thống này được chia thành 4 loại là: VRV castle âm trần, VRV âm trần nối ống gió, VRV đặt sàn và VRV treo tường.

Hệ thống điều hòa trung tâm chiller

Là hệ thống bao gồm một hay nhiều máy trung tâm kết hợp với nhau. Thành một hệ thống tổng thể và phân phối lạnh cho toàn bộ khu vực trong nhà xưởng, tòa nhà… Hệ thống này sẽ sử dụng nước làm tác nhân để làm lạnh thông qua các hệ thống đường ống dẫn nước đi vào các dàn trao đổi nhiệt để thực hiện làm lạnh không khí.

Hệ thống điều hòa trung tâm chiller với 2 loại chính là: chiller giải nhiệt gió và chiller giải nhiệt nước.

II. TOP 5 hệ thống điều hòa trung tâm tốt nhất cho hộ gia đình

1. Điều hòa trung tâm Toshiba

Điều hòa trung tâm Toshiba (SMMS)
Điều hòa trung tâm Toshiba (SMMS)

Hệ thống điều hòa trung tâm trung tâm cho biệt thự tốt nhất của Toshiba là một thương hiệu đến từ Nhật Bản. Được sản xuất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản với khả năng cài đặt và được tranh bị một cách linh hoạt trong lập trình và sử dụng. Nên được nhiều người dùng tin tưởng về chất lượng và sử dụng.

Hệ thống máy lạnh điều hòa trung tâm Toshiba ngày càng được sử dụng rộng rãi. Và là một thay thế cho các thiết bị dùng nước làm mát truyền thống dựa trên hệ thống sưởi ấm và làm mát. Công nghệ này có nhiều thuận lợi từ thiết kế hệ thống để cài đặt và giai đoạn hoạt động. Toshiba có hai phạm vi hệ thống VRF, bơm nhiệt SMMS cung cấp làm mát, sưởi ấm. Và các đơn vị cung cấp SHRM nhiệt và làm mát đồng thời – cả hai, độc đáo năng lượng hiệu quả và linh hoạt.

Một số tính năng đặc biệt của điều hòa trung tâm VRF Toshiba

 • Vận hành ổn định
 • Hệ thống đường ống dài
 • Hiệu suất sử dụng năng lượng cao
 • Dàn nóng gọn nhẹ
 • Khả năng dự phòng

Công nghệ điều hòa trung tâm Toshiba SMMS

 • Điều hòa trung tâm Toshiba sử dụng máy nén Dual DC twin-rotary
 • Điều hòa trung tâm Toshiba phân phối tải ban đầu bằng hai lựa chọn hoạt động xoay vòng.
 • Điều khiển êm.
 • Điều khiển chính xác dòng môi chất.
 • Điều khiển công suất tuyến tính.
 • Giảm đáng kể độ ồn dàn nóng
 • Đi nhánh linh hoạt với điều hòa trung tâm Toshiba

2. Điều hòa trung tâm LG

điều hòa trung tâm Multi V5 LG
điều hòa trung tâm Multi V5 LG

LG là nhà cung cấp điều hòa trung tâm khá sớm và đặc biệt chú trọng đẩy mạnh tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm của LG được đánh giá ở mức độ tốt. Với nhiều chiến lược giá linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Điều hòa trung tâm LG đang phần nào đó giải quyết bài toán về năng lượng, môi trường đối với các nhà sản xuất. Đây là một hệ thống gồm một hay nhiều máy lạnh trung tâm. Kết hợp thành một hệ thống tổng thể và thực hiện phân phối lạnh cho toàn bộ các khu vực cần làm mát.

Các sản phẩm máy lạnh trung tâm của LG được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến. Với chất lượng ổn định. Bề mặt được mạ lớp vật liệu chống ăn mòn hiệu quả, giúp chống gỉ, tăng tuổi thọ và nâng cao hiệu suất hoạt động.

Đặc biệt, máy được thiết kế tinh tế với chế độ hoạt động êm ái của dàn nóng và dàn lạnh. Mang đến cảm giác thoải mái và thư thái cho mọi người. Bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu bởi thiết kế khá nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian sử dụng.

3. Điều hòa trung tâm Hitachi

Điều hòa trung tâm Hitachi
Điều hòa trung tâm Hitachi

Hitachi là một trong những thương hiệu điều hòa được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhất và sản phẩm điều hòa trung tâm Hitachi cũng vậy. Hitachi cho ra đời dòng sản phẩm điều hòa trung tâm VRF thế hệ mới có tên là SET-FREE. Với nhiều cải tiến nhằm đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Sản phẩm với những tính năng vượt trội.

 • Loại điều hòa này sử dụng cho những khu vực có diện tích, quy mô rộng lớn, đông người tập trung.
 • Điều hòa trung tâm VRF có thể đặt trên tầng mái hay trong phòng kỹ thuật tầng hầm. Các dàn trao đổi nhiệt đặt trong các phòng điều hòa. Hệ thống đường ống nước lạnh phân phối cho các dàn trao đổi nhiệt được đi trong hộp kỹ thuật và trên trần giả. Vì thế việc lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm VRF không làm ảnh hưởng đến kiến trúc của công trình.
 • Việc cấp lạnh được thống qua hệ thống ống gió và các miệng thổi từ trên trần xuống các khu vực của phòng điều hoà do đó việc bố trí các miệng thổi để đảm bảo khả năng khuyếch tán đều không khí lạnh trong phòng là hoàn toàn có thể thực hiện được.
 • Đối với hệ thống trung tâm việc cấp bổ xung khí tươi rất đơn giản. Bằng cách thông qua hệ thống ống gió lắp các thiết bị hoà trộn không khí AHU cấp không khí tươi vào và hoà trộn với không khí hồi về của mỗi FCU, AHU (điều này đối với các máy cục bộ khó có thể thực hiện được).
 • Do hệ thống giải nhiệt bằng nước nên trong quá trình hoạt động máy lạnh chạy ổn định. Ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.
 • Điều hòa trung tâm VRF tiêu thụ ít điện năng, giảm chi phí vận hành.
 • Điều hòa trung tâm VRF có độ bền cao và tuổi thọ sử dụng lâu dài.
 • Có dải công suất để lựa chọn rộng, nên tùy theo nhu cầu sử dụng cho công tình mà lựa chọn loại máy có công suất phù hợp.
 • Công suất của dàn nóng được mở rộng lên đến 54HP.
 • Tiết kiệm điện năng hiệu quả

