Kỹ thuật điện tử & Điện lạnh

Top 3 vấn đề có thể gặp khi thuê căn hộ tại Tokyo kiến thức mới năm 2023

Top 3 vấn đề có thể gặp khi thuê căn hộ tại Tokyo – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Một trong những vấn đề quan trọng bạn cần quan tâm khi quyết định đến Tokyo du học hoặc làm việc đó chính là nơi ở để sinh sống dài hạn. Hiện nay, nhờ vào công nghệ và mạng Internet thì các bạn có thể tìm kiếm được nhà cho thuê tại Tokyo. Tuy nhiên, bạn là người nước ngoài nên sẽ gặp phải những vấn đề gây khó khăn cho việc thuê nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ 3 vấn đề có thể gặp khi đến Tokyo căn hộ cho thuê.

Cần hiểu rõ các vấn đề phát sinh để thuê được nơi ở phù hợp tại Tokyo

Chi phí ban đầu khá cao

Đây cũng là một trong những vấn đề mà nhiều người Nhật cũng mắc phải khi tìm thuê nhà trọ tại Tokyo. Vì không chỉ giá thuê nhà cao mà còn có rất nhiều các khoản chi phí khác.

Thông thường khi đến một đất nước khác thuê nhà thì các bạn phải chi trả khoản tiền cọc và tiền thuê nhà của tháng đầu. Ngoài ra, bạn còn phải chi trả các khoản phí như: Hoa hồng môi giới, tiền lễ, phí đổi ổ khóa, phí duy trì hàng năm, bảo hiểm tài sản, … Điều này sẽ làm cho số tiền ban đầu bạn phải thanh toán có thể lên đến 3 tháng tiền nhà.

Ví dụ: Nếu giá thuê nhà của bạn ở Tokyo là từ 70.000 đến 80.000 yên/tháng thì việc bạn phải chi trả chi phí ban đầu có thể lên tới từ 350.000 đến 400.000 yên. Cũng có trường hợp ít hơn khi chủ nhà chỉ nhận tiền cọc và tiền lễ.

Đó là số tiền ban đầu bạn phải chi trả cho chủ nhà và công ty bất động sản. Ngoài ra, các căn hộ cho thuê ở Tokyo đều trống không có đồ đạc nội thất. Vì vậy, bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí để mua sắm đồ dùng cần thiết như: Giường ngủ, đồ đạc, máy giặt, tủ lạnh, …

Không cho người nước ngoài thuê nhà

Vấn đề tiếp theo mà các bạn có thể gặp phải khi đến Tokyo căn hộ cho thuê đó chính là có nhiều công ty bất động sản hoặc chủ nhà không muốn cho người nước ngoài thuê nhà. Vì họ cho rằng người nước ngoài có nhiều vấn đề rắc rối hoặc không chi trả tiền nhà đúng hạn.

Trong một số trường hợp họ đồng ý cho bạn thuê nhà khi bạn có người bảo lãnh là người Nhật. Người bảo lãnh của bạn phải đảm bảo có trách nhiệm chi trả tiền nhà khi bạn không thanh toán.

Vấn đề ngôn ngữ

Nhiều website cho thuê nhà hoặc nhân viên công ty bất động sản chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Nhật, tiếng Anh hoặc có thể là tiếng Trung chứ chưa có tiếng Việt. Do đó, nếu bạn chưa sử dụng thành thạo tiếng Nhật thì đây có thể là rào cản lớn nếu không có sự trợ giúp ngôn ngữ.

Vấn đề ngôn ngữ luôn là rào cản lớn khi muốn thuê nhà tại Tokyo

Ngoài ra, hợp đồng cho thuê nhà tại Tokyo cũng sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật và chúng thường chứa nhiều thông tin dài dòng. Bên cạnh đó, các loại hợp đồng giao dịch khác bạn cũng phải tự làm như: Hợp đồng gas, điện nước, … cũng sử dụng tiếng Nhật.

Do đó, các bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp thành thạo tiếng Nhật để có thể thuê được nơi ở tại Tokyo phù hợp nhất.

Thêm vào đó, các bạn cũng cần tìm hiểu các quy định khi sinh sống như xử lý rác thải đúng cách, … để không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Kết luận

Chúng tôi vừa giúp các bạn tìm hiểu 3 vấn đề có thể gặp phải khi đến Tokyo căn hộ cho thuê. Mong rằng đã góp phần giúp các bạn có thêm kinh nghiệm thuê nhà tại Tokyo.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của https://www.kythuatcodienlanh.com/, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức kỹ thuật điện, điện lạnh, điện tử, cơ khí,…,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button