4. Điều hòa trung tâm Hisense

Điều hòa trung tâm Hisense
Điều hòa trung tâm Hisense

Thêm một thương hiệu điều hòa trung tâm khác được nhiều khách hàng lựa chọn chính là Hisense VRF của Trung Quốc.

Điều hòa trung tâm Hisense VRF ưu việt bởi tính thẩm mỹ và rất tiết kiệm chi phí. Được xem là giải pháp điều hòa không khí sử dụng trong quy mô lớn với tính năng vượt trội. Dành cho các doanh nghiệp Việt.

Hệ thống điều hòa trung tâm Hisense VRF tương đối đa dạng về công suất và chủng loại. Nên phù hợp với nhiều không gian, diện tích khác nhau.

Hệ thống dàn lạnh Hisense VRF nhiều lựa chọn cùng nhiều thiết kế mang tính thẩm mỹ cao như: dàn lạnh treo tường, dàn lạnh gắn trần, dàn lạnh âm trần nối ống gió, dàn lạnh áp trần.

5. Điều hòa trung tâm Panasonic

Điều hòa trung tâm Panasonic
Điều hòa trung tâm Panasonic

Điều hòa của Panasonic là một trong những hệ thống điều hòa trung tâm được ưa chuộng sử dụng. Với những sản phẩm vô cùng chất lượng, cùng những công nghệ tiên tiến: biến tần Inverter, công nghệ lọc không khí,… Mang lại không gian thoáng mát, không khí trong sạch, khả năng tiết kiệm điện năng cho cả tòa nhà.

Điểm nổi bật của điều hòa trung tâm Panasonic:

 • Hệ thống sử dụng máy nén inverter đối với công suất lớn. Toàn bộ máy nén được dùng công nghệ biến tần hoàn toàn mới. Có thể điều khiển độc lập đem lại tính năng linh hoạt cao trong quá trình vận hành.
 • Chỉ số hiệu suất năng lượng EER (Energy Efficiency Ratio) cao nhất cho toàn dải công suất dàn nóng.
 • Hệ thống ưu việt hoạt động mạnh mẽ với thời gian làm mát nhanh; vận hành ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Được thiết kế hoạt động tốt ở ngưỡng nhiệt độ ngoài trời lên đến 52°C .
 • Hiệu suất cao ở mức tải từng phần và phù hợp với yêu cầu sử dụng thực tế của khách hàng.
 • Tiết diện bộ trao đổi nhiệt được thiết kế rộng hơn với thiết kế 3 bề mặt. Dàn trao đổi nhiệt thiết kế như vậy để tăng hiệu quả trao đổi nhiệt.
 • Hình dáng uốn cong mới của lồng quạt với phần đáy và đỉnh đảm bảo không khí giải nhiệt được lưu thông dễ dàng và nhanh chóng. Với thiết kế này giúp tăng hiệu suất của quạt, lưu lượng lớn hơn mà độ ồn không tăng.
 • Bề mặt xả khí lớn với thiết kế bề mặt mới khí nóng dễ dàng thoát ra hơn giảm tổn thất áp suất thông qua dòng khí xoay.
 • Hệ thống FSV – EX được thiết kế hồi dầu theo 3 bước; giúp giảm thiểu tần suất hồi dầu cưỡng bức. Do đó giảm thiểu chi phí năng lượng và đảm bảo tiện nghi khi sử dụng.
 • Thiết kế dàn nóng nhỏ gọn, model 20 HP chỉ có 1 cụm. Các model còn lại khá nhỏ gọn có thể vận chuyển bằng thang máy.

III. Mua top 5 hệ thống điều hòa trung tâm tốt nhất cho hộ gia đình chính hãng ở đâu ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty, cửa hàng phân phối, bán điều hòa. Tuy nhiên lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm thường mang tầm cỡ dự án lớn. Vì thế để có giải pháp hiệu quả nhất hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để tránh lãng phí thời gian của bạn.

Đơn vị Tổng Kho Điều Hòa là một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp top 5 hệ thống điều hòa trung tâm tốt nhất cho hộ gia đình

 • Cung cấp vật tư và thiết bị điều hòa trung tâm với giá tại kho cạnh tranh nhất.
 • Chi phí lắp đặt điều hòa trung tâm luôn tốt nhất
 • Nhận tư vấn, thiết kế sơ đồ hệ thống điều hòa trung tâm miễn phí

Với kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt điều hòa trung tâm VRV, VRF trên nhiều năm. Tổng Kho Điều Hòa sẽ là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy cho khách hàng trên khắp cả nước. Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin về báo giá điều hòa trung tâm. Cũng như báo giá lắp đặt điều hòa trung tâm chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:


Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button